Những ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho Android

by July
316 views

Tính năng lưu trữ trên đám mây cho phép tải và sao lưu nội dung của điện thoại Android lên nguồn trực tuyến, tiết kiệm không gian quý giá cho điện thoại hoặc máy tính bảng. Dưới đây là một số ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất để sao lưu thiết bị Android.

Mục lục bài viết

1. Amazon Drive

Dịch vụ Amazon Drive có hai loại: Prime Photos và Unlimited Storage. Prime Photos cho phép người dùng đăng ký dịch vụ lưu trữ hình ảnh không giới hạn miễn phí và Unlimited Storage cho phép lưu trữ không giới hạn các tập tin.

Đăng ký Prime để sở hữu những tính năng thú vị của Prime Photos. Nếu sử dụng phiên bản miễn phí có lẽ nó không có gì nổi bật hơn so với Google Photos. Tuy nhiên, ứng dụng cung cấp 5GB miễn phí cho các tập tin không phải hình ảnh. Người dùng có thể xem dung lượng lưu trữ đã sử dụng trong trình đơn cài đặt của ứng dụng.

Ứng dụng Amazon Drive

Với 60 đô la một năm cho Unlimited Everything của Amazon, bạn có thể lưu trữ không giới hạn mọi thứ với số tiền ít hơn Google Drive (100 đô la một năm cho 1TB), Dropbox (99 đô la một năm cho 1TB) và hầu hết các dịch vụ đăng ký không giới hạn theo năm khác.

Tính năng của ứng dụng an toàn, hỗ trợ sao lưu tự động và có thể truy cập trên tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, người dùng chỉ được tải tệp không quá 2GB lên trên điện thoại di động và trình duyệt nhưng có thể tải tệp lớn hơn qua phần mềm máy tính để bàn.

2. OneDrive

Không có gì bất ngờ khi Microsoft đã tích hợp OneDrive vào nhiều sản phẩm của nó trong vài năm gần đây. Về cơ bản, OneDrive là bộ lưu trữ trực tuyến miễn phí tương tự như Google Drive.

Ứng dụng OneDrive

Tuy nhiên, OneDrive được sử dụng với các sản phẩm của Microsoft như Word, Excel và PowerPoint. Nó cũng được tích hợp vào các ứng dụng của bên thứ ba và các ứng dụng Microsoft để dễ dàng truy cập (như ứng dụng Arrow Launcher của Microsoft dành cho Android) và cung cấp bộ nhớ cho tất cả các tệp. Ứng dụng bao gồm các tính năng tự động sao lưu ảnh và video (tùy chọn), cũng như các tính năng chia sẻ đơn giản. Nó cũng tích hợp với Android Wear.

Ứng dụng miễn phí cho việc sử dụng cá nhân giới hạn (tối đa 5GB). Với gói 100 đô la một năm, người dùng sẽ nhận được 5TB bộ nhớ tệp và quyền truy cập vào phiên bản Office 365 Home. Nếu không cần nhiều lưu lượng, bạn có thể trả 70 đô la một năm để sử dụng 1TB bộ nhớ và Office 365 Personal.

3. Google Drive

Nhiều người cho rằng người dùng Android không nên sử dụng Google Drive nhưng ứng dụng cung cấp một loạt các tính năng giá trị, cũng như là tùy chọn lưu trữ đám mây de-facto có sẵn trên điện thoại mới.

Ứng dụng Google Drive

Với 15GB bộ nhớ miễn phí, người dùng có thể lưu trữ tài liệu, bảng tính và cài đặt cộng tác đơn giản. Được tích hợp trong Android, cũng như Google và nhiều ứng dụng của bên thứ ba, Google Drive là sự lựa chọn hợp lý cho người dùng trung bình mà không cần phải lưu trữ nhiều trên đám mây.

Tuy nhiên, điểm nổi bật khi sử dụng Google Drive là bộ nhớ Google Photos, cho phép sao lưu hình ảnh không giới hạn ở độ phân giải thấp hơn hoặc chọn sao lưu độ phân giải đầy đủ với giới hạn lưu trữ.

