Cách nối file PDF online đơn giản và nhanh nhất [cập nhật 2021]

by Trần Cảnh
1.4K views

Bạn cần gửi tài liệu cá nhân, tài liệu học tập lên các trang mạng, tổ chức nào đó hoặc cho chính bạn bè người thân? Những tài liệu dung lượng nhỏ thì ta không cần quan tâm, thế nhưng những file tài liệu PDF có dung lượng lớn gây ra nhiều bất tiện thì sao? Lúc này trong đầu bạn sẽ nghĩ tới làm cách nào có thể cho tài liệu nhỏ gọn hơn để thuận tiện cho công việc của mình. Hãy cùng đọc bài để xem cách ghép nối file PDF nào tiện lợi và nhanh chóng nhất nhé.

Mục lục bài viết

Cách nối file PDF online

Đầu tiên sẽ là cách nối file PDF online. Thay vì phải cài đặt những phần mềm đơn thuần đề chỉnh sửa và ghép file PDF thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào những công cụ online có sẵn để có thể ghép file PDF một cách dễ dàng. Thêm một điểm cộng nữa đó chính là bạn không phải mất quá nhiều thao tác để thực hiện việc gộp nhiều file PDF thành 1 file tổng thay vì những thao tác rườm rà và có thể nói là khá khó đối với những người trước giờ chưa làm quen với PDF.

1. Nối file PDF online với SmallPDF

Smallpdf là một trong những công cụ chỉnh sửa file PDF phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay. Ngoài chức năng chính là chỉnh sửa, công cụ cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng ghép nhiều file PDF với nhau một cách dễ dàng cũng như các tùy chọn chuyển đổi PDF sang Word hoặc các định dạng phổ biến khác.

Ghép file PDF online với SmallPDF
Ghép file PDF online với SmallPDF
 • Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập trang chủ Smallpdf (https://smallpdf.com/)
 • Bước 2: Trên cửa sổ công cụ, tìm và click chọn tùy chọn Merge PDF.
 • Bước 3: Tiếp theo click chọn Choose File và chọn các file PDF mà bạn muốn ghép từ máy tính hoặc các dịch vụ đám mây như  Google Drive hoặc Dropbox,….
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất, click chọn nút Merge PDF để bắt đầu quá trình nối file PDF. Quá trình có thể mất một khoảng thời gian. Sau khi hoàn tất, bạn click chọn Download File để tải file về máy là xong. Lúc này bạn đã có thể mở file PDF đã ghép trên các trình xem, đọc file PDF trên máy tính của mình.

Lưu ý: Quá trình nối file PDF diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ kết nối mạng của bạn cũng như kích thước các file nặng hay nhẹ.

2. Nối file PDF online với PDFCandy

Một công cụ nối file PDF online nữa đó chính là PDFCandy. Cũng tương tự như SmallPDF thì PDFCandy không phải chỉ là một công cụ chuyên biệt về việc nối file PDF mà đây còn là một công cụ, một nơi giúp bạn chỉnh sửa những file PDF online mà không cần thiết phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào lên máy tính của mình.

Việc nối file PDF trong PDFCandy là vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo thả file vào vùng hoạt động của ứng dụng, sắp xếp thứ tự của các file sao cho phù hợp với ý muốn của bạn. Và sau khi chọn xong các bạn chỉ việc nhấn vào Nối để công cụ bắt đầu quá trình nối các file PDF này lại với nhau. Ngoài ra không chỉ ghép file PDF, các bạn có thể chỉnh sửa, thêm bớt những hình ảnh, văn bản, chú thích cần có vào file mới vô cùng dễ dàng.

 Ghép file PDF online với PDFCandy
nối file PDF online với PDFCandy

Một vấn đề khác mà người dùng cũng nên lưu tâm khi sử dụng những công cụ trên mạng Internet đó chính là về vấn đề bảo mật thông tin. Bạn có thể yên tâm rằng trên PDFCandy các file của bạn sẽ không được lưu cũng như chia sẻ để bảo đảm quyền riêng tư của người dùng.

Các bạn có thể truy cập vào PDFCandy để trải nghiệm theo đường link tại đây: https://pdfcandy.com/vn/

3. Nối file PDF online với PDF24 Tool

Với giao diện vô cùng bắt mắt, PDF24 Tool là một sự lựa chọn không hề tồi cho những bạn vừa muốn một bộ công cụ chỉnh sửa, nối file PDF online hiệu quả mà vừa muốn có những trải nghiệm thích thú.

