18 mẹo và thủ thuật hữu ích để tận dụng tối đa công dụng của iTunes

by July
654 views
6 mẹo và thủ thuật hữu ích để tận dụng tối đa công dụng của iTunes

Bất kể bạn sử dụng thiết bị Apple nào, iTunes luôn là cốt lõi của nó. iTunes có thể trông giống như một bộ phức tạp để quản lý các thiết bị của Apple nhưng nó cực kỳ đơn giản để sử dụng nếu bạn tìm hiểu về giao diện. iTunes không chỉ hoạt động như một trình phát nhạc mà còn được sử dụng để điều khiển thiết bị Apple của bạn, nơi bạn có thể tạo và khôi phục các bản sao lưu, sắp xếp danh sách phát, theo dõi bộ nhớ thiết bị và làm nhiều thứ khác.

Với mỗi phiên bản iTunes mới, giao diện và các tính năng tiếp tục được cải thiện và tốt hơn. Và nếu bạn là một tín đồ của Apple, việc thành thạo iTunes sẽ luôn đóng vai trò là một điểm cộng. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật iTunes sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa dịch vụ này.

Vì vậy, không tốn thời gian thêm nữa, hãy cùng xem cách chúng ta có thể làm chủ iTunes trong thời gian ngắn.

Mục lục bài viết

Tổng hợp các mẹo và thủ thuật hữu ích để tận dụng tối đa công dụng của iTunes

1. Up Next

Up Next

Hầu hết chúng ta sử dụng iTunes để tạo và sắp xếp danh sách phát của mình. Vì vậy, trong trường hợp này, tính năng iTunes Up Next có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn không có tâm trạng tạo một danh sách phát hoàn toàn mới hoặc không muốn nghe mọi bài hát trong danh sách, thì tính năng Tiếp theo trên iTunes là một giải pháp thay thế hữu ích. Bạn có thể di chuột qua thư viện nhạc của mình và nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tên bài hát. Bây giờ chọn tùy chọn “Thêm vào Tiếp theo”. Lặp lại quy trình tương tự và chọn tất cả các bài hát bạn thích để thêm vào hàng đợi “Tiếp theo” để bạn có thể nghe các bài hát yêu thích theo tâm trạng của mình.

2. Sử dụng các bình luận

Make Use of Comments

Bạn nhớ các nhãn Gmail chứ? Thêm nhãn là một cách tuyệt vời để tìm kiếm hiệu quả trong hộp thư đến của bạn. Bạn cũng có thể làm như vậy trên iTunes. Trong phần thông tin bài hát, bạn có thể đã hoàn toàn bỏ qua phần nhận xét, nhưng nó có thể tỏ ra cực kỳ hữu ích khi bạn đang tìm kiếm bất kỳ thứ gì cụ thể. Bạn có thể thêm một số nhận xét sáng tạo trong cửa sổ thông tin bài hát để iTunes có thể hiển thị kết quả nhanh hơn khi bạn đang tìm kiếm nhạc, phim và chương trình truyền hình của mình.

3. Tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh

Custom Artwork

Nếu bạn không muốn thư viện iTunes của mình bị tắc nghẽn bởi một số tác phẩm nghệ thuật ngẫu nhiên, bạn có thể tải tác phẩm nghệ thuật của riêng mình lên bài hát hoặc album. Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới thông tin bài hát và sau đó chọn tab “Ảnh minh họa”. Tại đây, hãy nhấn vào nút “Thêm tác phẩm nghệ thuật” và tải lên tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn để đại diện cho bài hát hoặc album yêu thích của bạn.

4. Sắp xếp ứng dụng

Organize Apps

Thay vì sắp xếp các ứng dụng của bạn trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng iTunes. Cho dù bạn muốn thêm hoặc xóa ứng dụng, sắp xếp vị trí màn hình của chúng hay kéo ứng dụng, tất cả đều vô cùng dễ dàng trên iTunes. Chọn tên iPhone của bạn và sau đó chuyển đến phần “Ứng dụng” nơi bạn có thể dễ dàng sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị của mình và định vị lại chúng theo cách bạn thích.

