Home Kinh Nghiệm & Thủ Thuật Cách đổi mật khẩu iCloud trên iPhone

Cách đổi mật khẩu iCloud trên iPhone

by Lisa
0 comment
Cách đổi mật khẩu iCloud trên iPhone
Cách đổi mật khẩu iCloud là giải pháp đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản Cloud của bạn tốt nhất. Để đổi mật khẩu iCloud trên iPhone, bạn hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

iCloud là gì? Tại sao sao phải đổi mật khẩu iCloud?

iCloud là dịch vụ lưu trữ dữ liệu tuyệt vời của người dùng thiết bị iOS (iPhone và iPad), sau khi tạo tài khoản iCloud và sử dụng, thì công việc đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình thường xuyên là việc làm cần thiết, việc đổi mật khẩu iCloud hoàn toàn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Để đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng quản lý tài khoản iCloud của bạn hơn thì hãy đổi mật khẩu tài khoản iCloud của bạn sang một định dạng mạnh mẽ, dễ nhớ nếu không muốn bị mất tài khoản và tạo tài khoản icloud mới.

Hướng cách dẫn đổi mật khẩu iCloud

Ngoài chức năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị của Apple, iCloud còn dùng để bảo mật dữ liệu cho người dùng iPhone hay iPad. Chính vì thế bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu iCloud để tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình. Sau đây là hướng dẫn Cách đổi mật khẩu iCloud trên iPhone.

Bước 1: Truy cập địa trang quản lý thông tin tài khoản Apple ID, iCloud.

Bước 2: Đăng nhập vào đây bằng tài khoản quản lý iCloud của bạn.

Cách đổi mật khẩu iCloud trên iPhone

Bước 3: Nếu xuất hiện bảng thông báo yêu cầu câu hỏi bảo mật, hãy điền vào những thông tin mà hệ thống

Cách đổi mật khẩu iCloud trên iPhone. 1

Bước 4: Khi đã đăng nhập thành công, nhấp vào mục Thay đổi mật khẩu… (Change password…) tại trang quản lý tài khoản ID Apple, iCloud của bạn.

Cách đổi mật khẩu iCloud trên iPhone 2

Bước 5: Nhập lần lượt mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới xác nhận lại mật khẩu (nhập mật khẩu mới một lần nữa). Bạn phải nhập mật khẩu mới chính xác thỏa theo điều kiện của Apple là có ít nhất 8 ký tự gồm chữ và số trong đó có cả chữ in hoa và chữ in thường.

Cách đổi mật khẩu iCloud trên iPhone 2 5

Bước 6: Khi đã thỏa mãn điều kiện, bạn có thể nhấn Thay đổi mật khẩu… để thay đổi mật khẩu iCloud của bạn nhé.

Cách đổi mật khẩu iCloud trên iPhone 7

Đổi mẩt khẩu iCloud trên iPhone iOS

Cách này rất tiện lợi dành cho những bạn không có máy tính, bạn có thể tham khảo chi tiết cách thực hiện thông qua video mà Orderme giới thiệu dưới đây.

Có thể thấy việc đổi mật khẩu iCloud rất đơn giản phải không? Khi đã đổi password icloud xong bạn không nên cung cấp tài khoản của bạn cho bất cứ ai tránh để lộ dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn hoặc tệ hơn iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa nếu mất tài khoản iCloud. Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu cách quản lý tài khoản iCloud để nắm được những lợi ích mà iCloud đem lại dành cho bạn.

Tài khoản iCloud thông thường sẽ là tài khoản App ID trên thiết bị của bạn, vì vậy trong nhiều trường hợp, việc tạo tài khoản iCloud cũng chính là quá trình đăng ký Apple ID cho thiết bị của mình. Mật khẩu iCloud chính là mật khẩu Apple ID mà bạn dùng để đăng nhập vào iCloud. Mật khẩu iCloud được tạo ra nhằm đảm bảo sự riêng tư cho thông tin cá nhân người dùng, chẳng hạn như ảnh, địa chỉ email. Mật khẩu iCloud cũng giúp bảo vệ khả năng để xác định vị trí hoặc xóa Find My iPhone từ xa. Sau khi tạo tài khoản iCloud trên iPhone và iPad thì trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu iCloud để bảo vệ thông tin cá nhân được an toàn.

Một vài lưu ý trước khi thay đổi mật khẩu iCloud

Bạn sẽ có thể thực hiện theo 2 cách để đổi mật khẩu hoặc lấy lại mật khẩu Apple ID.

  1. Bạn không được sử dụng lại các mật khẩu cũ đã đặt trước đó.
  2. Sau khi đổi mật khẩu, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu mới cho tất cả các thiết bị đã sử dụng tài khoản Apple này.

Nếu bạn đang sử dụng Apple ID để đăng nhập iCloud và các dịch vụ khác như Apple Online Store, iTunes Store, App Store… thì việc thay đổi mật khẩu iCloud cũng sẽ dẫn tới thay đổi mật khẩu cho các dịch vụ này. Vì thế, hãy nhớ đăng nhập với mật khẩu mới khi sử dụng các dịch vụ đó.

Lời kết

Đến đây, chắc bạn đã biết được cách đổi mật khẩu iCloud rồi đúng không? Không quan trọng thiết bị bạn đang sử dụng là máy tính, điện thoại hay thậm chí là máy tính bạn, chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, để thực hiện được việc đổi mật khẩu hay lấy lại mật khẩu thì bạn cần phải biết được 1 trong 2 thông tin:

  1. Tài khoản Email (Gmail, Yahoo, Outlook,…) mà bạn đã đăng ký với Apple trong thời gian trước
  2. Câu hỏi bảo mật mà bạn đã đặt.

Trong trường hợp bạn quên hết 2 thông tin này thì việc khôi phục lại mật khẩu là rất khó và gần như không thể. Bạn chỉ có thể tạo lại tài khoản mới và sử dụng nó để cài đặt ứng dụng cũng như sao lưu các dữ liệu như Photos, Contact,… 

Nếu thấy bài hướng dẫn cách đổi mật khẩu iCloud này hữu ích thì bạn hãy để lại comment và share cho mọi người cùng biết nhé!

Tổng hợp từ internet

You may also like