Hướng dẫn cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên iPhone

by July
1.7K views

Bạn vô tình xoá các tin nhắn, bạn xoá tin nhắn để giải phóng một ít không gian trên iPhone. Giờ muốn khôi phục lại các tin nhắn đã xoá đó nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Mời bạn đọc kỹ bài viết này nhé. Trong bài viết này, mình cố gắng chỉ cho bạn cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên iPhone theo từng bước hướng dẫn đơn giản dễ hiểu, giúp bạn có thể làm được ngay.

3 cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên iPhone:

 1. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng iCloud
 2. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng iTunes.
 3. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng ứng dụng PhoneRescue.
 4. Cách khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver.

Nào chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

Mục lục bài viết

1. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng iCloud

Việc khôi phục tin nhắn thông qua iCloud chính là bạn phải reset lại iPhone về lại cài đặt gốc mặc định rồi dùng iCloud để đồng bộ lại dữ liệu.

Nếu đã lưu trữ dữ liệu iPhone bằng iCloud hoặc iTunes thì bạn sẽ có cơ hội khôi phục lại tin nhắn vừa nhỡ tay xóa từ những bản cập nhật đồng bộ đó.

Tuy nhiên, để thực hiện lấy lại tin nhắn đã xóa bằng các bản sao lưu iCloud, bạn cần reset iPhone về cài đặt gốc mặc định, rồi sử dụng iCloud để đồng bộ lại. Trước khi thực hiện, nên kiểm tra thời điểm sao lưu cuối cùng là lúc nào, nếu thời gian là trước khi bạn xóa tin nhắn thì cứ yên tâm là sẽ phục hồi được dữ liệu này cho bạn.

Để kiểm tra, vào Cài đặt > [Tên ID Apple] > iCloud > Quản lý dung lượng > Các bản sao lưu, thời điểm sao lưu cuối cùng sẽ nằm ở dưới tùy chọn Sao lưu bây giờ.

Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng iCloud
Kiểm tra thời điểm sao lưu cuối cùng có phải là trước khi xóa tin nhắn hay không

Tiếp đó, hãy reset iPhone về cài đặt gốc, cách làm như sau:

 • Đầu tiên, mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Chọn Reset (Đặt lại) > Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) để đưa iPhone về cài đặt gốc.

Chọn Erase All Content and Settings

 • Nhập Passcode (Mã khóa máy) của bạn trên thiết bị iOS sau đó nhập mật khẩu giới hạn của bạn nếu có.
 • Chọn Xóa iPhone 2 lần.
 • Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn và chọn Xóa để hoàn tất quá trình xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID

 • Chờ vài phút cho đến khi màn hình Welcome.

Bây giờ, thiết bị của bạn đã được reset về cài đặt gốc. Bước tiếp theo, hãy khôi phục dữ liệu đã sao lưu, lưu trữ trong đó bao gồm tin nhắn bạn muốn phục hồi.

 • Sau khi cài đặt tới màn hình Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).
 • Nhập ID Apple iCloud và mật khẩu.
 • Chọn bản sao lưu bạn muốn sử dụng. Chạm Hiển thị toàn bộ bản sao lưu để xem các bản sao lưu cũ hơn được lưu trữ trong iCloud. Nhìn vào ngày tháng của từng bản sao lưu để chọn bản sao lưu gần nhất chứa tin nhắn chưa bị xóa.
Khôi phục dữ liệu, tin nhắn đã xóa từ bản sao lưu trong iCloud

 

Khôi phục dữ liệu, tin nhắn đã xóa từ bản sao lưu trong iCloud

Sẽ mất một lúc để khôi phục lại bản sao lưu của bạn từ iCloud. Tham khảo thêm: Khôi phục dữ liệu bằng iCloud sau khi reset iPhone.

Sau khi hoàn thành, những tin nhắn đã bị xóa sẽ xuất hiện trở lại trên iPhone của bạn.

2. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng iTunes.

Nếu bạn không lưu trữ dữ liệu trên iCloud nhưng đã từng đồng bộ với iTunes thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những tin nhắn đã xóa bằng iTunes.

Lưu ý: Cách này chỉ hoạt động khi bạn đã đồng bộ, sao lưu dữ liệu điện thoại của mình với iTunes trước khi xóa tin nhắn.

