Cách sử dụng mic thu âm livestream, ghi hình chuyên nghiệp nhất

by Trần Cảnh
3.3K views

Sử dụng mic thu âm kết nối với điện thoại để livestream facebook đặc biệt khi bán hàng hay các streamer dùng không quá xa lạ. Chỉ với một chiếc điện thoại Smartphone hoặc chi phí khá rẻ, người dùng có thể tự mua và lắp đặt trọn bộ thu âm, livestream tại nhà sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối mic thu âm với điện thoại để khai thác hết các chức năng bộ sản phẩm này mang lại. Hôm nay Smartbuy sẽ hướng dẫn chi tiết Cách sử dụng mic thu âm livestream, ghi hình bằng điện thoại hoặc máy tính chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản. Và những cách khác nhau với những thiết bị khác nhau mình sẽ gói gọn trong bài viết này.

Mục lục bài viết

Cách Thu âm, Livestream trực tiếp bằng micro trên điện thoại.

Trong các cách thì mình thấy cách này là dễ nhất ai cũng có thể làm được và cũng là cách mà được nhiều người thu âm livestream bán chuyên sử dụng.

 • Ưu điểm: Dễ dàng kết nối sử dụng mọi lúc mọi nơi với một thiết bị duy nhất là chiếc điện thoại Smartphone. Không phải tốn kém mua thêm những thiết bị thu âm bên ngoài.
 • Nhược điểm: Là chiếc micro được tích hợp sẵn trên điện thoại lên khả năng thu sẽ có những hạn chế nhất định. Tiếng thu không được trong, ấm và bị rè người nghe rất khó nghe và gây lên cảm giác khó chụi. Chỉ thu được ở khoảng cách gần nếu để xa quá tiếng thu được sẽ bị bé và tiếng ồn còn to hơn tiếng nói của bạn.

Kết luận: Cách sử dụng mic thu âm livestream, ghi hình này chỉ sử dụng cho những bạn nào nghiệp dư, bán chuyên. Vì chất lượng âm thanh rất kém sẽ gây cảm giác khó chụi cho người nghe và sẽ không đạt được hiệu quả cao trong công việc cũng như giải trí.

Cách sử dụng Mic thu âm Livestream cho điện thoại

Theo mình đánh giá thì cách này là cách tốt nhất mang lại chất lương thu âm vượt trội hơn hẳn so với hai cách trên. Sử dụng mic thu âm livestream chuyên dụng cho điện thoại  sẽ đem đến chất lượng, hiệu quả công việc cũng như giải trí cực cao cho người dùng. Là sự lựa chọn hàng đầu cho việc thu âm tại nhà trên điện thoại, livestream bán hàng Online. Micro thu âm, livestream cho điện thoại cũng có rất nhiều loại, các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích công việc mà bạn có lựa chọn cho hợp lý để đạt được hiệu quả cao.

 • Ưu điểm: Không phải nói thêm gì nhiều bới đây là cách sử dụng micr thu âm livestream trên điện thoại tốt nhất với nhiều những ưu điểm vượt trội.
  • Sử dụng để thu âm, livestream trên điện thoại thu lại những bản thu âm chất lượng cao, cho chất âm trong, sáng.
  • Độ nhạy cao, khảng năng lọc tiếng ồn, tạp âm tốt, chống nhiễu, chống méo tiếng.
  • Có nhiều mẫu mã, thương hiệu để lựa chọn (Micro thu âm cài áo, micro thu âm định hướng, micro thu âm không dây cho điện thoại ).
  • Phù hợp với hầu hết các loại điện thoại trên thị trường.
  • Dễ dàng kết nối và sử dụng.
  • Giá thành hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
  • Sử dụng được trong nhiều mục đích khác nhau.
  • Sản phẩm chính hãng bảo hành 12 tháng các bạn yên tâm sử dụng.
  • Sử dụng để thu âm, livestream ở những khoảng cách xa gần khác nhau đều có thể đáp ứng được.
 • Nhược điểm: Nói về nhược điểm thì mình nghĩ không đáng kể. Những loại mic thu âm livestream có dây sẽ gây cảm giác vướng víu cho người dùng. Loại không dây thì chi phí lại khá cao giao động trong khoảng từ 2 triệu đồng.

