Home Kinh Nghiệm & Thủ Thuật 8 cách sạc pin cho iPhone 12 đúng chuẩn Apple

8 cách sạc pin cho iPhone 12 đúng chuẩn Apple

by Trần Cảnh
0 comment
cách sạc pin cho iPhone 12

Mặc dù iPhone 12 không đi kèm với củ sạc do chính sách mới của Apple, nhưng người dùng vẫn còn rất nhiều cách để sạc pin cho iPhone 12. Cùng điểm qua 8 cách sạc pin cho iPhone 12 trong bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để sạc pin cho iPhone 12 khi không có củ sạc đi kèm?

Apple đã không chuyển đổi hoàn toàn iPhone sang USB-C – vốn thường cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn – hoặc loại bỏ hoàn toàn các cổng, vì vậy iPhone 12 vẫn bao gồm cổng sạc Lightning điển hình. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng cáp Lightning hiện có và bộ chuyển đổi nguồn USB-A truyền thống để sạc iPhone 12. Tuy nhiên, với cáp Lightning-to-USB-C đi kèm, bạn cũng có thể cắm iPhone 12 của mình vào máy tính xách tay Mac.

Ngoài ra, iPhone 12 tương thích với các đế sạc không dây Qi hiện tại. Tuy nhiên, trọng tâm chính của Apple để sạc iPhone 12 (và có thể là các điện thoại trong tương lai) là đầu nối nguồn từ tính MagSafe mới, tích hợp, sạc nhanh.

Sau đây là tổng hợp 8 cách sạc pin chuẩn cho iPhone 12 Pro Max với các củ sạc chính hãng từ Apple và các bên thứ 3.

banner

8 cách sạc pin chuẩn nhất cho iPhone 12 (Pro Max/ Pro/ Mini)

1. Sạc iPhone 12 bằng iPad hoặc MacBook

Do được kèm cáp USB-C to Lightning trong hộp nên người dùng có thể sạc pin cho iPhone 12 thông qua iPad, laptop hoặc MacBook có cổng USB-C.

Tuy nhiên, trước khi sạc pin cho iPhone 12 bằng laptop, bạn hãy kiểm tra thông số cổng USB-C trên máy xem có hỗ trợ sạc cho thiết bị khác hay không, nếu có thì công suất là bao nhiêu. Nhiều laptop được trang bị tính năng sạc pin cho điện thoại bằng cổng USB-C ngay cả khi trong chế độ ngủ (sleep), còn một số mẫu khác chỉ sạc được khi đang bật nguồn.

cách sạc pin cho iPhone 12

2. Sạc không dây MagSafe

Apple đã trang bị sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 với công suất 15 W. Vậy nên để sạc pin cho iPhone 12, bạn cần phải mua đế sạc không dây MagSafe giá 39USD (khoảng hơn 900.000 VNĐ). Nếu sử dụng đế sạc không dây chuẩn Qi, công suất tối đa chỉ là 7,5 W.

cách sạc pin cho iPhone 12 1

3. Củ sạc MacBook

Các đời MacBook 2015 trở về sau đều được Apple kèm củ sạc với cổng USB-C và hãng cho biết người dùng có thể tận dụng nó để sạc nhanh cho iPhone (từ 0% lên 50% pin trong 30 phút), iPhone 12, iPhone 8/8 Plus trở về sau và một số mẫu iPad.

cách sạc pin cho iPhone 12 Pro

4. Củ sạc Apple 18 W

Người dùng có thể sử dụng củ sạc Apple 18 W được kèm trong hộp iPad Pro và iPhone 11 Pro/11 Pro Max để sạc nhanh cho iPhone 12 với cáp USB-C sang Lining. Do iPhone là thiết bị quyết định công suất mà củ sạc được cấp, người dùng không cần lo về việc pin bị chai nếu củ sạc có công suất cao.

cách sạc pin cho iPhone 12 củ sạc Apple 18 W

5. Củ sạc iPhone, iPad cũ

Cách tiếp theo là người dùng có thể sử dụng lại củ sạc iPhone, iPad cũ (công suất 5W, 10W hoặc 12W) để sạc cho iPhone 12). Và đương nhiên sẽ cần thêm cáp USB-A sang Lightning và công suất sạc sẽ không thể bằng củ sạc với cổng USB-C.

cách sạc pin cho iPhone 12 Sạc iphone 12 bằng củ sạc cũ

6. Củ sạc Samsung, Xiaomi…

Nếu mới chuyển từ điện thoại Android sang iPhone 12, người dùng có thể sử dụng tiếp củ sạc USB-C để sạc cho iPhone 12. Tuy nhiên, nếu muốn sạc cho iPhone với công suất cao nhất người dùng cần nhớ rằng iPhone sử dụng chuẩn sạc nhanh USB Power Delivery nên củ sạc cũng phải hỗ trợ chuẩn này.

