Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max đúng cách tưởng không khó, ai dè khó không tưởng. Bởi dù là việc được thực hiện hàng ngày, nhưng chưa chắc các iFan đã sạc pin cho dế yêu đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max
Sạc không dây kiêm gương trang điểm

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua

Bạn nghĩ sạc pin đúng cách cho smartphone chỉ là việc gắn cáp sạc vào dế yêu, rồi cắm củ sạc vào nguồn điện? Nếu vậy thì bạn đã nhầm to rồi nhé. Sạc pin là việc dễ dàng, điều này ai cũng biết. Tuy nhiên, sạc pin đúng cách lại ở một “level” cao hơn hẳn. Có thể bạn sử dụng smartphone đã lâu, nhưng chưa chắc bạn đã nắm rõ những nguyên tắc sạc pin đúng cách cho chiếc dế yêu của mình đâu nha.

Sạc pin iPhone 12 cũng như các dòng điện thoại khác không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng chai pin, nguy hiểm hơn là nổ thiết bị khi đang sạc. Vậy cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua như nào mới là đúng để pin không bị chai? hãy khám phá 5 cách dưới đây các bạn nhé.

5 Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max

1. Chú ý lần sạc pin cho iPhone 12 đầu tiên

Nguyên tắc sạc đầy pin 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên đã quá lỗi thời. Với những chiếc smartphone được ra mắt trong vài năm trở lại đây, bao gồm iPhone 12 Pro Max, bạn chẳng phải vất vả áp dụng nguyên tắc này.

Có thể nhiều người chưa biết, lần sạc iPhone 12 (Pro/ Pro Max/ Mini) đầu tiên cực kỳ quan trọng. Nếu biết cách sạc đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cũng như thời lượng sử dụng pin thiết bị lâu hơn.

Về cơ bản, trong lần đầu tiên bạn cần sạc thiết bị trong khoảng 3 giờ, tránh vừa sạc vừa sử dụng thiết bị. Ngoài ra việc cắm sạc để qua đêm cũng không ảnh hưởng vì iPhone 12 sẽ tự động tắt sạc khi pin đầy 100%.

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max 1
Chú ý lần sạc pin cho iPhone 12 đầu tiên

Tóm lại:

✤ Khi mua iPhone 12 Pro Max về, bạn hãy vô tư sử dụng hết dung lượng pin còn lại trên thiết bị.

✤ Đến khi điện thoại thông báo pin yếu, bạn hãy lấy bộ sạc phù hợp với máy ra. Bây giờ, đã đến lúc bạn cần sạc pin cho máy đàng hoàng. Sạc đầy 100%, bạn rút sạc hoặc chờ thêm 5 – 10 phút, không cần phải “ngâm sạc” quá lâu.

✤ Trong 5 lần sạc đầu tiên, bạn chú ý tuyệt đối KHÔNG được để iPhone 12 Pro Max cạn sạch pin mới tiến hành cắm sạc. Tốt nhất, khi dung lượng trên máy đang trong khoảng 10 – 20%, bạn nên cắm sạc ngay.

2. Tránh sạc pin cho iPhone 12 từ cổng USB của máy tính

Một số người dùng thường có thói quen sạc iPhone từ cổng USB máy tính mà không biết rằng thói quen này cực kỳ gây hại cho pin thiết bị, thậm chí khiến pin nhanh hao mòn hơn.

Cáp USB Lightning được thiết kế để cho phép người dùng kết nối các thiết bị di động của mình với laptop và máy tính, cũng như sao chép dữ liệu. Do đó lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng củ sạc để sạc pin iPhone 12 đúng cách, không bị chai.

Có thể bạn quan tâm:

3. Sạc pin đầy 100% và sử dụng tới khi xuất hiện cảnh báo đỏ

Sau khi sạc đầy iPhone 12, bạn có thể sử dụng thiết bị cho đến khi dung lượng pin xuống mức báo động thì cắm sạc pin. Lưu ý, tránh tình trạng sử dụng tới khi sập nguồn mới cắm sạc, điều này có thể làm giảm tuổi thọ pin, đồng thời tránh vừa sử dụng iPhone vừa sạc.

Thực hiện thao tác này trong vài lần sạc iPhone 12 đầu tiên, thậm chí vài tháng một lần để hiệu chuẩn pin cũng như cải thiện, kéo dài tuổi thọ tổng thể pin thiết bị.

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max 3
Tránh sử dụng pin tới sập nguồn

4. Tháo ốp lưng 12 Pro Max khi sạc

Một lưu ý nhỏ là trong quá trình sạc pin iPhone 12, bạn nên tháo vỏ ốp lưng thiết bị. Đây là một trong những thủ phạm khiến iPhone bị nóng trong quá sạc pin. Khi nhiệt độ tăng sẽ ảnh hưởng và gây hại cho pin. Thao tác này hầu như bị bỏ qua bởi tính “lười” cũng như chủ quan của người sử dụng, tuy tác hại của nó không xảy ra nhanh nhưng về lâu dài nó sẽ làm giảm bộ bền của pin một cách đáng kể.

