Việc download video Facebook về điện thoại hoặc máy tính là một thao tác đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng biết. Thỉnh thoảng bạn sẽ muốn lưu về một số video mà bạn yêu thích để tránh bị thất lạc, hoặc bạn thấy một video livestream nào đó thú vị muốn lưu lại mà không biết cách. Vậy thì còn chờ gì nữa cùng đọc bài thôi nào.

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn cách download và download video Facebook về máy tính, điện thoại một cách đơn giản và mới nhất 2021 này. Để giúp bạn tiết thời gian và có thể xem đi xem lại nhiều lần Video mình thích lúc rãnh rổi.

Mục lục bài viết

Download video Facebook bằng các trang web online

Đây là những cách tải video Facebook đơn giản và dễ dàng thực hiện mà không cần sử dụng phần mềm bên ngoài. Tuy nhiên những cách sau đa số sẽ cần đường link của video mà bạn muốn tải về. Vì vậy trước hết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy link video:

 • Để lấy link video Facebook trên Iphone, bạn hãy vào giao diện bài đăng video. Tiếp theo nhấn vào nút chia sẻ(nằm ở góc dưới video) vào mục “tùy chọn khác” rồi chọn “sao chép”.
 • Để lấy link video Facebook trên điện thoại Android, bạn hãy nhấn vào nút ba chấm nằm ở góc trên bên phải của bài đăng sau đó chọn “sao chép liên kết”.
 • Để lấy link video Facebook trên máy tính, bạn hãy bấm vào chỗ hiển thị ngày giờ đăng bài, nó sẽ tự động xuất hiện thêm tùy chọn sao chép liên kết.

1. Download video facebook bằng getfbstuff.com

Phần mềm tải Video trên Facebook rất thông dụng và có tên tuổi lâu đời với tên gọi Getfbstuff. Phần mềm này sử dụng khá đơn giản và không chứa quảng cáo hay các mã nguồn độc hại khác.

Cách để Download Video Facebook thông qua sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản thôi. Các bạn làm như sau:

 • Bước 1: đầu tiên bạn hãy lấy link của video cần tải (bạn nhấp vào chia sẻ, chọn tùy chọn khác, chọn sao chép để lấy link)
 • Bước 2: vào web getfbstuff.com và nhập link của video vào thanh công cụ màu trắng.
 • Bước 3: sau khi load xong video, bạn chọn độ phân giải và nhấp vào nút download.
 • Bước 4: ở góc phải bên dưới video sẽ có dấu ba chấm, bạn click vào và chọn “tải về” là hoàn thành.
Download video facebook bằng getfbstuff.com
Download video facebook bằng getfbstuff.com

Hiện tại, Getfbstuff chỉ cung cấp cho bạn tải video dưới hai định dạng cơ bản là:

 • Download HD Video
 • Download SD Video

Bạn cứ chọn loại HD để xem cho sướng nhé, còn bạn yêu cầu xem Video chất lượng tốt hơn nữa mình hướng dẫn các cách khác trong phần tiếp theo.

Lưu ý: Nếu video bạn muốn tải xuống dưới định dạng ”Riêng Tư” thì giao diện sẽ khác và bạn cần khắc phục nó bằng cách nhận đúp chuột vào nút ”Private Downloader’‘ như hình. Để đến bước khắc phục lỗi kế tiếp nhé.

Lúc này bên trang web Getfbstuff  hướng dẫn co bạn các bước tiếp theo. Bao gồm đăng nhập Facebook trên trình duyệt dùng để tải video, lấy link video, Coppy lại đoạn mã nguồn của trang và cuối cùng là dán vào ô mã nguồn cần biết.

=> Sau đó, nhấn vào nút ”Tải xuống” là hoàn tất.

Lúc này, có rất nhiều sự lựa chọn về định dạng của Video. Để download video Facebook về máy tính và xem với chất lượng video mà bạn mong muốn nhất.