Kết luận: Tuy có những nhược điểm nhưng không phải cái gì cũng hoàn hảo cả nhược điểm đấy vẫn có thể chấp nhận và vẫn có những lựa chọn cho người dùng. Nhưng với những nhược điểm đấy cũng không là gì so với những ưu điểm mà nó đem lại. Để đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn thì Sử dụng Micro thu âm Livestream cho điện thoại là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đây cũng là cách đáng để bạn đầu tư nhất, đầu tư chút ít nhưng sẽ đem lại hiệu quả ngoài mong đợi của bạn.

Cách Sử Dụng Mic Thu Âm Livestream Với Máy Tính Qua Cổng 3.5

Sử dụng Mic thu âm livestream cắm trực tiếp qua cổng mic 3.5 trên máy tính để thu âm livestream trực tiếp không cần Sound Card không phải ai cũng biết. Và cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản chỉ cần có Mic thu âm và dây kết nối cắm vào cổng 3.5 trên máy tính  sử dụng phần mềm thu âm là có thể thu âm hoặc livestream trực tiếp. Smartbuy sẽ hướng dẫn cách lắp mic thu âm livestream vào máy tính vô cùng đơn giản với dòng mic 5V và 48V.

Cách Sử Dụng Mic Thu Âm Livestream

Ưu điểm

 1. Dễ dàng lắp đặt và sử dụng nhanh chóng
 2. Thu âm trực tiếp bằng phần mềm trên máy tính hoặc phần mềm cài thêm
 3. Livestream đơn giản trong 2 bước
 4. Không cần sử dụng đến Sound Card
 5. Giá thành rẻ bởi chỉ cần mua mic không cần mua cả bộ

Nhược điểm

 1. Do thu âm trực tiếp bằng máy tính qua cổng 3.5 lên chất lượng âm không được như sử dụng soundcard chuyên nghiệp
 2. Không có chức năng autone và hiệu ứng căn chỉnh âm thanh như các dòng Sound Card livestream thông thường.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng theo cách thu âm trực tiếp với máy tính qua cổng 3.5

Để sử dụng cách dùng mic thu âm thu âm trực tiếp trên máy tính không cần sử dụng Soundcard để thu âm livestream sẽ có hai trường hợp xảy ra.

Trường hợp 1: Sử dụng Mic thu âm livestream 5v cắm trực tiếp vào máy tính qua cổng mic 3.5

Đối với trường hợp này để lắp mic thu âm livestream vào máy tính chuẩn bị cho mình một chiếc Mic thu âm 5v sử dụng nguồn 5v, phần mềm thu âm (có thể sử dụng phần mềm thu âm có sẵn trong hệ điều hành là Recording Studio hoặc sử dụng phần mềm chuyên dụng hơn là OBS Studio). Nếu sử dụng mic thu âm với máy tính để livestream thì không cần phần mềm ghi âm, thu âm ở trên.

Hướng dẫn lắp đặt:

 • Bước 1: Cắm dây tín hiệu vào mic thu âm (ở bài viết này smartnbuy sử dụng Mic thu âm Tiko T100 để làm hướng dẫn cho mọi ngươi dễ hình dung)
 • Bước 2: Cắm dây tín hiệu từ Mic vào máy tính qua cổng mic 3.5

Trường hợp 2: Sử dụng mic thu âm livestream 48v

Để sử dụng được mic thu âm 48v kết nối trực tiếp với máy tính ta cần phải dùng thêm nguồn nuôi cho mix 48v vì cổng mic 3.5 trên máy tính chỉ cấp nguồn 5v lên không đủ để nuôi micro 48v.

