iOS 14.6: thông tin ngày phát hành cùng những tính năng mới thú vị

by July
484 views

iOS 14.6: thông tin ngày phát hành cùng những tính năng mới thú vị.

iOS 14.5 còn chưa được phát hành, Apple đã tung iOS 14.6 Beta 1, bổ sung tính năng mới khá hay ho. Bản cập nhật mới này cho phép cập nhật trực tiếp iPhone lên hệ điều hành iOS mới nhất mà không cần xóa hồ sơ beta. Sau đây là hướng dẫn các cập nhật iOS 14.6 Beta 1 mới cho bạn.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật lên hệ điều hành mới nhé.

Mục lục bài viết

Ngày phát hành iOS 14.6 là khi nào?

iOS 14 được tung ra lần đầu tiên vào tháng 9, trước khi phát hành iPhone 12. Các phiên bản mới của hệ điều hành di động của Apple thường xuất hiện mỗi tháng một lần với các tính năng mới và sửa lỗi. Tuy nhiên, iOS 14.5 là một bản cập nhật lớn hơn bình thường và mất khoảng ba tháng để cập nhật.

Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple, iOS 14.6, hiện đã có sẵn dưới dạng bản beta công khai. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống nhưng nó có thể chứa một số lỗi do Apple vẫn đang làm việc trước khi phát hành bản cuối cùng. Chúng tôi khuyên bạn không nên tải xuống bất kỳ bản beta nào trên thiết bị mà bạn sử dụng thường xuyên.

Apple không thông báo công khai khi nào hãng sẽ phát hành phiên bản iOS mới, nhưng chúng ta có thể theo dõi một số manh mối. Kể từ khi bản beta công khai có sẵn vào ngày 23 tháng 4 và các bản phát hành ra mắt khoảng một lần mỗi tháng, chúng tôi hy vọng sẽ thấy phiên bản cuối cùng của iOS 14.6 vào tháng 5, đặc biệt vì đây có thể là một bản cập nhật nhỏ hơn. Thêm vào đó, chúng tôi đang mong đợi Apple sẽ công bố iOS 15 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6.

Ngày phát hành iOS 14.6 là khi nào?

Làm cách nào để tải xuống bản beta công khai iOS 14.6?

Nếu bạn muốn tải xuống bản beta công khai iOS 14.6 và thử một số tính năng mới (một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy trên thiết bị mà bạn thường không sử dụng, vì có thể có lỗi), trước tiên bạn phải đăng ký tham gia Chương trình Phần mềm Beta của Apple. Để làm điều đó, hãy truy cập beta.apple.com/sp/betaprogram và nhấp vào Đăng ký. Bạn sẽ phải nhập ID Apple và mật khẩu của mình, đồng thời đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Nhấn vào iOS và trong Bắt đầu, hãy nhấp vào Đăng ký thiết bị Apple của bạn. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy thêm hướng dẫn về cách làm như vậy.

Khi bạn là một phần của chương trình, bạn có thể đi tới Cài đặt> Cập nhật phần mềm và khi bạn thấy iOS 14.6 Public Beta, hãy nhấn Tải xuốngcài đặt.

Những thiết bị nào tương thích với iOS 14.6?

iOS 14.6 sẽ tương thích với tất cả các thiết bị tương tự như iOS 14. Nói chung, chúng bao gồm iPhone 6S cho đến iPhone 12, cùng với iPhone SE và iPod Touch (thế hệ thứ bảy).

iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max12.9-inch iPad Pro
iPhone XS and XS Max11-inch iPad Pro
iPhone XR10.5-inch iPad Pro
iPhone X9.7-inch iPad Pro
iPhone 8iPad (6th gen)
iPhone 8 PlusiPad (5th gen)
iPhone 7iPad Mini (5th gen)
iPhone 7 PlusiPad Mini 4
iPhone 6SiPad Air (3rd gen)
iPhone 6S PlusiPad Air 2
iPhone SE (2020)
iPhone SE (2016)
iPod Touch (7th gen)

IOS 14.6 bao gồm những tính năng mới nào?

IOS 14.6 bao gồm những tính năng mới nào?

Không giống như iOS 14.5, iOS 14.6 dường như chỉ là một bản cập nhật tương đối nhỏ trong iOS 14. Bản Beta đầu tiên dường như không có nhiều thay đổi hoặc tính năng mới.

Thay đổi lớn nhất trong iOS 14.6 và iPadOS 14.6 Beta 1 là khả năng cập nhật trực tiếp iPhone hoặc iPad lên bản Release Candidate (RC hay còn biết đến là bản cập nhật ổn định) mới nhất mà không cần phải xóa cấu hình Beta khỏi thiết bị.

Sau khi cài đặt bản Release Candidate, người dùng cũng có tùy chọn để tiếp tục cài đặt các bản cập nhật Beta mới trương tương lai, hoặc xóa luôn thiết bị khỏi chương trình thử nghiệm Beta.

Đây là một bổ sung nhỏ, song lại vô cùng hữu ích cho người dùng, đặc biệt là những người thích khám phá những tính năng mới trong các bản cập nhật Beta.

Hiện vẫn chưa rõ các tính năng mới khác có trong iOS 14.6 Beta 1, nhưng chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm thông tin.

Bạn đã cập nhật iOS 14.6 Beta 1 chưa và có thấy tùy chọn mới không? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

You may also like