Cách chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android [Không cần tải ứng dụng bên thứ 3]

by Trần Cảnh
998 views

Android và iOS là hai hệ điều hành phổ biến cho điện thoại thông minh. Cả hai hệ điều hành này đều có những lợi thế riêng bao gồm chuyển tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác. Nhưng khi chuyển tệp từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác thì rất khó. Có thể nhưng bạn phải thử các ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi đã tìm thấy một hướng dẫn đơn giản mới cho phép bạn chuyển tệp từ Android sang iPhone hoặc iPhone sang Android. Tại đây bạn sẽ biết cách chuyển tệp giữa iPhone và Android mà không cần bất kỳ ứng dụng nào.

Trước đó, chúng tôi đã chia sẻ một số chủ đề để chuyển danh bạ và các tệp khác giữa Android và iPhone. Hướng dẫn này là tất cả về cách bạn có thể chuyển ảnh, video và các tệp nhỏ khác từ iOS sang Android một cách thuận tiện. Và bạn có thể chuyển mà không cần sử dụng bất kỳ Ứng dụng nào. Chắc hẳn bạn đang nghĩ, nó có dễ dàng như vậy không? Vâng, bạn sẽ ngạc nhiên bởi dịch vụ này mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong hướng dẫn này.

Mục lục bài viết

Cách chia sẻ dữ liệu giữa iPhone và Android

Apple đi kèm với một hệ thống bảo mật không dễ dàng cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác. Bạn có thể dễ dàng kết nối với iPhone hoặc Mac khác, nhưng kết nối với điện thoại Android không hề đơn giản. Nhưng nếu bạn của bạn có ảnh hoặc clip mà bạn muốn lấy trên điện thoại của mình thì sao? Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp muốn nhanh chóng chia sẻ tệp, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Nếu bạn cố gắng chuyển tệp từ Android sang iPhone bằng các ứng dụng như Shareit. Sau đó, sẽ mất rất nhiều thời gian ngay cả khi kết nối. Và việc kết nối các hệ điều hành khác nhau thông qua một ứng dụng tự nó đã là một thách thức. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này và dễ dàng chuyển các tập tin từ iPhone sang Android. Làm theo hướng dẫn này và bạn sẽ biết cách dễ dàng chia sẻ tệp giữa iPhone và Android.

Một vài ngày trước, chúng tôi đã xem qua một trang web hoặc chúng tôi cũng có thể gọi nó là một dịch vụ. Nó cho phép chúng tôi dễ dàng chuyển tệp bất kể Hệ điều hành, Thiết bị, v.v. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chuyển tệp giữa Android, iPhone, Mac, Windows, Linux, v.v. Và bạn không phải cài đặt bất kỳ Ứng dụng nào. Nó là một dịch vụ chuyển tập tin tức thì. Đây cũng là một hướng dẫn hữu ích cho tất cả những ai đang tìm kiếm một phương pháp để chuyển các tập tin từ iPhone sang Android mà không cần máy tính.

Các bước để chuyển ảnh, video từ iPhone sang Android không cần tải ứng dụng thứ ba

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng để chuyển từ iPhone sang Android, thì quá trình này sẽ giảm bớt công sức. Sau khi xem qua hướng dẫn chia sẻ ảnh, video từ iPhone sang Android, bạn sẽ không bao giờ cần đến bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy kiểm tra cách chia sẻ ảnh từ iPhone sang Android và các tệp khác.

  1. Kết nối cả hai điện thoại trên cùng một mạng WiFi. Tránh sử dụng WiFi công cộng vì lý do bảo mật.
  2. Bây giờ, hãy mở trình duyệt ưa thích của bạn trên cả Android và iPhone.
  3. Tìm kiếm và mở trang web Snapdrop.net trên cả hai thiết bị.
Các bước để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android không cần tải ứng dụng thứ ba

4. Bây giờ trên iPhone của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng điện thoại và chọn một tùy chọn. Chọn ‘Thư viện ảnh’ cho Ảnh và Video hoặc chọn ‘Duyệt’ cho các tài liệu khác.

