Home Kinh Nghiệm & Thủ Thuật Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 12 đơn giản nhất

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 12 đơn giản nhất

by July
0 comment
cách chuyển dữ liệu từ android sang iphone

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Android, giờ muốn chuyển sang iPhone nhưng lại lo ngại về việc mất thời gian để chuyển dữ liệu sang. Theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ android sang iphone 12 một cách nhanh nhất nhé.

5 cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone

1. Sử dụng ứng dụng Move to iOS

Move to iOS là ứng dụng Android đầu tiên mà Apple thiết kế cho người dùng Android để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ áp dụng đối với việc chuyển dữ liệu sang những iPhone hoàn toàn mới và trống dữ liệu.

2. Sử dụng ứng dụng Xender.

banner

Xender chạy được trên cả Android và iPhone, ứng dụng này sử dụng kết nối wifi riêng thông qua mã QR để cho phép chuyển nội dung.

3. Sử dụng ứng dụng AnyTrans 

AnyTrans là ứng dụng có khả năng chuyển dữ liệu từ các thiết bị điện thoại thông qua máy tính. Ngoài ra, ứng dụng còn có nhiều tính năng bổ ích khác như sao lưu dữ liệu, chuyển dữ liệu từ iCloud xuống iPhone,…

4. Sử dụng iTunes

iTunes cho phép bạn đồng bộ hóa ảnh từ máy tính sang iPhone. Đầu tiên, bạn cần lưu ảnh từ điện thoại Android vào máy tính. 

5. Sử dụng Google Drive

Google Drive là bộ lưu trữ đám mây dành cho người dùng Gmail. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng Drive để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone với các thao tác vô cùng đơn giản.

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone bằng ứng dụng Move to iOS mà chúng tôi đã test nhiều lần cho kết quả khả quan hơn những ứng dụng còn lại.

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iphone nhanh nhất bằng Move to iOS

Việc chuyển dữ liệu như danh bạ, nhạc, ảnh, video và ứng dụng từ điện thoại Android sang iPhone vô cùng đơn giản. Apple có một ứng dụng Android đặc biệt để thực hiện việc này, đó chính là Move to iOS Android.

Sử dụng Ứng dụng Move to iOS để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Ứng dụng Move to iOS giúp chuyển dữ liệu danh bạ, lịch sử tin nhắn, ảnh và video trên máy ảnh, tài khoản thư và lịch, … từ điện thoại Android sang iPhone mới của họ.

Quá trình chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone sẽ đề xuất mọi ứng dụng miễn phí có trên thiết bị Android của bạn và cũng có trên App Store của Apple, giúp bạn nhanh chóng lấy lại, nhưng các ứng dụng trả phí mà bạn sở hữu trên Android sẽ cần phải mua lại cho iOS.

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
Ứng dụng Move to iOS để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Nếu bạn bắt đầu thiết lập với một iPhone mới, trong quá trình thiết lập ban đầu, bạn sẽ thấy Ứng dụng & Dữ liệu đứng đầu trang. Trên đây là tùy chọn Di chuyển dữ liệu từ Android. Chọn mục này sau đó truy cập điện thoại Android của bạn và cài đặt ứng dụng Move to iOS từ Cửa hàng Google Play để thực hiện chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone.

Khởi chạy nó, nhấn Tiếp tục, đồng ý với Điều khoản & Điều kiện, cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ, tin nhắn và những thứ khác mà nó yêu cầu, sau đó trang có tên Tìm mã của bạn chạm vào Tiếp theo.

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 12
Thiết lập ứng dụng Move to iOS

Quay trở lại iPhone của bạn và bạn sẽ thấy một màn hình với tiêu đề Di chuyển từ Android. Nhấn vào Tiếp tục và bạn sẽ được cung cấp một mã. Nhập cái này vào ứng dụng Android, chọn dữ liệu bạn muốn di chuyển, sau đó nhấn Tiếp theo và quá trình sẽ bắt đầu.