Được thiết kế với giao diện vô cùng dễ thương và cũng không kém phần tói giản, PDF24 Tool giúp người dùng dễ dàng thao tác cũng như làm quen với bộ cung cụ được cung cấp. Bạn có thể nén file, chỉnh sửa file PDF, thực hiện ký tên, khóa file PDF để đảm bảo độ bảo mật của tải liệu… và một phần không thể thiếu là việc nối file cũng được PDF24 Tool tích hợp và làm nó trở nên vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần click chuột vào mục Chọn tệp, sau đó chọn những file PDF mà bạn muốn ghép nối với nhau. Tùy chỉnh thứ tự của các file PDF rồi sau đó nhấn vào nối file để bắt đầu quá trình.

Ghép file PDF online với PDF24 Tool
Ghép file PDF online với PDF24 Tool

Bạn có thể ghé qua PDF24 Tool để trải nghiệm bằng link sau: https://tools.pdf24.org/vi/

4. Nối file PDF online với PDFJoiner

Ghép file PDF online với PDFJoiner
nối file PDF online với PDFJoiner

Và địa chỉ trang web nối file PDF online cuối cùng mà Pasoftvn chia sẻ với bạn đó chính là PDFJoiner. Khác với những công cụ đã kể ở trên, PDFJoiner có một giao diện hoàn toàn khác khi mà ở đây các bạn sẽ chỉ có được những công cụ như chuyển đổi file và combine các file PDF lại với nhau để tạo ra một file mới.

Mặc dù PDFJoiner không có những công cụ như cắt, tách hay chỉnh sửa file PDF như những phần mềm trên nhưng nếu bạn cần một công cụ nhanh gọn, và đặc biệt là chỉ yêu cầu file PDF thôi thì PDFJoiner là lựa chọn dành cho bạn.

Để có thể tạo được 1 file PDF từ nhiều file khác thì bạn chỉ cần truy cập vào PDFJoiner theo đường link phía dưới. Click chọn vào mục Combine PDF như hình minh họa, chọn các file cần gộp rồi nhấn vào Liên kết là xong.

Các bạn có thể truy cập PDFJoiner theo đường link dưới đây: https://combinepdf.com/vi/

5. Nối file pdf trực tuyến bằng SmalPDF

Bạn truy cập tại đây: https://smallpdf.com/

Là một trong những dịch vụ liên quan đến PDF đa dạng và miễn phí nhất hiện nay, trang dịch vụ SmallPDF không chỉ cung cấp tính năng nối file PDF mà dịch vụ này còn hỗ trợ chuyển PDF sang Word trực tuyến và ngược lại, nén PDF, tách PDF, mở khóa PDF,… thậm chí là chuyển pdf dạng ảnh sang Word rất chuyên nghiệp. Với những file chuyển đổi xong, người dùng có thể tiến hành in PDF mà không gặp phải bất cứ lỗi lầm nào.

Với tính năng nối file PDF trực tuyến bằng SmallPDF, người dùng có thể click chọn Choose file và tìm đến file muốn chuyển đổi hoặc ghep PDF trong máy tính, hoặc không người dùng cũng có thể kéo thả trực tiếp file đó vào trong khung. Dễ dàng hơn, SmallPDF còn hỗ trợ người dùng lấy file PDF từ Dropbox và Google Drive khá dễ dàng, trong đó Google Drive là kho lưu trữ đám mây được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đáng chú ý, trang web này còn hỗ trợ Tiếng Việt.

6. foxyutils.com

Cũng là một sản phẩm dịch vụ PDF cho phép thực hiện nhiều thủ thuật với file PDF như nối file PDF, nén PDF, chuyển PDF sang Word trực tuyến, hay chuyển ảnh sang file PDF,…Mặc dù không sở hữu một cái tên dễ nhớ như SmallPDF nhưng bù lại FoxyUtils lại được khá nhiều người dùng lựa chọn bởi khả năng chuyển PDF sang Word trực tuyến không bị lỗi font với tỷ lệ thành công cực kỳ cao.

Bạn dễ dàng chọn file PDF muốn ghép PDF bằng cách nhấn Browse hoặc kéo thả trực tiếp vào khung trống. Tương tự như SmallPDF, FoxyUtils cho phép lấy file từ Google Drive và Dropbox khá tiện dụng.

Nối file PDF offline bằng phần mềm

Tiếp đến là các phần mềm nối file PDF trên máy tính. Nơi mà bạn không chỉ yêu cầu về khả năng cắt, nối file PDF mà còn là việc chỉnh sửa, chia sẻ file một cách đồng thời. Điều mà hầu hết các phần mềm ghép file PDF online không thể làm được. Và đặc biệt hơn nữa nếu trong trường hợp bạn không có kết nối mạng Internet và phải tìm cách nối file offline thì những phần mềm như thế này sẽ là cứu cánh dành cho bạn.