5. Nó sẽ mở Thư viện hoặc Tệp, vì vậy hãy chọn Ảnh, Video hoặc tệp mà bạn muốn chia sẻ từ iPhone sang Android. Bạn có thể chọn nhiều tệp.

6. Nhấn vào Xong ở góc trên cùng bên phải. Và nó sẽ bắt đầu gửi đến điện thoại Android.

7. Sau khi xử lý tệp, nó sẽ yêu cầu bạn tải xuống trên Điện thoại Android.

8. Nhấn vào nút Tải xuống để lưu ảnh hoặc video trên điện thoại Android của bạn.

9. Nó sẽ tải xuống điện thoại của bạn ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể mở tệp trên điện thoại Android của mình.

Vì vậy, đây là phương pháp dễ nhất để chia sẻ tệp từ iPhone sang Android mà không cần bất kỳ ứng dụng nào. Và bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo của chúng tôi.

Các bước để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android không cần tải ứng dụng thứ ba

Bây giờ bạn đã biết cách chia sẻ ảnh, video từ iPhone sang Android không dây. Tại đây bạn sẽ biết cách chia sẻ tệp từ Android sang iPhone. Quá trình này sẽ gần như tương tự.

  1. Thực hiện theo ba bước đầu tiên từ phương pháp được đưa ra ở trên.
  2. Bây giờ trên điện thoại Android của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Điện thoại.
  3. Sau đó chọn bất kỳ tùy chọn nào như Thư viện hoặc Tệp của tôi. Trên một số điện thoại Android, bạn có thể không tìm thấy tùy chọn Thư viện nhưng bạn có thể chọn ảnh từ Tệp của tôi.
Các bước để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android không cần tải ứng dụng thứ ba

4. Bây giờ, hãy chọn Ảnh, Video, Tài liệu hoặc bất kỳ tệp nào khác mà bạn muốn chia sẻ.

5. Sau khi chọn tệp, hãy nhấn vào Xong và nó sẽ bắt đầu xử lý tệp.

6. Ngay sau khi nó được chuyển, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên trên iPhone để tải các tệp này xuống. Vì vậy, hãy nhấn vào nút Tải xuống.

How to Share files from Android to iPhone

7. Bây giờ bạn có thể tìm thấy các tệp này trong thư mục tải xuống của mình.

Đây là một hướng dẫn đơn giản cho phép bạn chia sẻ tệp từ Android sang iPhone không dây. Dịch vụ Snapdrop thực sự tuyệt vời và hữu ích trong những trường hợp chúng ta không có nhiều thứ để chia sẻ tệp. Vì quá trình kết nối dễ dàng.

Có một số điểm mà bạn cần nhớ khi sử dụng Snapdrop. Bạn phải có kết nối WiFi tốt để chuyển các tệp lớn như phim. Khi tải tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác, nó cũng sử dụng dữ liệu internet. Và nếu bạn không có kết nối tốc độ cao thì bạn vẫn có thể dễ dàng chuyển các tệp nhỏ ngay lập tức.

Transfer files between Android & iPhone

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn trong Snapdrop khi bạn vắng nhà nhưng sử dụng cùng một WiFi để yêu cầu tệp, ảnh, video, v.v. Phương pháp này không bị giới hạn ở Apple hoặc iOS, bạn có thể sử dụng nó trên macOS, Windows, Linux, Chrome OS, Vân vân.

Vậy đó là cách chuyển tệp giữa Android và iPhone mà không cần bất kỳ ứng dụng nào. Nếu bạn thấy hướng dẫn hữu ích và muốn nhận thêm hướng dẫn về iPhone và Android. Sau đó, giữ kết nối với chúng tôi và tận hưởng công nghệ của bạn. Hãy cho chúng tôi biết trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào về hướng dẫn.

You may also like

Leave a Reply