Sau khi hoàn tất, hãy hoàn tất thiết lập iPhone của bạn và bây giờ bạn sẽ có tất cả nội dung của mình từ điện thoại Android.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Có hai cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS. Chúng tôi sẽ phác thảo cả hai bên dưới, nhưng nếu bạn đã sử dụng điện thoại Android của mình trong bất kỳ khoảng thời gian nào, chúng tôi khuyên bạn nên thử chúng theo thứ tự được đưa ra.

Chuyển danh bạ bằng tài khoản Google

Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Android và tài khoản Google (Gmail, Google Play, v.v.) trong bất kỳ khoảng thời gian nào thì có khả năng tất cả các liên hệ của bạn sẽ được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn.

Đảm bảo bạn đã sao lưu điện thoại Android của mình, sau đó truy cập Cài đặt và chọn Tài khoản và Đồng bộ hóa hoặc tương tự. Sự khác biệt giữa các phiên bản hoạt động khác nhau của Android và các phiên bản được sửa đổi khác nhau được cung cấp bởi các nhà sản xuất điện thoại khác nhau, khiến cho khó có thể chính xác về từ ngữ. Chẳng hạn, trên Samsung Galaxy S9, nó nằm trong Cài đặt> Tài khoản và sao lưu> Tài khoản.

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 11
Chuyển danh bạ bằng tài khoản Google

Nhập chi tiết tài khoản Gmail của bạn và kích hoạt đồng bộ hóa. Danh bạ điện thoại của bạn và Danh bạ Google giờ sẽ đồng bộ hóa.

Tiếp theo, mở khóa iPhone mới của bạn. Mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống và nhấn Tài khoản & Mật khẩu (hoặc Thư, Danh bạ, Lịch trong một số phiên bản iOS cũ hơn), sau đó thêm tài khoản Gmail của bạn. Sau một vài phút, tất cả các địa chỉ liên hệ Google của bạn đều có trong iPhone của bạn.

Hoặc bạn có thể tham khảo cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone dưới đây, nhưng sẽ phức tạp hơn:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 • Chọn Mật khẩu & Tài khoản (hoặc Thư, Danh bạ, Lịch trên các phiên bản iOS cũ hơn).
 • Chọn Thêm tài khoản.
 • Chọn Khác.
Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 13
Chuyển danh bạ bằng tài khoản Google
 • Chọn Thêm tài khoản.
 • Điền thông tin tài khoản của bạn vào các trường sau:
 • Máy chủ: Nhập “google.com
 • Tên người dùng: Nhập đầy đủ tài khoản Google hoặc địa chỉ email Google Apps của bạn.
 • Mật khẩu: Tài khoản Google hoặc mật khẩu Google Apps của bạn. (Nếu bạn đã bật xác minh hai bước, bạn sẽ cần tạo và nhập mật khẩu dành riêng cho ứng dụng.)
 • Mô tả: Nhập mô tả của tài khoản (chẳng hạn như Danh bạ cá nhân).
 • Chọn Tiếp theo ở trên cùng của màn hình của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập, hãy mở ứng dụng Danh bạ trên thiết bị của bạn và đồng bộ hóa sẽ tự động bắt đầu giữa iPhone và Google của bạn.

Chuyển danh bạ bằng cách sử dụng SIM

Chỉ làm điều này như là phương án cuối cùng – nếu bạn chuyển nhầm SIM, danh bạ của bạn sẽ không còn nữa.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 11
Chuyển danh bạ bằng SIM

Đầu tiên, lưu tất cả danh bạ trên điện thoại Android vào SIM của nó. Tiếp theo, lắp SIM vào iPhone của bạn, chú ý không nhầm SIM của iPhone. Cuối cùng, đi tới Cài đặt và chọn Danh bạ (hoặc Thư, Danh bạ, Lịch trong các phiên bản iOS cũ hơn) và nhấn Nhập Danh bạ SIM.