Chuẩn bị:

 1. Mic thu âm 48v
 2. Nguồn phantom 48v
 3. Dây tín hiệu micro 2 đầu XLR-XLR
 4. Dây tín hiệu micro XLR – 3.5

Hướng dẫn lắp đặt:

 • Bước 1: kết nối dây tín hiệu micro 2 đầu XLR-XLR 1 đầu vào Mix 1 đầu vào nguồn phantom 48v
 • Bước 2: Kết nối dây tín hiệu micro XLR – 3.5 từ nguồn phantom vào máy tính qua cổng micro 3.5
 • Bước 3: Cấp nguồn điện và bặt công tắc nguồn phatom
 • Bước 4: sử dụng phần mềm thu âm để thu âm hoặc Livestream trực tiếp

Khi kết nốt thành công các bước trên để thu âm chỉ cần mở phân mềm thu âm như hướng dẫn ở cách 1 hoặc có thể Livestream để tận hưởng thành quả.

Các cách sử dụng mic thu âm livestream khác

Cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại

Thu âm, Livestream trực tiếp bằng micro trên điện thoại

Cách này là dễ nhất ai cũng có thể làm được và cũng là cách mà được nhiều người thu âm livestream bán chuyên sử dụng.

 • Ưu điểm: Dễ dàng kết nối sử dụng mọi lúc mọi nơi với một thiết bị duy nhất là chiếc điện thoại Smartphone, không phải tốn kém mua thêm những thiết bị thu âm bên ngoài.
 • Nhược điểm: Được tích hợp sẵn trên điện thoại lên khả năng thu sẽ có những hạn chế nhất định. Tiếng thu không được trong và bị rè người nghe rất khó nghe và gây lên cảm giác khó chịu. Đặc biệt chỉ thu được ở khoảng cách gần nếu để xa quá tiếng thu được sẽ bị bé và tiếng ồn còn to hơn tiếng nói của bạn.

Kết luận: Cách này chỉ sử dụng cho những bạn nào nghiệp dư, bán chuyên. Do chất lượng âm thanh rất kém sẽ gây cảm giác khó chụi cho người nghe và sẽ không đạt được hiệu quả cao trong công việc cũng như giải trí.

Thu âm bằng tai nghe điện thoại

Cách này cũng khá giống với cách thu âm trực tiếp bằng micro thu âm trên điện thoạivô cùng đơn giản.

Để làn được cách này bạn cần một chiếc tai nghe kèm micro thu âm, kết nối với điện thoại qua cổng tai nghe hoặc cổng Lightning trên Iphone. Sau đó mở phần mềm thu âm hoặc ứng dụng Livestream là bạn có thể sử dụng được.

 • Ưu điểm: Thiết bị gọn nhẹ đơn giản và dễ dàng sử dụng, tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị kết hợp hai trong một là tai nghe và mic.
 • Nhược điểm: Chất lượng âm thu không được trong tiếng, rõ tiếng, không có khả năng lọc tiếng ồn.Livestream không để điện thoại ở xa được do chiều dài dây tai nghe rất ngắn.

Kết luận: Thu âm bằng tai nghe điện thoại này chỉ thích hợp cho việc nói chuyện qua video, hoặc cuộc gọi.Thu âm Livestream vẫn chưa có kết quả như mong đợi.

Hướng dẫn kết nối mic thu âm với điện thoại để Livestream, thu âm hiệu quả

Tùy dòng mà các cổng kết nối sẽ khác nhau, tuy nhiên cơ bản vẫn có các cổng như: cổng cắm mic, cổng cắm tai nghe, cổng nguồn, cổng cắm ra điện thoại, máy tính, cổng livestream. 

Bước 1: Kết nối mic thu âm với dây tín hiệu mic

Kết nối một đầu dây với mic thu âm Samson C01, một đầu còn lại sẽ cắm trực tiếp vào cổng mic trên sound card Icon Upod Pro. Người dùng có thể  cắm 2 mic để hát song ca với 2 cổng kết nối được hỗ trợ.