cách sạc pin cho iPhone 12 Củ sạc Samsung, Xiaomi

7. Củ sạc bên thứ 3

Trên thị trường có nhiều loại sạc dùng cổng USB-C được trang bị chuẩn Power Delivery phù hợp để sạc nhanh cho iPhone, thậm chí là iPad hoặc MacBook nếu có công suất cao như Anker PowerPort Atom PD 1 30W hay Anker PowerPort Nano III 20W.

cách sạc pin cho iPhone 12 Củ sạc bên thứ 3

Hình mô tả là Adapter sạc 2 cổng USB Type C PD 60W Anker PowerPort Atom III

Xem thêm: Top 6 củ sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng tốt nhất

8. Sạc dự phòng

Đây là giải pháp đơn giản giúp sạc pin cho máy khi không có sẵn nguồn điện. Tương tự củ sạc, người dùng nên chọn sạc dự phòng với đầu ra USB-C, hỗ trợ chuẩn Power Delivery để sạc cho iPhone 12 với công suất cao nhất như Anker Polymer 20.000 mAh A1281 Fabric.

cách sạc pin cho iPhone 12 Sạc dự phòng

Hình mô tả là sạc dự phòng Anker Polymer 20.000 mAh A1281 Fabric

Cách sạc iPhone 12 Pro Max nhanh nhất là gì?

Kể từ iPhone 5, Apple đã xuất xưởng những chiếc iPhone của mình kèm theo bộ chuyển đổi nguồn USB 5W trong hộp, ngoại trừ iPhone 11 Pro và Pro Max, đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn USB-C 18W. (IPad của Apple cũng đi kèm với bộ điều hợp nguồn USB-C 10W hoặc 12W hoặc 18W hoặc 20W, tùy thuộc vào kiểu máy.) Vì vậy, trừ khi iPhone 12 là thiết bị Apple đầu tiên của bạn, có thể bạn sẽ có một trong số chúng.

Trong khi đó, kể từ iPhone 8, điện thoại thông minh của Apple đã hỗ trợ sạc nhanh, cho phép sạc 50% trong 30 phút. Nhưng để sạc nhanh hoạt động, bạn phải sử dụng cáp Apple USB-C-to-Lightning và một trong các bộ điều hợp sau: Apple 18W, 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W USB-C Power Adapter; hoặc bộ chuyển đổi nguồn USB-C của bên thứ ba hỗ trợ Phân phối nguồn qua USB (USB-PD).

Apple iPhone 8 trở lên cũng hỗ trợ sạc không dây Qi, sạc những chiếc iPhone đó ở mức 7,5W thông qua một đế sạc không dây được hỗ trợ.

Với bộ điều hợp MagSafe, iPhone của bạn sẽ sạc ở mức 15W.

Vì vậy, nếu bạn có bộ chuyển đổi sạc 5W, đế sạc không dây Qi và đầu nối MagSafe, MagSafe sẽ mang lại thời gian sạc nhanh nhất. Câu hỏi đặt ra là liệu điều đó có đáng thêm $ 39 cho đầu nối MagSafe hay không. Nếu bạn không quan tâm tới vấn đề chi phí, thì câu trả lời có thể là có. Đối với những người khác, số tiền đó thực sự là một món không nhỏ có thể để dành mua món khác như một chếc ốp lưng thật xịn xò chẳng hạn.

Vậy việc bạn cần làm là gì để có thể sạc nhanh iPhone 12

cách sạc nhanh iphone 12 pro max

Nếu bạn đã có iPhone hoặc iPad với cáp Lightning, bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì. Cắm bộ đổi nguồn mà bạn sở hữu vào tường, cắm đầu Lightning vào iPhone 12 và bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Nếu bạn muốn bộ sạc MagSafe mới trải nghiệm công nghệ sạc không dây mới nhất của Apple để bảo vệ và sạc điện thoại của mình, bạn sẽ phải trả thêm $ 39 cho bộ sạc và 1m cáp tích hợp USB-C.

Để có trải nghiệm sạc nhanh hơn so với bộ đổi nguồn 5W của Apple, bộ chuyển đổi nguồn USB-C 20 watt riêng biệt có thể được sử dụng cho cả cáp Lightning-to-USB-C đi kèm và bộ sạc MagSafe.

Xem thêm:

You may also like