1. Cách nối file PDF bằng Foxit PhantomPDF

Như các bạn cũng biết thì Foxit Reader là một phần mềm đã quá quen thuộc đặc biệt là đối với những người sử dụng hệ điều hành Windows. Tuy nhiên chỉ ngoài Foxit Reader ra thì nhà Foxit còn có những phần mềm tương tự cao cấp hơn giúp bạn nối file, chỉnh sửa file PDF như Foxit PhantomPDF và chính nhờ Foxit PhantomPDF bạn mới được cung cấp tính năng xem, chỉnh sửa và đặc biệt là ghép file với số lượng lớn mà thôi.

Các bạn có thể ghép 1, 2, 3 hay thậm chí nhiều file PDF cùng lúc. Chỉnh sửa, xóa, thêm các thành phần mà bạn mong muốn. Ngoài ra với PhantomPDF các bạn sẽ có nhiều tùy chỉnh chuyên sâu hơn thay vì chỉ việc ghép file đơn thuần mà bất kỳ phần mềm online nào cũng làm được. Bạn có thể thêm folder chứa file, thêm các file PDF từ trang web, thêm file, ảnh từ máy Scan…

Các phần mềm ghép file PDF trên máy tính
Cách ghép file PDF bằng Foxit PhantomPDF

Tải và sử dụng Foxit PhantomPDF theo đường link dưới đây: https://www.foxit.com/downloads/

2. Nối file PDF bằng 7-PDF Split & Merge

Phần mềm này gọn nhẹ và sử dụng miễn phí, dung lượng chỉ có 8 MB mà thôi. Nên anh em vô tư mà tải về cài đặt xài nhé.

Có thể tóm tắt qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải và cài đặt 7-PDF Split & Merge.

– Để tải phần mềm này bạn có thể download tại đây: http://www.7-pdf.de/sites/default/files/downloads/7-pdf-split-merge/7-PDFSplitMerge.exe.

– Tiến hành cài đặt 7-PDF Split & Merge trên máy tính bạn.

 • Bước 2: Xử lý cắt, nối file PDF.

Cắt file PDF

1. Chọn file để xử lý: Khởi động chương trình lên, vào tab Split PDF Files chọn Add để thêm file cần cắt nhỏ.

2. Tiến hành tùy chọn cắt và thực hiện cắt file PDF.

 • Trong phần PDF Split – Settings bạn có thể tùy chọn các hình thức để chia nhỏ.
 • Lưu tên file PDF chia nhỏ và thư mục chứa các file bị chia nhỏ.
 • Nhấn Split this PDF! để tiến hành công việc cắt nhỏ file.
 • Mở thư mục chứa các file chia nhỏ để tiến hành kiểm tra.

Ghép nối file PDF:

1. Từ giao diện chính của chương trình chọn tab Merge PDF Files, tiếp theo chọn Add để thêm những file cần ghép lại với nhau.

2. Tiến hành nối file PDF:

 • Cũng giống mục cắt nhỏ file PDF, mục ghép nối file PDF này cũng có các tùy chọn riêng (bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp với mình). Chọn tên file đích sau khi ghép mà bạn muốn và thư mục cần lưu file đích này.
 • Tiến hành ghép các file đã được chọn bằng cách nhấn vào Merge PDF Files! Sau khi công việc ghép nối file hoàn thành, mở file đã được ghép nối ra kiểm tra.

3. Sử dụng PDFMate Free PDF Merger

Với phần mềm này, bạn đọc có thể sắp xếp nhiều file pdf lại và gói gọn chúng trong một nội dung. Bên cạnh đó, với trình quản lý một cách dễ dàng bạn có thể sắp xếp các tiệp tin pdf khác nhau, gồm luôn cả những file hình ảnh. Dễ dàng xóa bỏ, lược giản bớt đi, ghép chúng vào nhau một cách thuận tiện.

Tất cả các thao tác sử dụng, bạn đọc có thể hình dung được khi nhìn qua giao diện phần mềm. PDFMate Free PDF Merger rất thân thiện với người dùng, hơn nữa bạn có thể đặt mật khẩu cho file pdf của mình sau khi xuất ra. Phần mềm này cũng là một phiên bản miễn phí, sử dụng được trên tất cả các nền tảng windows os.

