Điện thoại di động thông minh trong lương lai

Từ những mẫu điện thoại di động đời đầu tiên của Sony Ericsson đến iPhone 2, nó đã trải qua một chặng đường dài. Điện thoại thông minh luôn tồn tại gói gọn cuộc sống của khoảng 3,5 tỷ người. Người ta tin rằng smartphone sẽ có những cải tiến vượt bậc trong những năm tới. Thông thường, việc sử dụng điện thoại thông minh chỉ để nhận cuộc gọi và trao đổi tin nhắn, giờ đây, nó còn có nhiều tác dụng hơn thế. Ngày nay, một chiếc điện thoại thông minh có thể được sử dụng để phục vụ các hoạt động kinh doanh, đồng thời phục vụ nhiệm vụ chính của nó là cải thiện sự tương tác giữa mọi người trong xã hội.

Không có gì lạ, công nghệ ngày càng phát triển theo những cách khó tin. Ngày nay, ngay khi cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào kho trí thức của toàn bộ thế giới. Với các tính năng công nghệ cao như nhận dạng khuôn mặt 3D, bạn không cần phải lo lắng về việc quên mật khẩu của mình. Trong khi điện thoại ban đầu chỉ được phát minh để đáp ứng nhu cầu liên lạc thông thường, thì dần dần chúng được nâng cấp để sử dụng để nghe nhạc, chơi game, tương tác với những người thân yêu, lướt web, xem phim v.v… Nếu quay ngược thời gian và được dùng những chiếc điện thoại được phát minh vào những năm đầu tiên, có lẽ bạn sẽ chỉ muốn bỏ của chạy lấy người.

Điện thoại thông minh trong tương lai sẽ như thế nào?

Vì vậy, nếu bạn đang tò mò tương lai của điện thoại thông minh smartphone sẽ như thế nào, bạn đã đến đúng chỗ rồi đấy. Hãy cùng xem nhé:

1. Khả năng kiểm soát bằng tâm trí (Mind Control)

Cách đây vài năm, việc sử dụng điện thoại thông minh là sử dụng bàn phím vật lý. Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đang trải nghiệm thứ công nghệ được gọi là “Màn hình cảm ứng”. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kỹ thuật và internet, các công cụ như Siri, Samsung BixbyGoogle Assistant cho phép chúng ta tương tác với các thiết bị thông minh thông qua giọng nói của mình. Chính vì thế, bước tiến hóa tiếp theo của smartphone không gì khác ngoài khả năng kiểm soát bằng tâm trí. Với công nghệ này, con người sẽ dễ dàng thực hiện mọi công việc chỉ bằng ý nghĩ với các thiết bị di động thông minh. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng truy cập ứng dụng, chơi game, lướt web chỉ bằng cách phát ra tín hiệu sóng não. Càng tập trung cao độ bạn sẽ càng điều khiển được nhiều thứ hơn.

2. Thiết kế điện thoại có thể kéo dài

Một trong những vấn đề khá đau đầu mà rất nhiều người dùng điện thoại thông minh gặp phải là cách cầm nó theo người, với những mẫu điện thoại nhỏ gọn thì không sao, nhưng với những mẫu smartphone như iPhone XS MAX, iPhone 12 Pro Max với kích thước lớn thì việc nhét vào túi quần quả thật rất khó khăn.

Tuy nhiên, công nghệ sinh ra là để phục vụ nhu cầu của con người, đến một lúc nào đó, người ta sẽ cải tiến nó đến mức có thể phóng to thu nhỏ được đến một kích thước nào đó. Chẳng hạn, với một chiếc điện thoại có thể co giãn, bạn sẽ dễ dàng thay đổi kích thước từ màn hình 15cm sang 20cm một cách dễ dàng.

3. Thay đổi màu sắc như tắc kè

Ngày nay, hầu hết các điện thoại thông minh đều có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, mỗi hãng công nghệ đều tung ra điện thoại với các màu sắc cụ thể theo xu hướng của từng năm cũng như từng dòng điện thoại. Bởi vì lựa chọn từ nhiều màu sắc có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nên mỗi năm chỉ có một vài màu sắc được lựa chọn.

Điện thoại thông minh trong tương lai sẽ như thế nào? 3

Mặc dù những màu đơn sắc như màu đỏ, đen và vàng tạo ra những cảm giác sang trọng, nhưng vẫn có nhiều người thích nhiều màu hơn. Màu sắc thay đổi có thể dễ dàng cải thiện sức hấp dẫn thẩm mỹ của điện thoại thông minh khiến tâm lý bạn thay đổi theo cùng. Hãy tưởng tượng có một chiếc điện thoại có thể hấp thụ ánh sáng từ xung quanh và thay đổi màu sắc theo môi trường. Đây là những gì bạn có thể được trải nghiệm trong tương lai, yên tâm đi các chuyên gia công nghệ chưa bao giờ khiến chúng ta thất vọng.

4. Sạc pin qua … Không khí

Không thể phủ nhận một thực tế rằng thời lượng pin của điện thoại thông minh đang là vấn đề cần cải thiện hơn cả. Đây là lý do tại sao người ta mong đợi rằng có nhiều công nghệ sạc tiên tiến hơn. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn có một chiếc điện thoại có dung lượng pin lên đến 4200Mah, cũng khó có thể sử dụng kéo dài trong 2 ngày. Tuy nhiên, khi công nghệ điện thoại tiếp tục phát triển, con người sẽ có cách khắc phục vấn đề này. Một công ty có tên Energous đang thử nghiệm sản xuất các thiết bị cho phép sạc không dây qua không khí. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đặt điện thoại cách nguồn sạc khoảng 3m là có thể được sạc ngay lập tức. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải vất vả tìm dây để sạc điện thoại nữa rồi.

5. Màn hình E-Ink

Những màn hình này rất tốt để chơi game và xem phim. Tuy nhiên, chúng thường không phải là lựa chọn tốt nhất để đọc. Nếu bạn chưa biết, màn hình E-ink đang là xu hướng phát triển trong tương lai gần. Hiện nay, các màn hình E-Ink đang có sẵn tại Amazon. Rất nhiều người đã có những phản hồi tích cực vì lợi ích thiết thực của màn hình E-Ink đem lại, đó là lý do tại sao nhu cầu sử dụng màn hình loại này đã tăng lên theo cấp số nhân. Với màn hình E-ink, bạn sẽ dễ dàng đọc dưới ánh mặt trời mà không hề bị lóa mắt.

6. Làm kho lưu trữ thực phẩm

Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ nhưng rất có thể điện thoại di động trả góp cũng sẽ trở thành một cái tủ lạnh. Nghe có vẻ xa vời và không thực tế đúng không các bạn? Tuy nhiên đây là đang là đề tài nghiên cứu và phát triển của một số hãng công nghệ lớn. Hiện tại, nhiều nghiên cứu vẫn đang được tiến hành, vì vậy hãy chờ xem tương lai sẽ mở ra cho chúng ta điều gì.

Lisa – tổng hợp từ internet

Leave a Reply