Home Thông Tin Công NghệĐiện Thoại Làm thế nào để duy trì trạng thái pin iPhone 12 Pro Max một cách tốt nhất ?

Làm thế nào để duy trì trạng thái pin iPhone 12 Pro Max một cách tốt nhất ?

by Lisa
0 comment

Trong ngành điện thoại, iPhone đã rất khó có thể cạnh tranh cùng các nhà sản xuất Android để giành thị trường. Nhưng ở một khía cạnh khác thì iPhone đã làm rất tốt là Pinđộ bền của máy. Vậy câu hỏi được đặt ra rằng iPhone có thời lượng sử dụng pin iPhone 12 Pro Max lên đến bao lâu ?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, chúng ta hay cùng nhau nói về một câu chuyện thường thấy. Bạn có bao giờ tặng iPhone cũ cho người thân và ban bè mình chưa ? Thường, gia đình và bạn bè sẽ không sửa chữa chúng. Việc duy nhất họ thường là làm thay pin. Vì vậy, điều đó khiến nhiều người nghĩ rằng pin là điểm yêu nhất của iPhone.

Làm thế nào để duy trì trạng thái pin iPhone 12 pro max một cách tốt nhất ?

Nhiều người dùng thậm chí còn chứng minh rằng họ sử dụng iPhone trong ba năm mà không cần xóa bộ nhớ cache. Ở phần còn lại, đối thủ của Apple lại thường xuyên yêu cầu người Android xóa bộ nhớ cache nhiều lần trong ngày. Một lý do rất quan trọng khác là bảo mật của Android không tốt bằng iOS. Ngoài bảo mật tốt, phần cứng của iPhone 12 Pro Max cũng tốt. Apple có khả năng chống rơi tốt hơn nhiều điện thoại Android. Và cuối cùng, chúng ta không nghe nói về nhiều trường hợp iPhone phát nổ.

banner

Cách làm cho pin của iPhone 12 Pro Max được hoạt động dài lâu hơn

Vâng, chúng ta hãy quay trở lại pin iPhone iPhone 12 Pro Max. Việc kiểm tra thông tin pin thường xuyên chỉ có thể giúp chúng tôi hiểu được mức độ hao mòn của pin. Chứ không thể kéo dài tuổi thọ pin cho bạn. Vậy chúng ta nên làm gì để đảm bảo thời lượng pin lâu hơn trên iPhone?

pin iPhone iPhone 12 Pro Max

  1. Tránh sử dụng các phụ kiện sạc không chất lượng

Đồ nội địa đôi lúc không phải là đồ tốt nhất,nhưng đôi lúc nó lại đồ an toàn nhất. Điều này cũng đúng với phụ kiện sạc. Trong quá trình sạc có tác động trực tiếp đến smartphone. Việc sử dụng bộ sạc và cáp dữ liệu không chất lượng hoặc không được chứng nhận. Điều đó sẽ gây ra ảnh hưởng ở mức độ nhất định hoặc không thể khắc phục được cho thiết bị.

  1. Chú ý đến nhiệt độ của môi trường nơi đặt thiết bị

Một số bạn có thể đã gặp phải trường hợp như này – nhất là những nơi có nhiệt độ thấp. Apple iPhone sẽ thông báo rằng nhiệt độ quá thấp để hoạt động bình thường. Pin của iPhone thực tế có những yêu cầu nhất định về nhiệt độ của môi trường hoạt động. Môi trường làm việc lý tưởng nhất của nó là từ 16°C đến 22°C.

pin iPhone 12 Pro Max

Nếu iPhone 12 Pro Max của bạn được vận hành trong môi trường trên 35 ° C, kết quả là dung lượng pin có thể bị hỏng vĩnh viễn. Cái gọi là thiệt hại vĩnh viễn là không thể sửa chữa được. Và bạn có thể gặp phải tình huống gọi là không thể sạc đầy pin.

Sử dụng iPhone trong môi trường quá lạnh sẽ chỉ tạm thời khiến thiết bị hoạt động kém và thời lượng pin iPhone 12 Pro Max bị rút ngắn. Nhưng nó sẽ tự động phục hồi khi bạn trở lại môi trường bình thường. Vì vậy, khi lựa chọn bảo quản iPhone lâu dài, chúng ta không chỉ phải chọn một môi trường phù hợp mà còn phải duy trì nguồn điện của nó.