Cách chuyển ứng dụng giữa Android và iPhone

Nếu bạn phải trả tiền cho một ứng dụng trên Google Play, có thể bạn sẽ phải trả tiền cho ứng dụng đó trên App Store của Apple.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 12
Khôi phục ứng dụng đã cài đặt

Hầu hết mọi trường hợp, ứng dụng bạn thích sử dụng trên Android sẽ có sẵn trên iOS và nếu ứng dụng dựa trên tài khoản người dùng và thông tin đăng nhập, các chi tiết bạn sử dụng trên một ứng dụng khác có thể hoạt động trên ứng dụng kia. Và hy vọng mọi giao dịch mua trong ứng dụng, nội dung bổ sung bạn đã mua hoặc các dịch vụ bạn đã đăng ký thông qua ứng dụng Android sẽ có thể truy cập được trên iPhone của bạn.

Mở App Store trên iPhone mới của bạn, tạo tài khoản Apple ID nếu cần và bắt đầu tìm kiếm những ứng dụng bạn yêu thích.

Cách chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone

Có một vài cách đơn giản để làm điều này khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone. Việc đầu tiên liên quan đến việc cài đặt một ứng dụng chuyển dữ liệu.

Sử dụng các ứng dụng truyền dữ liệu

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 133
Ứng dụng PhotoSync

Bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng như vậy trên Apple App Store, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng cần cài đặt ứng dụng liên quan trên điện thoại Android của mình thông qua cửa hàng Google Play. Chúng tôi khuyên dùng PhotoSync (iOS / Android) vì nó được cập nhật thường xuyên.

Chỉ cần cài đặt ứng dụng đã chọn trên cả Android và iPhone của bạn và bạn sẽ được hướng dẫn trong quá trình di chuyển các tệp từ tệp này sang tệp khác.

Sử dụng Google Photos

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Photos để truy cập ảnh và video trên Android của mình trên iOS mà không cần phải lưu từng tệp vào điện thoại. Để thực hiện việc này, trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng Google Photos trên thiết bị Android của bạn và sao lưu Thư viện của bạn. Sau đó tải xuống ứng dụng trên iOS và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 122
Sử dụng Google Photos để sao lưu

Từ đây, bạn sẽ có thể truy cập bất kỳ ảnh hoặc video nào của mình khi bạn có kết nối internet đang hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể chọn tất cả các tệp của mình và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải để lưu tất cả chúng vào thiết bị của bạn.

Cách chuyển nhạc từ Android sang iPhone

Nguyên tắc ở đây tương tự như việc chuyển ảnh từ Android sang iPhone. Bạn cần tải các tệp nhạc từ Android và trên PC hoặc Mac, sau đó tải các tệp đó vào ứng dụng Nghe nhạc của Apple và đồng bộ hóa iPhone của bạn.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 111
Đồng bộ nhạc trên iPhone

Bây giờ hãy Cài đặt và mở ứng dụng iTunes trên máy tính của bạn

Đi đến Thư viện và nhấp vào Âm nhạc. Mở thư mục mà bạn đặt các tệp nhạc của mình và kéo chúng vào chế độ xem Nhạc

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 15
Kéo và thả nhạc vào danh sách đang nghe

Bây giờ kết nối iPhone của bạn, nhấp vào iPhone và nhấp vào Âm nhạc. Bạn có thể chọn đồng bộ hóa toàn bộ thư viện của mình hoặc chỉ chọn các bài hát hoặc nghệ sĩ bạn vừa thêm. Sau đó nhấp vào Đồng bộ hóa và các bài hát sẽ được thêm vào iPhone của bạn. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thành công nhé!

Hãy đăng ký để xem những kinh nghiệm, thủ thuật hay nhất, mới nhất về smartphone.

Tổng hợp từ internet.

You may also like