Tổng hợp 21 thủ thuật, mẹo hay dành cho AirPod Pro không thể bỏ qua

by Trần Cảnh
2.6K views

Tổng hợp thủ thuật, mẹo vặt (Tips & tricks) cho các bạn sử dụng Airpod Pro được hiệu quả và PRO hơn!

Được Apple giới thiệu vào tháng 10/2019, AirPods Pro dường như là cái tên được giới công nghệ liên tục nhắc đến và săn đón. Với những người đang sở hữu chiếc AirPods Pro tuyệt vời này chưa chắc đã làm chủ được nó, bởi có một số tính năng nâng cao mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu các thủ thuậtmẹo vặt khi sử dụng AirPod Pro được tổng hợp chi tiết dưới đây nhé.

Mục lục bài viết

1. Lấy AirPods Pro ra đúng cách

Lấy AirPods Pro ra đúng cách

Apple đã thiết kế AirPods Pro theo cách mà anh em chỉ cần dùng ngón trỏ ấn vào mặt sau của mỗi tai nghe là anh em đã có thể dễ dàng lấy AirPods Pro của mình ra rồi. Rất đơn giản phải không nào!

2. Ghép nối trong chớp mắt

Ghép nối AirPod Pro

Sau khi mở hộp AirPods Pro, hãy mở khóa iPhone/iPad và mở hộp sạc của tai nghe. Một hoặc hai giây sau, một lời nhắc sẽ hiển thị trên điện thoại và hỏi bạn có muốn ghép nối tai nghe hay không. Nhấn vào Connect (Kết nối) để chọn ghép nối và bạn đã hoàn tất, nhanh chóng chỉ trong tích tắc.

AirPods Pro không chỉ hoạt động với iPhone mà còn được ghép nối với tất cả các thiết bị Apple có cùng tài khoản iCloud.

3. Đừng chạm vào chiếc AirPods Pro mà hãy nhấn vào nó

Thủ thuật airpod pro

Thay vì chạm vào AirPods, bạn sẽ sử dụng phần thân của AirPods Pro làm các nút. Thực ra không có nút nào ở đó, đó là bộ phận nhạy cảm với áp suất có thể sao chép cách bạn sử dụng nút bấm.

Sử dụng hai ngón tay, bóp phần lõm trên mỗi AirPod. Bạn sẽ nghe thấy tiếng lách cách trong tai mỗi lần nhấn.

Đây là những gì mỗi lần nhấn nút sẽ làm:

 • Nhấn một lần: Tạm dừng / phát
 • Nhấn đúp: Bỏ qua
 • Nhấn ba lần: Tua lùi
 • Nhấn và giữ: Chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt.

4. Kiểm tra tuổi thọ pin

pin airpod pro

Bạn có thể kiểm tra trạng thái sạc của AirPods bằng tiện ích Pin trong Chế độ xem hôm nay của iPhone, nhưng khi bạn đang đeo AirPods, chỉ cần hỏi chị Siri “How is my ‌AirPods‌’ battery?” (nghĩa là: “Pin AirPods của tôi thế nào?”) và bạn sẽ nhận được tỷ lệ phần trăm pin của mỗi tai nghe. Nếu bạn vừa mở hộp sạc, bạn cũng sẽ nhận được tỷ lệ phần trăm pin của nó.

Bạn cũng có thể kiểm tra mức pin của AirPods từ Apple Watch, cho dù chúng được ghép nối với iPhone hoặc trực tiếp với đồng hồ củabạn. Để làm như vậy, vuốt lên trên mặt đồng hồ hoặc khi trong ứng dụng để mở Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng Apple Watch, được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm.

Tổng hợp thủ thuật mẹo hay dành cho Airpod

Mức pin AirPods của anh em sẽ được hiển thị dưới dạng một vòng tròn bên dưới tỷ lệ phần trăm pin của Apple Watch và nếu anh em đặt AirPods trong hộp sạc, anh em sẽ thấy mức pin theo phần trăm.

5. Sử dụng tính năng chống ồn chủ động để trải nghiệm âm thanh tốt hơn

Chống ồn chủ động airpod pro

Có lẽ tính năng nổi bật của AirPods Pro là khử tiếng ồn chủ động. Khi được bật, tính năng khử tiếng ồn sẽ chặn gần như tất cả tiếng ồn xung quanh mà bạn thường nghe thấy bằng tai nghe nhét tai thông thường hay AirPods tiêu chuẩn. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong một văn phòng ồn ào, nó sẽ ngăn chặn tất cả các cuộc nói chuyện phiếm và phiền nhiễu.

Ngoài việc tắt tính năng khử tiếng ồn bằng cách nhấn và giữ một trong các nút của AirPods, bạn có thể sử dụng trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của mình.