2. Download video facebook bằng vi.savefrom.net

Đây là phần mềm chuyên tải Video Youtube về máy tính đã có tên tuổi lâu đời và rất nổi tiếng. Với tốc độ Download video Facebook về máy tính rất nhanh và không xuất hiện quá nhiều quảng cáo hay các popup thông báo trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bộ phần mềm này là bạn không được tải video tại độ phân giải cao, có chất lượng là Full HD.

Đọc đến đây bạn thích và muốn lựa chọn phần mềm SaveFrom để Download Video Facebook về máy tính của mình. Bạn hãy tiến hành thực hiện các bước sau đây vô cùng đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web: en.savefrom.net

Tại giao diện chính của phần mềm  SaveFrom. Bạn hãy paste lại địa chỉ link URL video Facebook của mình vào trong ô tìm kiếm.

Rồi nhấn vào nút ”Just insert a link” -> Sau đó nhấn chọn ”Biểu tượng mũi tên” ngay ô bên cạnh, như mũi tên trên hình vẽ.

Download video facebook bằng vi.savefrom.net
Download video facebook bằng vi.savefrom.net

Lúc này, Bạn có thể lựa chọn chất lượng video mình mong muốn tải về. Có thể ở chất lượng SD hoặc HD. Để lựa chọn bạn hãy nhấn chọn vào ”biểu tượng mũi tên” xổ xuống màu xanh để lựa chọn nhé.

Download video facebook bằng savefrom.net
Download video facebook bằng savefrom.net

Lúc này, bạn hãy tiến hành cho phát đoạn video mà mình cần tải. Rồi bạn nhấp chuột phải và chọn ”Lưu video thành/Save video as…” hoặc nhấn tổ hợp phím ”Ctrl+S” để lưu trữ video Facebook về máy tính của mình.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào ”Dấu 3 chấm nhỏ” bên gốc phải của video -> Rồi nhấn chọn nút ”Tải xuống” là xong nhé.

tai-video-facebook-ve-may-tinh

Lúc này, bạn đã có thể mở đoạn phát video bằng các chương trình phát video thông thường trên máy tính của mình và thưởng thức tiếp đoạn Video này được rồi nhé.

phat-video-facebook

3. Download4.CC: Miễn phí, an toàn và hổ trợ cả video và âm nhạc từ Facebook

Download4.CC là một công cụ online hoàn toàn mới nhưng có thể giúp bạn tải nhanh video từ Facebook để có thể xem Offline một cách dễ dàng, ngoài ra bạn hoàn toàn có thể trích xuất MP3 trực tiếp từ video chỉ với vài thao tác nhấp chuột.

Download4.CC - tải video facebook
Download4.CC – tải video facebook

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần dán đường dẫn video từ Facebook vào ô tải video tại trang chủ của trang web, sau khi nhấn nút Tải xuống, bạn sẽ thấy ngay dánh sách các tuỳ chọn. Có thể tải nhanh video, nhạc .MP3,… Rất tuyệt vời.

4. fbdown.net

Fbdown là bộ phần mềm rất tuyệt vời để hỗ trợ người dùng Download video Facebook với chất lượng cao và dưới nhiều độ phân giải video khác nhau, để bạn có thể tùy ý Download Video Facebook về máy tính của mình theo sở thích mong muốn.

Ngoài ra, phần mềm này cũng cho phép bạn tải Video dưới định dạng Podcad thông qua đuôi .mp3 từ video Facebook với cách tải về rất nhanh chóng và dể dàng. Chỉ mất  từ 2-5 phút là bạn đã tải xong rồi nhé.

Bạn thấy thích sử dụng bộ phần mềm này, hãy truy cập vào trang web: fbdown.net

Rồi bạn thực hiện sao chép đường link URL của video trên Facebook, như hướng dẫn trên hình.

download video facebook bằng fbdown.net
Download video facebook bằng fbdown.net

Lúc này, bạn hãy pass địa chỉ Url Link của video Facebook ở trên vào công cụ Download video Facebook với Fbdown về máy tính của mình.

