Home Kinh Nghiệm & Thủ Thuật iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin

iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin

by Trần Cảnh
0 comment

Pin iPhone 12 Pro Max bao nhiêu mAh, pin iPhone 12 Pro Max sạc trong bao lâu thì đầy?. Tất cả câu hỏi này sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Mục lục bài viết

Pin iPhone 12 Pro Max bao nhiêu mAh?

Trước đó Apple không tiết lộ dung lượng pin của dòng sản phẩm iPhone 12 series. Và sau khi được mở bán cùng với chiếc điện thoại iPhone 12 Mini, thì dung lượng pin chính thức của phiên bản cao cấp nhất là iPhone 12 Pro Max cũng được công bố là 3687 mAh.

iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin
Theo các chuyên gia đánh giá iPhone 12 Pro Max là một smartphone cao cấp đáng sở hữu trong dịp cuối năm nay.

Điện thoại iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin, với số liệu từ gsmarena thì siêu phẩm này với công nghệ sạc nhanh công suất 20W sẽ giúp máy sạc đầy pin 50% trong vòng 30 phút, và sau 60 phút sẽ đầy 100% pin. Tuy nhiên đây chỉ là lý thuyết, còn tốc độ sạc thực tế còn tùy thuộc vào điều kiện sử dụng của người dùng và môi trường xung quanh nữa.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max dùng có tốt?

iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin 1
Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max khi lướt web.

Để trả lời câu hỏi này, mới đây trang công nghệ Phonearena đã làm bài đánh giá thời lượng pin iPhone 12 Pro Max. Cụ thể máy cho thời gian duyệt web14 giờ 6 phút. Một con số được đánh giá khá cao với một chiếc điện thoại sở hữu nhiều công nghệ như 12 Pro Max.

banner
iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin 2
Thời lượng sử dụng pin iPhone 12 Pro Max khi xem Youtube, xem video.

Qua bảng số liệu trên có thể thấy người dùng điện thoại iPhone 12 Pro Max có thể xem các clip trên kênh Youtube liên tục trong 8 giờ 37 phút là hết sạch pin. Con số này khá ấn tượng và chỉ thua một chút so với người tiền nhiệm trước đây là iPhone 11 Pro Max với thời gian xem video YouTube là 8 giờ 58 phút.

iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin 3
Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max khi chơi game.

Cuối cùng đó là thời gian chiến game và giống như các mẫu iPhone 12 series khác. “Ông trùm” 12 Pro Max cũng cho con số không mấy ấn tượng chỉ là 3 giờ 20 phút với các tựa game khủng 3D có đồ họa cực nặng. Dù không ảnh hưởng đến hiệu năng, hay khả năng “combat” của người dùng, nhưng bạn sẽ cảm thấy khó chịu một chút vì máy bị nóng khá nhanh.

Mất bao lâu để sạc đầy iPhone 12 Pro Max với bộ sạc iPhone cũ?

iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin 4
Dùng sạc cũ thì mất 3 tiếng để sạc đầy iPhone 12 Pro

Mất hơn 3 tiếng nếu muốn sạc iPhone 12 Pro với sạc 5W

Trong hộp đựng iPhone 12 Pro nói riêng và dòng iPhone 12 nói chung, hãng chỉ trang bị cáp Type-C to Lightning. Điều này khiến cho các người dùng iPhone không thể tận dụng củ sạc của dòng iPhone cũ dùng cổng USB-A. Do đó, bên cạnh phương án mua củ sạc mới hay dock sạc MagSafe dành cho ai có hầu bao rộng, người dùng có thể tận dụng luôn cả bộ sạc cũ, gồm củ sạc lẫn cáp.

Tuy nhiên, công suất của bộ sạc cũ chỉ có 5W, do đó bạn phải chấp nhận nó sẽ ngốn không ít thời gian của bạn. Trong một thử nghiệm gần đây nhất, bạn sẽ tốn 3 tiếng 12 phút để sạc đầy iPhone 12 Pro với dung lượng pin 2,815 mAh. Quả thật là một khoảng thời gian không hề ít để chờ đợi, trừ phi bạn sạc điện thoại vào ban đêm.

Phương án sạc iPhone 12 Pro nào là chuẩn nhất?

Nếu chọn phương án mua củ sạc 20W, với giá 19 USD, thời gian sạc đầy iPhone 12 Pro còn 1 tiếng 42 phút. Riêng với phương án sạc không dây MagSafe 15W, bạn cũng phải sử dụng củ sạc 20W để đẩy nó lên công suất tối đa, thời gian sạc đầy là 2 tiếng 56 phút. Đi kèm củ sạc, bạn phải mua kèm dock sạc trị giá 39 USD. Tức là bạn phải bỏ ra đến 58 USD nhưng công suất lại thấp hơn.

iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin 5
Sạc không dây không cho công suất ấn tượng

Cũng có những phương án “kinh tế” không kém, đó là tận dụng củ sạc của iPhone 11 Pro (18W) hay sạc MacBook (loại 30W, 60W, 96W). Tuy nhiên phương án này chỉ khả thi với những ai sở hữu sẵn những thiết bị trên. Chưa kể đến việc sử dụng chung củ sạc như “1 chàng nhiều nàng” như thế, quả thật là không ổn cho sức khỏe củ sạc, cũng như bất tiện nếu hai thiết bị cần sạc cùng lúc.

Nên sạc iPhone 12 Pro Max bằng cục sạc chính hãng

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng củ sạc, dây sạc của hãng khác để sạc cho điện thoại của bạn, nhưng bạn nên lưu ý chọn những thương hiệu uy tín, tránh các loại hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc để tránh những tai nạn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên khi lựa chọn bạn cần chú ý đến công suất và dòng điện để tránh ảnh hưởng tới thiết bị của bạn.

Hiện tại các bộ sạc phù hợp với iPhone 12 Pro Max gồm:

  • Củ sạc nhanh 20W của Apple
  • Sạc nhanh 20W Innostyle
  • Sạc nhanh 20W Anker
  • sạc nhanh 18W Innostyle
  • Củ sạc Mophie PD18W

Thông tin chi tiết xem bài này.

Xem thêm: iPhone 12 Pro Max dùng sạc dự phòng nào tốt?

You may also like