Cách tắt Voice Control trên iOS 14, vô hiệu hóa điều khiển bằng giọng nói trên iPhone

by July
3.1K views

Voice Control (điều khiển thiết bị bằng giọng nói) rất tiện dụng, nhưng tính năng này thường tự quay số và thực hiện cuộc gọi khi bạn đang đi bộ. Voice Control được kích hoạt bằng cách nhấn giữ phím Home, chính vì thế những vật khác trong túi quần hay giỏ xách rất dễ vô tình đè vào phím này. Mặc dù không có cách nào để thực sự vô hiệu hóa Voice Control nhưng bạn có thể dùng giải pháp thay thế nhằm ngăn tính năng này bị kích hoạt. Sau đây là hướng dẫn cách tắt Voice Control iOS 14.

Mục lục bài viết

Voice Control là gì?

Voice Control là một tính năng tuyệt vời trên iPhone, cho phép bạn điều khiển, ra lệnh cho điện thoại bằng giọng nói để soạn tin nhắn, email, gọi điện thoại cho những người trong danh bạ, chỉ đường… Nhưng Voice Control chưa hỗ trợ tiếng Việt, lại là một nguyên nhân ngốn pin của điện thoại. Vì thế, nếu không sử dụng bạn có thể tắt Voice Control để có thêm pin sử dụng cho những mục đích hữu ích hơn.

Trong bài viết này, Orderme.vn sẽ mách bạn 2 cách để tắt khẩu lệnh Voice Control trên iPhone X trở về sau và trên iPhone 8 trở về trước. Cách 1 dành cho các thiết bị iPhone thông thường, cách 2 dành cho những máy đã jailbreak.

Cách tắt Voice Control iOS 14

Cách tắt Voice Control iOS 14 trên iPhone

Cách vô hiệu hóa Voice Control này sẽ khác 1 chút và chia thành 2 kiểu:

Một cho các dòng iPhone 8 trở về trước, bao gồm: iPhone 8 Plus, iPhone 8, iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 6S Plus, iPhone 6S, iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5S, iPhone 5, iPhone 4S

Một cho iPhone X trở lên, bao gồm: iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Bước 1: Vào Cài đặt > Trợ năng

Bước 2: Trong phần THỂ CHẤT VÀ VẬN ĐỘNG

  • Trên iPhone 8 trở về trước > tìm Nút Home
  • Trên iPhone X trở lên > tìm Nút sườn

Bước 3: Bên dưới NHẤN VÀ GIỮ ĐỂ NÓI bạn chọn tắt để tắt Voice Control hoặc tùy chọn phù hợp:

  • Siri: Siri sẽ phản hồi khi bạn nhấn và giữ nút Home
  • Khẩu lệnh cổ điển: Voice Control sẽ phản hồi khi bạn nhấn và giữ nút Home, nó cũng sẽ tắt Siri.
  • Tắt: Sẽ không có phản hồi nào khi bạn nhấn và giữ nút Home.

Tắt Voice Control khi dùng tai nghe

Cài đặt Nhấn và giữ chỉ áp dụng cho nút sườn hoặc nút Home. Nếu bạn sử dụng tai nghe và nó bất ngờ kích hoạt Siri hoặc Voice Control thì hãy đảm bảo tai nghe đã được cắm chặt vào iPhone.

Nếu cắm tai nghe quá lỏng hoặc tiếp xúc giữa chân cắm tai nghe với iPhone kém hay dây tai nghe có vấn đề, đầu tiếp xúc bị ẩm cũng có thể vô tình kích hoạt Voice Control. Nếu đã thử cắm lại tai nghe vẫn không được thì bạn nên đổi sang tai nghe khác xem sao.

Cách tắt giọng nói Voice Control cho iPhone đã jailbreak

Jailbreak (bẻ khóa) thiết bị. Bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng điều khiển bằng giọng nói trên iPhone đã jailbreak, nhưng không phải iPhone nào cũng có thể jailbreak được. Hãy tìm hiểu thêm về cách jailbreak iPhone dựa trên phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng.

Có thể nhanh chóng vô hiệu hóa Voice Control trên iPhone đã bị jailbreak, bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Mở menu Settings và chọn Activator. Sau khi jailbreak máy, công cụ tinh chỉnh Activator được cài đặt tự động, nó cho phép thay đổi hàng loạt cài đặt trên thiết bị iPhone.
2. Nhấp vào Anywhere để thay đổi những cài đặt luôn được áp dụng cho máy.
3. Bấm Long Hold bên dưới Home Button. Đây là lệnh cơ bản để bắt đầu Voice Control.
4. Chọn Do Nothing dưới phần System Actions để không cho nút Home khởi động Voice Control.

Thực ra, cách thực hiện cũng không khó khăn lắm, đúng không? Hy vọng bài hướng dẫn cách tắt Voice Control trên iOS 14 này sẽ giúp tiết kiệm thêm cho bạn một lượng pin kha khá, cũng như thoát khỏi những phiền phức không đáng có khi những cuộc gọi bị kích hoạt vô tình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp

You may also like

Leave a Reply