Cách bật 5G trên iPhone 12 Pro Max nhanh nhất

by Trần Cảnh
1.2K views

Tiêu chuẩn kết nối internet không dây 5G mới hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tốc độ truyền tải dữ liệu mạng trên các mẫu iPhone 12 mới. Sau đây là bài hướng dẫn cách bật 5G trên iPhone 12 Pro Max dành cho các bạn nào chưa biết.

Tuy nhiên, chuẩn kết nối này đôi khi cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên thiết bị, khiến điện thoại nhanh nóng, hao pin hơn, đặc biệt là khi 5G được bật liên tục ngay cả khi không sử dụng. Nên nếu thấy nó không thực sự cần thiết thì hãy học cách tắt 5G trên iPhone trước nhé.

Mục lục bài viết

Cách tắt 5G trên iPhone

Làm thế nào để tắt kết nối không dây 5G trên iPhone khi không sử dụng? Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Tìm và nhấn vào Di động.

Bước 3: Bạn nhấp vào Tùy chọn dữ liệu di động.

Cách bật 5G trên iPhone 12 Pro Max

Bước 4: Trong Tùy chọn dữ liệu di động, hãy nhấn vào Thoại và dữ liệu.

Bước 5: Bấm vào tùy chọn “LTE” hoặc 4G từ danh sách để tắt hoàn toàn 5G.

Cách bật 5G trên iPhone 12 Pro Max 1

Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn “5G Tự động” trong danh sách này. Thiết lập này sẽ cho phép iPhone tự động tắt 5G để tiết kiệm pin khi không cần thiết.

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn không bao gồm phần cứng hỗ trợ 5G, bạn sẽ không thấy xuất hiện tùy chọn 5G ở đây. Apple đã bổ sung hỗ trợ 5G đối với iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Các mẫu iPhone cũ hơn không hỗ trợ 5G.

Sau đó, thoát khỏi Cài đặt. 5G hiện đã bị tắt trên iPhone của bạn.

Cách bật 5G trên iPhone

Nếu cần bật lại 5G trên iPhone, bạn làm tương tự như trên từ bước 1 đến bước 4, tức là vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại và dữ liệu và chọn 5G Bật hoặc 5G Tự động.

Cách bật 5G trên iPhone 12 Pro Max 4

Cách thay đổi cài đặt 5G trên iPhone 12 để tiết kiệm dữ liệu và pin

Theo mặc định, với những ‌iPhone 12‌ hoặc 12 Pro mới, mặc định nó sẽ kích hoạt chế độ Auto 5G (chỉ bật dữ liệu 5G khi nó không làm giảm đáng kể tuổi thọ pin). Bạn có thể tắt tính năng này để iPhone của bạn sử dụng 5G mọi lúc và cũng có các chế độ dữ liệu để bạn lựa chọn. Dưới đây, Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn các cài đặt mới và giải thích ý nghĩa của chúng.

Bật 5G mọi lúc hoặc kích hoạt 4G

Việc cài đặt dữ liệu có thể sẽ có đôi chút khác biệt tùy thuộc vào phiên bản thị trường và nhà mạng, tuy nhiên những cách dưới dây bạn đều có thể áp dụng được.

Bước 1: Mở Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào “Di động”.

Cách bật 5G trên iPhone 12 Pro Max 4

Bước 3: Nhấn vào gói di động hoặc Tùy chọn dữ liệu di động.

Bước 4: Nhấn vào Thoại và dữ liệu.

Cách bật 5G trên iPhone 12 Pro Max 5

Từ menu Thoại & Dữ liệu, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: 5G On, Auto 5G và LTE. 5G Auto. Trong đó:

  • Auto 5G sẽ là cài đặt mặc định, chỉ sử dụng 5G khi 5G không làm giảm đáng kể tuổi thọ pin.
  • LTE. 5G Auto là Chế độ tiết kiệm dữ liệu của Apple nhằm hoán đổi kết nối của ‌iPhone‌ sang LTE khi tốc độ 5G không cần thiết. Ví dụ: khi ‌iPhone‌ đang cập nhật trong nền, nó sử dụng LTE vì tốc độ siêu nhanh là không cần thiết, nhưng trong những trường hợp tốc độ quan trọng, chẳng hạn như tải xuống một chương trình, các mẫu ‌iPhone 12‌ sẽ chuyển sang 5G.
  • Tính năng 5G On đảm bảo rằng 5G được kích hoạt mọi lúc khi có mạng 5G.

Chế độ dữ liệu

Có một số chế độ dữ liệu mà bạn có thể điều chỉnh. Theo mặc định, các mẫu ‌iPhone 12‌ được đặt ở chế độ “Cho phép thêm dữ liệu trên 5G”, cung cấp video và FaceTime chất lượng cao hơn khi được kết nối với mạng di động 5G.

Hầu hết mọi người có dữ liệu không giới hạn sẽ muốn bật tính năng này, nhưng nếu bạn muốn bảo toàn dữ liệu, bạn có thể thay đổi cài đặt thành “Chuẩn”, cho phép cập nhật tự động và các tác vụ nền trên di động nhưng giới hạn chất lượng video và ‌FaceTime‌.

Ngoài ra còn có Chế độ dữ liệu thấp giúp giảm mức sử dụng dữ liệu di động bằng cách tạm dừng cập nhật tự động và các tác vụ nền khi được kết nối với mạng di động. Đây là cách truy cập cài đặt dữ liệu của bạn:

Bước 1: Mở Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào “Di động”.

Cách bật 5G trên iPhone 12 Pro Max 6

Bước 3: Nhấn vào gói di động của bạn hoặc Tùy chọn dữ liệu di động.

Bước 4: Nhấn vào Chế độ dữ liệu.

Cách bật 5G trên iPhone 12 Pro Max 7

5G vẫn là một công nghệ mới mà các nhà mạng ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác đang triển khai, vì vậy nhiều người có thể không có sẵn kết nối 5G cho họ. Hầu hết các nhà mạng của Hoa Kỳ đều có mạng 5G dưới 6GHz rộng rãi sẽ cung cấp kết nối 5G nhanh hơn một chút so với LTE ở hầu hết các khu vực, nhưng mmWave 5G nhanh nhất thì cực kỳ hạn chế. 

You may also like

Leave a Reply