Home Kinh Nghiệm & Thủ Thuật Cách bẻ khóa (jailbreak) iOS 14.5 với Checkra1n

Cách bẻ khóa (jailbreak) iOS 14.5 với Checkra1n

by Trần Cảnh
0 comment
Jailbreak iOS 14.5

Apple đã bắt đầu triển khai các bản cập nhật iOS 14.5 dưới dạng beta dành cho nhà phát triển và beta công khai. Và ngay sau khi bản beta iOS 14.5 đầu tiên ra mắt, một số người dùng đã iPhone bị bẻ khóa chạy trên iOS 14.5 Beta. Nếu bạn cũng muốn bẻ khóa iPhone chạy iOS 14.5 thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Tại đây bạn sẽ biết cách bẻ khóa iOS 14.5.

bẻ khóa iOS 14.5

Người dùng có thể sử dụng hướng dẫn này để bẻ khóa iOS 14.5 beta cũng như bản dựng công khai của iOS 14.5. Và như bạn có thể đã biết rằng hiện tại không có phương pháp Bẻ khóa nào có sẵn để Bẻ khóa iPhone mới nhất với chip A12 hoặc mới nhất. Vì vậy, hướng dẫn này sẽ chỉ hoạt động với iPhone lên đến iPhone X. Bạn cũng có thể nói iPhone có chip A11 trở lên chạy trên iOS 14.

Checkra1n là một trong những cách khai thác phổ biến có sẵn để bẻ khóa iOS 14 cho một số kiểu máy iPhone. Checkra1n hoặc Unc0ver có thể sớm phát hành bản cập nhật có hỗ trợ cho iPhone mới nhất chạy trên chip A12 hoặc mới hơn. Nhưng hiện tại, nếu bạn có iPhone X hoặc iPhone cũ hơn với iOS 14, thì bạn có thể Jailbreak iPhone của mình bằng hướng dẫn đơn giản này.

Mục lục bài viết

Cách bẻ khóa iOS 14.5

Khái niệm jailbreak trên iPhone cũng giống như root điện thoại Android. Nó mang đến nhiều tùy chọn tùy biến trên iPhone với sự trợ giúp của các mô-đun Cydia phổ biến. Và như bạn đã biết, Apple đã thêm hỗ trợ cho các widget và biểu tượng Ứng dụng từ iOS 14. Và vì vậy việc bẻ khóa iPhone sẽ khiến tính năng này trở nên thú vị hơn.

banner

Ở đây trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản khai thác Checkra1n mới nhất để bẻ khóa iPhone. Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần một máy Mac hoặc một PC Linux. Dưới đây, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ phương pháp này hay không.

Danh sách các iPhone được hỗ trợ:

 • iPhone X
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone 6s

Nếu bạn có một chiếc iPhone từ danh sách trên và muốn bẻ khóa iPhone của mình thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này. Nhưng hãy nhớ khi bạn cập nhật iPhone của mình, nó sẽ xóa Jailbreak khỏi iPhone của bạn. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước tương tự để Jailbreak lại iPhone của bạn. Chúng tôi sẽ chia hướng dẫn thành hai phần để dễ hiểu. Vì vậy, hãy bắt đầu với các yêu cầu.

Điều kiện tiên quyết:

 • Xóa Touch ID, Mật mã, Face ID hoặc bất kỳ khóa nào khỏi iPhone của bạn
 • Nó sẽ hoạt động cho iPhone với chip A11 trở lên
 • Đảm bảo sao lưu đầy đủ thiết bị của bạn
 • Nó yêu cầu PC chạy macOS hoặc Linux
 • Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn này cho iOS 14.5 và các phiên bản cũ hơn

Các bước cài đặt Checkra1n trên macOS

 1. Tải xuống Checkra1n 0.12.2 hoặc mới hơn trên máy tính của bạn.
 2. Nhấp đúp vào tệp dmg đã tải xuống rồi kéo Checkra1n vào Ứng dụng và nó sẽ bắt đầu cài đặt. Thay thế checkea1n nếu phiên bản cũ hơn đã được cài đặt.
 3. Trước khi mở Checkra1n, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống> Bảo mật & Quyền riêng tư.
 4. Bây giờ, trong tab Chung bên dưới, bạn sẽ thấy về Checkra1n mà nó không phải từ một nhà phát triển đã xác định. Bấm vào Vẫn mở.
 5. Nó sẽ bật lên một màn hình để xác nhận, vì vậy hãy nhấp vào Mở.
 6. Bây giờ bạn có thể sử dụng Checkra1n trên máy Mac của mình.