Hướng dẫn kết nối mic thu âm với điện thoại để Livestream, thu âm hiệu quả

Bước 2: Kết nối sound card Icon Upod Pro với các thiết bị

Mic thu âm kết nối với điện thoại gián tiếp thông qua sound card để sử dụng thu âm hay livestream bằng điện thoại người dùng cần chuẩn bị 2 smartphone hoặc 1 smartphone và 1 máy tính để cấp nguồn và thu âm. 

Trường hợp sử dụng 2 smartphone để cấp nhạc và thu âm, livestream

Người dùng có thể sử dụng 1 điện thoại lấy nguồn nhạc và 1 điện thoại để tiến hành thu âm và livestream. Khi kết nối mic livestream với sound card, dùng dây lấy nhạc cắm vào 2 cổng RCA In, dây 3 màu cắm cổng hồng vào cổng Stereo Out , chân đen cắm vào điện thoại.

Vậy là bạn đã kết nối xong với 2 điện thoại để livestrea, thu âm để đồng thời lấy nguồn nhạc và thu âm.

Bước 3: Cắm tai nghe và lắp đặt các thiết bị khác

Thực hiện cắm nguồn cho Sound card, kết nối với 1 hoặc 2 tai nghe tùy nhu cầu sử dụng. Lắp đặt các thiết bị khác như Shockmount, bông lọc, màng lọc, giá kẹp bàn để hoàn thành việc kết nối điện thoại với mic thu âm.

Cách sử dụng mic thu âm trên máy tính

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần cắm micro thu âm vào là có thể thu âm thoải mái. Điều này không sai, nhiều máy tính hiện nay đã được cài đặt sẵn các tính năng về âm thanh để nhiều người sử dụng thuận tiện trong việc cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng được như ý muốn. Nếu bạn mong muốn một bản thu chất lượng, thì phải tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng mic thu âm.

Để có được bản thu âm chất lượng thì việc tìm hiểu cách sử dụng mic thu âm sao cho đúng là hoàn toàn cần thiết. Cách sử dụng mic thu âm với máy tính đúng cách là bao gồm từ khâu cài đặt mic thu âm trên máy tính cho đến việc khoảng cách đặt mic như thế nào là phù hợp để tạo ra âm thanh chất lượng nhất.

Bài viết Hướng dẫn sử dụng micro thu âm cho máy tính của chúng tôi sẽ giúp các bạn cài đặt và sử dụng mic một cách thuần thục nhất, để tạo được những bản thu chất lượng nhất.

Các bước sử dụng mic thu âm trên máy tính:

Bước 1: Cài đặt mic thu âm

Đầu tiên bạn phải cài đặt Realtek HD Audio. Việc cài đặt không khó lắm, các bạn chỉ cần search “cách cài đặt Realtek HD audio” là thấy rất nhiều kết quả thôi. Nếu không biết máy mình đã cài đặt driver này chưa, hãy kiểm tra ở thanh công cụ (Hình 1).

Các bước sử dụng mic thu âm trên máy tính:

Nếu có biểu tượng loa đỏ như trong hình là ok, nếu chưa có hãy kiểm tra tại Folder theo đường dẫn C:\Program Files\Realtek\Audio\HDA . Không có thư mục này tức là chưa cài đặt và bạn phải lên mạng tìm để tải về.

Sau khi đã cài được Realtek rồi hãy làm theo thứ tự các bước sau:

Vào Realtek kiểm tra => Set Default Device cho Microphone nếu thu âm bằng phần mềm và Sterio Mix nếu thu âm online (Hình 2).

Các bước sử dụng mic thu âm trên máy tính: 1
Hướng dẫn cài đặt mic thu âm (Hình 2)

Đôi khi các bạn sẽ không thấy phần Sterio Mix hiện ra, vậy thì vào biểu tượng Loa, chọn Mixer – System Sounds, chọn thẻ Recording – chuột phải vào Sterio Mix chọn Enable (Hình 3)

Các bước sử dụng mic thu âm trên máy tính: 2
Hướng dẫn cài đặt mic thu âm (Hình 3)

Như vậy là đã xong phần cài đặt mic thu âm, bây giờ các bạn chỉ cần điều chỉnh 1 chút âm lượng cho phù hợp nữa là có thể bắt đầu được rồi.

