Cách tìm điện thoại iPhone bị mất nhanh nhất

by July
1.5K views

Chẳng may chiếc điện thoại của bạn bị mất và bạn đang loay hoay để tìm nó. Nếu điện thoại của bạn là một chiếc iPhone thì bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức. Bởi vì bạn có thể tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại với cách định vị vô cùng đơn giản. Say đây là bài hướng dẫn cách tìm điện thoại iPhone bị mất chi tiết nhất.

Lưu ý:

  • Để sử dụng được tính năng Tìm iPhone  thì thiết bị của bạn phải được đăng nhập 1 tài khoản iCloud và phải bật tính năng Tìm iPhone bên trong cài đặt iCloud.
  • Để đăng nhập, bạn vào phần Cài đặt -> Chọn iCloud -> Và đăng nhập tài khoản của mình vào.
  • Để bật tính năng Tìm iPhone bạn vào Cài đặt -> iCloud -> Tìm iPhone -> Bật.
Cách tìm điện thoại iPhone bị mất 2

Vậy sau khi đã bật tính năng Tìm iPhone thì người dùng tìm lại thiết bị của mình bằng cách nào?

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách tìm điện thoại iPhone bị mất

Thực hiện các bước sau để tìm điện thoại iPhone bị mất.

Bước 1: đăng nhập tài khoản iCloud

Bạn dùng máy tính hoặc thiết bị khác như iPhone, iPad,… (trừ smartphone Android). Tiếp đến, nhập tài khoản iCloud đã đăng nhập ở trên iPhone/iPad của bạn. 

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất 
 - nhập tài khoản iCloud

Bước 2: Find my iPhone

Chọn Tìm iPhone (Find my iPhone). Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu 1 lần nữa. 

cách tìm điện thoại iPhone bị mất - Chọn Tìm iPhone

Bước 3: dò tìm các thiết bị

Hệ thống sẽ tự động dò tìm các thiết bị của bạn, nếu có kết nối mạng thì sẽ cho bạn biết chính xác vị trí iPhone/iPad bị mất. Trong phần All Device (Tất cả thiết bị), bạn chọn vào iPhone/iPad muốn tìm. 

cách tìm điện thoại iPhone bị mất - dò tìm các thiết bị

Bước 4: các tùy chọn tìm điện thoại

Có 3 sự lựa chọn cho bạn  sự lựa chọn cho bạn

Phát Âm Thanh (Play Sound) : Tính năng này sẽ giúp bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ như bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty,… 

Chế độ mất (Lost mode) : Để khóa màn hình thiết bị và hiện thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn. Khi chọn chế độ này, nếu máy của bạn không cài mật khẩu khóa màn hình, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu theo ý của bạn và để lại số điện thoại. 

Xóa Thiết bị (Erase Device) : Để bảo mật thông tin quan trọng trên iPhone/iPad, bạn nên chọn chế độ này, khi máy có kết nối mạng, các dữ liệu trên thiết bị sẽ xóa sạch.

Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn ngoại tuyến, ngay khi có kết nối mạng thì các tính năng như Chế độ mất, Xóa thiết bị sẽ được thực hiện.

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất bằng số điện thoại khi thiết bị đang bật

Để thực hiện được tính năng tìm điện thoại iPhone bị mất bằng số điện thoại, chiếc iPhone của bạn phải được kết nối Internet và có cài đặt định vị trong máy.

Các bước thực hiện tìm điện thoại iPhone bị mất bằng số điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào icloud.com/find trên máy Mac hoặc PC hoặc sử dụng ứng dụng Tìm iPhone của tôi trên iPhone, iPad hoặc iPod touch khác.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản, ngay lập tức thiết bị điện thoại bạn đang dùng sẽ hiển thị trên iCloud bạn vừa đăng nhập.

Các bước thực hiện tìm điện thoại iPhone bị mất bằng số điện thoại
Đăng nhập vào Icloud để tìm lại chiếc iPhone của mình

Bước 3: Bạn chọn Find iPhone Tìm thiết bị của bạn. Mở mục tìm iPhone của tôi và chọn một thiết bị để xem vị trí của thiết bị trên bản đồ. Nếu thiết bị ở gần, bạn có thể yêu cầu thiết bị phát âm thanh để giúp bạn hoặc ai đó ở gần tìm thấy thiết bị.

Thực hiện tìm điện thoại iPhone bị mất bằng số điện thoại

Bước 4: Bật Chế độ mất. Sử dụng Chế độ mất, bạn có thể khóa từ xa thiết bị của mình bằng mật mã, hiển thị thông báo tùy chỉnh với số điện thoại trên màn hình Khóa của thiết bị bị mất và theo dõi vị trí của thiết bị.