->  Rồi nhấn vào nút ”Download” ngay bên cạnh.

pasdt-video-faceobok

Giao diện tải video trên Facebook xuất hiện. Tại đây, chúng ta có thể chọn tải video với hai loại định dạng chất lượng của Video như sau:

 • Chất lượng thường ”Download Video in Normal Quality”.
 • Chất lượng cao ”Download Video in HD”.
Download video facebook vvowsi fbdown.net
Download video facebook với fbdown.net

Lúc này, bạn nhấp vào ‘‘Dấu 3 chấm dọc” ở góc dưới bên phải dưới cùng của video -> Rồi chọn nút ”Download”.

Ngoài ra, bạn có thể xem video tải trên Facebook về máy tính của mình với các phần mềm phát video chuyên dụng trong máy tính cá nhân cũng được nhé.

5. filevid.com

Đây là bộ phần mềm Download Video Facebook về máy tính đơn giản nhất mình muốn chia sẻ với bạn. Nó cũng đơn giản và sử dụng tương tự như phần mềm SaveFrom.

Đây là phần mềm chuyên biệt và chỉ được sử dụng với chức Download video Facebook về máy tính thôi nhé. Nếu bạn thích sử dụng phân mềm này có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn hãy copy lại địa chỉ Url Link của video cần tải và thêm vào trong ô ” Search/Download” như hình dưới.

-> Sau đó, nhấn vào nút ”Download!”.

Sử dụng filevid.com
Sử dụng filevid.com

Nếu bạn chỉ muốn tải Video về để nghe Post Cad thì có thể xuất video dưới dạng File MP4 của video trên Facebook đó.

Bạn muốn xuất Video chất lượng cao, có thể chuyển sang định dạng HD 720p. Có hai sự lựa chọn dành cho bạn là SDHD để tải về máy tính. Nên bạn hãy cân nhắc tải xuống và xem sự lựa chọn nào phù hợp nhất với mình nhé.

tai-video-facebbok

6. Truy cập ahachat.com

Đây là một trình Download video trên Facebook về điện thoại miễn phí khác với giao diện mượt và dễ hiểu. Tất cả những gì bạn cần là đường link video và truy cập vào trang web https://ahachat.com/. Tuy đây là một trình tải video còn khá mới những các tính năng của nó lại rất đầy đủ. Cụ thể, bạn được phép tải video với 3 lựa chọn: HD, SD hoặc Tải xuống Audio. Ưu điểm của Ahachat là không chứa quá nhiều quảng cáo.

cách tải video từ facebook

7. Download video trên Facebook Full HD 4K với snapsave.app

SnapSave.App là công cụ Download video facebook chất lượng cao tốt nhất hiện tại, tốc độ tải cực nhanh, cho phép bạn download video facebook chất lượng: HD, Full HD, 2K, 4K… Và không bị mất tiếng giống như 1 số web khác. Cùng với đó công cụ này cũng hỗ trợ cả việc Download video facebook private cũng chất lượng lên đến 4K.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ này: https://snapsave.app/vn
 • Bước 2: Bạn dán link video Facebook mà bạn muốn tải vào => sau đó nhấn vào nút Tải xuống như hình bên dưới.
Download video trên Facebook Full HD 4K với snapsave.app
Download video trên Facebook Full HD 4K với snapsave.app
 • Bước 3: Tải xuống video facebook bạn muốn với các chất lượng có thể có SD hoặc HD hoặc 1080p, 2K, 4K…

8. Download video Facebook thông qua trang web downvids.net

Cách này thì rất đa dạng, không những tải được video trên Faebook mà bạn còn có thể sử dụng trang web này để tải video từ Youtube, tải video từ Istagram nữa.

Ngoài ra, bạn có thể Convert, chuyển đổi trực tiếp video đó sang định dạng MP3 để nghe audio rất thuận tiện.

Thực hiện:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web downvids.net!
 • Bước 2: Với giao diện vô cùng đơn giản, để tải được video trên Facebook thì bạn làm như sau:
  • (1) Dán URL của video Facebook vào đây (Cách lấy URL video thì bạn xem bên trên nhé).
  • (2) Chọn độ phân giải Video mà bạn muốn tải. Độ phân giải càng cao thì video càng nét, và dung lượng càng nặng.
  • (3) Nhấn vào nút DOWNLOAD ! để trang web thực hiện Getlink.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Convert Video sang MP3 để nghe với định dạng Audio bằng cách tích vào ô MP3 (audio file) nhé.