5. Tìm kiếm các bản sao

Look for Duplicates

Chắc chắn việc tìm và loại bỏ các tệp trùng lặp là một việc cần làm! Chà, không phải trên iTunes. Chạm vào menu Tệp, chọn “thư viện” và sau đó chạm vào “Hiển thị các mục trùng lặp” để bạn có thể dễ dàng phát hiện tất cả các bài hát trùng lặp mà không cần phải cuộn toàn bộ danh sách bài hát theo cách thủ công.

6. Sao chép bài hát sang thiết bị không phải iOS

Android và iOS không đủ tương thích, phải không? Nhưng có, nếu bạn muốn sao chép các bài hát từ thư viện iTunes của mình sang thiết bị Android, đó là một miếng bánh. Đầu tiên, cắm thiết bị Android vào hệ thống của bạn. Bây giờ hãy mở thư viện nhạc iTunes, nhấn Control + A để chọn tất cả các bài hát rồi nhấn Control + C để sao chép tất cả các bài hát và chúng sẽ dán các bản nhạc này vào thiết bị Android của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím Control + V. Đây là một trong những cách nhanh nhất để sao chép bài hát sang thiết bị không phải iOS thông qua iTunes.

Dưới đây là tổng hợp nhanh một số mẹo và thủ thuật iTunes tốt nhất sẽ cho phép bạn sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả nhất. Đối với bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấn vào ô bình luận bên dưới.

7. Thanh bên hoặc Không có Thanh bên

Sidebar or No Sidebar

Các phiên bản iTunes cũ hơn có một thanh bên để điều hướng, nơi bạn có thể xem tất cả danh sách phát, thiết bị, vị trí được chia sẻ, chuyển đến cửa hàng và hơn thế nữa. Phiên bản 11 đã loại bỏ điều đó để cung cấp một nút hiển thị các loại phương tiện. Nó dọn dẹp giao diện — nhưng nếu bạn thực sự bỏ lỡ thanh bên, hãy lấy lại bằng cách vào menu Xem và chọn “Hiển thị thanh bên”. Quay lại chọn “Hide Sidebar” để loại bỏ nó.

8. Tạo nhạc chuông cho iPhone

8. Tạo nhạc chuông cho iPhone

Apple muốn bán nhạc chuông, vì vậy nó không làm cho quá trình này trở nên dễ dàng. Nhưng nó đáng giá, vì bạn có thể tạo ra một giai điệu dựa trên bất kỳ bài hát nào bạn đã sở hữu.

Nhấp chuột phải vào bài hát, đi tới Nhận thông tin và chọn tab Tùy chọn. Kiểm tra thời gian bắt đầu và thời gian dừng — nó phải dưới 30 giây. Bấm OK. Sau đó nhấp chuột phải một lần nữa và chọn “Tạo phiên bản AAC.” (Nếu không thấy lựa chọn đó, có thể bạn sẽ thấy “Tạo phiên bản MP3″. Để khắc phục điều đó, hãy chuyển đến tab Tùy chọn, Chung và chọn Cài đặt nhập. Ở trên cùng, hãy thay đổi trình đơn thả xuống Nhập bằng cách sử dụng để nói ” Bộ mã hóa AAC. “Nhấp vào OK, sau đó quay lại tệp và nhấp chuột phải để nhận” Tạo phiên bản AAC. “)

Bây giờ bạn sẽ thấy tệp được liệt kê hai lần trong iTunes. Nhấp chuột phải vào cái mới và chọn “Hiển thị trong Windows Explorer” (đối với Windows) hoặc “Hiển thị trong Finder” (đối với MacOS). Tệp mới phải kết thúc bằng phần mở rộng .M4A. Thay đổi tên tệp để nó kết thúc bằng .M4R. (R như trong nhạc chuông!).

