6 lưu ý khi sử dụng 5G trên điện thoại iPhone 12/ Pro/ Max

by Trần Cảnh
1.2K views

Một trong những tính năng nổi bật của dòng iPhone 12 năm nay là hỗ trợ kết nối 5G. Trước khi các điện thoại này đến tay người dùng, các bài kiểm tra tốc độ 5G đầu tiên với iPhone 12 đã xuất hiện trên web. Nhờ đó mà chúng ta có được những hình dung ban đầu về tốc độ kết nối mạng của loạt iPhone mới. Để cảm nhận được hết sức mạnh của 5G trên chiếc iPhone, hãy cùng đọc qua 6 cách sử dụng 5G trên iPhone 12 Pro Max dưới đây nhé.

Mục lục bài viết

1. Nhận thẻ SIM 5G

Giống như việc bạn phải có một thẻ SIM mới khi mạng 4G lần đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ cần phải có một thẻ SIM 5G mới. Và điều này sẽ phụ thuộc vào nhà mạng cung cấp dịch vụ của bạn.

2. mmWave 5G chỉ hỗ trợ ở Hoa Kỳ

mạng 5G mmWave - 5gmmwave

Apple thực sự đã tăng cường hỗ trợ 5G trên dòng iPhone 12 khi ra mắt các điện thoại này vào tháng trước. Tuy nhiên, chỉ có các biến thể dành cho thị trường Hoa Kỳ của dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro hỗ trợ mmWave 5G, trong khi các thiết bị còn lại trên thế giới chỉ hỗ trợ 5G sub-6GHz.

Được biết, mmWave 5G có khả năng cung cấp tốc độ tải xuống tối đa lên tới 4Gbps cùng độ trễ cực kỳ thấp, nhưng tín hiệu của nó có sức thâm nhập thấp nên dễ dàng bị chặn bởi cây cối, tường và các vật thể khác. Các mẫu iPhone 12 được bán bên ngoài Hoa Kỳ sẽ chỉ hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz, triển khai dễ dàng hơn và rẻ hơn nhưng không có khả năng cung cấp tốc độ nhanh như mạng mmWave.

3. Các biểu tượng 5G khác nhau

Tùy thuộc vào mạng, iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn sẽ hiển thị các biểu tượng 5G sau: 5G, 5G + và 5G UW. Dưới đây là ý nghĩa của chúng:

5G E: Nếu bạn đang sử dụng mạng của AT&T, bạn có thể thấy biểu tượng 5G E. Đây là biểu tượng ch thấy kết nối mạng của bạn đang ở LTE và nhà mạng AT&T đang cố gắng đánh lừa người dùng nghĩ là 5G.

Cách sử dụng 5G trên dòng iPhone 12 pro max 1

5G: iPhone của bạn có thể kết nối với mạng sub-6GHz của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Verizon gọi mạng sub-6GHz của mình là 5G trên toàn quốc. Trên mạng này, iPhone của bạn sẽ cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn LTE nhưng sự khác biệt sẽ chỉ khoảng 10 – 20%.

5G+: Bạn sẽ thấy biểu tượng này trên iPhone của mình nếu bạn sử dụng nó trên mạng của AT&T và đây là biểu tượng có thể cung cấp tốc độ tải xuống gigabit+. Biểu tượng này sẽ hiển thị khi mạng mmWave của AT&T khả dụng.

Here's What That 5G+ Icon in Your Status Bar Really Means « Smartphones ::  Gadget Hacks

5G UW: Biểu tượng này sẽ hiển thị nếu bạn đang sử dụng mạng của Verizon và mạng mmWave của nó khả dụng. Mạng này khả dụng ở một số khu vực hạn chế nhưng một hứa hẹn mang đến tốc độ tải xuống gigabit+. Vào cuối năm 2020, Verizon cho biết họ sẽ có mạng 5G UW tại 60 thành phố ở Mỹ. Bạn sẽ không thấy biểu tượng này trên mạng của T-Mobile vì nó chỉ tiếp thị mạng 5G của mình bằng biểu tượng 5G.

Cách sử dụng 5G trên dòng iPhone 12 (ảnh 3)

4. Tắt 5G tự động

Để cải thiện thời lượng pin, iPhone của bạn sẽ tự động chuyển sang mạng LTE trừ khi nó cho rằng bạn cần tốc độ 5G. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể buộc iPhone của mình luôn sử dụng mạng 5G bất cứ khi nào có sẵn. Điều này sẽ dẫn đến tốc độ tải xuống nhanh hơn, mặc dù thời lượng sử dụng pin iPhone 12 của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn muốn có thời lượng sử dụng pin tốt hơn, bạn nên tắt 5G tự động. Chỉ cần chọn LTE và iPhone của bạn sẽ chỉ kết nối với mạng 4G.

Tắt 5G tự động

5. Tận dụng tối đa tốc độ 5G

Ngay cả khi iPhone của bạn được kết nối với mạng 5G, nó sẽ sử dụng dữ liệu 5G của bạn một cách thận trọng để không làm cạn kiệt giới hạn dữ liệu di động hàng tháng của bạn và nhanh chóng hết pin. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể đặt iPhone của mình sử dụng nhiều dữ liệu hơn trên 5G. Điều này sẽ cho phép các tính năng bổ sung như cuộc gọi video Full HD FaceTime, xem nội dung HD trên Apple Music, Apple TV và thậm chí là khả năng tải xuống các bản cập nhật iOS qua dữ liệu di động. Tùy chọn mặc định là “Chuẩn” giới hạn chất lượng video và FaceTime nhưng cho phép cập nhật tự động và các tác vụ nền trên dữ liệu di động.

Trên một số nhà mạng có 5G và dữ liệu không giới hạn, iPhone của bạn có thể tự động chuyển sang tùy chọn “Cho phép thêm dữ liệu trên 5G”, mặc dù một số iPhone có thể tự động chuyển sang tùy chọn này tùy thuộc vào cài đặt của nhà mạng. Bạn có thể bật tùy chọn này trên iPhone 12 của mình bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Di động -> Tùy chọn Dữ liệu Di động và bật tùy chọn “Cho phép Thêm Dữ liệu trên 5G” trong Chế độ Dữ liệu.

Cách sử dụng 5G trên dòng iPhone 12 (ảnh 5)

6. Không thể sử dụng mạng 5G khi dùng SIM kép

Mặc dù iPhone 12 series hỗ trợ SIM kép nhưng nó không thể kết nối đồng thời với hai mạng 5G. Nếu bạn kết nối đồng thời với hai mạng trên iPhone của mình, dữ liệu 5G sẽ không được hỗ trợ trên một trong hai đường và thiết bị của bạn sẽ trở lại 4G. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, iPhone 12 của bạn sẽ kết nối với mạng 5G ở SIM mà bạn đã bật dữ liệu di động. Tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 12 ở các nơi khác trên thế giới với bản cập nhật iOS 14 sắp tới.

Tổng hợp từ fptshop.

You may also like

Leave a Reply