 • Bước 3: Quá trình Getlink diễn ra rất nhanh, sau đó thì bạn có thể nhấn vào Download this Video để tải Video về máy tính là xong.

9. Download video Facebook qua website x2convert.com

x2convert (https://x2convert.com) được đánh giá là công cụ tải video trên Facebook an toàn và hiệu quả. Thông qua x2convert.com, bạn không cần phải tải và cài đặt phần mềm mà vẫn tải được mọi video yêu thích. Do đó, nếu bạn đang muốn download video Facebook về máy tính hay thậm chí là điện thoại, x2convert.com chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.  

Lý do nên dùng x2convert:

 • Tải xuống video HD từ Facebook nhanh, hoàn toàn miễn phí và phát video ngoại tuyến sau khi tải
 • Hỗ trợ tải xuống video với nhiều độ phân giải khác nhau
 • Tương thích với các hệ điều hành: Android, IOS, Mac, Windows, Linux,…
 • Các trang web được hỗ trợ: Facebook, YouTube, Dailymotion, Vevo, Vimeo + 10.000 trang web chứa video khác
 • Định dạng đầu ra: Mp3, MP4, Mp4 HD, Audio, WebM

Cách tải:

 • Bước 1: Trên trình duyệt máy tính, bạn vào video Facebook bạn đang muốn tải xuống.
 • Bước 2: Ở đường dẫn URL, bạn click vào để bôi đen hết (1) , xong sau đó, click chuột phải để hiện ra biểu mẫu rồi click vào chữ “Sao chép” (2). 
 • Bước 3: Mở tab mới, bạn truy cập vào website: https://x2convert.com/en57/facebook-downloader
 • Bước 4: Bạn click chuột phải vào ô “Copy and paste link here” (3) rồi click vào chữ “Dán” khi biểu mẫu hiện ra (4). 
 • Bước 5: Tiếp tục, bạn click vào chọn “get link Video
 • Bước 6: Chờ đợi để hệ thống chuyển đổi video và tải về định dạng video bạn mong muốn (Mp4/Mp3/Audio/Webm). Bạn có thể chọn trong file tải MP4 file phù hợp rồi click vào “Download
 • Nếu bạn muốn tải ở Mp3 (5) thì bạn click vào MP3 rồi click vào “Download” (8).
 • Bước 7: Lúc này, hệ thống sẽ tiếp tục xử lý. Bạn click vào “Download” khi chữ này được hiển thị. 
 • Bước 8: File tải sẽ hiển thị ở góc dưới bên trái. Bạn click vào đó để mở video Facebook vừa tải về. 

Download video Facebook bằng phần mềm

Lưu ý: Sau khi bạn Download video facebook về, chỉ nên xem offline và giữ làm của riêng, không nên re-up lên mạng Internet hay dùng cho mục đích khác khi chưa được sự đồng ý của chủ nhân video. Đây là vấn đề bản quyền và bạn có thẻ bị kiện nếu vi phạm.

1. Download video trên Facebook về máy tính bằng phần mềm IDM

Phần mềm IDM (viết tắt của Internet Download Manager) là một phần mềm quá quen thuộc với những người thường xuyên cần download các nội dung trên website. Phần mềm này giúp bạn tải video rất nhanh và còn có nhiều tính năng khác nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên bạn phải tải phần mềm về máy mới có thể sử dụng được.

Đây là phần mềm có bản quyền nên bạn cần download trước nhé. Các bạn có thể download phần mềm này trên internet rất dễ dàng. Sau khi tải phần mềm các bạn hãy hoàn tất giải nén và cài đặt. Sau khi cài đặt thì phần mềm IDM sẽ tự động được thêm vào trình duyệt. Cuối cùng bạn chỉ cần vào Facebook và chọn video muốn tải, chọn download this video là được.

