Home Thông Tin Công NghệĐiện Thoại Apple dự kiến ra mắt tai nghe AR năm 2022, Kính Apple năm 2025 và Kính áp tròng năm 2030

Apple dự kiến ra mắt tai nghe AR năm 2022, Kính Apple năm 2025 và Kính áp tròng năm 2030

by Lisa
0 comment
Kính Apple

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng Apple sẽ thực hiện bước đột phá đầu tiên của mình dựa trên bộ ba sản phẩm bắt đầu vào giữa năm 2022, sau đó vài năm là việc phát hành “Apple Glass” vào năm 2025 và kính áp tròng vào năm 2030.

Khi vạch ra một lộ trình dự kiến ​​cho các nỗ lực AR của Apple, Ming-Chi Kuo tuyên bố AR và MR sẽ là “công nghệ quan trọng tiếp theo xác định giao diện người-máy sáng tạo của các sản phẩm điện tử.” Tuy nhiên, trong khi các thiết bị thực tế ảo sẽ trở nên thích hợp, thì phần cứng MR và AR được cho là sẽ trở thành xu hướng chủ đạo.

Cùng tìm hiểu bộ ba sản phẩm thuộc lĩnh vực thực tế ảo mà Apple đang phát triển nhé.

Tai nghe AR

Tai nghe thực tế tăng cường (Augmented Reality headset – AR headset) Một thiết bị đeo trên đầu cho phép người xem xem hình ảnh chồng lên môi trường thực. … Tai nghe AR như HoloLens của Microsoft che mắt và sống động hơn.

banner

Tai nghe thực tế tăng cường cung cấp hình ảnh ảo, video, hoạt ảnh hoặc nội dung thông tin cho người dùng đeo chúng, cho phép họ thêm các yếu tố ảo vào thế giới thực mà họ có thể nhìn thấy qua kính. Đây là một công nghệ mới nổi nhằm mục đích biến đổi thế giới khi người dùng nhìn thấy nó tùy thuộc vào những gì họ đang nhìn.

Sự khác biệt giữa AR, VR và MR là gì?

Sự khác biệt giữa AR, VR và MR là gì?
Sự khác biệt giữa AR, VR và MR là gì?
  • Thực tế tăng cường (AR) thêm các yếu tố kỹ thuật số vào chế độ xem trực tiếp thường bằng cách sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh. Ví dụ về trải nghiệm thực tế tăng cường bao gồm ống kính Snapchat và trò chơi Pokemon Go.
  • Thực tế ảo (VR) ngụ ý một trải nghiệm đắm chìm hoàn toàn giúp loại bỏ thế giới vật chất. Sử dụng các thiết bị VR như HTC Vive, Oculus Rift hoặc Google Cardboard, người dùng có thể được đưa vào một số môi trường trong thế giới thực và môi trường tưởng tượng chẳng hạn như ở giữa đàn chim cánh cụt hay thậm chí là phía sau của một con rồng.
  • Trong trải nghiệm Thực tế hỗn hợp (MR), kết hợp các yếu tố của cả AR và VR, các đối tượng kỹ thuật số và thế giới thực tương tác với nhau. Công nghệ thực tế hỗn hợp hiện đang bắt đầu phát triển với Microsoft’s HoloLens, một trong những công cụ thực tế hỗn hợp ban đầu đáng chú ý nhất.
  • Thực tế mở rộng (XR) là một thuật ngữ bao hàm tất cả các công nghệ khác nhau giúp nâng cao giác quan của chúng ta, cho dù chúng đang cung cấp thông tin bổ sung về thế giới thực hay tạo ra những thế giới hoàn toàn không thực, được mô phỏng để chúng ta trải nghiệm. Nó bao gồm các công nghệ Thực tế ảo (VR), Thực tế tăng cường (AR) và Thực tế hỗn hợp (MR).

Kính Apple (Apple Glass)

Apple Glass còn được gọi là Kính AR của Apple theo cách đơn giản. Đây là sản phẩm tương tự kính AR của Google (Google Glass)

Việc Apple đi theo bước chân của đối thủ Google và sử dụng một cái tên tương tự đối thủ thay vì tạo ra một định nghĩa hoàn toàn mới, buộc người tiêu dùng phải làm quen trở lại là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Kính Apple (Apple Glass)

Thiết kế kính Apple

Thông tin rò rỉ cho biết Kính Apple được làm bằng nhựa, tuy nhiên, vẫn có khả năng cao Apple Glass được làm từ một loại kim loại nào đó như titan chẳng hạn.

Điều đặc biệt là, thiết kế của Apple Glass sẽ giống một cặp kính mắt bình thường, chứ không phải giống một món đồ công nghệ với thiết kế “khó đỡ” như Google Glass đã làm.

Thiết kế kính Apple

Cách thức hoạt động Apple Glass

Apple Glass sẽ hoạt động tương tự như chiếc Apple Watch. Với hầu hết thao tác điều khiển được thực hiện trên chiếc iPhone hoặc iPad của người dùng.

Thêm vào đó, sẽ có một màn hình trên cả hai mặt kính và Apple Glass sẽ không phải là kính râm. Nguyên nhân nằm ở chỗ Apple chưa thể khiến màn hình hoạt động như ý trên mặt kính có màu tối.

Apple Glass sẽ không được tích hợp máy ảnh vì lý do nhạy cảm. Tuy nhiên, kính vẫn được trang bị cảm biến LiDAR mới nhất của Apple, nhưng nó được dùng để đo không gian và khoảng cách trong các ứng dụng AR, không phải dùng cho nhiếp ảnh. Đây sẽ là một nước đi thông minh của Apple nhằm tránh những mối quan ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

Cách thức hoạt động Apple Glass

Ngày ra mắt

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt sản phẩm này vào Quý 4/2021, tuỳ thuộc vào tình hình.

Kính áp tròng Apple

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ phát hành “kính áp tròng” thực tế tăng cường vào những năm 2030. Kuo cho biết các ống kính này sẽ đưa thiết bị điện tử từ kỷ nguyên “điện toán nhìn thấy” sang “điện toán vô hình”.

Kính áp tròng Apple

Kuo cho biết các ống kính này “có khả năng tính toán và khả năng lưu trữ độc lập”, cho thấy rằng chúng có thể dựa vào kết nối với iPhone hoặc thiết bị khác, nhưng ông không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào. Kuo cho biết hiện “không có khả năng hiển thị” cho sản phẩm này.

Kính áp tròng của Apple có thể cung cấp trải nghiệm thực tế tăng cường nhẹ mà không cần đeo kính hoặc tai nghe. Nói một cách dễ hiểu, thực tế tăng cường phủ thông tin kỹ thuật số lên thế giới thực; ví dụ, một người đi dạo trong một trung tâm mua sắm ngoài trời có thể dễ dàng xem giờ hoạt động của từng cửa hàng.

Trước mắt, Kuo cho biết Apple có kế hoạch phát hành tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại từ lâu “vào giữa năm 2022”, tiếp theo là kính thực tế tăng cường vào năm 2025.

Xem thêm: AirTag là gì? Giá bao nhiêu? Sử dụng như nào?

You may also like