Tìm điện thoại iPhone bị mất bằng số điện thoại
Bật chế độ mất để biết và theo dõi vị trí của iPhone

Bước 5: Báo cáo thiết bị bị đánh cắp hoặc mất của bạn cho cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan có chức năng liên quan. Cơ quan thực thi pháp luật có thể yêu cầu số seri của thiết bị của bạn. Mục đích tìm số seri thiết bị của bạn.

Bước 6: Phương án xóa thiết bị của bạn. Để ngăn người khác truy cập dữ liệu trên thiết bị bị mất của bạn, bạn có thể xóa dữ liệu từ xa. Khi bạn xóa thiết bị của mình, tất cả thông tin của bạn (bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước cho Apple Pay) sẽ bị xóa khỏi thiết bị và bạn sẽ không thể tìm thấy nó bằng cách định vị iPhone bị mất tìm iPhone của tôi.

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất  1
Xóa dữ liệu từ xa để đảm bảo chiếc điện thoại của bạn được an toàn

Sau khi bạn xóa một thiết bị, bạn không thể theo dõi iPhone. Nếu bạn xóa thiết bị khỏi tài khoản của mình sau khi xóa thiết bị, Khóa kích hoạt sẽ bị tắt. Điều này cho phép người khác bật và sử dụng thiết bị của bạn.

Bước 7: Báo cáo thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp cho nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn, để họ có thể vô hiệu hóa tài khoản của bạn để ngăn chặn các cuộc gọi, văn bản và sử dụng dữ liệu.

Nếu bạn sử dụng “Chia sẻ gia đình” – family sharing, bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng có thể giúp xác định vị trí iPhone bị thiếu khác. Chỉ cần có thành viên gia đình của bạn đăng nhập iCloud bằng ID Apple của họ và bạn có thể tìm thấy bất kỳ thiết bị nào được liên kết với tài khoản Family Sharing. Khi đó việc tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại cũng dễ dàng hơn.

Cách tìm iPhone bị mất khi không bật định vị

Rất tiếc nếu bạn không bật tìm iPhone của tôi (Find My iPhone) thì bạn không thể định vị iPhone bị mất hay xác định vị trí của thiết bị, mà chỉ lấy lại được dữ liệu trên thiết bị đó mà thôi. Sau khi bị mất iPhone bạn nên thay đổi pass của Apple ID của tài khoản bạn. Ngăn chặn bất kì ai thâm nhập vào dữ liệu của bạn hoặc sử dụng các dịch vụ khác của thiết bị điện thoại bạn.

Cách tìm iPhone bị mất khi không bật định vị
Thay đổi mật khẩu Apple ID để bảo vệ dữ liệu trên điện thoại
  • Thay đổi pass cho các tài khoản khác nếu có lưu mật khẩu trên thiết bị đã mất: facebook, twitter, email….
  • Báo cáo cho cơ quan chức năng để tìm điện thoại bạn bằng số seri.
  • Báo cáo các nhà mạng không dây tìm kiếm vị trí để tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại, định vị GPS qua số điện thoại, đồng thời vô hiệu hóa tài khoản của nhà mạng đang sử dụng.

Cách tìm lại iPhone khi bị mất trong tình trạng tắt nguồn

Yêu cầu tự gửi vị trí sau cùng trước khi iPhone của bạn bị tắt.

+ Bước 1 : Bạn ấn vào biểu tượng Cài đặt ( Setting ) trên màn hình. Sau đó ấn chọn mục Tài khoản.

+ Bước 2 : Kích hoạt tính năng tìm iPhone đã được thiết lập sẵn bằng cách ấn vào mục Tìm iPhone ( Find My iPhone ) và sau đó kích hoạt vào tính năng Gửi vị trí sau cùng ( Send Last Location ).

Cách tìm lại iPhone khi bị mất trong tình trạng tắt nguồn

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, hệ thống sẽ tự động gửi vị trí cuối cùng mà iPhone được sử dụng trước khi tắt nguồn. Và bạn có thể lần theo căn cứ đó để khoanh vùng mà mình có thể bị mất và tiến hành tìm kiếm khu vực xung quanh.

