Home Kinh Nghiệm & Thủ Thuật Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng hay hàng fake chuẩn nhất

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng hay hàng fake chuẩn nhất

by Trần Cảnh
0 comment
Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng

Với càng nhiều hàng giả hàng nhái trên thị trường, việc phân biệt và tìm mua được một củ sạc chất lượng là điều cần thiết. Củ sạc iPhone vốn được làm giả tràn lan trên thị trường, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng (real) hay hàng giả (fake) chuẩn nhất.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone thật hay giả

Theo thống kê của Apple hiện đã có khoảng 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc trên toàn thế giới. Việc không có củ sạc và tai nghe trong hộp sẽ giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ giảm được hơn 2 triệu tấn khí thải carbon – tương đương với việc loại bỏ 450.000 xe hơi trên đường mỗi năm. Cắt giảm củ sạc và tai nghe sẽ giúp Apple đóng góp to lớn vào việc “bảo vệ môi trường”.

Vì vậy, Apple đã có động thái cắt bỏ toàn bộ củ sạc tặng kèm trong hộp của các sản phẩm Apple Watch và đối với iPhone 12 không chỉ bị cắt bỏ củ sạc mà còn cắt bỏ luôn cả tai nghe Lightning. Việc này làm iFan vô cùng “buồn bã”, vậy là hãng chỉ tặng kèm sạc nhanh 18W duy nhất cho dòng máy vừa được khai tử là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Nhưng cũng vì lý do đó mà iFan đang săn lùng những củ sạc 18W “zin, bóc máy” bằng những bài đăng vào group trên mạng xã hội.

Gần đây, cư dân mạng đang truyền tai nhau về một số cách kiểm tra củ sạc iPhone mới có thể phân biệt được sạc nhanh chính hãng của Apple với sạc hàng nhái, hàng fake một cách cực kì đơn giản và nhanh chóng.

banner

Phân biệt củ sạc iPhone thật giả

Củ sạc chính hãng sẽ có nhiều loại chân cắm tùy thuộc vào xuất xứ của chúng ở đâu. Loại 3 chân cắm thường được sản xuất ở các nước Châu Á như Sing, Hongkong; 2 chân tròn thì thường là hàng Châu Âu như Pháp, và thị trường Việt Nam; loại 2 chân dẹt là hàng của Châu Mỹ như Mỹ, Canada; 2 chân dẹt chéo (hàng Châu Úc như Australia).

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng - Phân biệt củ sạc iPhone thật giả
Phân biệt củ sạc iPhone thật giả

Dựa trên xuất xứ được in trên củ sạc và hình dạng đầu cắm, người dùng có thể xác định được đó là hàng thật hay giả.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng 1
Hình ảnh củ sạc iPhone nhái với thông tin nhà sản xuất Apple bị viết sai

Bên cạnh đó, hình thức bên ngoài của cáp sạc cũng thể hiện được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng fake. Củ sạc iPhone chính hãng thường có các mép cắt rất chuẩn, đều, không bị lệch hoặc có ba via, thông số in trên củ sạc phải sắc nét, không bị đậm nhạt lẫn lộn. Các thông số thường không in quá đậm.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng 2

Củ sạc fake thường các mép cắt không đẹp, chân tiếp xúc ổ điện thường rất bóng sáng chứ không xỉn như chân sạc xịn, chữ in cũng không rõ nét, lúc đậm lúc nhạt.

– Tuy nhiên cũng đã có những chiếc sạc nhái được sản xuất một cách tinh vi hơn, chữ đã không còn mờ và sai chính tả nữa và dấu hiệu trên vẫn chưa đủ để nhận diện sạc iPhone chính hãng hay không. Nếu bạn chỉ cầm trên tay sản phẩm giả thì rất khó phát hiện đó là sản phẩm nhái, tuy nhiên hàng nhái thì có sản xuất tinh vi đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi sơ xuất.

– Trên sạc xịn chữ cái được in một cách nét và tinh tế dễ đọc trong khi sạc iPhone nhái mờ và khó đọc hơn. Sạc iPhone chính hãng cầm sẽ nặng tay hơn khi cầm sạc nhái, bạn nên mượn một chiếc sạc chính hãng của ai đó để đi so sánh thử trước khi mua.

– Củ sạc iPhone nhái ở phần cắm USB với cáp sẽ thấy phần tiếp xúc không khít và không chắc chắn, ngược lại sản phẩm của Apple rất ăn khớp với nhau và chắc chắn.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng
Phần cắm USB với cáp sẽ thấy phần tiếp xúc không khít và không chắc chắn
phan biet sac iPhone that

– Củ sạc iPhone chính hãng sẽ có khe cắm USB được chế tạo bằng đồng và đối với sạc nhái thì khe cắm USB được chế tạo bằng một kim loại có màu bạc.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng - khe cắm USB được chế tạo bằng đồng

Chân tiếp xúc trên củ sạc iPhone chính hãng được làm bằng đồng

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng - khe cắm USB được chế tạo bằng đồng

Chân tiếp xúc trên củ sạc iPhone nhái được chế tạo bằng một chất liệu màu bạc

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng 3
Sạc “xịn” cầm thường nặng tay hơn

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng Apple và sạc nhanh fake

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake

Củ sạc zin được làm với chất liệu nhựa trắng hơn, hoàn thiện đường nét bo góc đều nhau và chân C có vạch kẻ vàng đi kèm

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake 1

Chân sạc zin được hoàn thiện chuẩn xác không bị thừa hay méo mó như chân sạc fake, cùng với đó thông số in trên 2 sạc cũng khác nhau.

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake 3

Ảnh nhìn ngang cho thấy sự khác biệt rõ ràmg hơn, chân sạc zin nằm ngang còn chân sạc nhái nhọn lên.