Các hướng dẫn trên dành cho Mac. Nếu bạn có Linux, bạn có thể dễ dàng cài đặt nó giống như phần mềm khác.

Các bước để bẻ khóa iOS 14.5 với Checkra1n

 1. Chạy Checkra1n trên Mac hoặc Linux của bạn.
 2. Kết nối iPhone của bạn với máy tính và Checkra1n sẽ phát hiện thiết bị của bạn. Không sử dụng đế kết nối.
 3. Và kiểm tra xem bạn có thể thấy thiết bị của mình trong Finder hay không. Nếu nó yêu cầu tin tưởng thiết bị thì hãy nhấp vào nút ‘Trust‘.
 4. Bạn sẽ thấy thông tin thiết bị của mình trên Checkra1n. Nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu quá trình Bẻ khóa.
 5. Nếu nút Bắt đầu chuyển sang màu xám, hãy chuyển đến Tùy chọn> chọn ‘Bỏ qua kiểm tra BPR A11’ (chỉ dành cho thiết bị A11) & ‘Cho phép phiên bản iOS / iPadOS / tvOS chưa được kiểm tra’ rồi thử lại bước 4.
 6. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Tiếp theo và iPhone của bạn sẽ khởi động vào ‘Chế độ khôi phục‘.
 7. Checkra1n sẽ phát hiện điện thoại của bạn trong Recovery và cung cấp hướng dẫn để khởi động vào chế độ DFU.
 8. Làm theo các bước, nhấp vào Bắt đầu, sau đó nhấn và giữ nút Giảm âm lượng + Bên cạnh nhau. Sau khoảng 4 giây, nhả nút Bên và tiếp tục giữ Giảm âm lượng.
 9. Bạn có thể nhả nút Giảm âm lượng khi nó hiển thị thanh tiến trình màu xanh lam trong Checkra1n.
 10. Chờ quá trình và sau khi tất cả hoàn tất, iPhone sẽ khởi động vào hệ thống.
 11. Bây giờ hãy mở khóa iPhone của bạn và bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Checkra1n trên menu Ứng dụng của mình. Mở ứng dụng Checkra1n. Ngoài ra, hãy đảm bảo kết nối iPhone của bạn với Internet.
 12. Trong Checkra1n, bạn sẽ thấy Cydia, hãy nhấp vào nó và sau đó nhấp vào ‘Cài đặt Cydia.’
 13. Sau khi cài đặt Cydia, hãy mở nó từ menu Ứng dụng, sau đó chuyển đến phần Thay đổi và Nâng cấp tất cả các mô-đun đã chọn.
 14. Sau khi nâng cấp mô-đun, nhấp vào Khởi động lại SpringBoard.

Lưu ý: Đây là phương pháp bán kết nối. Vì vậy, mỗi khi bạn khởi động iPhone, hãy lặp lại các bước từ khi mở Checkra1n trên macOS của bạn. Bạn sẽ không mất dữ liệu hoặc tùy chỉnh của mình thông qua Cydia.

Sau khi bẻ khóa iPhone hoặc iPad, bạn có thể tận hưởng các tính năng nâng cao trên iPhone của mình. Để có được các tính năng phổ biến trên iPhone, bạn có thể sử dụng Mô-đun Cydia. Nó cũng cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình chính khiến iPhone trở nên hấp dẫn và bắt mắt.

Như bạn đã biết iOS đi kèm với Widget, Ngăn kéo ứng dụng và nhiều tính năng khác. Bạn có thể sử dụng các mô-đun khác nhau để tận dụng tối đa các tính năng này.

Như vậy là bạn đã có hướng dẫn đầy đủ về cách bẻ khóa iOS 14.5 cho iPhone đang chạy. Để biết thêm hướng dẫn về Jailbreak và iPhone, hãy luôn kết nối với chúng tôi. Và trong trường hợp nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

You may also like