Home Kinh Nghiệm & Thủ Thuật Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14

by July
0 comment

Quảng cáo thường xuyên xuất hiện khi lướt web, xem phim,… là một trong những điều gây khó chịu đối với người dùng iPhone, iPad. Trong bài viết này, OrderMe sẽ mách bạn cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS không cần jailbreak thật đơn giản nhé!

Mục lục bài viết

Tại sao nên chặn quảng cáo trên iPhone, iPad?

Bạn đã hoặc đang sử dụng iPhone thì chắc chẳn đã không ít lần bắt gặp một số quảng cáo khi đang lướt web, mở ứng dụng hoặc cả những lúc đang chơi game rất khó chịu. Nếu bạn không muốn gặp các quảng cáo “chướng mắt” đó nữa thì có thể tham khảo cách chặn quảng cáo trên iPhone, iPad để giải quyết vấn đề này.

Các lợi ích của việc chặn quảng cáo

Dĩ nhiên, lợi ích chính của việc này là bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những quảng cáo. Tuy nhiên, chúng còn kèm theo những lợi ích khác như:

 • Trang web tải nhanh hơn: Quảng cáo là yếu tố bổ sung trên trang phải tải và chúng thường truyền phát video hoặc hình động. Điều này mất nhiều thời gian hơn để trang tải xuống và hiển thị đầy đủ.
 • An toàn cho thiết bị: Nhiều quảng cáo là công cụ cho phần mềm độc hại hoặc quảng cáo bị nhiễm tấn công mạng, thậm chí chúng còn có thể “phá vỡ” thiết bị của bạn.
 • Sử dụng ít dữ liệu hơn: Khi không còn quảng cáo, điện thoại sẽ không sử dụng dữ liệu để tải chúng. Điều này sẽ cực kì tiết kiệm cho những ai đang sử dụng mạng di động trả phí hàng tháng.
 • Kéo dài thời lượng pin: Tải xuống quảng cáo cũng giống như tải xuống bất cứ thứ gì trong Safari, chúng đòi hỏi năng lượng. Vì vậy, một cách để kéo dài thời lượng pin là ngừng tải xuống các đoạn video, hình ảnh quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14 7

Một số hạn chế khi chặn quảng cáo

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, bạn có thể gặp phải một vài nhược điểm nho nhỏ khi chặn quảng cáo trên iPhone: Một số trang web có thể sẽ không tải đúng cách. Website sẽ kiểm tra xem quảng cáo có đang tải hay không, và nếu quảng cáo không tải, bạn không thể sử dụng trang web cho đến khi bạn bỏ chặn quảng cáo đi.

Một số hạn chế khi chặn quảng cáo

Mặt khác, hầu hết mọi trang web trên internet kiếm được phần lớn tiền bằng cách cho phép hiển thị quảng cáo đến người dùng. Nếu quảng cáo bị chặn, trang web sẽ không được trả tiền để duy trì hoặc chi trả cho các chi phí về nội dung, máy chủ, băng thông hay các thiết bị hỗ trợ khác,… Trang web bạn truy cập hàng ngày có thể bị phá sản nếu không nhận được khoản thu nhập này.

Tổng hợp cách chặn quảng cáo trên iOS 14

Cách 1: Tùy chỉnh cấu hình wifi

Đây là cách làm đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng lại mắc nhược điểm là chỉ áp dụng với mạng wifi được cài đặt. Mỗi khi đăng nhập vào mạng wifi mới, bạn phải thao tác lại các bước như trên.

banner

Một số lưu ý:

 • Phương pháp trong bài viết chỉ hoạt động với mạng wifi, không dùng được với 3G.
 • Mỗi mạng wifi sử dụng bạn cần thiết lập như bài viết 1 lần duy nhất.
 • Trong trường hợp bạn thao tác quên mạng cho một wifi bất kỳ thì cần thiết lập lại.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn vào cài đặt wifi, chọn định cấu hình proxy và tại đây bạn chọn chế độ tự động.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14

Bước 2: Ở phần URL, bạn sao chép đoạn dưới đây sau vào dán vào nhé.

https://newapp.vn/blockads.js

Bước 3: Nhấn vào lưu.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14 2

Bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng, game mà không lo gặp quảng cáo phiền toái nữa.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14 3

Cách 2: Chặn quảng cáo bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng trên Safari

Lưu ý: Safari là một trình duyệt nhanh và nhẹ, có một kho các tiện ích mở rộng phong phú, nhưng bạn cài đặt tiện ích mở rộng càng nhiều thì nó hoạt động càng chậm và hiệu suất của hệ thống sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bạn nên xem xét mức độ cần thiết của một tiện ích trước khi cài đặt nó.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cài đặt AdGuard cho iOS
 • Bước 2: Vào mục Cài đặt của iPhone và vào chọn Safari.
 • Bước 3: Chọn Trình chặn Nội dung(Content Blockers).
 • Bước 4: Bật công tắc AdGuard lên.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14 4

Bước 5: Lúc này khi kiểm tra duyệt web bằng Safari, chúng ta sẽ thấy những vùng trước kia hiện quảng cáo nay không được load và tốc độ duyệt trở nên nhanh hơn.

Tính năng whitelist 

Một điều điểm đáng lưu ý là bạn có thể sử dụng tính năng “whitelist” để chặn quảng cáo tại các trang web nhất định. Để thực hiện điều này trên AdGuard, bạn sẽ cần:

 • Bước 1: Mở Safari và đi đến trang web bạn muốn chặn quảng cáo.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang và bật công tắc tại mục AdGuard.
 • Bước 3: Nhấn Done và bạn sẽ trở về menu đầu tiên, tại đây bạn nhấn vào biểu tượng của AdGuard.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14 5

 • Bước 4: Chọn “Enable on this website“.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14 6

Cách 3: Chặn quảng cáo bằng cách sử dụng ứng dụng Adblock Mobile

Không giống với các công cụ hỗ trợ chặn quảng cáo khác, chỉ hoạt động khi người dùng sử dụng trình duyệt Safari, Adblock Mobile có thể giúp loại bỏ quảng cáo trên ứng dụng cực kỳ hiệu quả.

Công cụ hỗ trợ chặn quảng cáo trên ứng dụng dành cho thiết bị iOS này đã có mặt trên App Store, người dùng có thể tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí theo link dưới đây:

Bước 1: Vào App Store, tìm ứng dụng có tên là Adblock for Mobile, tải về và cài đặt cho iPhone của bạn.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14 8

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, vào Cài đặt > Safari > Trình chặn nội dung. Sau đó bật công tắc cho ứng dụng là bạn đã hoàn tất quá trình.

Cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS 14 9

Việc chặn được quảng cáo trên iPhone, iOS nói chung và trên Safari nói riêng mang lại những lợi ích không hề nhỏ, không chỉ giúp tránh tình trạng choáng màn hình và giúp trang web tải nhanh hơn giống như dùng Adblock Plus trên máy tính, mà pin của iPhone và dung lượng data nếu bật cũng sẽ được tiết kiệm. Hy vọng bài hướng dẫn cách chặn quảng cáo ứng dụng iOS này sẽ giúp ích cho các bạn.

You may also like