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake 5

Củ sạc zin được bọc bóng nhựa nilon mờ còn củ sạc fake là nhựa nilon trong suốt

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake 6

Dây sạc zin có 2 chấu đi kèm còn dây sạc fake không có

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake 7

Độ hoàn thiện của dây zin tốt hơn, khi bị bẻ cong cũng không để lại quá nhiều các nếp gấp.

Còn nhiều cách kiểm tra củ sạc iPhone, tuy nhiên chưa được kiểm chứng độ chính xác nên chúng tôi chưa đưa vào bài viết, tuy nhiên với những thông tin chi tiết bên trên cũng đã đủ để nhận biết củ sạc iPhone bạn đang sở hữu là thật hay giả rồi.

Phân biệt dây cáp iPhone thật giả

Đặc điểm dây cáp chính hãng của iPhone đó chính là sợi cáp to, chất liệu dây nhám lì nhưng mềm, gấp không bị gãy và có độ đàn hồi cao.

Dây cáp sạc pin chính hãng có chiều dài khoảng 106 cm, dợi dây thô ráp chứ không trơn bóng, 8 pin tiếp xúc bằng đồng, có ánh nâu và bóng loáng, phản chiếu ánh sáng, có chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” và 1 đoạn code trên dây cách đầu USB đúng 15cm, cạo không bay chữ.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng Độ đàn hồi dây cáp sạc

Chân tiếp xúc củ sạc bằng đồng, sáng bóng, có chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” được in ẩn dưới lớp cao su, không dễ bị bay mất. Với cáp chuẩn thì font chữ sẽ thoáng hơn, kích thước chữ lớn hơn và màu chữ in nhạt hơn so với cáp nhái.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng Dòng chữ được in trên hai loại dây

Bên cạnh đó, các mép góc bo dây cáp chắc chắn, không hở như hàng giả.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng Sự khác biệt giữa bo góc

Đầu cáp chính hãng rất mịn, các đường nét gọn gàng và các góc được bo tròn hơn. Đối với cáp giả nhái thì mép có hơi hơi gờ lên một chút và đường nét không được tinh xảo bằng. Các mạch đồng trên cáp xịn rất mịn và sắc nét, còn trên cáp giả nhái thì nhìn thô hơn.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng Sự khác biệt giữ đầu cáp

Những vấn đề xảy ra khi dùng củ sạc iPhone không chuẩn

Có thể có nhiều thứ không ổn với cục sạc của bạn, đó là lý do bạn cần xem nó có phải là bộ sạc chính hãng hay không. Bộ sạc iPhone giả không hoạt động tốt với iPhone hoặc iPad của bạn và chúng không mang lại hiệu suất cao như bộ sạc iPhone chính hãng.

Kết quả hình ảnh cho iphone fake charger

Có rất nhiều vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng bộ sạc iPhone giả. Ví dụ: iPhone của bạn sẽ không phát hiện ra bộ sạc giả và bạn sẽ nhận được thông báo “Thiết bị này có thể không được hỗ trợ”. Đây là thời điểm mà iPhone của bạn sẽ không sạc được với lý do iPhone không hỗ trợ cáp của bạn như một loại cáp được chứng nhận.

Một vấn đề khác mà bộ sạc giả có thể gây ra là nóng lên. Điều này xảy ra do bộ sạc iPhone của bạn bị chập về phía dưới cùng của cáp liên kết với iPhone của bạn và điều này có thể làm cho cáp quá nóng.

Một vấn đề cuối cùng mà bạn có thể gặp phải nếu bạn có một bộ sạc giả là phần dưới của bộ sạc bị lộn xộn. Những bộ sạc này không được xem xét tương tự như một khoản phí chính hãng. Đây là lý do tại sao chúng rất tinh tế, và chúng có thể không bị rạn nứt nhiều.

Các lưu ý để chọn mua cáp sạc chất lượng tốt

Thủ thuật nhận biết sạc chuẩn Apple là việc làm cần thiết trước khi bạn quyết định lựa chọn mua sản phẩm đó về dùng, nếu mua phải hàng dởm, kém chất lượng sẽ dẫn đến thiết bị iPhone, iPad của bạn bị chai pin, phồng pin, ảnh hưởng đến phần cứng… Vậy để tìm mua được loại sạc iPhone chính hãng thì bạn cần lưu ý những thông tin sau:

Đầu tư cáp sạc zin iPhone của hãng

Để chọn mua cáp sạc chất lượng, người dùng tốt nhất nên chịu chi ra một khoản để đầu tư cáp sạc zin chính hãng thay vì chọn lựa cáp sạc rẻ tiền với chất lượng không đảm bảo vừa giảm tuổi thọ pin máy, lại dễ gây cháy nổ, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cáp sạc zin chính hãng sẽ có giá thành cáo hơn nhiều nhưng hãy luôn nhớ rằng chất lượng luôn đi kèm với giá thành.

Xem thêm: 8 cách sạc pin cho iPhone 12 đúng chuẩn Apple

Chọn mua ở các cửa hàng uy tín

Không ít người dùng gặp phải tình trạng bỏ ra một số tiền lớn để tìm mua cáp sạc chính hãng nhưng cuối cùng lại nhận về cáp sạc giả, điều này gây hoang mang và làm mất thời gian của bạn.

Để đảm bảo mua được hàng thật, hãy tìm đến những cửa hàng uy tín, phân phối chính hãng để tìm mua được cáp sạc zin. Một số cửa hàng còn có chính sách 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu sản phẩm bị lỗi khiến người dùng càng an tâm hơn.

Xem thêm:

Trên đây là một số cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng rất mong bài viết này sẽ mang lại thông tin bổ ích, giúp bạn chọn lựa chuẩn hơn khi mua sạc pin iPhone.

You may also like