Để làm được điều này, bạn vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình điện thoại, trung tâm điều khiển xuất hiện, hãy nhấn và giữ thanh trượt âm lượng. Ở cuối màn hình, bạn sẽ có ba tùy chọn: Noise cancellation (Loại bỏ tiếng ồn), Off (Tắt) và Transparency. Nhấn vào tuỳ chọn mà bạn muốn sử dụng.

6. Truy cập kiểm soát tiếng ồn ngay trên Apple Watch

Hầu hết anh em đang xài AirPods Pro đều biết mình có thể lật giữa các tính năng kiểm soát tiếng ồn hoặc tắt hoàn toàn từ Trung tâm điều khiển của iPhone. Điều được ít biết đến ở đây chính là anh em cũng có thể truy cập các chức năng tương tự ngay trên Apple Watch.

Mẹo Truy cập kiểm soát tiếng ồn Airpod ngay trên Apple Watch
 • Đảm bảo AirPods Pro được kết nối với iPhone và âm thanh đang phát.
 • Nâng cổ tay lên để “đánh thức” Apple Watch.
 • Trên màn hình Hiện đang phát, chạm vào biểu tượng có hình tam giác và ba vòng tròn ở góc dưới bên trái.
 • Nhấn vào AirPods Pro trong danh sách, sau đó sẽ hiện ra các tùy chỉnh tiếng ồn để lựa chọn.

7. Sử dụng AirPods Pro làm Mic từ xa

AirPods Pro hỗ trợ tính năng Nghe trực tiếp của Apple, sử dụng iPhone của bạn làm micro và chuyển tiếp những gì iPhone chọn lên tai nghe, ngay cả khi AirPods Pro đang ở trong không gian khác.

Mẹo Sử dụng AirPods Pro làm Mic từ xa

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Chọn Trung tâm điều khiểnTùy chỉnh điều khiển.
 3. Nhấn vào nút “+” bên cạnh Nghe.
 4. Khởi động Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình (đối với các dòng trước iPhone 8 thì vuốt lên từ dưới cùng của màn hình).
 5. Nhấn vào biểu tượng Nghe.
 6. Nhấn Nghe trực tiếp.
 7. Đặt iPhone lại gần người mà bạn muốn nghe…
Mẹo Sử dụng AirPods Pro làm Mic

8. Chia sẻ âm thanh giữa hai cặp AirPods

Nếu đang xài iOS 13.1 trở lên, tính năng Chia sẻ âm thanh của Apple cho phép bạn chia sẻ âm thanh Bluetooth của thiết bị với cặp AirPods thứ hai. Một cách tuyệt vời để bạn có thể cùng với nửa kia của bạn nghe nhạc cùng nhau trong khi chạy hoặc thưởng thức phim trên máy bay mà không làm phiền những người xung quanh.

Mẹo Chia sẻ âm thanh giữa hai cặp AirPods
 1. Với AirPods của bạn, hãy bắt đầu phát âm thanh trên iPhone hoặc iPad trước tiên.
 2. Khởi động Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình hoặc lên từ nút Home trên các thiết bị có nút Home.
 3. Trong điều khiển phát lại âm thanh của Trung tâm điều khiển, chạm vào biểu tượng có hình tam giác và ba vòng tròn.
 4. Mang AirPods của bồ tèo vào bên trong hộp đựng của họ gần với thiết bị của bạn và mở nắp ra.
 5. Bạn sẽ thấy lời nhắc trên màn hình của thiết bị cung cấp Chia sẻ âm thanh với cặp AirPods thứ hai.

9. Sử dụng chế độ trong suốt trên AirPods Pro

chế độ trong suốt trên AirPods Pro

Khi chuyển sang chế độ trong suốt (Transparency), bạn sẽ có thể nghe thấy một số âm thanh môi trường của mình đồng thời vẫn nghe thấy âm thanh đang phát trong AirPods Pro mà không gặp vấn đề gì.

Phù hợp khi sử dụng khi đang tham gia giao thông hay ở sân bay để lắng nghe các thay đổi, thông báo cần thiết của chuyến bay của mình. Để chuyển chế độ trong suốt, hãy nhấn và giữ các nút của AirPods hoặc sử dụng nút chuyển trong Trung tâm điều khiển ở điện thoại/ipad.

10. Sử dụng một AirPod để kéo dài thời gian nghe

AirPods Pro cung cấp đầu ra âm thanh nổi vô cùng tuyệt vời, nhưng Apple đã thiết kế tai nghe Bluetooth không dây để bạn cũng có thể sử dụng chúng cùng một lúc.

 1. Đặt một AirPod vào tai và để AirPod khác trong hộp sạc – chip H1 sẽ tự động phát hiện cái nào đang được sử dụng.
 2. Khi bạn nghe thấy âm lượng pin yếu từ AirPod anh em đang đeo, hãy trao đổi nó với pin đã được sạc đầy trong hộp sạc.
 3. Tiếp tục chuyển đổi giữa chúng như thế này để tiếp tục lắng nghe miễn là vỏ sạc của bạn vẫn còn pin.