Quay lại iTunes. Nhấp chuột phải vào tệp bạn đã tạo và xóa nó (không chỉ từ iTunes mà còn gửi nó vào thùng rác hoặc thùng rác.) Kéo tệp .M4R bạn đã đổi tên từ Explorer / Finder vào iTunes. Nhấp vào Nhạc chuông ở bên trái và bạn sẽ thấy nó ở đó. Lần tới khi bạn đồng bộ hóa iPhone của mình, nó sẽ khả dụng. Tìm liên hệ của bạn trong iPhone và gán cho họ nhạc chuông — hoặc âm tin nhắn văn bản. (Người dùng Mac cũng có thể sử dụng GarageBand để tạo, sau đó chọn “Gửi nhạc chuông tới iTunes.)

9. Đổi Thẻ quà tặng iTunes qua Máy ảnh

9. Đổi Thẻ quà tặng iTunes qua Máy ảnh

Nhập tất cả các số trên mặt sau của thẻ quà tặng iTunes là một điều khó khăn. Phần mềm iTunes dành cho Mac (không phải Windows) loại bỏ sự phiền phức bằng cách nhập các số cho bạn. Khi ở trong iTunes Store, có một liên kết ở bên phải bên dưới “Liên kết nhanh” có nội dung Đổi quà. Nhấp vào “Sử dụng Máy ảnh” và bạn có thể sử dụng Webcam tích hợp của mình để quét các số và nhập chúng mà không cần nhập. (Bạn cũng có thể thực hiện việc này trên ứng dụng iTunes Store trên thiết bị iOS.)

10. (De) Cấp phép cho PC

(De)Authorizing PCs

DRM, thực sự tệ. Nhưng vì không phải ai trong chúng ta cũng có thể mua toàn bộ bộ sưu tập nhạc của mình khi Napster vẫn còn là một thứ vào đầu thế kỷ này, nên có khả năng bạn đã mua một số bản nhạc từ iTunes có đính kèm Quản lý quyền kỹ thuật số. Nếu vậy, bạn sẽ bị trừng phạt khi cố chơi nó trên một máy tính mới không được bạn và iTunes “cho phép”. Bạn chỉ có thể thực hiện trên 5 máy tính cùng một lúc. Và thật tệ là nếu bạn quên hủy cấp phép một máy tính đã chết hoặc không còn là của bạn nữa, thì cuối cùng bạn phải hủy cấp phép TẤT CẢ PC được ủy quyền khi đến lúc thêm một máy tính mới.

Để làm như vậy, bạn mở iTunes Store, đăng nhập, nhấp vào địa chỉ email của bạn để truy cập trang tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào nút “Hủy cấp quyền tất cả”. Đừng lo lắng, nó không xóa bất kỳ bản nhạc hoặc giao dịch mua nào. Bạn chỉ cần quay lại và cấp quyền lại cho các máy tính vẫn sử dụng iTunes. Làm điều đó từ menu View.

11. Nuôi dạy con cái qua iTunes

Parenting via iTunes

Không có gì thay thế cho việc thực sự xem một đứa trẻ đang chơi gì trên iDevice mà chúng lựa chọn, nhưng bạn có thể bắt đầu thuận lợi với Parental Controls được tích hợp trong iTunes. Với nó, bạn có thể vô hiệu hóa những thứ như podcast và Internet radio và thậm chí là mua hàng từ iTunes Store. Nhược điểm: bạn sẽ chặn quyền truy cập của bạn, không chỉ trẻ em.

12. Chia sẻ và Chia sẻ bí danh

Share and Share Alike

Chuyển đến menu Tệp và chọn Bật Chia sẻ tại nhà. Bạn sẽ cần nhập ID và mật khẩu iTunes Store của mình. Làm tương tự trên các máy tính khác (tối đa 5) trong nhà của bạn với iTunes và bạn sẽ sớm có thể xem tất cả nhạc và video mà bạn sở hữu trên tất cả các máy tính. Đây là một cách hoàn hảo để sao chép nhạc giữa hai hoặc nhiều bản cài đặt iTunes, ngay cả khi một bản cài đặt trên máy Mac và bản cài đặt còn lại trên PC Windows. Truy cập Tùy chọn trong iTunes để chọn chính xác những gì bạn muốn chia sẻ.

