Tổng hợp 11 mẹo sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro hay nhất 2021

by Lisa
1.5K views

Samsung trình làng tai nghe Galaxy Buds Pro với nhiều tính năng ấn tượng, sẵn sàng đối đầu với AirPods Pro của Apple. Bài hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro sau đây sẽ giúp bạn có những giây phút trải nghiệm mẫu tai nghe không dây tốt nhất của Samsung tính đến thời điểm hiện tại.

sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro

Giá bán Samsung Galaxy Buds Pro xem tại đây

Hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro 2021

Để sử dụng Galaxy Buds Pro thuận tiện hơn, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng cùng một số mẹo sau đây.

1. Hướng dẫn đeo Galaxy Buds Pro đúng cách

Để có chất lượng âm thanh tốt nhất và hoạt động bình thường, điều quan trọng là phải đeo Galaxy Buds Pro đúng cách. Nếu không, chúng có thể không hoạt động hoặc chất lượng âm thanh có thể kém.

Hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro - hướng dẫn đeo

Giữ tai nghe sao cho bạn nhìn thấy các dấu điều hướng in chìm, nhét tai nghe vào tai, sau đó điều chỉnh tai nghe bằng cách xoay chúng cho đến khi chúng nằm thoải mái trong tai bạn. Các cảm biến cảm ứng sẽ phát hiện ra rằng bạn đang đeo tai nghe khi đeo vào.

Sau đó, tai nghe sẽ phát ra âm thanh thông báo cho bạn biết rằng tai nghe đã được phát hiện. Đeo đúng cách sẽ cung cấp cho bạn âm thanh tốt nhất và khử tiếng ồn chủ động.

Lưu ý: Nếu tính năng cảm ứng của tai nghe không phản hồi hoặc âm thanh cảm ứng không nghe thấy khi bạn chạm vào, thì tai nghe không được đặt đúng vị trí và cảm biến cảm ứng không tiếp xúc với tai của bạn. Sử dụng đệm tai phù hợp với tai của bạn nếu không thể nghe thấy âm thanh thông báo.

2. Mẹo sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro: Ghép nối Buds Pro dễ dàng

Mẹo sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro thứ hai là ghép nối nó với thiết bị Android bằng cách mở hộp sạc và mở khóa điện thoại đồng thời. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được thông báo về việc có muốn ghép nối tai nghe không. Quá trình này chỉ trong 30 giây và sau đó bạn có thể bắt đầu sử dụng tai nghe mới.

hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro 1

Mẹo sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro giúp bạn nghe nhạc tốt hơn

Bạn có thể ghép nối tai nghe không dây này với thiết bị Samsung, nhưng trước đó cần cài đặt sẵn ứng dụng Galaxy Wearable này trên máy. Trường hợp bạn đang ghép nối chúng với điện thoại Android khác, bạn cần phải tải xuống trước và cài đặt ứng dụng đó trước khi có sự điều chỉnh hay cài đặt bản cập nhật phần mềm.

Lúc này, khi tai nghe của bạn đã sẵn sàng ghép nối, bạn có thể bắt đầu khởi chạy ứng dụng Galaxy Wearable và làm theo quy trình thiết lập có sẵn. Cuối cùng bạn có thể điều chỉnh cài đặt và xem ngay hướng dẫn là được.

3. Sử dụng tai nghe không dây Galaxy Buds Pro kiểm soát phát lại nhạc và trả lời cuộc gọi

Tai nghe không dây Galaxy Buds Pro có thiết kế vùng cảm ứng lớn ở bên cạnh giúp dễ dàng chạm nhanh vào tai nghe và điều khiển phát lại hay trả lời cuộc gọi. Số lần chạm để kiểm soát sẽ diễn ra như sau:

Hướng dẫn sử dụng Galaxy buds Pro 2

Kiểm soát phát nhạc và trả lời cuộc gọi rất thuận tiện khi bạn đang di chuyển


  • Nếu nhấn 1 lần là phát hoặc tạm dừng bất kỳ nội dung nào đang nghe
  • Nếu nhấn 2 lần là phát bản nhạc tiếp theo hay trả lời cuộc gọi
  • Nếu nhấn 3 lần là tiếp tục phát nội dung nghe trước đó
  • Cuối cùng chạm và giữ có thể tùy chỉnh hoặc từ chối cuộc gọi đến

4. Mẹo sử dụng tùy chỉnh chạm và giữ cho từng tai nghe

Như chia sẻ ở trên, bạn có thể tùy chỉnh bằng cách nhấn và giữ mỗi bên tai nghe. Bạn mở ứng dụng Wearable và chọn tính năng Chạm và Giữ từ danh sách các tùy chọn. Lúc này, bạn hãy chọn điều mà mình mong muốn như là Bật hoặc tắt tính năng khử tiếng ồn, ra lệnh thoại, giảm âm lượng hay spotify.

Hướng dẫn sử dụng Buds Pro

Thiết lập chạm và giữ cho từng tai nghe


Bên cạnh đó với lựa chọn bật hay tắt tính năng chống ồn chủ động sẽ chuyển đổi giữa tính năng chống ồn và xuyên âm.