Bước 2: Lựa chọn mic thu âm

Hiện nay trên thị trường có 3 loại microphone thu âm chính: Dynamic Micro (DM), Consender Micro (CM)Ribbon Micro (RB).

mic thu am pc k200 su lua chon hoan hao 600x400 - Hướng dẫn sử dụng micro thu âm cho máy tính
Mic thu âm PC K200 – Sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng thu tại nhà
 • DM là loại mic thu âm thông dụng nhất, bởi mức giá của nó có biên độ rộng, thích hợp với nhiều đối tượng. Với loại mic thu âm giá rẻ này thì loại rẻ nhất chỉ khoảng 450k, loại đắt lên đến hơn 10 triệu.
 • CM là loại micro thu âm bạn nên lựa chọn nếu trong tay bạn chỉ có khoảng 1,5 triệu. Đây là loại mic thường xuyên được sử dụng trong các phòng thu với khả năng bắt âm thanh cực tốt. Bạn có thể hát, đọc, chơi guitar vẫn rất ok.
 • RM là loại mic thu âm chuyên nghiệp, chất lượng cao thường được các nhạc sĩ sử dụng và mức giá của nó khá cao.

Mời các bạn tham khảo bài viết “Top mic thu âm tốt nhất” để lựa chọn cho mình chiếc mic thu âm phù hợp nhất.

Bước 3: Sử dụng micro thu âm

Sau khi đã cài đặt xong mic thu âm trên máy tính và có trong tay một chiếc mic thu âm tốt nhất thì điều chú ý bạn tiếp theo đó chính là điều chỉnh khoảng cách giữa miệng và mic khi thu âm sao cho khả năng bắt âm là tốt nhất.

Khoảng cách giữa mic thu âm và miệng như thế nào là hợp lý?

Đối với loại mic DM, CM, RM, khi thu âm nên để mic cách miệng 15~ 20 cm nếu hát rap, 10 ~ 15cm nếu là thể loại RNB hoặc POP. Nếu bạn thấy quá phức tạp để phân biệt được các dòng nhạc, chỉ cần nhớ hát thì khoàng 10 cm, còn Rap thì xa hơn 1 chút là được.

Cách sử dụng mic thu âm BOYA

Hướng dẫn sử dụng Mic thu âm BOYA cho điện thoại, mà camera mặc định của máy không hỗ trợ gắn mic ngoài. Điển hình như các dòng điện thoại OPPO, Xiaomi, Huawei, BPhone…. Riêng các dòng máy thuộc Blackberry thì học đã chặn các thiết bị ngoại vi từ trong nhân hệ thống rồi. Nên chúng ta cũng không thể làm gì được nếu là người dùng bình thường.

Hướng dẫn sử dụng Mic thu âm BOYA cho điện thoại OPPO, XIAOMI…

Tải phần mềm cần thiết:

Bạn vào Playstore. Trên 1 số dòng máy có tên là CHPlay. Tìm app có tên là “OPEN CAMERA“. Hoặc có thể truy cập vào đường link sau để vào cho nhanh cũng được: TẠI ĐÂY
– Tại giao diện CHPlay của Google. Bạn tìm từ khóa “OPEN CAMERA”. Sé hiện ra phần mềm này. Bạn bấm vào cài đặt và tải về. Đây là phần mêm hoàn toàn miễn phí nên bạn cứ yên tâm tải nhé.

cách sử dụng mic thu âm boya
 • Cấp quyền truy cập Camera cho ứng dụng và thiết lập sử dụng mic ngoài:

Khi vừa mở vào phần mềm. Opencamera sẽ yêu cầu một số quyền. bạn cứ bấm cho phép nhé. Tại mục này là cho phép truy cập camera

 • Cấp quyền truy cập thư viện hình ảnh

Ở mục này, Opencamera yêu cầu cấp phép vào thư mục hình ảnh. Để lưu video lại sau khi quay.

