Những cải tiến của One UI 3.0 và danh sách thiết bị đủ điều kiện sử dụng

by Trần Cảnh
1.1K views

Samsung mới đây đã tung ra phiên bản cập nhật One UI 3.0 dựa trên hệ điều hành Android 11 mới nhất dành cho các thiết bị Galaxy cell phone của mình. Phiên bản One UI 3.0 mang lại khá nhiều tính năng mới cũng như giao diện người dùng được cải thiện đáng kể so với phiên bản trước.

Mục lục bài viết

Samsung One UI là gì? One UI 3.0 là gì?

Samsung One UI là tên hệ điều hành di động tùy chỉnh (User interface – giao diện người dùng) dựa trên Android được Samsung Electronics thiết kế riêng cho các dòng smartphone Galaxy của mình.

Còn One UI 3.0 là giao diện người dùng của smartphone Samsung đồng thời cũng là phiên bản tiếp theo sau One UI 2.0 đã được ra mắt cách đây hơn 8 tháng. Giao diện One UI 3.0 mới này được trau chuốt tinh và tinh tế, bóng bẩy hơn. Mọi thứ đều được thiết kế để tối ưu hóa cho các kích cỡ màn hình của các dòng điện thoại Galaxy.

Samsung One UI 3.0

Những cải tiến và nâng cấp mới trên One UI 3.0

Giao diện có sự đột phá về mặt thiết kế và mang đến sự tiện lợi

Giao diện trên bản cập nhật One UI 3.0 nổi bật với thiết kế mới khá đơn giản và sang trọng, cho phép bạn thực hiện các tác vụ hàng ngày một cách dễ dàng. Cụ thể, màn hình chính, màn hình khóa, thông báo và bảng điều khiển nhanh được cải tiến trực quan để làm nổi bật thông tin quan trọng. Các tiện ích được sắp xếp, thiết kế lại giúp màn hình chính của bạn trông ngăn nắp, gọn gàng và phong cách hơn. 

những thay đổi về giao diện và tính năng trên OneUI 3.0 Beta

Bên cạnh đó, One UI 3.0 còn được tối ưu hóa cho tất cả các kích thước màn hình. Trên màn hình nhỏ, bạn sẽ có thể chỉ tập trung vào thông tin quan trọng nhất. Trên màn hình lớn, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để xem video hoặc đa nhiệm một cách thoải mái.

Những cải tiến của One UI 3.0 và danh sách các thiết bị được cập nhật 1

Tùy chỉnh điện thoại bằng màn hình khóa động và Good Lock

– Màn hình khóa động

Với bản cập nhật One UI 3.0 mới này, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hình ảnh đẹp – mới, mỗi khi bạn bật màn hình chính, bởi Samsung đã tăng gấp đôi số lượng bộ sưu tập trong màn hình khóa Dynamic (màn hình khóa động) lên tới 10 mục, bao gồm như: phong cảnh, phong cách sống, nghệ thuật, vật nuôi, du lịch, cộng đồng… Điều này giúp việc sử dụng điện thoại của mình trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

– Good Lock

Tính năng Good Lock ở bản cập nhật mới này giúp đưa khả năng tùy chỉnh lên một cấp độ cao hơn trước. Tại đây, mục Keys Cafe cho phép bạn tạo bàn phím tùy chỉnh của riêng mình. Hãy thử thêm phím mới cho các biểu tượng cảm xúc và biểu tượng thường dùng của bạn hàng ngày. Bạn có thể thay đổi màu sắc và hiệu ứng xuất hiện khi nhấn từng phím, thậm chí là thay đổi kích thước và thứ tự của các nút phím.

Good Lock One Ui 3.0

Nhiều thao tác trên một màn hình dễ dàng hơn

Samsung One UI 3.0 giúp cho việc thực hiện đa tác vụ trở nên dễ dàng, ví dụ như bạn có thể thực hiện tìm kiếm trong khi xem video hoặc duyệt ảnh trong khi trò chuyện. Bạn thậm chí có thể lưu hai ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng cùng nhau và mở chúng từ bảng điều khiển cạnh chỉ bằng một lần nhấp.

One UI 3.0 Nhiều thao tác trên một màn hình dễ dàng hơn

Chụp ảnh theo cách hoàn toàn mới

– Chụp một chạm (Single Take)

Với tính năng chụp một chạm – Single Take của One UI 3.0, giúp bạn chụp nhiều ảnh ghi lại khoảnh khắc quý giá chỉ bằng một lần nhấn nút chụp. Bên cạnh đó, camera sẽ hỗ trợ xóa phông cho các bức ảnh chân dung gia đình, video về một đứa bé đang chạy – các chế độ và hiệu ứng cũng sẽ được áp dụng tự động. Do đó, bạn sẽ có thể tha hồ chụp được nhiều thể loại ảnh chỉ với một lần chạm duy nhất.

One UI 3.0 Chụp một chạm

– Khả năng tự động lấy nét của One UI 3.0

Với khả năng tự động lấy nét trên bản One UI 3.0 này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn nổi bật hơn. Chế độ chân dung tách người khỏi hậu cảnh và tạo hiệu ứng mất nét tự nhiên với các đường nét mịn màng. Sử dụng nhiều hiệu ứng nền khác nhau để giữ cho bức ảnh của bạn luôn tươi mới. Đối với ảnh tự chụp, bạn có thể chọn màu sắc và tông màu phù hợp ngay cả trước khi chụp.

Lấy nét trực tiếp và ảnh tự chụp One UI 3.0

– Chức năng tự động bù sáng

Nếu chụp ảnh quang cảnh vào đêm tối. Ngay cả khi ở chế độ thiếu sáng, bạn vẫn có thể chụp ảnh với các chi tiết sống động. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng ảnh xấu, mờ. Ngay cả khi những khu vực khó nhìn thấy bằng mắt thường cũng có thể chụp lại với màu sắc rõ ràng và đẹp mắt nhất có thể.

Chức năng tự động bù sáng One UI 3.0

Dữ liệu cá nhân được bảo mật hơn

Tính năng mới của One UI không chỉ thú vị mà còn rất bảo mật. Dữ liệu cá nhân của người dùng được bảo vệ với nền tảng bảo mật Knox nhiều lớp của Samsung.

Ngoài ra, ứng dụng Smart Switch đảm bảo việc chuyển những dữ liệu quan trọng của người dùng từ thiết bị di động cũ sang thiết bị Galaxy mới một cách dễ dàng và an toàn khi đổi máy.

Dữ liệu cá nhân được bảo mật hơn với One UI 3.0

Danh sách các máy được hỗ trợ sử dụng Android 11 One UI 3.0 tại Việt Nam

 1. Galaxy Note 20 Series
 2. Galaxy S20 Series
 3. Galaxy Z Flip | Z Fold2
 4. Galaxy Fold
 5. Galaxy Note 10 Series
 6. Galaxy S10 Series
 7. Galaxy Note 10 Lite
 8. Galaxy S10 Lite
 9. Galaxy A90
 10. Galaxy A80
 11. Galaxy A70 | A71
 12. Galaxy A50 | A50s | A51
 13. Galaxy A30 | A30s | A31
 14. Galaxy A20 | A20s | A21s
 15. Galaxy A10 | A10s | A11
 16. Galaxy A01 | A01 Core
 17. Galaxy M51
 18. Galaxy Tab S7 | S7+
 19. Galaxy Tab S6 | Tab S6 Lite
 20. Galaxy Tab S5E | Tab A7
 21. Galaxy Tab A 10.1 | Tab A 8.0 2019

Theo dienmayxanh

You may also like