5. Điều chỉnh mức độ khử ồn

Có hai mức độ khử tiếng ồn chủ động khác nhau mà bạn có thể chọn là cao hoặc thấp. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Wearble và cuộn xuống phần tùy chọn điều chỉnh mức khử tiếng ồn chủ động sau đó chọn mức mà bạn mong muốn.

6. Cách tự động tạm dừng ANC khi bạn bắt đầu nói

Có một tính năng vô cùng độc đáo gọi là phát hiện giọng nói. Tính năng này có thể phát hiện giọng nói khi bắt đầu nói chuyện và tự động tạm dừng ANC để bạn nghe rõ hơn âm thanh từ phía người đang nói. Điều này giúp bạn không phải lấy tai nghe ra khỏi tai.

Hướng dẫn sử dụng Galaxy buds Pro 3

Màn hình thiết lập tạm dừng ANC khi có cuộc gọi đến


Bạn chỉ cần nhấn vào phần Phát hiện giọng nói để bật tính năng này lên và lựa chọn thời gian bạn muốn nghe chờ sau khi nghe giọng nói của mình để trở về mức âm lượng trước đó, đồng thời bật ANC. Thời gian lựa chọn có thể là 5 giây, 10 giây hoặc 15 giây tùy chọn.

7. Sử dụng Galaxy Buds Pro chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị Samsung

Sử dụng galaxy buds pro

Thiết lập chuyển liền mạch giữa các thiết bị Samsung


Kết nối tai nghe liền mạch là một tính năng tùy chọn để người dùng có thể bật lên nếu muốn chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị Samsung. Ví dụ như bạn đang nghe nhạc trên điện thoại Samsung Galaxy S21 và muốn chuyển đổi sang ứng dụng YouTube trên tablet Samsung thì tai nghe sẽ tự động thực hiện việc chuyển đổi này mà không cần phải thực hiện quá trình ghép nối. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng nhập bằng một tài khoản Samsung nhé.

8. Sẵn sàng ghép nối tai nghe của bạn với một thiết bị khác

Ngoài ra, tai nghe không dây này cũng có thể ghép nối với một thiết bị khác như laptop, tablet hay điện thoại khác. Nhưng quy trình thực hiện ghép nối cũng có một chút thay đổi.

Lúc này, bạn lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc và đặt chúng vào tai nghe của bạn. Sau đó nhấn và giữ tai nghe trong khoảng 3 giây cho đến khi bạn nghe thấy một âm thanh phát ra. Tiếp tục mở menu ghép nối Bluetooth trên thiết bị bạn cần ghép nối và kết thúc quá trình này.

9. Kiểm tra thời lượng pin tai nghe

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của tai nghe không dây hoặc hộp sạc bằng cách mở ứng dụng Wearable, sau đó xem số liệu thống kê ở đầu màn hình. Bạn có thể xem trạng thái của hộp sạc và tai nghe khi chúng ở trong hộp sạc với điều kiện nắp hộp sạc mở ở bên cạnh điện thoại.

10. Cài đặt bản cập nhật phần mềm

Khi có bản cập nhật phần mềm cho tai nghe Buds Pro, thì ứng dụng Wearable sẽ thông báo và hướng dẫn cụ thể cách thực hiện quy trình. Để quá trình hoàn tất bạn hãy đặt tai nghe vào hộp sạc và làm theo hướng dẫn trong ứng dụng Wearable nhé.

Trên đây là một vài mẹo sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro giúp người dùng sẽ có những giây phút trải nghiệm tai nghe một cách tốt nhất. Hãy để lại bình luận về mẹo sử dụng mà bạn yêu thích nhất khi sở hữu tai nghe không dây này nhé.

11. Sử dụng ốp bảo vệ cho Buds Pro

Với một thiết bị công nghệ đáng giá như Galaxy Buds Pro thì việc bảo vệ nó để trông lúc nào cũng như mới là việc nên làm. Hãy cân nhắc mua một chiếc ốp bảo vệ cho chiếc tai nghe không dây này nhé. 

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều mẫu ốp bảo vệ cho Buds Pro với giá bán khá chênh lệch: từ 30k 500k tùy kiểu dáng và chất liệu.

Bạn có thể tham khảo tại đây: 12 mẫu ốp lưng và hộp đựng Samsung Galaxy Buds Pro/ Buds Live tốt nhất bạn nên mua

Video đập hộp Samsung Galaxy Buds Pro

Giá bán Samsung Galaxy Buds Pro

 

 

Xem tại Shopee:

 

Xem tại Tiki

Xem tại Lazada

Xem tại CellphoneS

Trên đây là bài tổng hợp hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro một cách chuyên nghiệp nhất, nếu thấy hữu ích hãy cho mình 1 like nhé. Cám ơn các bạn.

Xem thêm: So sánh Galaxy Buds Pro và AirPods Pro: kỳ phùng địch thủ

You may also like