7 cài đặt Apple Watch mới nhất phải biết

by Trần Cảnh
1.3K views

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 7 cài đặt Apple Watch giúp trải nghiệm của bạn trở nên mượt mà và thú vị hơn.

7 thủ thuật cài đặt Apple Watch

Sau khi kết nối Apple Watch với iPhone, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với tất cả các tùy chọn và cài đặt, bị chôn vùi trong cả đống ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại và ứng dụng Cài đặt trên chính đồng hồ.

Cho dù đó là Apple Watch SE, Apple Watch 6 hay thậm chí là Series 3, chúng đều chạy WatchOS 7 và có (hầu hết) các tính năng và cài đặt giống nhau. Bất kể đó là series nào, có rất nhiều cài đặt bạn nên biết. Ví dụ: đôi khi cuộn camera bị tràn do ảnh chụp màn hình sai. Nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Ngoài ra, đừng để số lượng ứng dụng được cài đặt trên đồng hồ của bạn làm bạn choáng ngợp. Và chắc chắn đừng bực bội khi Siri liên tục nói chuyện với bạn một cách ngẫu nhiên. Có những bản sửa lỗi đơn giản cho một số khó chịu này.

Mục lục bài viết

1. Điều chỉnh tất cả các mục tiêu hành động của bạn

Với việc phát hành WatchOS 7, Apple đã thêm tùy chọn để thay đổi mục tiêu của bạn về lượng thời gian bạn đứng và tập thể dục. Trước đây, bạn chỉ có thể thay đổi mục tiêu Di chuyển (hoặc calo) của mình.

Vì vậy, thay vì sử dụng các giá trị mặc định – 30 phút tập thể dục và tích lũy 12 giờ đứng mỗi ngày – bạn có thể thay đổi một trong hai để phù hợp với thói quen hàng ngày thực tế của mình.

Thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn có thể đạt được mục tiêu của chính mình khi bạn thực sự bắt đầu một ngày của mình, chứ không phải khi Apple yêu cầu bạn làm. Ví dụ: nếu bạn sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ qua đêm và cần sạc đồng hồ thường xuyên hơn vào buổi sáng, bạn sẽ không cảm thấy mất một giờ đồng hồ để đóng những chiếc vòng đó.

Mở ứng dụng Activity trên đồng hồ của bạn, sau đó cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Edit Goals. Thực hiện các điều chỉnh của bạn cho cả ba chỉ số và bắt đầu đóng các vòng đó.

Thủ thuật cài đặt Apple Watch Series 5

2. Ảnh chụp màn hình ngẫu nhiên

Chụp ảnh màn hình trên Apple Watch được thực hiện bằng cách nhấn nút Digital Crown và nút bên cùng một lúc. Đó là một phương pháp đơn giản và tiện lợi, trừ khi bạn giống tôi và thường xuyên vô tình kích hoạt nó, hãy lấp đầy ứng dụng ảnh bằng những bức ảnh ngẫu nhiên về mặt đồng hồ của bạn.

Để tắt hoàn toàn khả năng chụp ảnh màn hình, hãy mở Settings trên đồng hồ của bạn hoặc sử dụng ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn và đi tới General và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Enable Screenshots. Tắt nó đi và quay lại cuộn camera không có lộn xộn.

3. Ngăn mọi ứng dụng tự động cài đặt

Mỗi khi bạn cài đặt một ứng dụng trên chiếc iPhone của mình, nó sẽ tự động cài đặt bản sao Apple Watch nếu có. Điều này có thể làm lộn xộn lưới ứng dụng trên đồng hồ của bạn khá nhanh, khiến bạn khó tìm thấy ứng dụng bạn muốn sử dụng trên đồng hồ của mình.

Trong ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn hoặc trong ứng dụng Settings trên Đồng hồ, nhấn vào General và sau đó trượt nút bên cạnh Automatic App Install sang vị trí Tắt.

Về sau, bạn có thể cài đặt các ứng dụng riêng lẻ trên đồng hồ của mình bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại, sau đó cuộn xuống cuối nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng có sẵn.

4. Dừng những lời nhắc AF khó chịu

Cứ sau vài giờ, Apple Watch của bạn sẽ phát ra tiếng bíp và gõ vào cổ tay của bạn, nhắc nhở bạn dành một chút thời gian để hít thở. Lần đầu tiên nó xảy ra nó khá là hài hước, Tại sao tôi cần một lời nhắc để thở, đồng hồ điên rồ ?! Sau đó, nó lại xảy ra. Và một lần nữa. Cứ bốn giờ một lần, theo mặc định cho một hành động sinh lý theo nghĩa đen là không tự nguyện.