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max 5
Tháo ốp lưng 12 Pro Max khi sạc

Xem thêm: Đánh giá Top 12 mẫu Ốp lưng iPhone 12 Pro Max được ưa chuộng nhất

5. Để máy ở vị trí thoáng mát khi sạc

Lưu ý cuối cùng là nên sạc và để máy ở vị trí thoáng mát, tránh đặt trên chăn, đệm hay tại vị trí có nhiệt độ cao, … để tránh tình trạng nổ khi sạc pin iPhone.

Ngoài ra, để biết cách tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng, mời các bạn đọc bài: Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Các nguyên tắc sạc pin cần thực hiện trong quá trình sử dụng iPhone 12 Pro Max

✤ Bạn có thể sạc pin và rút sạc lúc nào cũng được. Không phải chờ đến khi pin yếu mới cắm sạc. Cũng chẳng nhất thiết phải đợi pin đầy 100% mới rút sạc ra. Bởi tuổi thọ pin không liên quan đến số lần sạc pin, mà có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ sạc, tức số lần bạn sạc đủ 100% pin trên máy. Ví dụ, ngày hôm nay bạn sạc từ 0 đến 60% thì hôm sau, bạn phải sạc thêm 40% pin nữa mới tính là 1 chu kỳ sạc.

✤ Tuy nhiên, việc để iPhone 12 Pro Max hết pin đến mức sập nguồn là điều hoàn toàn cấm kỵ. Bạn cần cắm sạc trước thời điểm này. Trong những tình huống éo le, khi bạn phải làm máy cạn sạch pin, hãy nhớ cắm sạc càng nhanh càng tốt. Bởi nếu để tình trạng này kéo dài, pin của iPhone 12 Pro Max vừa bị giảm tuổi thọ, vừa có khả năng bị “chết” – tình trạng khiến máy không thể nhận sạc sau này.

✤ Chỉ nên dùng bộ sạc chất lượng và phù hợp để sạc pin cho iPhone 12 Pro Max. Bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ, không nên sạc pin ở nơi quá nóng.

✤ Trong thời gian sạc pin, hạn chế tối đa việc trải nghiệm các tính năng trên máy. Đây là nguyên tắc làm khó nhiều táo khuyết. Bởi vừa sạc, vừa xài vốn là thói quen của đông đảo người dùng điện thoại. Tất nhiên, việc từ bỏ hoàn toàn thói quen này là điều không thể. Nhưng bạn hạn chế được từng nào thì sẽ tốt từng ấy cho chiếc dế yêu của mình.

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max - nguyên tắc sạc pin
Bạn chỉ nên sạc pin bằng bộ sạc của Apple

Có nên sạc pin iPhone 12 Pro Max qua đêm?

Trong thời gian gần đây, việc sạc pin điện thoại qua đêm không còn “kì thị” như trước kia. Bởi viên pin trên các dòng smartphone đều được trang bị tính năng tự ngắt sạc khi đầy, chỉ duy trì một dòng điện cực nhỏ. Vì vậy, nhìn chung, sạc pin qua đêm cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến viên pin trên iPhone 12 Pro Max.

Tuy nhiên, nếu là người cầu toàn, khi sạc pin cho iPhone 12 Pro Max qua đêm, bạn nên kích hoạt tính năng “Tối ưu hóa khi sạc”. Để bật mục này, bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) => Pin (Battery). Sau đó, bạn chọn Tình trạng pin (Battery Health).Tại đây, bạn bật tính năng Tối ưu hóa khi sạc (Optimized Battery Charging).

Tính năng "Tối ưu hóa khi sạc"
Tính năng “Tối ưu hóa khi sạc”

Nguyên lý hoạt động của tính năng “Tối ưu hóa khi sạc” như sau:

iPhone 12 Pro Max sẽ theo dõi thói quen ngủ của người dùng. Từ đó, máy sẽ tự động điều chỉnh thời gian sạc sao cho phù hợp. Cụ thể, chiếc điện thoại của bạn chỉ sạc đến 80% rồi tạm ngưng. Sau một thời gian, máy sẽ tự sạc lại sao cho khi bạn thức dậy, pin vẫn được sạc đầy 100%. Nói một cách khác, đây là tính năng ngăn bạn sạc đầy pin ngay từ khi cắm sạc. Nhờ vậy, chất lượng viên pin sẽ được đảm bảo. Tuổi thọ của viên pin cũng được kéo dài.

Một vài lưu ý khác bạn cần biết khi sạc pin cho iPhone 12 Pro Max

Dù bạn sử dụng chiếc iPhone 12 Pro Max của mình cẩn thận đến đâu, “lão hóa” pin vẫn là quy luật tự nhiên không thể tránh khỏi. Để nắm rõ tình trạng viên pin trên máy, bạn hão vào mục Tình trạng pin (Battery Health).

Tiếp theo, bạn để ý tới mục Dung lượng pin tối đa (Maximum Capicity). Nếu con số này dưới 80%, đây chính là thời điểm bạn cần thay mới viên pin cho chiếc dế yêu của mình.

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max - Dung lượng pin tối đa trên máy
Dung lượng pin tối đa trên máy

Trên đây là tất tần tật các thông tin bạn cần biết về cách sạc pin iPhone 12 Pro Max. Hy vọng với những thông tin này, quá trình trải nghiệm chiếc dế yêu cao cấp của bạn sẽ thêm trọn vẹn!

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.