Lưu ý rằng khi bạn chỉ đang sử dụng một AirPod duy nhất, tín hiệu âm thanh nổi sẽ tự động được chuyển đổi thành đầu ra đơn âm, do đó bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì dù chỉ đang xài một bên tai nghe.

11. Điều chỉnh thời lượng cảm biến lực

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng cảm biến lực AirPods bằng cách siết nó giữa các ngón tay, hãy thử điều chỉnh thời lượng để xem liệu nó có dễ dàng hơn không.

Mẹo Điều chỉnh thời lượng cảm biến lực Airpod
 • Khởi động ứng dụng Cài đặt trên thiết bị được kết nối với AirPods của bạn.
 • Chọn Trợ năngAirPods.
 • Trong “Bấm và giữ thời lượng”, chọn Mặc định, Ngắn hoặc Ngắn hơn.

12. Trải nghiệm tính năng Spatial Audio (Âm thanh không gian)

Tính năng Âm thanh không gian AirPods Pro

Công nghệ Apple Spatial Audio sẽ có khả năng xử lý trực tiếp tín hiệu 5.1, 7.1 hay Dolby Atmos qua các filter riêng nhằm tạo ra không gian chiều như thật. Để sử dụng tính năng tương đối mới này, iPhone cần được cập nhật lên iOS 14. Với iPhone đang chạy iOS 14, AirPods Pro sẽ tự động cập nhật lên chương trình mới nhất.

Đây là cách bật chế độ Spatial Audio:

Vào Settings (Cài đặt)> Bluetooth > nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods Pro của bạn rồi trượt công tắc bên cạnh Spatial Audio (âm thanh không gian) sang vị trí On (Bật). Bạn có thể nghe bản trình diễn để xem tính năng hoạt động như thế nào bằng cách chọn See & Hear How It Works (Xem & Nghe Cách hoạt động)

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn đang xem video trong một ứng dụng như Apple TV và sử dụng AirPods Pro, bạn sẽ nghe thấy âm thanh ở dạng âm thanh vòm, di chuyển xung quanh khi mọi thứ diễn ra trên màn hình, âm thanh sẽ giống khi bạn ở trong rạp chiếu phim.

âm thanh AirPods Pro

Nếu bạn không thấy tính năng âm thanh không gian trong cài đặt, hãy đặt tai nghe vào hộp sạc, nhưng để mở và đặt bên cạnh iPhone và sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa.

13. Thay đổi tốc độ nhấn trên AirPods Pro

Các điều khiển trên AirPods Pro cho phép anh em nhấn một lần để phát, tạm dừng hoặc trả lời cuộc điện thoại; nhấn hai lần để chuyển tiếp và nhấn ba lần để bỏ qua. Giống như cử chỉ nhấn và giữ, nếu anh em gặp khó khăn khi thực hiện các chức năng này thì anh em có thể điều chỉnh tốc độ nhấn để làm nó chậm hơn.

Mẹo Thay đổi tốc độ nhấn trên AirPods Pro
 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên thiết bị được kết nối của anh em.
 2. Chọn Trợ năngAirPods.
 3. Trong “Tốc độ bấm”, chọn Mặc định, Chậm hoặc Chậm nhất.

14. Sử dụng Apple Watch để chuyển chế độ

chuyển chế độ airpod

Nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể nhấn vào biểu tượng AirPlay trong ứng dụng Now Playing để chuyển đổi giữa chế độ Noise cancellation (khử tiếng ồn) và chế độ Trong suốt (Transparency) bất cứ khi nào bạn sử dụng AirPods Pro.

15. Thay đổi chế độ trên máy Mac của bạn

Thay đổi chế độ Airpod trên máy Mac

Khi sử dụng AirPods Pro với máy Mac, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ Noise cancellation (khử tiếng ồn) và chế độ Transparency mà không cần phải điều khiển trên AirPods Pro.

Nếu bạn đã cập nhật lên MacOS Big Sur, bạn sẽ thấy biểu tượng AirPods khi tai nghe của bạn được kết nối với máy Mac. Nhấp vào nó, sau đó thay đổi chế độ. Trường hợp bạn không cập nhật lên MacOS Big Sur, hãy nhấp vào biểu tượng loa trong thanh menu dọc ở đầu màn hình, sau đó di chuột qua AirPods Pro và chọn chế độ bạn muốn chuyển sang.