Một số cách tìm iPhone bị mất khác

Cách tìm iPhone bị mất qua số iMei

Gần như bất kỳ smartphone nào cũng đều đi kèm với một dãy số IMEI duy nhất, đây được coi là “mã số định danh” để phân biệt các thiết bị với nhau. Khi vừa mua máy, bạn nên ghi lại số IMEI iPhone bằng cách gõ lệnh *#6# hoặc lấy khe gắn SIM ra để kiểm tra. Bên cạnh đó trên mỗi model iPhone đề có khắc dãy số IMEI ở mặt sau thân máy. Khi đã có số IMEI, bạn hãy thử liên hệ với nhà mạng để nhờ họ hỗ trợ, tìm ra vị trí điện thoại.

Định vị iPhone không cần iCloud

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Find My Friends, ứng dụng này sẽ giúp bạn biết được vị trí iPhone trên bản đồ mọi lúc mọi nơi thông qua GPS. Khác với việc xác định vị trí điện thoại, việc định vị theo dõi iPhone phải được thực hiện từ trước với hai thiết bị chạy iOS 7 trở lên.

Bạn kích hoạt tính năng Chia sẻ vị trí của tôi (“Share my location”) trên thiết bị cần được định vị. Vuốt từ dưới màn hình lên để hiện bảng trung tâm kiểm soát, chọn mục Airdrop và kích hoạt mục Tất cả mọi người (“Everyone”). Lưu ý là bật trên cả hai điện thoại. Để thực hiện, bạn chọn Tìm bạn (“Find my Friends”) – thêm (“Add”) – chọn tên đối tượng trên danh sách – ấn Xong (“Done”).

Sau đó bạn vào điện thoại còn lại để Chấp nhận (“Accept”) việc kết bạn. Khi đó trên thiết bị theo dõi cũng nhận một yêu cầu theo dõi lại, bạn có thể lựa chọn có chia sẻ không tùy theo nhu cầu sử dụng. Như vậy là bạn đã có thể tìm iPhone bị mất rồi.

Những việc cần làm ngay khi bị mất iPhone

Việc điện thoại của bạn bị mất sẽ có nguy cơ thông tin cá nhân của bạn sẽ bị lộ lọt. Chính vì vậy bạn cần làm ngay các hành động sau đây để tránh các sự cố đáng tiếc.

1. Vô hiệu hóa các ứng dụng Apple Pay, thẻ tín dụng

Bất kỳ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ nào được thêm vào Apple Pay và mọi thông tin được lưu trữ trong ứng dụng Wallet sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn lấy lại quyền truy cập vào điện thoại và đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

Các cách tìm lại iPhone bị mất. Vô hiệu hóa các ứng dụng Apple Pay
Các nút hành động Find My iPhone Actions trên website iCloud.

Nếu điện thoại bị tắt và Chế độ mất được bật, bạn sẽ nhận được cảnh báo khi điện thoại được bật lại.

Khi bạn khôi phục điện thoại của mình, bạn sẽ cần nhập mật mã bạn đã tạo khi bật Chế độ mất. Sau đó đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Các cách tìm lại iPhone bị mất 1
iPhone trông như thế nào khi Chế độ mất được bật.

2. Liên hệ với nhà cung cấp mạng

Nếu bạn không thể tìm lại iPhone bị mất của mình, hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng để thông báo sự việc. Từ đó, nhà mạng sẽ chặn thiết bị thông qua số IMEI và khiến nó trở nên vô dụng. Cách này chỉ có thể áp dụng nếu bạn mua máy liên kết với nhà mạng.

3. Nộp đơn yêu cầu bảo hiểm

Nếu bạn có AppleCare+ với dịch vụ Theft and Loss hoặc thanh toán hàng tháng cho bảo hiểm thiết bị thông qua nhà cung cấp dịch vụ, hãy liên hệ với bên hỗ trợ nhanh nhất có thể. Bạn sẽ cần điền vào một số giấy tờ và trả khoản khấu trừ để có được một thiết bị thay thế.

Các cách tìm lại iPhone bị mất 4
AppleCare+ xác nhận iPhone bị mất.

Với thiết bị có AppleCare+ được bảo hiểm Theft and Loss, hãy sử dụng trang web này. Gửi khiếu nại xóa iPhone của bạn và ngăn người khác không thể sử dụng. Nếu bạn tìm thấy điện thoại của mình sau khi nộp yêu cầu, bạn có thể hủy nó. Nhưng bạn sẽ cần thiết lập iPhone của mình như mới.

Việc iPhone bị mất là điều không mong muốn, tuy nhiên thực hiện cách tìm điện thoại iPhone bị mất theo hướng dẫn trên các bạn sẽ có cơ hội lớn lấy lại được chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

Tổng hợp từ internet

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi bị mất iPhone

You may also like

Leave a Reply