Download video trên Facebook về máy tính bằng phần mềm IDM
Download video trên Facebook về máy tính bằng phần mềm IDM

2. Download video Facebook bằng phần mềm MyMedia

Phần mềm MyMedia giúp hỗ trợ tải video trên Facebook rất nhanh chóng và dễ sử dụng dành cho Iphone. Đặc biệt phần mềm cho phép Download video Facebook dưới nhiều độ phân giải khác nhau. Đầu tiên, bạn cần vào Appstore và cài đặt ứng dụng MyMedia vào điện thoại.

Mở ứng dụng lên, tại thanh công cụ ở dưới sẽ có một menu gồm: Browser, Media, Other files, Images, Settings. Bạn hãy chọn mục Browser. Lúc này sẽ xuất hiện thanh tìm kiếm ở trên, bạn sao chép URL của video vào đây rồi nhấn Download. Bạn được chọn định dạng và chất lượng của video trước khi download.

Download video Facebook bằng phần mềm MyMedia
Download video Facebook bằng phần mềm MyMedia

Sau khi bạn nhấn Download thì video sẽ được tải về mục Media (nằm bên cạnh mục Browser). Bạn vào mục này bấm chọn video, chọn “Save to camera roll” là đã hoàn thành việc Download video Facebook về điện thoại Iphone.

Download video trên facebook về máy tính

3. Facebook Video Downloader – ung-dung.com

Gần đây Topthuthuat vừa ra mắt công cụ Facebook Video Downloader độc quyền chỉ có tại Ung-Dung.Com. Với công cụ này, bạn chỉ mất vài giây để có thể thực hiện tải các đoạn video hữu ích hoặc vui nhộn trên Facebook về máy tính hoặc điện thoại mà không gặp trở ngại nào.

Facebook Video Downloader: https://tool.ung-dung.com/facebook-video-downloader

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến công cụ ngày, khi đó hãy tham khảo từng bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Sao chép URL video trên Facebook

tai video facebook

Truy cập tài khoản Facebook và tìm đoạn video cần tải từ Facebook.com và sao chép đường dẫn (URL) của video đó.

Bước 2: Dán vào URL ô công cụ và nhấn Download

Tiến hành dán đường dẫn URL vừa sao chép vào ô trống ở phía trên của công cụ Facebook Video Downloader, hãy click nút Donwload hoặc ấn Enter trên bàn phím máy tính để kích hoạt hệ thống thực hiện lấy đường dẫn tải video cho bạn.

tai video facebook

Bước 3: Chọn chất lượng video phù hợp để tải về

Mặc định, Facebook Video Downloader sẽ tự động tạo ra các video ở các chất lượng và kích thước khác nhau, bao gồm cả video có âm thanh và không âm thanh. Hãy chọn một cái phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thêm: Điều tuyệt vời của công cụ này là ngoài hổ trợ Download video Facebook ra, bạn cũng có thể thực hiện tải nhanh các video hoặc âm thanh từ các nền tảng khác như Youtube, SoundCloud, Instagram, TikTok….

 • Youtube Video Downloader
 • Soundcloud Downloader
 • Instagram Video Downloader

4. WinX Video Converter: Công cụ tải video đa năng

WinX Video Converter là một phần mềm miễn phí có thể giúp bản tải và chuyển đổi video trên máy tính Windows. Công cụ này khá mạnh mẽ khi nó có thể giúp bạn tải các video 4K, HD hay thậm chí là 8K trên Youtube, Facebook, Youtube, Twitter và hơn 1000+ các trang web khác.

Bạn thậm chó còn có thể tải nhiều video chỉ với một lần sử dụng phần mềm này. Thật tuyệt làm sao khi chúng ta có thể chuyển đổi các video đã tải về theo các định dạng video hoặc âm thanh ngay trên chính phần mềm này.

WinX Video Converter: Công cụ tải video facebook đa năng
WinX Video Converter: Công cụ tải video đa năng

Cách sử dụng khá đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm đó chính là sao chép đường dẫn URL của video muốn tải về, có thể là Youtube, Facebook,… sao đó chọn định dạng cũng như chất lượng của video cần tải về >> Nhấn Download video.