4. Dropbox

Ứng dụng lưu trữ đám mây Dropbox đã được yêu thích trên Android trong nhiều năm nay, mặc dù dung lượng lưu trữ miễn phí của nó chỉ có 2GB nhưng có thể tăng không gian lưu trữ bằng cách để lại phản hồi, theo dõi công ty và giới thiệu bạn bè mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào.

Ứng dụng Dropbox

Với tối đa 1TB dung lượng, người dùng sẽ phải chi trả 99 đô la một năm hoặc 9,99 đô la mỗi tháng. Nếu muốn có nhiều hơn 1TB, bạn sẽ phải đăng ký gói doanh nghiệp. Ứng dụng dành cho Android hầu như không có vấn đề gì, nó nhanh và trực quan, cộng với gần đây đã thêm một tính năng mới là “Offline” cho phép truy cập tài liệu và tệp khi không có kết nối Internet.

5. Box

Box hoàn toàn miễn phí từ Cửa hàng Google Play và cách sử dụng tương tự như Dropbox. Nó cung cấp 10GB dung lượng miễn phí với giới hạn tải lên 250MB. Ngoài ra, bạn có thể trả 10 đô la mỗi tháng cho 100GB bộ nhớ trên đám mây và giới hạn tải lên đến 5GB.

Ứng dụng Box

Nếu không đủ không gian lưu trữ, các gói kinh doanh với chi phí từ 5 đô la một người mỗi tháng sẽ cung cấp cho bạn nhiều dung lượng lưu trữ hơn nhưng đi kèm với yêu cầu có tối thiểu ba người dùng đăng ký.

Ứng dụng Android của Box bây giờ có thể cung cấp tất cả các tùy chọn mà người dùng mong có trong một ứng dụng lưu trữ trên đám mây, bao gồm truy cập ngoại tuyến vào các tệp tin cụ thể và hợp tác trên các tài liệu.

6. MediaFire

MediaFire cung cấp 50GB dung lượng miễn phí, nhưng khi bắt đầu bạn chỉ có 12GB và phải kiếm phần còn lại thông qua những việc như giới thiệu bạn bè sử dụng. Ứng dụng dành cho Android cung cấp tính năng sao lưu hình ảnh và video tự động, bạn có thể xem trước tài liệu và nghe các tệp âm thanh từ trong ứng dụng.

Ứng dụng MediaFire

Nếu muốn sở hữu 1TB dung lượng lưu trữ tối đa, người dùng sẽ phải tốn 3,75 đô la nếu chọn đăng ký hàng năm hoặc 5 đô la mỗi tháng.

7. MEGA

Ứng dụng lưu trữ đám mây MEGA cung cấp 50GB dung lượng miễn phí khi đăng ký sử dụng dịch vụ và tập trung vào sự riêng tư mà những ứng dụng lưu trữ đám mây khác trong danh sách này không có được.

Ứng dụng MEGA

Điều đó có nghĩa là tất cả các tệp được mã hóa và giải mã trên thiết bị chứ không phải bởi các máy chủ của MEGA, giữ thông tin cá nhân ở chế độ riêng tư. Nếu cần nhiều hơn 50GB bộ nhớ miễn phí, bạn có thể trả từ 4,99 Euro đến 29,99 Euro mỗi tháng cho khoảng 4 TB và 8 TB băng thông. Nếu cần sự riêng tư và không cần dùng quá nhiều lưu lượng thì bản miễn phí của MEGA chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời.

8. Resilio Sync

Nếu muốn chức năng lưu trữ đám mây mà không thực sự “ủy thác” dữ liệu của bạn cho các hệ thống lưu trữ đám mây từ xa, Resilio Sync là một cách để tạo ra một một đám mây riêng hoạt động mà không có kết nối Internet.