Bạn cũng có thể truy cập các tài khoản iTunes được chia sẻ tại nhà đó trên thiết bị iOS. Vào Cài đặt của thiết bị, chọn Nhạc, cuộn xuống Chia sẻ trong nhà và nhập cùng một ID và mật khẩu. Khi bạn truy cập ứng dụng Nhạc vào lần tiếp theo, hãy chuyển đến nút Khác và nếu bạn đang ở trên cùng một mạng gia đình và iTunes đang chạy trên PC cục bộ, bạn sẽ nhận được tùy chọn Chia sẻ trong danh sách. Đây là một cách tuyệt vời để truy cập hàng trăm Gigabyte phương tiện trên iDevice có thể chỉ có 8 hoặc 16GB dung lượng trống, hầu hết trong số đó có thể chứa đầy ứng dụng.

13. Khớp thư viện âm nhạc của bạn

13. Phù hợp với âm nhạc của bạn Match Your Music

Thay vì sử dụng mạng gia đình, bạn có thể sử dụng iTunes Match để tận dụng lợi thế của đám mây. Đó có thể là điều tốt nhất xảy ra với những người dùng iTunes sắp hết dung lượng lưu trữ. Với 24,99 đô la một năm, bạn có thể đảm bảo rằng nhạc bạn đã lưu trữ trong iTunes được “sao lưu” –trong dấu ngoặc kép để chỉ ra rằng đó không phải là một bản sao lưu thực sự, nhưng tốt hơn: Apple khớp tệp của bạn với các tệp nhạc hiện có, bạn có thể sau đó truy cập trên PC hoặc thiết bị khác chạy iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Nếu Apple không thể tìm thấy tệp trùng khớp trong cửa hàng iTunes, nó sẽ tải tệp lên mà bạn có thể tải xuống ở nơi khác.

Có những lưu ý. Các tệp nhạc của bạn phải có chất lượng 96 Kbps trở lên để Match có thể nhận thấy chúng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có các tệp MP3 bị tách hoặc tải xuống ở chất lượng thấp hơn, chúng sẽ không được khớp hoặc sao lưu vào iCloud để phát trên tất cả các iDevices của bạn. Cách khắc phục: chọn tất cả các tệp không có biểu tượng iCloud, nhấp chuột phải vào chúng và chuyển đổi chúng thành tệp AAC với tốc độ bit cao hơn. Giới hạn: Mỗi bài hát không được vượt quá 200MB. Bạn chỉ có thể lưu trữ tối đa 25.000 bài hát. (So ​​sánh, bộ nhớ MP3 tương tự của Amazon có tới 250.000 bài hát với cùng mức giá 24,99 đô la một năm!)

14. Quản lý các Bộ sưu tập lớn

Take Care of Big Collections

Còn những người trong chúng ta với hơn 25.000 bài hát vẫn muốn lưu giữ mọi thứ trong iTunes thì sao? Sao lưu là chìa khóa — và có thể yêu cầu thiết bị lưu trữ gắn liền với mạng dựa trên RAID, bên cạnh ổ cứng vốn đã căng của bạn. Còn tệ hơn nếu bạn là người đam mê âm thanh đến mức bạn giữ mọi thứ ở tốc độ bit cao nhất có thể để các tệp kỹ thuật số không mất dữ liệu của bạn không thể phân biệt được với đĩa CD. Ngay cả chiếc iPod cũ lớn nhất cũng chỉ có thể chứa 160GB phương tiện. Một người đam mê âm nhạc phải làm gì?

Một tùy chọn nhanh hiện có sẵn trong iTunes 11: sao chép tệp ở tốc độ bit thấp hơn vào thiết bị di động của bạn. Điều đó có nghĩa là hàng trăm Gig không phù hợp với iPhone 16GB, ít nhất, có thể được sao chép một phần ở kích thước có thể quản lý được. Tốt nhất bạn nên tạo danh sách phát và khi đồng bộ hóa với điện thoại, hãy sử dụng chúng để sao chép và chuyển đổi.

