Cách sử dụng Widgetsmith tạo widget đẹp mắt trên iPhone

by Lisa
4.9K views

Ứng dụng Widgetsmith là ứng dụng cho phép người dùng tạo và thay đổi widget (tiện ích) theo phong cách riêng của mình trên điện thoại iPhone sử dụng phiên bản iOS 14. Widgetsmith sẽ biến giao diện màn hình chính theo ý của bạn, với những tùy chọn chỉnh sửa thú vị. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Widgetsmith tạo widget đẹp mắt trên iPhone, cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng Widgetsmith tự tạo widget iOS 14

Bước 1: Để thực hiện được việc tạo widget iOS thì đầu tiên mở ứng dụng Widgetsmith trên điện thoại lên. Nếu thiết bị chưa có ứng dụng này thì hãy nhấn vào nút tải phía dưới đây để download về máy.

Bước 2: Tại mục Widgets của ứng dụng sẽ có 3 kích cỡ là: Small, Medium và Large. Nếu muốn tạo mới thì hãy nhấn vào dòng Add (Size) Widget hoặc có thể chọn một widget có sẵn để chỉnh sửa.

Bước 3: Mở sang tab Tools sẽ thấy danh sách các mục để tạo widget như: Weather, World Time, Reminders,… Nếu như trong quá trình tạo widget ứng dụng có yêu cầu quyền truy cập thì bạn hãy nhấn Allow rồi tiếp tục làm.

Bước 4: Quay trở lại tab Widgets, hãy chọn một widget có sẵn để bắt đầu quá trình chỉnh sửa.

Bước 5: Tiếp theo hãy bắt đầu chỉnh sửa widget. Đầu tiên, nhấn vào mục Tap To ReName để đổi tên cho widget mà mình đang sửa.

Mục Widgets Mục Tools Nhấn vào mục Tap to Rename

Bước 6: Sau đó ấn vào widget ở giữa để vào phần lựa chọn của các danh mục. Tại đây sẽ có 4 danh mục cho bạn lựa chọn như: Style, Font, Tint Color, Background Color. Với những mục này người dùng có thể thay đổi kích thước, màu nền, kiểu chữ,…

Nếu như bạn muốn thay vào đó là một hình ảnh thì tại mục Style kéo màn hình xuống phía dưới, đến phần CusTom thì hãy chạm vào mục Photo.

Bước 7: Chạm vào mục Choose Photo rồi hãy chọn một bức ảnh có sẵn trên điện thoại để chỉnh sửa widget.

Ấn vào widget cần sửa Nhấn vào mục Photo Nhấn vào mục Choose photo

Bước 8: Sau đó quay trở lại bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc bên trái của màn hình, rồi ấn nút Save để lưu lại.

Bước 9: Quay trở lại màn hình chính của màn hình điện thoại, rồi chạm và giữ vào màn hình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm tiện ích.

Ấn vào nút Save Nhấn vào biểu tượng dấu cộng

Bước 10: Nhấn vào mục Widgetsmith, rồi chọn kích thước của widget và ấn nút Thêm tiện ích.

Bước 11: Khi trở lại màn hình chính, nhấn vào widget vừa được thêm để chỉnh sửa. Tiếp theo, chọn widget màn bạn vừa chỉnh sửa.

Nhấn vào mục Widgetsmith Nhấn nút Thêm tiện ích Chọn widget màn mình vừa chỉnh sửa

Bước 12: Cuối cùng widget mà chúng ta vừa chỉnh sửa được thêm trên màn hình chính.

Widget mới được thêm Tiện ích mới được thêm

Hy vọng hướng dẫn cách sử dụng Widgetsmith này sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Video tự tạo widget bằng cách sử dụng Widgetsmith trên iOS 14

4 tính năng nổi bật của ứng dụng Widgetsmith

Widgetsmith là một ứng dụng di động được phát triển cho hệ điều hành iOS của Apple. Nó được thiết kế để tùy chỉnh các widget trên màn hình chính của điện thoại iPhone hoặc iPad. Ứng dụng cho phép người dùng tạo các widget đẹp mắt và cá nhân hóa bằng cách chọn các mẫu và thiết lập các thông tin hiển thị như thời tiết, lịch, hình ảnh, trích dẫn, thông báo, và nhiều thông tin khác.

Với việc ra mắt iOS 14, Apple đã đưa ra khái niệm “Home Screen Widgets,” cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện màn hình chính của họ bằng cách thêm các widget có tích hợp thông tin từ các ứng dụng khác nhau. Widgetsmith là một trong số nhiều ứng dụng cho phép người dùng tận dụng tính năng này và tạo ra những màn hình chính độc đáo và đẹp mắt.

Lưu ý rằng thông tin của tôi có thể đã lỗi thời, do đó nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về Widgetsmith và tính năng mới nhất của nó, hãy tìm kiếm ứng dụng trên App Store của Apple hoặc kiểm tra thông tin từ nguồn tin tin cậy khác.

1. Cung cấp nhiều loại widget đẹp mắt ngay tại màn hình chính

Ứng dụng Widgetsmith cho phép bạn cá nhân giao diện điện thoại của mình hơn bao giờ hết với nhiều loại widget đẹp mắt ngay tại màn hình chính. Ứng dụng Widgetsmith cung cấp nhiều loại widget khác nhau giúp thay đổi giao diện màn hình trở nên sinh động hơn, dưới mọi sự tùy chỉnh đều theo ý thích của bạn.

2. Cách sử dụng Widgetsmith tuỳ chỉnh font chữ, style, màu,…

Ngoài ra, ứng dụng Widgetsmith cho phép bạn có thể tùy chỉnh giao diện widget theo phong cách riêng bằng cách lựa chọn các danh mục với những màu sắc có sẵn khác nhau, dễ dàng thay đổi Font (phông chữ), Tint Color (màu sắc), Background Color (màu nền),…

3. Dễ dàng điều chỉnh kích thước widget tuỳ ý thích

Với Widgetsmith, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước widget tuỳ theo ý thích của mình. Tại giao diện của ứng dụng, tab Widget sẽ cho bạn lựa chọn với 3 kích cỡ có sẵn gồm Small, Medium và Large. Bạn cũng có thể tạo mới kích thước widget bằng cách chọn Add (Size) Widget, còn không bạn cũng có thể dùng widget có sẵn để chỉnh sửa.

4. Cung cấp nhiều tiện ích, công cụ như: xem thời tiết, xem giờ quốc tế

Ứng dụng Widgetsmith bao gồm một bộ sưu tập đa dạng các tiện ích có thể tùy chỉnh cao, có nhiều chức năng từ ngày tháng, giờ quốc tế, thời tiết đến thiên văn học,… Mỗi loại có thể được điều chỉnh chính xác để phù hợp nhất với chức năng mong muốn của bạn. Tập hợp các tiện ích có thể được lập lịch động để xuất hiện trên màn hình chính của theo các quy tắc bạn xác định. Điều này cho phép bạn tận dụng tối đa từng vị trí trên màn hình chính của mình.

Tổng hợp từ internet

You may also like

Leave a Reply