5. Trình Download video Facebook Full HD miễn phí của AhaChat

Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn nhưng Facebook Video Downloader của AhaChat không hề kém cạnh các đàn anh đi trước. Với giao diện khá mượt mà và tinh tế, người dùng tại AhaChat có thể dễ dàng tải video từ Facebook trực tuyến mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm gì.

Ở AhaChat cung cấp 3 chế độ tải xuống giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn, bao gồm: Tải xuống chất lượng HD, chất lượng SD, và Tải xuống Audio. Ngoài ra website này cũng không hề đặt quảng cáo như phần lớn những website khác, đây cũng là một điểm cộng nữa của AhaChat; giúp tăng trải nghiệm của người dùng một cách tối đa.

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập link này: https://ahachat.com/download-video-facebook
 • Bước 2: Nhập đường link video facebook của bạn vào textbox và bấm nút Download
tai video facebook
 • Bước 3: Chọn chất lượng của video bạn muốn tải xuống
tai video facebook
 • Bước 4: Bấm chuột phải -> chọn Save video as… để lưu về máy
tai video facebook

6. Download video Facebook sử dụng công cụ Getfvid

Getfvid là công cụ trực tuyến, cho phép download video Facebook một cách dễ dàng. Bất cứ ai có kết nối Internet đều có thể tải video từ facebook chỉ trong vài giây với công cụ này. Hơn hết, Getfvid hoàn toàn miễn phí và không phải đăng ký tài khoản để sử dụng. Sau đây là các bước hướng dẫn sử dụng công cụ trực tuyến Getfvid.

Bước 1. Các bạn chọn xem video ưng ý => click chuột phải vào video chọn Sao chép URL của video vào thời điểm hiện tại.

Bước 2. Các bạn truy cập vào công cụ trực tuyến https://www.getfvid.com/ sau đó dán đường link video vừa copy vào chỗ trống => và nhấn Download.

Bước 3. Bây giờ, người dùng sẽ được nhà phát triển cung cấp 3 tùy chọn tải về:

 • Download in HD Quality: down video chất lượng HD.
 • Download in Normal Quality: down video chất lượng bình thường.
 • Convert to MP3: Chuyển file sang dạng MP3 hoặc các bạn cũng có thể tải định dạng file thiết bị di động bằng cách check mã QR, hay lưu bằng tài khoản Dropbox.

Tùy vào nhu cầu của các bạn mà có sự lựa chọn thích hợp. Trường hợp bạn sử dụng máy tính thì nên sử dụng file có chất lượng tốt nhất về máy (HD Quality). Tất nhiên là chỉ có video nào hỗ trợ HD mới có.

Bước 4. Bây giờ bạn chọn thư mục lưu File để hoàn tất quá trình Download video facebook về.

Download video từ Facebook về máy tính bằng trình duyệt Web

1. Cốc Cốc

Những năm gần đây, trình duyệt Cốc Cốc nhận được sự ưa thích của người dùng mạng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng của nó. Một trong những tính năng nổi bật của Cốc Cốc là giúp người dùng download video trên Facebook về máy rất dễ dàng. Các bước tải video trên Facebook bằng cách dùng trình duyệt Cốc Cốc:

 • Bước 1: bạn mở Cốc Cốc và đăng nhập Facebook của mình.
 • Bước 2: Tìm video mà bạn muốn tải, sau đó bạn bấm vào để chạy video thì lúc này sẽ xuất hiện nút Tải xuống ở phía trên video.
 • Bước 3: Chọn độ phân giải cho video rồi bắt đầu tải xuống là được. Thời gian tải nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tốc độ của mạng và dung lượng của video. Sau khi tải về thì Video sẽ nằm trong thư mục Downloads trên máy.