Đánh giá thời lượng pin của iPhone 12 Pro Max: Tất cả đều tốt, trừ một điểm!

pin của iPhone 12 Pro Max

Trên thực tế, iPhone 12 Pro Max được trang bị viên pin dung lượng 3687 mAh. Nếu so sánh, con số này cao hơn rất nhiều so với viên pin 2227 mAh của iPhone 12 mini, cũng như viên pin 2815 mAh của iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Mặc dù vậy, đây vẫn chỉ là những con số nằm trên lý thuyết và để kiếm chứng thời lượng pin của từng thiết bị, chúng ta vẫn phải thử nghiệm thực tế. PhoneArena đã thực hiện một loạt các bài kiểm tra chuyên sâu về pin, qua đó cho cái nhìn khách quan hơn về những gì bạn có thể mong đợi ở iPhone 12 Pro Max và viên pin 3687 mAh của nó.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max khi xem video trên YouTube

pin iPhone 12 Pro Max 1

Thử nghiệm cho thấy iPhone 12 Pro Max có thể “trụ” được 8 giờ 37 phút nếu xem video YouTube liên tục từ 100% cho đến khi sập nguồn, chỉ kém một chút so với 8 giờ 58 phút của iPhone 11 Pro Max năm ngoái. Điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên, bởi iPhone 12 Pro Max thực tế có dung lượng pin nhỏ hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Trước đây, iPhone không được đánh giá cao về thời lượng pin trong thử nghiệm xem video trên YouTube. Tuy nhiên, các mẫu iPhone thế hệ mới đã thay đổi định kiến đó, thậm chí còn vượt mặt các mẫu điện thoại Android. Nếu như bạn chưa biết, iPhone 12 Pro Max vẫn “trâu” hơn nhiều so với Galaxy Note 20 Ultra – vốn chỉ có thể trụ được khoảng 7 tiếng.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max khi lướt web

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2020-11-17_153648 Đánh giá thời lượng pin của iPhone 12 Pro Max: Tất cả đều tốt, trừ một điểm!

Mặc dù có pin nhỏ hơn so với iPhone 11 Pro Max năm ngoái, thế nhưng iPhone 12 Pro Max vẫn cho kết quả ấn tượng hơn với 14 giờ 6 phút. Về cơ bản, thử nghiệm này chỉ mô phỏng các tác vụ sử dụng hàng ngày của người dùng, bao gồm việc truy cập các trang web, cũng như cuộn trang lên hoặc xuống.

Khá thú vị, iPhone 12 Pro Max được tối ưu hóa rất tốt và cho thời lượng pin khi lướt web cao hơn nhiều mẫu điện thoại Android khác có pin dung lượng lớn hơn (ví dụ như Galaxy S20 Ultra với pin 5000 mAh). Vì vậy, nếu bạn là người có thói quen lướt web trên điện thoại và làm chủ yếu với khối lượng công việc nhẹ hơn, iPhone 12 Pro Max thực sự là một lựa chọn hợp lý.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max khi chơi game 3D

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2020-11-17_154508 Đánh giá thời lượng pin của iPhone 12 Pro Max: Tất cả đều tốt, trừ một điểm!

Giống như ba mẫu iPhone khác trong cùng series, iPhone 12 Pro Max cũng không thực sự ấn tượng khi nói về thời lượng pin trong các bài thử nghiệm chơi game 3D đồ họa nặng. Máy bắt đầu nóng lên khá nhanh, mặc dù không ảnh hưởng đến hiệu năng nhưng chỉ trụ được khoảng 3 giờ 20 phút với các tựa game nặng.

Tất nhiên, kết quả thu được của iPhone 12 Pro Max vẫn tốt hơn so với iPhone 12, 12 Pro và 12 mini, đơn giản vì nó được trang bị viên pin dung lượng cao hơn. Tuy nhiên, đối với các tựa game đồ họa ở mức trung bình như Call of Duty: Mobile, chiếc điện thoại này không bị quá nóng và chỉ tiêu hao khoảng 15% pin mỗi giờ.

Có lẽ, con chip A14 Bionic vẫn còn quá mới. Do đó, nhiều tựa game vẫn chưa được tối ưu hóa và tiêu hao pin nhanh hơn. Nếu khắc phục được tình trạng này, có lẽ iPhone 12 Pro Max sẽ có thể cung cấp thời lượng pin khi chơi game khoảng hơn 6 giờ (ví dụ như với Call of Duty: Mobile).

pin iPhone 12 Pro Max 2

Tạm kết về pin iPhone 12 Pro Max

Nếu không phải là game thủ, iPhone 12 Pro Max vẫn có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn trong hầu hết mọi tác vụ, với thời lượng pin khá ấn tượng. Mặt khác, đây cũng là chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt nhất trong số các mẫu iPhone 12 được ra mắt trong năm nay, đồng thời không chênh lệch quá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Xem thêm: 8 cách sạc pin cho iPhone 12 đúng chuẩn Apple

Video đánh giá pin iPhone 12 Pro Max

Nguồn: techradar

You may also like