Cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone vĩnh viễn

Trong khi đang chụp ảnh, bạn nhận được cảnh báo bộ nhớ thấp. Lúc này bạn sẽ có hai sự lựa chọn, một là ngừng chụp, hai là tạo thêm dung lượng bằng cách xóa hình ảnh không mong muốn. Để giải phóng dung lượng, bạn truy cập vào thư viện ảnh để xóa từng cái một, nhưng quá trình này rất mất thời gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone hoặc iPad.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu, nếu không muốn mất những bức ảnh này vĩnh viễn, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như iDrive, Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive hoặc lưu trữ trên máy tính, ổ cứng ngoài.

Cách xóa ảnh trên iPhone vĩnh viễn

Bước 1: Vào ứng dụng Photos.

Cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone

Bước 2: Cuộn trong bộ sưu tập cho tới khi bạn tìm thấy những bức ảnh mình muốn xóa. Sau đó, nhấn “Select” ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone 1

Bước 3: Từ đây, bạn có thể nhấn để chọn bức ảnh mà bạn muốn xóa, ở góc mỗi bức ảnh được chọn sẽ có nút đánh dấu màu xanh.

Cách xóa nhiều bức ảnh lưu trên iPhone một lúc

Bước 4: Sau khi chọn xong những bức ảnh muốn xóa, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc bên dưới bên phải màn hình. Xác nhận bằng cách nhấn nút “Delete”.

Cách xóa nhiều bức ảnh lưu trên iPhone một lúc

Cách xóa tất cả ảnh trên iPhone, iPad

Mở ứng dụng Photos, trên tab Album chọn thư mục All Photos. Bạn sẽ thấy một luồng của tất cả các bức ảnh với những hình ảnh gần đây nhất ở dưới cùng màn hình. Ở góc trên bên phải, nhấn vào tùy chọn Select.
Cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone 11
Thư mục All Photos chứa tất cả ảnh có trong iPhone của bạn
Mặc dù iOS 11 không có tùy chọn Select All nhưng bạn có thể chọn hàng loạt ảnh một cách dễ dàng. Trên trang Select Items, chạm và giữ hình ảnh cuối cùng trong thư viện ảnh của bạn. Khi ngón tay đang ấn xuống, hãy vuốt lên và sang trái để chọn thêm ảnh. Tiếp tục vuốt cho đến khi tất cả các ảnh của bạn được chọn.
 
Ảnh được chọn hiển thị biểu tượng dấu kiểm màu xanh lam ở góc dưới bên phải. Khi đã chọn tất cả ảnh của mình, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải của màn hình.
 
Bạn sẽ thấy cảnh báo hỏi xem có chắc chắn muốn xóa các ảnh đã chọn hay không. Nhấn vào tùy chọn “Delete x Items”, với x là số bức ảnh được chọn.
Cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone 12
Chọn tất cả bức ảnh trước khi xác nhận đưa chúng vào thùng rác
Do Apple đảm bảo bạn không vô tình xóa ảnh của mình nên bạn phải trải qua một bước nữa để thực hiện xóa ảnh vĩnh viễn bằng cách vào tab Album, mở thư mục Recently Deleted (thường nằm gần cuối trang).
 
Trong thư mục này, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh bạn vừa xóa cùng với bất kỳ ảnh nào khác mà bạn đã xóa trong 30 ngày qua. Mỗi bức ảnh có nhãn “x ngày” cho biết thời gian lưu trữ còn bao nhiêu trong thư mục Recently Deleted trước khi nó bị xóa vĩnh viễn. Trừ khi bạn khôi phục các ảnh này theo cách thủ công, chúng sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn khỏi bộ nhớ của máy bạn khi đếm ngược số ngày xuống 0.
Cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone 13
Truy cập Recently Deleted để xóa vĩnh viễn các bức ảnh vừa xóa
Nhấn Select ở góc trên bên phải trang Recently Deleted, sau đó nhấn Delete All ở dưới bên trái màn hình. Bạn sẽ thấy cảnh báo rằng hành động này không thể hoàn tác, hãy chạm “Delete x Items” để xóa vĩnh viễn ảnh của bạn.
 

Cách xóa ảnh trên tất cả các thiết bị được đồng bộ từ macOS

Nếu có quyền truy cập vào máy Mac, có một cách dễ dàng hơn để xóa tất cả ảnh iPhone cùng một lúc, thậm chí từ nhiều thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa chúng với nhau.
Cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone 13
Ứng dụng Photos của máy Mac có thể dùng để xóa ảnh trên iPhone nếu đã đồng bộ hóa qua iCloud
Mở ứng dụng Photos trên máy Mac. Nếu bạn đã thiết lập đồng bộ hóa điện thoại và máy Mac qua iCloud, tất cả ảnh của bạn sẽ xuất hiện trong menu ứng dụng.
Cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone14
Chọn các bức ảnh muốn xóa trước khi chọn mục xóa như hình
Nhấn Command + A trên bàn phím để chọn tất cả ảnh. Với các bức ảnh bạn đã chọn, nhấp chuột phải vào khu vực hiển thị hình ảnh và chọn “Delete x Items”. Một thông báo cảnh báo cho biết rằng thao tác này sẽ xóa ảnh trên tất cả các thiết bị đã đồng bộ hóa của bạn. Nhấp vào nút Delete để xác nhận.
Cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone14
Xác nhận việc xóa các bức ảnh đã chọn trong ứng dụng Photos trên Mac
 
Tùy chọn mạnh nhất
 
Bạn cũng có thể xóa tất cả ảnh của mình trên một thiết bị cụ thể bằng cách reset lại thiết bị. Hành động này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân gồm ảnh, video và ứng dụng trên điện thoại, khiến điện thoại gần như mới. Tuy nhiên thao tác này không xóa ảnh đã được đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu định bán điện thoại hoặc đem nó đi sửa chữa, bạn nên xóa mọi thứ để bảo vệ sự riêng tư.

Hy vọng bài viết cách xóa toàn bộ ảnh trên iPhone này sẽ hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tổng hợp từ internet

Leave a Reply