 • Truy cập vào Setting ( thiết lập ) của ứng dụng

Và đây là giao diện chính của Open Camera. Bạn nên tập sử dụng phần mêm này. Mình thấy khá hữu ích và tiện lợi.
Bạn bấm vào nút hình răng cưa ở gốc phải bên trên giao diện.

 • Vào cài đặt Video

Và đây là giao diện setting của phần mềm. Bạn kéo xuống 1 tý là sẽ thấy phần được khoanh tròn. Bấm vào cài đặt video.

 • Chọn cài đặt nguồn âm thanh đầu vào

Tại cửa sổ tiếp theo. Bạn nhấp vào phần chọn nguồn âm thanh. Là phần được khoanh đỏ.

 • Thiết lập sử dụng mic thu âm ngoài

Ở đây chúng ta sẽ có 1 số các lựa chọn. Nhưng bạn đừng quan tâm đến những thứ khác. Chọn ngay vào phần “Micrô ngoài”. Sau đó thoát ra. Và thế là chúng ta đã hoàn thành rồi á.

 • Thoát ra phần cài đặt

Cuối cùng, chúng ta thoát ra khỏi phần cài đặt của app và bắt đầu quay thôi. Các setting khác bạn có thể nghiên cứu để cho ra những đoạn video chất lượng hơn nhé.

Cách sử dụng mic thu âm BM 900

Hướng dẫn thu âm bài hát karaoke bằng micro thu âm BM-900 và soundcard XOX K10 (XOX KS108).

Sau khi đã cài đặt xong soundcard K10, nếu các bạn muốn thu âm lại ca khúc mình hát thì xem tiếp bài bên dưới nhé.

1.Thiết bị chuẩn bị:

-(1)Micro thu âm, các bạn có thể tận dụng micro tại nhà, nếu chưa có hãy tham khảo những dòng micro sau: MICRO THU ÂM TAKSTAR PC-K320, Micro thu âm livestream bm600, micro bm700, micro bm800, micro thu âm bm900

Cách sử dụng mic thu âm BM 900

-(2)Soundcard xox k10 (XOX KS108)

-(2)Soundcard xox k10 (XOX KS108)

-(3)Tai nghe kiểm âm

-(4)Giá đỡ micro và bộ màn lọc tạp âm

-(5) 1Máy tính và 1 điện thoại hoặc 2 điện thoại

-(6)Dây livestream 3 màu

-(7)Dây lấy âm thanh 2 đầu 3.5 (loại 3 vạch đen, 4 khấc)

-(8)Tải và cài đặt một trong các phần mềm thu âm để sử dụng: tải audacity, adobe audition, goldwave,…

2. Hướng dẫn thu âm bài hát

 • Bước 1: Các bạn cần kết nối micro thu âm và soundcard XOX K10 (XOX KS108) như hình bên dưới trước khi bắt đầu thu âm.
 • Bước 2: Trên máy tính hệ điều hành window 7, nhấp phải chuột vào biểu tượng chiếc loa, chọn Recording Devices

Hoặc search trong máy tính chương trình Sound, bằng cách vào Start nhập vào khung tìm kiếm Sound.

Trong giao diện cửa sổ Sound, bạn chọn tab Recording, chọn Soundcard XOX K10 (XOX KS108) nhấp phải chuột chọn Set as Default Device

 • Bước 3: Thu âm

Trên máy tính, bạn mở phần mềm thu âm lên, ở đây mình dùng Audacity, cài đặt cho phần mềm Audacity nhận soundcard XOX K10 (XOX KS108)

Bây giờ khi muốn thu âm bài hát, bạn bấm chọn nút Thu (màu đỏ) và bắt đầu hát như khi bạn đang livestream.

Khi muốn kết thúc thu âm, bấm vào nút chọn Dừng

Xuất file âm thanh để upload lên mạng xã hội hoặc gửi cho bạn bè nghe. Bạn chọn vào File/ Export Audio/ Đặt lại tên/OK

Cách sử dụng mic thu âm livestream c7

Hướng dẫn sử dụng Micro C7 dành cho các bác. Đơn giản nhỏ gọn dễ sử dụng đó là những gì mà micro C7 đang được nhiều người lựa chọn. sử dụng micro C7 đơn giản chỉ với 3 lỗ cắm tuy nhiên nếu đây là lần đầu sử dụng cũng có thể cắm nhầm dẫn đến không âm thanh khi phát trực tiếp đừng lo nắng bài này Việt sẽ hướng dẫn các bạn bàng hình ảnh và video chi tiết.

