Cách cài đặt Charging play mới nhất 2021 tạo hoạt ảnh sạc pin cho iPhone

by July
1K views

Khi chúng ta cắm sạc pin cho điện thoại, thì trên màn hình chỉ hiển thị thanh trạng thái pin trông rất nhàm chán. Chính vì vậy, hiện tại với phiên bản cập nhật iOS 14 đã cho phép người dùng tạo hoạt ảnh sạc pin trên iPhone bằng ứng dụng Charging Play.

Ứng dụng Charging play trên iPhone sẽ tạo hoạt ảnh khi bạn sạc pin như một vài dòng thiết bị Android. Mặc định khi sạc pin iPhone thì giao diện hiển thị rất đơn giản, chỉ có thanh trạng thái pin mà thôi. Tuy nhiên ứng dụng Charging play sẽ tạo thêm hoạt cảnh kèm hiệu ứng chuyển động khi chúng ta sạc pin nhìn khá lạ mắt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Charging play trên iPhone cài iOS 14.

Mục lục bài viết

Hướng dẫn sử dụng Charging play trên iPhone

Để có thể thực hiện được việc tạo ảnh sạc trên iPhone thì trước tiên điện thoại của mình cần phải có sẵn ứng dụng Charging Play. Nếu như điện thoại của bạn chưa có ứng dụng này thì hãy ấn vào nút tải phía dưới này để cài đặt về máy.

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng Charging play trên App Store theo link dưới đây, hoặc bạn có thể tìm từ khóa charging play trong kho ứng dụng.

Thông tin ứng dụng:

  • Ngày phát hành: 2020-11-06
  • Phiên bản hiện tại: 2.0
  • Kích thước tệp: 52.77 MB
  • Nhà phát triển: 煌 张
  • Khả năng tương thích: Yêu cầu iOS 10.0 hoặc mới hơn. or Android KitKat 4.4, Lollipop 5.0, Marshmallow 6.0, Nougat 7.0, Oreo 8.0 hoặc sau đó

Bước 2:

Sau đó bạn mở ứng dụng Phím tắt trên thiết bị, chọn Tự động hóa rồi nhấn Tạo mục tự động hóa cá nhân. Chuyển sang giao diện mới nhấn vào mục Bộ sạc.

Bước 3:

Tiếp tục nhấn vào mục Được kết nối rồi nhấn nút Tiếp ở góc phải trên cùng. Sau đó chúng ta chọn mục Thêm tác vụ rồi chọn tiếp mục Ứng dụng. Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào ứng dụng Charging Play để chọn ứng dụng.

Bước 4:

Lúc này hiển thị Charing animation hoặc tiêu đề tiếng Trung thì bạn nhấn chọn để sử dụng. Sau đó nhấn nút Tiếp rồi nhấn nút Xong để hoàn thành.

Cách cài đặt Charging play 3

Như vậy bạn đã thiết lập xong tính năng hiện hoạt ảnh. Chúng ta nhấn vào phím tắt rồi bỏ chế độ Hỏi trước khi chạy để phím tắt được chạy ngay khi cắm sạc.

Cách cài đặt Charging play 4

Bước 5:

Mặc định thì khi cắm sạc sẽ hiện hoạt ảnh với % pin như dưới đây.

Cách cài đặt Charging play 5

Trong trường hợp bạn muốn chọn ảnh khác thì nhấn vào ứng dụng rồi nhấn tiếp vào Replace Animation. Lúc này hiển thị rất nhiều hoạt ảnh khác để bạn chọn.

Bước 6:

Nhấn vào một ảnh mà bạn muốn dùng. Tiếp đến nhấn vào dòng chữ đầu tiên để xem quảng cáo thì mới dùng được hoạt ảnh khác. Cuối cùng nhấn Set up để cài hoạt ảnh mới.

Kết quả khi bạn cắm sạc thì giao diện sạc pin như hình dưới đây.

Cách cài đặt Charging play 9

Video hướng dẫn sử dụng Charging play trên iPhone

Hy vọng bài hướng dẫn cách cài đặt Charging play trên iPhone này sẽ hữu ích với bạn. Xem thêm cách thủ thuật, mẹo hay khác tại đây.

You may also like

Leave a Reply