2. Google Chrome

Nếu bạn sở hữu một chiếc smartphone thì cách đơn giản nhất để tải video là đăng nhập Facebook bằng google chrome. Bạn chọn video mà bạn muốn tải, nhấn vào để hiện tính năng “lưu video” là đã tải được rồi.

tai video facebook

5. Sử dụng Firefox, Microsoft Edge và IE 

Các bước để bạn tiến hành tải và Download video trên Facebook từ các trình duyệt khác nhau, đang được sử dụng khá phổ biến như: IE, FireFox, Micrososft Edge…..

Nếu bạn đang sử dụng các bộ phần mềm này có thể sử dụng để download video về máy tính rất dể theo các bước như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Video trên Facebook mà mình mong muốn tải về. Nhấp phải chuột vào Video và chọn vào nút ”Show URL”.

Bạn hãy copy lại địa chỉ Url Link của Video này và dán trên thanh tìm kiếm của trình duyệt, theo cú pháp như sau:

 • Bước 1: Thay đuôi “https://www” bằng “m”. Để chuyển sang giao diện xem video Facebook trên các thiết bị điện thoại từ trình duyệt máy tính.
 • Bước 2: Lúc này, bạn hãy nhấn phải chuột trên Video và chọn vào nút ”Save As”. Còn trên trình duyệt IE bạn nhấp phải chuột và chọn vào biểu tượng Play. 
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn vào nút ”Save” để tiến hành tải Video về máy tính được rồi nhé.

Bước cuối cùng bạn hãy chọn thư mục cần lưu trữ video. Chờ Video Facebook được tải về máy tính của mình và một lát để tận hưởng thành quả là xong rồi nhé.

luu-tru-thu-muc-video

Cách tải video trên Facebook về điện thoại iPhone

Để Download video facebook trên iPhone, đầu tiên, các bạn tải về ứng dụng Documents trên AppStore tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/documents-by-readdle/id364901807?mt=8

Trên ứng dụng Facebook iPhone, các bạn lấy link bất kỳ clip nào muốn tải bằng cách bấm Chia sẻ > Sao chép địa chỉ liên kết tại POST video.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1_800x712-600x534 3 cách tải video từ Facebook về điện thoại và máy tính chất lượng cao
Các bạn lấy link clip muốn tải

Các bạn mở Documents lên, chuyển qua tab trình duyệt rồi truy cập vào địa chỉ: https://www.onlinevideoconverter.com/video-converter.

Dán link video Facebook đã sao chép vào khung, chọn định dạng video rồi bấm OK > Quá trình chuyển đổi diễn ra, các bạn chờ hoàn tất 100%.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2_800x478-600x359 3 cách tải video từ Facebook về điện thoại và máy tính chất lượng cao
Dán link video Facebook đã sao chép vào khung và chọn định dạng video

Lúc này các bạn bấm TẢI XUỐNG > Save > Chờ video tải về là xong.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3_800x465-600x349 3 cách tải video từ Facebook về điện thoại và máy tính chất lượng cao

Cách tải video trên Facebook về điện thoại Android

Với thiết bị Android, bạn có thể dễ dàng download các video trên Youtube, Facebook,… thông qua một số ứng dụng của bên thứ 3 như Keepvid, Video Downloader for Facebook…

1. Sử dụng ứng dụng Keepvid

Tải về và cài đặt ứng dụng Keepvid tại đây: https://keepvid.com/

Khi mở lên, ứng dụng sẽ liệt kê các ứng dụng cho bạn lựa chọn. Để tải về video trên Facebook, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7_1080x960-800-resize-600x533 3 cách tải video từ Facebook về điện thoại và máy tính chất lượng cao
Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Tiếp theo, trên video sẽ xuất hiện nút Download, mọi người chỉ việc nhấn vào là có thể tải về máy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 8_1080x960-800-resize-600x533 3 cách tải video từ Facebook về điện thoại và máy tính chất lượng cao
Trên video sẽ xuất hiện nút Download

2. Sử dụng Video Downloader for Facebook

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Video Downloader for Facebook trong CH play. Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link này để tải cho máy:

https://play.google.com/store/apps/details?id=fb.video.downloader&hl=vi

tải video

Bước 2: Bạn hãy mở ứng dụng lên.

tải video

Bước 3: Sau đó chọn vào ô “Duyệt Facebook”.