Sử dụng micro C7 livestream facebook, Bigo

Chuẩn bị trước khi kết nối mic C7 với điện thoại để phát trực tiếp hay thu âm vào điện thoại cần có những thứ sau:

 • 1 micro C7
 • 1 tai nghe ( tai nhét tai hoặc tai chụp đầu )
 • 1 dây 2 đầu jack tròn 3.5
 • 1 sợi dây 1 đầu dẹp , 1 đầu jack tròn 3.5
 • 2 điện thoại
Trọn bộ Micro livestream giá rẻ C7

Cách kết nối micro C7 với điện thoại mở nhạc và điện thoại phát trực tiếp

Cả 3 trường hợp sử dụng micro C7 để phát trực tiếp trên facebook , bigo hay ghi âm quay video đều cắm dây như nhau chỉ khác nếu phát trực tiếp facebook thì vào facebook bật phát trực tiếp, vào bigo bật phát trực tiếp còn quay video thì mở camera điện thoại lên bật quay video là được thôi các bác nhé.

 • Lỗ cắm 1: cắm tai nghe
 • Lỗ cắm 2: ( dùng dây 1 đầu dẹp 1 đầu tròn 3.5 ) đầu dẹp cắm vào lỗ 2, đầu jack tròn còn lại cắm điện thoại để phát trực tiếp hoặc ghi âm quay video
 • Lỗ cắm 3: ( dùng dây 2 đầu jack tròn 3.5 ) 1 đầu cắm vào lỗ cắm số 3 như hình , 1 đầu còn lại cắm điện thoại hoặc thiết bị để mở nhạc karaoke

Cách sử dụng các nút hiệu chỉnh âm thanh micro C7

Sử dụng rất đơn giản với các nút hiệu chỉnh âm thanh được xắp sếp tiện lợi ngay trên thân của micro, mình sẽ đánh dấu theo số để các bạn dễ hình dung nhé.

 • 1 là bật và tắt nguồn
 • 2 là độ vang nhại nhiều ít ( cho hết cỡ hoặc gần hết cỡ khi hát )
 • 3 âm lượng micro
 • 4 là nút gạt theo hệ điều hành điện thoại nhưng mình thấy gần như gạt về bên nào cũng được

Cách sạc pin cho micro C7

Micro tích hợp sound card C7 được trang bị pin tích điện có dung lượng  400mAh cho thời gian sử dụng khá là dài lên đến 4 -5h đủ để các bạn mang theo hát hò

Cách sạc pin cho micro C7 cũng rất đơn giản bạn chỉ cần dùng dây cáp sạc 1 đầu usb , 1 đầu dẹp có trong hộp micro cắm vào củ sạc dây cáp usb rời như iphone hoặc cắm trực tiếp sạc điện thoại androi có chân cắm dẹp như samsung, oppo ….

cách sử dụng mic thu âm livestream k10

Sound card k10 2019 được thiết kế y nguyên bản cũ chỉ khác duy nhất là con ic driver nên cách cài đặt với phần mềm Cubase sẽ khác. Cách sử dụng sound card k10 để thu âm và livestream trên điện thoại cơ bản là như nhau, cách cắm dây kết nối như nhau chỉ khác là chúng ta thực hiện thao tác chọn chức năng khác nhau ở trên điện thoại mà thôi. Với cách sử dụng k10 để hát thu âm trên ứng dụng điện thoại như ikara, karaoke now, Wesing có phức tạp hơn chút, đừng no ngay trong bài này đã có video hướng dẫn cụ thể rồi nhé.

