Cách hút chân không bằng máy sấy tóc

by Trần Cảnh
596 views

Máy sấy tóc ko chỉ giúp bạn làm khô và tạo kiểu tóc, mà còn có thể tương trợ bạn hút chân ko để bảo quản thực phẩm. Vậy Orderme sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết Cách hút chân không bằng máy sấy tóc để bảo quản thực phẩm lâu hơn nhé!

Hút chân không bằng máy sấy tóc là một cách tương đối sáng tạo để loại bỏ không khí từ một túi hoặc hộp chứa thực phẩm, đặc biệt là khi bạn không có máy hút chân không chuyên nghiệp. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện quy trình này:

Nguyên tắc hoạt động: Quy trình này hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra áp suất âm bằng cách hút không khí ra khỏi túi hoặc hộp chứa. Khi áp suất không khí bên trong giảm xuống, áp suất ánh nắng bên ngoài túi hoặc hộp chứa sẽ đẩy không khí ngoài vào bên trong, làm cho nó trở nên khô ráo và không chứa không khí.

Bước 1: Chuẩn bị túi hoặc hộp chứa cần hút chân không. Đảm bảo rằng nắp hoặc miệng của túi/hộp chứa đã được kín chặt và không có không khí thoát ra.

Bước 2: Đặt máy sấy tóc ở chế độ tối đa (nhiệt độ cao và tốc độ nhanh). Máy sấy tóc này sẽ tạo ra luồng không khí nhanh và ấm, giúp tạo áp suất âm trong túi/hộp chứa.

Bước 3: Đặt đầu máy sấy tóc gần miệng của túi hoặc hộp chứa, đảm bảo rằng nó có thể che kín miệng túi/hộp chứa và không để không khí thoát ra ngoài.

Bước 4: Bật máy sấy tóc và giữ nó ở vị trí đó trong một khoảng thời gian. Trong quá trình này, máy sấy tóc sẽ hút không khí ra khỏi túi/hộp chứa, tạo áp suất âm bên trong.

Bước 5: Tiếp tục giữ máy sấy tóc ở vị trí bật trong khi bạn lắp lại nắp hoặc đậy kín túi/hộp chứa.

Bước 6: Tắt máy sấy tóc và kiểm tra kín chặt bằng cách thử nhấn nhẹ lên túi/hộp chứa. Nếu nắp hoặc miệng bám chặt và không bị bật ra, bạn đã tạo thành công áp suất âm bên trong túi/hộp chứa.

Bước 7: Lưu trữ thực phẩm hoặc đồ dùng bên trong túi/hộp chứa. Do áp suất âm, không khí không thể xâm nhập vào bên trong, giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn hoặc bảo vệ đồ dùng khỏi ẩm mốc.

Hãy lưu ý rằng phương pháp này không thay thế được máy hút chân không chuyên nghiệp, nhưng nó có thể làm tốt công việc tạo áp suất âm tạm thời để bảo quản thực phẩm hoặc đồ dùng.

You may also like

Leave a Reply