Những lý do người dùng Galaxy S9 nên biết nếu muốn nâng cấp lên Galaxy S21

by Lisa
222 views

Nếu Galaxy S9 vẫn còn đang sử dụng tốt thì nó chứng tỏ đó là một sản phẩm đáng từng đồng. Nhưng với Galaxy S21 năm nay, lại là một câu chuyện khác vừa đáng tiền vừa mạnh mẽ. Chưa kể đến việc Samsung dần dần đã biết lắng nghe người dùng hơn.

Nhưng câu hỏi được đặt ra rằng, liệu S21 có thật sự là một bản nâng cấp lý tưởng cho Galaxy S9 đang sử dụng tốt? Và dưới đây là tất cả những lý do nên nâng cấp từ Galaxy S9 lên Galaxy S21 hiện tại.

Mục lục bài viết

Những lý do nên nâng cấp từ Galaxy S9 lên Galaxy S21

Phần cứng được nâng cấp hoàn toàn mới

Nếu tính tới thời điểm hiện tại thì Galaxy S9 cũng đã trải qua được ba năm. Nhưng Galaxy S21 năm nay lại có giá khá hấp dẫn chỉ với $799. Và tùy thuộc vào thị trường để có thể sử dụng Exynos 2100 hay Snapdragon 888. Trước đây, Exynos 9810 được cho là chip có những điểm yếu khi so sánh với chip của Snapdragon.

Những lý do người dùng Galaxy S9 nên biết nếu muốn nâng cấp lên Galaxy S21

Nói về camera thì nó Galaxy S9 đã bị bỏ lại phía sau khá lâu. Galaxy S9 là chiếc điện thoại cao cấp với camera đơn cuối cùng của Samsung. Vì vậy, nó chỉ có thể so sánh với Galaxy S21 nếu chụp gốc rộng. Trong vài năm qua, Samsung đã không cải tiến quá nhiều về công nghệ hình ảnh. Việc bổ sung, camera tele và góc siêu rộng giúp Galaxy S21 hữu ích hơn. Có một điều chúng ta phải thừa nhận là tính năng quét mống mắt của Samsung. Tính năng này có vẻ sẽ hưu ích trong thời gian gần đây bởi đại dịch.

Thiết kế hiện đại và nâng cấp độ bền

Kích thước vật lý của Galaxy S21 6.2 inch không lớn hơn nhiều so với Galaxy S9 5.8 inch. Chúng có kích thước lần lượt là 151,7 x 71,2 x 7,9mm và 147,7 x 68,7 x 8,5mm. Nếu xét về mức độ nhỏ gọn thì Galaxy S9 sẽ chiếm lợi thế hơn. Vì ngày nay, chỉ riêng Apple là sản xuất điện thoại có kích thước nhỏ. Đồng thời, Galaxy S21 nặng hơn một chút, nặng 169g so với 163g của Galaxy S9.

Về phần màn hình, trong 2 năm trở lại đây Samsung đã loại bỏ hoàn toàn màn hình cong cho Galaxy S tiêu chuẩn. Điều đó sẽ phần nào giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể. Galaxy S21 sẽ được hỗ trợ tốc độ làm mới lên đến 120Hz để mang lại trải nghiệm mượt mà. Nó sẽ đi kèm với hỗ trợ 5G và Wi-fi 6 đây là điểm mà Galaxy S9 không thể sáng kịp.

Những lý do người dùng Galaxy S9 nên biết nếu muốn nâng cấp lên Galaxy S21

Nói về sạc, thì Galaxy S9 vẫn còn vướng lại với sạc 15W. Trong khi Galaxy S21 đã đi kèm với sạc 25W. Galaxy S21 được trang bị sạc ngược không dây bên cạnh việc hỗ trợ sạc không dây được nhận chứng nhận Qi.

Những lý do không nên nâng cấp từ Galaxy S9 lên Galaxy S21

Nếu nói về điểm mạnh Galaxy S9 vẫn còn một số điểm mạnh so với Galaxy S21 hiện tại. Dòng sản phẩm mới của Samsung Galaxy S21 hiện chỉ được trang bị tấm nền FHD+ thay vì QHD+. Đó gần như là một thỏa thuận để tối ưu được tốc độ làm mới 120Hz và thời gian sử dụng pin. Nếu bạn nào thích tính năng đèn led thông báo thì Galaxy S9 vẫn sẽ là lựa chọn cuối cùng.

Và Galaxy S9 ít nhất cũng tích hợp giắc cắm tai nghe 3,5 mm và khe cắm thẻ nhớ microSD. Cả hai yếu tố kể trên đều thiếu Galaxy S21 Series. MST cũng bị thiếu ở một số thị trường, điều này có thể khiến trải nghiệm của Samsung Pay trở nên khó khăn hơn. Galaxy S21 cũng không có bộ sạc đi kèm và bạn có thể quên cặp tai nghe miễn phí đó.

Tất nhiên, đó là tất cả về quan điểm và ưu tiên, và nó chỉ xảy ra rằng những người sở hữu Galaxy S9 thông thường đang hướng đến Galaxy S21. Đặc biệt là trong các so sánh nâng cấp trực tiếp với Galaxy S21 + . Nhưng nếu bạn đã sử dụng Galaxy S9 trong ba năm qua, gần như chắc chắn bạn sẽ thấy thế hệ flagship mới nhất của Samsung rất đáng giá. Nói một cách đơn giản, Galaxy S21 tốt hơn Galaxy S9 gần như ở mọi khía cạnh.

Nguồn: sammobile

Xem thêm:

You may also like