16. Chọn kích cỡ tai nghe phù hợp bằng các mẹo chuyển đổi

Chọn kích cỡ tai nghe AirPods Pro phù hợp

Đi kèm trong hộp với AirPods Pro là hai kích thước bổ sung của khuyên tai – kích thước trung bình đã được cài đặt sẵn. Hãy thử xem kích thước nào là thật sự phù hợp vớ tai của bạn, bằng cách kéo để trượt nó ra và đẩy để lắp một cặp khác vào.

17. Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai

Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai AirPods Pro - Orderme.vn

Ở phần cài đặt AirPods Pro, bạn có thể thực hiện kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai. Bài kiểm tra sẽ phát một số âm thanh, sử dụng micrô của AirPods và sau đó cho bạn biết liệu các khuyên tai đã lắp có kích thước phù hợp với tai của bạn hay không.

Để thử kiểm tra, hãy mở Settings (Cài đặt) trên iPhone, chọn Bluetooth và nhấn vào chữ “i” bên cạnh tên AirPods Pro của bạn. Chọn Ear Tip Fit Test (Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai), sau đó làm theo lời nhắc.

18. Tìm kiếm AirPods Pro bị thất lạc

Nếu AirPods Pro của anh em hay thất lạc ở đâu đó, anh em có thể tìm ra được vị trí được biết đến cuối cùng trong ứng dụng Find My.

Mẹo Tìm kiếm AirPods Pro bị thất lạc
 1. Mở ứng dụng Find My trên thiết bị iOS của bạn (hoặc truy cập ứng dụng này trong bất kỳ trình duyệt nào qua iCloud).
 2. Nhấn vào thanh Thiết bị ở cuối màn hình.
 3. Nhấn vào AirPods Pro trong danh sách.
 4. Nhấn Play Sound nếu anh em khá chắc chắn AirPods ở đâu đó trong tầm nghe. Nếu anh em không thể nhớ chính xác mình đã để mất AirPods ở đâu, địa điểm cuối cùng được kết nối sẽ hiển thị trên bản đồ – nhấn Chỉ đường để tìm đến địa điểm cuối cùng đó.

19. Nhận thông báo cuộc gọi từ AirPods Pro

Nếu anh em nhận được một cuộc gọi trên iPhone (hoặc trên Apple Watch) khi AirPods Pro của anh em được kết nối, nhạc chuông sẽ làm gián đoạn bất cứ điều gì anh em đang nghe.

Để biết ai đang gọi đến, thông thường chúng ta đều phải lấy iPhone ra hoặc nhìn vào Apple Watch, nhưng anh em có thể yêu cầu Siri thông báo ai là người đang gọi đến qua AirPods để giúp tránh bớt phần nào rắc rối.

Mẹo Nhận thông báo cuộc gọi từ AirPods Pro
 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
 2. Nhấn Điện thoại trong danh sách.
 3. Nhấn vào Thông báo cuộc gọi dưới Tiêu đề cuộc gọi.
 4. Nhấn Chỉ tai nghe để một dấu tick xuất hiện bên cạnh tùy chọn.

20. Reset AirPods Pro

Nếu AirPods của anh em không hoạt động như bình thường – nếu anh em không thể kết nối AirPods Pro của mình hoặc không nhận sạc, anh em có thể reset AirPods Pro của mình bằng các bước sau:

Mẹo Reset AirPods Pro
 • Đặt AirPods trong hộp và đóng nắp lại.
 • Mở nắp ra sau 30 giây.
 • Trên thiết bị iOS của mình, anh em hãy đi tới Cài đặtBluetooth và nhấn vào biểu tượng ‘i’ được khoanh tròn bên cạnh AirPods.
 • Nhấn vào Quên thiết bị này và nhấn thêm một lần nữa để xác nhận.
 • Khi mở nắp hộp đựng AirPods, nhấn và giữ nút ở mặt sau của vỏ trong khoảng 15 giây cho đến khi thấy đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách.
 • Khi mở nắp hộp, đặt AirPods gần thiết bị của anh em và làm theo các bước trên màn hình của thiết bị để kết nối lại AirPods của mình.
Reset AirPods Pro

21. Kiểm tra trạng thái sạc khi sạc không dây

Kiểm tra trạng thái sạc AirPods Pro

Hộp đựng AirPods Pro sẽ sạc không dây trên cùng một miếng sạc không dây hoạt động với iPhone. Đặt hộp đựng lên miếng sạc và đèn sẽ sáng lên báo hiệu thiết bị đang được sạc, sau một thời gian nó sẽ tắt đi. Chạm vào hộp đựng nếu đèn sáng màu xanh lục thì Airpods Pro của bạn đã được sạc đầy.

Giờ hãy kiểm tra xem mình đã thật sự làm chủ toàn bộ các tính năng của tai nghe Airpod này chưa nhé.

Xem thêm: Đánh giá Tai Nghe Bluetooth Không Dây, Có Dây Tốt Nhất 2021

You may also like

Leave a Reply