Ứng dụng Resilio Sync

Resilio Sync cho phép sử dụng công nghệ peer-to-peer để kết nối điện thoại Android, máy tính cá nhân, thiết bị NAS hoặc máy chủ khác để tự động sao lưu và đồng bộ hóa các loại tệp khác nhau mà không cần gửi tệp tới bên thứ ba để lưu trữ.

Nhược điểm và có lẽ cũng là ưu điểm là không có giới hạn lưu trữ tệp. Việc hao pin là nguyên nhân khiến một số người không còn sử dụng ứng dụng này nữa, nhưng nếu bạn thường sử dụng ứng dụng này khi ở nhà hoặc văn phòng, điều này không phải là vấn đề quá lớn. Trong trường hợp muốn kết nối tất cả các thiết bị của mình, hãy sử dụng tùy chọn đồng bộ chọn lọc và khả năng thay đổi quyền truy cập tập tin. Sử dụng trọn đời ứng dụng lưu trữ đám mây này chỉ với 39 đô la cho gói chương trình Pro.

9. Unclouded

Nếu sử dụng nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau để có nhiều không gian lưu trữ thì bạn cần một ứng dụng tổ chức và sắp xếp các tệp và thư mục khác nhau.

Ứng dụng Unclouded

Dịch vụ lưu trữ Unclouded cho Android là một cách tuyệt vời để làm điều đó mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào, mặc dù bạn sẽ cần phải trả tiền để kết nối nhiều tài khoản điện toán đám mây. Ứng dụng cho phép chỉ trả tiền cho các tính năng bạn cần hoặc có thể mở khóa tất cả chỉ với vài đô la.

10. SpiderOak ONE

Theo các nhà phát triển ứng dụng này cho biết, mục tiêu của SpiderOak ONE hướng đến quyền riêng tư của người dùng. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho thiết bị Android của bạn với bản sao lưu bí mật không lo mất dữ liệu, đồng thời bảo vệ các tệp khỏi ransomware.

Ứng dụng SpiderOak ONE
Ứng dụng SpiderOak ONE

Ứng dụng không chỉ cho phép bạn sao lưu các tệp của mình mà còn cho phép bạn đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, chia sẻ chúng với mọi người bằng cách tạo liên kết an toàn ngay cả khi họ không có tài khoản SpiderOak One.

SpiderOak ONE cũng có sẵn cho Windows, macOS và Linux, được dùng thử miễn phí trong 21 ngày, đi kèm với dung lượng lưu trữ 250 GB.

11. Tresorit

Nói trước với bạn, Tresorit là một ứng dụng không hề rẻ, nhưng những tiện ích nó mang lại thì cực kỳ xứng đáng với giá trị, có thể kể đến là siêu an toàn. Ứng dụng này cho phép bạn tạo folder an toàn được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối. Sau đó, bạn có thể an tâm lưu trữ ảnh, tài liệu và các tệp nhạy cảm của mình mà không lo bị rò rỉ hoặc hack.

Ứng dụng Tresorit
Ứng dụng Tresorit

Tresorit có khả năng biến bất kỳ thư mục nào trên thiết bị của bạn thành một lá chắn an toàn (gọi là Tresor), đảm bảo các file của bạn luôn được bảo vệ. Dịch vụ này cũng có chính sách bảo mật password (không ai có thể thấy password hoặc giải mã dữ liệu), tuy nhiên nếu quên password tài khoản Tresorit đồng nghĩa với việc phải bỏ tất cả dữ liệu đã lưu trên đó.

Tresorit chỉ cung cấp 5GB lưu trữ miễn phí. Nếu muốn nhiều hơn, bạn phải trả khoảng $12.5/tháng cho 200GB và $30/tháng cho 2TB dung lượng lưu trữ. Ngoài ra còn có các gói khác dành cho doanh nghiệp. Nếu tiền không phải là vấn đề với bạn thì đây chắc chắn là một lựa chọn an toàn, vững chắc.

Vậy đâu là ứng dụng lưu trữ đám mây yêu thích của bạn? Hãy chia sẻ thêm với chúng tôi nhé.

You may also like

Leave a Reply