Bạn có thể download phần mềm tại link này: https://www.pdfmate.com/free-pdf-merger.html

4. PDFsam Visual

Đây làm một phần mềm free, dung lượng nhẹ chỉ với 11 MB, thêm vào đó là nền tảng mã nguồn mở cho ứng dụng desktop và laptop. Chắc chắn sẽ là một trong những phần mềm cắt ghép pdf tốt mà bạn cần nên bỏ trong “túi” của mình.

phan-mem-cat-ghep-file-pdf

Với ứng dụng này, người dùng dễ dàng trong những việc split hay merge tệp pdf – đấy là những chức năng cơ bản nhất của phần mềm này. PDFSam còn hỗ trợ thêm tính năng trích xuất ra những trang riêng biệt từ một tài liệu pdf đồ sộ cả nghìn trang trong đó. Túm cái quần lại, thì đây là một phần mềm edit và biên tập pdf mạnh mẽ và chuyên nghiệp.

Anh em sẽ tải ứng dụng này tại đường link này luôn nhé: https://pdfsam.org/

5. PDF Split Merge

Phần mềm này sẽ giúp anh em trong việc tái kiến trúc lại cho nội dung của tệp pdf của mình. Bao gồm là cắt nội dung, ghép nội dung từ các file pdf khác lại với nhau. Một điểm độc đáo nữa của ứng dụng này là tách từng trang, từng trang trong file pdf ra.

PDF Split Merge hỗ trợ người dùng thao tác nắm kéo thả để bạn làm dễ hơn, thực hiện dễ hơn. Một ứng dụng được tối ưu hóa cho người dùng, thông qua việc lấy đơn giản là yếu tố cốt lõi.

OK, nó hỗ trợ trên mọi nền tảng windows. Bạn sẽ tải “em nó” tại đây ấy nha: https://pdf-tiff-tools.com/Downloads/PDF-Split-Merge-Setup.exe

6. PDF Split Or Merge

Đến với phần mềm này, bạn sẽ cắt file hay nối file pdf thông qua những thao tác dụng sẵn được thiết kế trên phần mềm. Nhìn chung thì thao tác thực hiện dễ cho người mới tiếp cận, và kết xuất kết quả nhanh.

phan-mem-cat-ghep-file-pdf

Một vài tính năng của PDF Split Or Merge bạn cần biết thêm, đó là:

 • Extract ảnh trong tệp pdf ra những ảnh độc lập
 • Hỗ trợ thao tác nắm kéo thả
 • Có thể thay đổi dễ dàng tùy chọn thiết lập của phần mềm

Phần mềm chạy trên hầu hết hệ điều hành windows, và bản phần mềm này là miễn phí. Bạn đọc tải về tại đây: http://www.pdfworkshop.com/download_win32.php

7. Sử dụng Adobe Acrobat Reader

Tiếp đến là nối file PDF với Adobe Reader. Với đa số người dùng thì có lẽ Adobe Reader là một phần mềm khá xa lạ khi nó không được sử dụng và biết đến quá nhiều như Foxit Reader hay các phần mềm tương tự. Tuy nhiên là một sản phẩm của chính Adobe phát triển và được sử dụng để tối ưu, chỉnh sửa một file dạng PDF thì chắc chắn rằng những công cụ, tính năng có sẵn trong Adobe Reader sẽ ít nhất đảm bảo được chất lượng mà bạn đề ra.

Tuy nhiên cũng giống như Foxit, thì Adobe Reader cũng chỉ tập trung vào việc đọc file PDF mà thôi. Còn lại những công cụ khác thì vẫn còn khá hạn chế. Do đó Adobe Acrobat Reader ra đời nhằm mục đích khắc phục điểm yếu của Adobe Reader, bổ sung thêm nhiều tính năng giúp người dùng thuận tiên trong việc chỉnh sửa cũng như nối file PDF.

Việc bạn cần làm đó chỉ là vào Adobe Acrobat. Vào File chọn Create rồi sau đó chọn vào Combine Files into a single PDF. Thêm các file vào rồi sau đó nhấn Combine File để ghép. Vô cùng đơn giản phải không nào.

Các phần mềm ghép file PDF trên máy tính
Sử dụng Adobe Acrobat Reader

Tải và sử dụng Adobe Acrobat theo đường link dưới đây: https://acrobat.adobe.com/us/en/acrobat/pdf-reader.html

8. Nối file PDF bằng Photoshop

Nối file PDF bằng Photoshop? Có lẽ nhiều bạn mới nhìn vào đã thấy khá lạ và không hiểu vì sao mà một trình chỉnh sửa ảnh như Photoshop lại có thể nối file PDF? Nếu như nhiều bạn đang băn khoăn thì câu trả lời sẽ có trong vài dòng dưới đây:

Các bạn vào Photoshop. Import các file PDF vào hoặc các bạn cũng có thể kéo thả các file PDF vào vùng làm việc của Photoshop.