Lời nhắc Thở được thiết kế để giúp bạn dành vài phút để giải tỏa tâm trí và kiểm soát hô hấp, từ đó làm giảm nhịp tim và có khả năng giúp bạn cảm thấy tập trung và bình tĩnh hơn. Nhưng nếu bạn giống tôi và không bao giờ làm theo lời nhắc, hãy dành vài giây để tắt nó đi để bạn không còn phải nhắc thở nữa.

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, sau đó cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn ứng dụng Breathe. Kế tiếp,
chọn Tắt thông báo.

5. Giúp tìm ứng dụng của bạn dễ dàng hơn

Lưới ứng dụng dạng tổ ong trông rất đẹp trong ảnh quảng cáo và thoạt nhìn, nhưng có thể khó tìm thấy ứng dụng bạn muốn khởi chạy, đặc biệt nếu bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng trên đồng hồ của mình. Thay vì sử dụng lưới, đồng hồ có thể hiển thị tất cả các ứng dụng của bạn trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Trong ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn hoặc trong Settings trên Đồng hồ và nhấn vào App View> List View. Giờ đây, khi nhấn Vương miện kỹ thuật số để rời khỏi mặt đồng hồ, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mà bạn có thể nhanh chóng cuộn qua và tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

6. Kiểm soát thời điểm kích hoạt Siri

Có ba cách khác nhau để kích hoạt Siri trên Apple Watch của bạn. Bạn có thể nâng cổ tay về phía miệng và nói, nhấn và giữ Digital Crown hoặc sử dụng cụm từ đánh thức “Hey, Siri”.

Tôi nhận thấy rằng tôi thường vô tình kích hoạt Siri khi cố gắng kiểm tra thời gian hoặc đọc thông báo trong khi tôi đang nói chuyện với người khác (nhưng đồng hồ của tôi cho rằng tôi đang cố gắng nói chuyện với Siri). Thật khó chịu, nhưng rất may là có thể thay đổi được.

Trong ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn hoặc trong Settings trên Đồng hồ, hãy chọn Siri và ở đó bạn sẽ tìm thấy ba nút để điều khiển khi bạn thấy Siri. Trượt từng nút sang vị trí Tắt cho bất kỳ tùy chọn nào bạn không muốn sử dụng.

7. Sắp xếp lại Trung tâm điều khiển (Control Center)

Đây chính là thủ thuật cuối cùng trong 7 thủ thuật cài đặt Apple Watch mới nhất. Cũng giống như Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn, Trung tâm điều khiển trên Apple Watch là nơi bạn truy cập để điều chỉnh nhanh các cài đặt như “không làm phiền”, chế độ trên máy bay và kích hoạt đèn pin.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy danh sách tùy chọn mặc định trong Trung tâm điều khiển không phù hợp nhất với cách bạn sử dụng đồng hồ của mình. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là di chuyển nút chuyển đổi Giờ đi ngủ từ gần cuối danh sách lên đầu danh sách. Bằng cách đó, khi tôi muốn theo dõi giấc ngủ của mình vào cuối tuần khi tôi chưa đặt mục tiêu giấc ngủ, tôi có thể vuốt lên và nhấn vào biểu tượng.

Để truy cập Trung tâm điều khiển trên đồng hồ của bạn, hãy vuốt lên từ dưới cùng của mặt đồng hồ hoặc khi ở trong một ứng dụng, bạn có thể nhấn và giữ ở cuối màn hình cho đến khi bạn thấy Trung tâm điều khiển bắt đầu trượt lên, sau đó bạn chỉ cần trượt ngón tay của bạn lên để truy cập nó. Thủ thuật tương tự hoạt động để xem thông báo của bạn từ mọi nơi.

Thay đổi thứ tự hoặc ẩn một số nút trong Trung tâm điều khiển bằng cách nhấn vào nút Edit ở cuối danh sách. Các biểu tượng sẽ bắt đầu lắc lư và hiển thị dấu trừ màu đỏ để ẩn một tùy chọn. Kéo và thả các biểu tượng vào thứ tự ưa thích của bạn hoặc nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ để xóa hoàn toàn tùy chọn.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Done hoặc nhấn Digital Crown trên mặt đồng hồ của bạn để quay lại mặt đồng hồ.

Có rất nhiều tính năng khác của Apple Watch đáng để thử. Ví dụ: ứng dụng ECG có thể giúp xác định sự bất thường của nhịp tim, có một bài tập nhảy mới và thậm chí bạn có thể chia sẻ các mặt đồng hồ tùy chỉnh của mình.

Trên đây là 7 thủ thuật cài đặt dành cho các dòng Apple Watch mới nhất mà bạn có thể chưa biết. Nếu có mẹo nào hay hơn bạn hãy để lại comment chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

You may also like

Leave a Reply