Cách sử dụng sound card k10, chỉnh để hát hay nhất

Sử dụng chức năng của k10

K10 rất đơn giản ít nút vặn và ít chức năng sử dụng đơn giản, tuy nhiên không biết công dụng của từng nút dẫn đến chỉnh sai hát không hay hoặc k10 mất nhạc mất tiếng mất vang do điều chỉnh sai.

 • – Nút vuông bên trái chỉ cần bấm một lần là chế độ âm thanh thay đổi, chế độ sẽ hiển thị theo màu sắc đèn hình biểu tượng thương hiệu xox ở giữa (đỏ là trò truyện, trắng là nghe nhạc, xanh nõn chuối là mc, xanh dương là karaoke)
 • – Nút vuông bên phải có 16 hiệu ứng vang được phân biệt bằng màu sắc đèn khi bấm vào nút vuông, có 4 màu (đỏ, trắng, xnh nõn chuối, xanh dương mỗi màu có 4 hiệu ứng tương ứng 16 hiệu ứng với độ vang và chất âm khác nhau)
 • – 3 nút vặn bên tay trái (âm treble mic, âm bass mic, âm lượng mic)
 • 3 nút vặn bên tay phải (âm lượng thu, âm lượng máy tính, âm lượng tổng)

Các cổng kết nối trên k10

Vì toàn là tiếng bác Tập nên mình đánh số từng cổng nhé

 • – Số 1: lỗ cắm micro thu âm 5v như (bm900, ami, ls500, tiko100, at100…)
 • – Số 2: lỗ cắm micro thu âm 48v như (k200, sm8b, k320, k600, tak35, at2020, mxl770….)
 • – Số 3: lỗ cắm mic gia đình 6ly
 • – Số 4: cắm dây livestream hoặc tai nghe
 • – Số 5: cắm tai nghe hoặc dây livestream
 • – Số 6: cắm thiết bị phát nhạc (điện thoại máy tính bảng, pc, laptop bằng cổng 3.5)
 • – Số 7: cắm dây cáp usb kết nối củ sạc hoặc máy tính
 • – Số 8: không có tác dụng gì

+ Cách chỉnh sound card k10 để hát hay nhất

K10 dùng không đúng cách tiếng mic sẽ bị rè hay k10 bị sôi vì vậy chúng ta cần lưu ý một số thứ sau cũng như chỉnh đúng cách để có âm thanh ok nhất.

Cách chỉnh sound card k10
– 3 nút vặn bên tay phải thường mình cứ để hết cỡ
– 3 nút bên tay trái (âm bass, treble và âm lượng của mic chỉnh theo giọng)
– Bật đúng chế độ hát karaoke, trọn độ vang phù hợp với chất giọng (giọng yếu chọn vang nhiều, giọng khỏe hát hay chọn vang ít)

Cách lắp sound card k10 kết nối với micro thu âm, điện thoại và nguồn điện

Đúng theo trình tự thì đầu tiên các bạn cần phải lắp giá đỡ micro kẹp bàn,màng lọc và gắn micro vào giá trước, phần này mình đã có bài chi tiết (cách lắp mic thu âm k10) các bạn tham khảo thêm nhé. Bài này mình sẽ bắt đầu từ bước kết nối k10 với micro và điện thoại nhé.

Cắm dây mặt trước

– Đầu tiên bạn cắm mic vào lỗ tròn bên tay trái
– Tai nghe cắm lỗ tròn đầu tiên bên phải
– Dây livestream 3 màu lấy jack màu hồng cắm vào lỗ bên cạnh lỗ cắm tai nghe, jack màu đen cắm điện thoại thu

Cắm dây mặt sau k10
– Dây usb một đầu cắm vào lỗ usb trên k10, một đầu dẹp còn lại cắm vào củ sạc điện thoại ( hoặc sạc dự phòng của điện thoại)
– Dây 3.5 một đầu cắm lỗ 3.5 trên k10, một đầu cắm điện thoại phát nhạc karaoke

Trên đây là tổng hợp các cách sử dụng mic thu âm livestream của một số microphone phổ biến trên thị trường, hy vọng hữ ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

You may also like