tải video

– Tiếp theo bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook.

tải video

– Sau khi đăng nhập thành công bạn tiến hành duyệt tường của bạn.

tải video

– Khi bạn thấy video mà bạn yêu thích thì bạn hãy bấm vào video đó và bấm vào ô “Tải Về”.

tải video

Bước 4: Để xem lại các video đã tải thì bạn bấm vào dấu (…) nằm ở góc trên màn hình.

tải video

Sau đó bấm vào ô “Download Manager”.

tải video

Các video bạn đã tải sẽ được hiển thị như hình dưới.

tải video

Ngoài ra bạn cũng có thể xem các video đã tải xuống ở trong ứng dụng “Thư Viện” được cài sẵn trên điên thoại.

Bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Mở ứng dụng “Thư Viện” trên điện thoại.

tải video

Bước 2. Di chuyển đến thư mục có tên là “Video”

tải video

Bước 3. Các video tải về cũng được hiển thị tại đây.

tải video

Cách Download video livestream trên Facebook về điện thoại

Những cách trên dành cho các video bình thường được upload lên các trang, hội nhóm Facebook. Vậy muốn tải video livestream trên Facebook thì làm như thế nào? Đầu tiên các bạn tải ứng dụng Video downloader for Facebook trên Appstore. Sau đó các bạn cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Sau đó các bạn chọn Duyệt Facebook. Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu các bạn cấp quyền truy cập. Đây là app có tính bảo mật cao nên các bạn cứ yên tâm. Sau đó bạn sử dụng ứng dụng đang đăng nhập Facebook để tìm video mà bạn cần tải (bạn nên share trước để dễ tìm). Lúc này các bạn chỉ cần chọn tải về là được.

tai video tren facebook

Tải video trên Faebook bằng cách sử dụng phiên bản di động trên máy tính

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn hay là một tài khoản Facebook bất kỳ có chứa video mà bạn muốn tải về.
 • Bước 2: Sau khi tìm được Video mà bạn cần tải thì hãy mở Video đó lên => click chuột phải vào Video và chọn Hiển thị URL video
 • Bước 3: Một hộp thoại chứa URL của Video hiện ra => bạn hãy copy đường link (URL) của video đó để chúng ta sử dụng ở bước 4.
 • Bước 4: Mở một tab mới trên trình duyệt web mà bạn đang dùng => sau đó dán đường link video (URL) mà bạn vừa copy ở bước bên trên vào đây.

Sau đó bạn hãy thực hiện xoá phần giao thức https://www đi và thay vào đó chữ m rồi Enter để Download Video.

 • Bước 5: Okey, bây giờ bạn hãy click vào biểu tượng mũi tên để Download Video về máy tính nhé.

Download video từ Facebook trên nhóm kín

Nếu bạn nghĩ việc tải video trên nhóm kín là bất khả thi thì hoàn toàn sai lầm. Cách tải video Facebook trên nhóm kín khá đơn giản, chỉ với vài bước là bạn có thể tải được video trong nhóm kín.

 • Bước 1: lấy URL của video bằng cách click chuột phải, chọn hiển thị URL
 • Bước 2: dán URL qua một tab khác, sau đó chuột phải, chọn xem nguồn trang
 • Bước 3: sao chép toàn bộ nguồn trang vừa xuất hiện, sau đó vào https://getfvideo.com/ dán mã nguồn vào và chọn tải xuống.

Tổng kết

Hầu như các phần mềm mình chia sẻ trên đây đều rất dể sử dụng và ai cũng có thể làm được. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với nó và có thể tự tin download Video từ Facebook một cách thuận tiện và đơn giản nhất.

Bạn thích phần mềm nào trong các phần mềm trên, hãy comment bên dưới để cộng đồng cùng biết nhé. Hay bạn còn những cách download Video trên Facebook về máy tính, điện thoại iPhone, Android nào hay ho và thú vị hơn cũng để lại comment bên dưới nhé.

Xem thêm: Tải nhạc youtube về MP3 cho máy tính và điện thoại đơn giản

You may also like