Sau đó các bạn vào File, tìm đến mục Automate và chọn vào PDF Presentation.

Các phần mềm ghép file PDF trên máy tính

Click vào Add Open Files và chỉnh sửa thứ tự các file PDF ở phía dưới. Sau đó nhấn Save để lưu.

Và thế là các bạn đã hoàn thành việc nối file PDF với Photoshop rồi đó.

9. Sử dụng ứng dụng PDF Creator

PDF Creator là ứng dụng miễn phí cho phép bạn gộp nhiều file PDF thành 1.

 • Bước 1: Truy cập vào trang Ninite.com. Chọn ứng dụng PDF Creator trong mục Documents

Sau đó, lướt xuống dưới và chọn Get Your Ninite.

Sau khi tải xong, bạn hãy nháy đúp chuột vào biểu tượng Ninite để tiến hành cài đặt, quá trình cài đặt sẽ diễn ra tự động.

Chọn Close sau khi đã cài đặt xong.

 • Bước 2: Gộp các file PDF

Mở ứng dụng PDF Creator lên. Nhấn giữ Ctrl khi bạn chọn từng file PDF riêng biệt hoặc kéo đồng thời chúng vào vùng trống trong ứng dụng.

Để sắp xếp thự tự xuất hiện của các file PDF cần gộp, bạn chọn Merge ở góc dưới màn hình. Một cửa sổ sẽ hiện ra cho phép bạn sắp xếp các file PDF theo thứ tự mong muốn. Sau đó chọn Merge All > Continue.

 • Bước 3: Lưu file PDF

Điền tên mới cho file PDF tại ô Filename. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh địa chỉ lưu file tại ô Directory. Sau khi chỉnh sửa xong, chọn Save để lưu.

10. Cách nối file PDF trên Windows 10

Adobe Acrobat Pro DC được biết đến là phần mềm chỉnh sửa PDF tốt nhất hiện nay. Ngoài các tính năng xem và chỉnh sửa, Adobe Acrobat Pro DC còn được tích hợp thêm tùy chọn nối file PDF. Phần mềm bao gồm cả bản dùng thử dùng miễn phí cho người dùng.

Thực hiện theo các bước dưới đây để ghép file PDF trên Windows 10 bằng Adobe Acrobat Pro DC:

 • Bước 1: Tải Adobe Acrobat Pro DC về máy và cài đặt.
 • Bước 2: Mở phần mềm và click chọn tab Tools nằm góc trên cùng bên trái màn hình.
Cách ghép file PDF trên Windows 10 - Ảnh 1
 • Bước 3: Tiếp theo tìm và click chọn nút Combine Files (ghép file).
 • Bước 4: Click chọn nút Add Files (thêm file) và chọn các file PDF mà bạn muốn ghép, gộp.
Cách ghép file PDF trên Windows 10 - Ảnh 2
 • Bước 5: Cuối cùng, click chọn nút Combine Files để ghép, gộp các file PDF mà bạn đã chọn thành một file duy nhất. Quá trình có thể mất một khoảng thời gian, sau khi hoàn tất, đặt tên và chọn vị trí lưu file mới là xong.
Cách ghép file PDF trên Windows 10 - Ảnh 3

11. Cách nối file PDF trên macOS

Trên các phiên bản macOS Mojave và Catalina được tích hợp Finder mà người dùng có thể sử dụng để ghép file PDF.

Thực hiện theo các bước dưới đây để ghép file PDF trên mac OS:

 • Bước 1: Đầu tiên mở Finder và chọn các file PDF mà bạn muốn ghép, gộp thành một file PDF duy nhất.
 • Bước 2: Click chọn nút Create PDF (tạo PDF) trên cửa sổ Finder để bắt đầu quá trình ghép các file PDF thành file duy nhất.
Cách ghép file PDF trên macOS

Bước 3: Sau khi quá trình hoàn tất, tiến hành thao tác thêm bước đổi tên file PDF mới vừa tạo để không bị trùng với file cũ. Để làm được điều này, click chọn File => Rename (đổi tên) và đặt tên mới mà bạn muốn sử dụng.

Kết

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách nối file PDF trên Windows 10 và trên macOS. Ngoài ra nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới đây nhé.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên orderme để tìm hiểu thêm cách xoay file PDF và in file PDF như thế nào nhé. Chúc các bạn thành công!

You may also like