15. Điền vào ảnh bìa album

Fill In Album Art 15. Điền vào ảnh bìa album

Nếu bạn có album trên iTunes vẫn hiển thị hộp màu xám trống cho ảnh bìa album, rất có thể iTunes có thể tìm thấy hình ảnh đó cho bạn. Nó sẽ không hoạt động trên các bản nhạc khó hiểu hơn của bạn, nhưng thường xuyên hơn không, hầu hết các giai điệu phổ biến sẽ ở đó. Chỉ cần nhấp hoặc nhấp chuột phải vào một album và chọn Nhận Ảnh minh họa cho Album. Trong vòng vài giây, bạn sẽ thấy bìa CD ở bất cứ nơi nào iTunes có thể hiển thị nó.

16. Phím tắt iTunes Radio

iTunes Radio Shortcuts 16. Phím tắt iTunes Radio

iTunes Radio tiếp nhận các ứng dụng như Pandora và Spotify bằng cách cho phép bạn tạo các “đài phát thanh” phát trực tuyến dựa trên các nghệ sĩ yêu thích của bạn. Thêm nhiều nghệ sĩ hơn vào đài, bạn sẽ nhận được nhiều sự đa dạng âm nhạc hơn và nó chỉ phát. Bạn thậm chí có thể “điều chỉnh” đài để chỉ phát những bản hit lớn hoặc có thêm sự đa dạng để khám phá các bản nhạc mới của các nghệ sĩ tương tự. Và nếu bạn trả tiền cho iTunes Match, bạn có thể tải iTunes Radio mà không có quảng cáo. Bạn không có nhiều quyền kiểm soát ngoài điều đó. Chưa.

Nếu bạn muốn tạo lối tắt trên màn hình đến đài iTunes Radio sẽ mở trực tiếp trong iTunes, hãy chuyển đến đài đó, nhấp vào nút Chia sẻ (mũi tên trong hộp) và chọn “Sao chép liên kết”. Chuyển đến màn hình nền trong Windows, nhấp chuột phải vào Tạo lối tắt và dán liên kết vào. Thay đổi http thành itmss và sau đó thêm? Cmd = AddStation vào cuối.

17. Trình phát Mini

Get Mini With It 17. Nhận Mini với nó

Nhấn Cntrl-Shift-1 trong iTunes và bạn sẽ nhận được phiên bản mới của trình phát iTunes mini, một trình phát máy tính để bàn nổi được cải tiến nhiều so với các phiên bản trước. Nó bao gồm hình thu nhỏ của ảnh bìa album, thanh tiến trình bản nhạc, âm lượng, tìm kiếm và menu Tiếp theo để bạn có thể sớm xem bản nhạc nào đang phát và kiểm soát các thiết bị AirPlay.

18. Xếp hạng với Half Stars

Rate with Half Stars

Bạn có thể xếp hạng bất kỳ bản nhạc nào trong iTunes từ một đến năm sao. Chúng tôi rất hâm mộ mức xếp hạng đó tại PCMag. Nếu có bản nhạc mà bạn thực sự không thích, nhưng bạn là người hoàn thành album và không muốn xóa chúng, hãy xếp hạng giai điệu bị ghét bằng một ngôi sao duy nhất. Sau đó, bạn có thể ra lệnh cho các danh sách phát thông minh của mình chủ động bỏ qua những bản nhạc đó — đặc biệt là khi bạn đồng bộ hóa nhạc với iDevice mà bạn chọn. Nhưng nếu bạn thấy chỉ có 5 là giới hạn và muốn đi thêm một bước nữa — 10 cấp — thì bạn cần nửa sao. Trên Mac, điều này khá dễ dàng để bật. Thoát iTunes, mở Terminal và nhập vào dòng này:

defaults write com.apple.iTunes allow-half-stars -bool true

You may also like

Leave a Reply