 • Kết nối iPhone với PC mà bạn đã từng đồng bộ.
 • Trên iTunes, chọn biểu tượng thiết bị iPhone của bạn để tới giao diện khôi phục.
 • Tìm đến mục Bản sao lưu (Backup) rồi nhấn vào mục Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).
 • Tiếp đến tìm trong danh sách thời gian thiết bị của bạn đã được tiến hành sao lưu với iTunes. Tìm tới ngày sao lưu và chọn lựa dữ liệu phù hợp rồi nhấn chọn Khôi phục để lấy lại toàn bộ dữ liệu cùng tin nhắn đã nhỡ tay xóa.
Khôi phục dữ liệu bằng iTunes để lấy lại tin nhắn bị xóa trên iPhone

 

Khôi phục dữ liệu bằng iTunes để lấy lại tin nhắn bị xóa trên iPhone

Tất cả những dữ liệu mà bạn đã đồng bộ với iTunes sẽ được khôi phục lại trên iPhone sau vài phút. Tham khảo thêm: Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bằng iTunes.

3. Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng ứng dụng PhoneRescue

Nếu như cả 2 cách trên đều không hoạt động đối với bạn thì hãy thử bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để khôi phục lại những tin nhắn đã bị xóa trên iPhone, ở đây Quantrimang muốn giới thiệu tới bạn đọc công cụ PhoneRescue.

Ứng dụng PhoneRescue hoạt động hiệu quả và tốc độ làm việc nhanh chóng để có thể tìm lại dữ liệu đã xóa trên thiết bị. PhoneRescue hỗ trợ tìm kiếm từ hình ảnh, video, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và cả tin nhắn bạn đang cần nữa.

Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng ứng dụng PhoneRescue

 

Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng ứng dụng PhoneRescue

Quantrimang.com đã có bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ này, bạn có thể tham khảo tại đây: Cách khôi phục dữ liệu iPhone đã xóa bằng PhoneRescue.

4. Cách khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver

Một công cụ nữa cũng thường được sử dụng để khôi phục tin nhắn iPhone bạn có thể sử dụng nữa là EaseUS MobiSaver. Công cụ hỗ trợ người dùng tìm và khôi phục lại những dữ liệu đã xóa trên thiết bị iOS, hoặc lấy lại dữ liệu từ các tập tin sao lưu trong iTunes như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi, bookmark trên trình duyệt.

Người dùng chỉ cần cài đặt EaseUS MobiSaver trên máy tính, đợi quá trình quét dữ liệu trên iPhone/iPad hoàn thành là bạn có thể chọn lựa dữ liệu cần khôi phục.

Khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver

 

Khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver

Để tham khảo cách sử dụng EaseUS MobiSaver, xem thêm bài viết: Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver

Một số ứng dụng khác khôi phục tin nhắn đã xoá trên iPhone

Ngoài phần mềm PhoneRescue ra thì còn một số ứng dụng khác cũng có thể giúp bạn khôi phục lại tin nhắn đã xóa như:

• Enigma Recovery

• WonderShare Dr.Fone

• iMyFone D-Back Data Recovery

• Tenorshare iPhone Data Recovery

Liên hệ với nhà mạng

Thông thường, các nhà mạng sẽ giữ lại một bản sao lưu các tin nhắn được gửi và nhận của thuê bao người dùng. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài các nhà mạng để nói rõ mong muốn và thực hiện theo hướng dẫn từ phía nhà mạng.

Liên hệ đến nhà mạng để khôi phục tin nhắn đã xóa iPhone

Liên hệ đến nhà mạng

Những phần mềm cũng thường được sử dụng khác cho phép người dùng khôi phục lại dữ liệu trên iPhone. Mặc dù khi bạn xóa tin nhắn đi nhưng chúng vẫn còn tồn tại trên thiết bị cho đến khi bị ghi đè lên, những ứng dụng trên có thể sẽ giúp bạn khôi phục lại những tin nhắn đó.

Sao lưu thường xuyên để hạn chế mất tin nhắn quan trọng

Sao lưu là một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn trên điện thoại. Có một vài cách khác nhau để làm điều này, nhưng cách dễ nhất là sử dụng bản sao lưu iCloud được tích hợp trong iOS. Nếu bạn chưa kích hoạt tính năng này, hãy bật lên ngay bây giờ.

Cách thực hiện sao lưu như sau:

– Vào Settings, chọn iCloud.

– Vào Backup, chọn iCloud Backup.

Sao lưu dữ liệu trên iOS

Để an toàn hơn nữa, hãy thỉnh thoảng cắm điện thoại vào máy tính của bạn và sử dụng iTunes để sao lưu dữ liệu điện thoại.

Chúc các bạn thành công.

You may also like

Leave a Reply