Samsung Quick Share: Tính năng chia sẻ dữ liệu tương tự Apple AirDrop sắp ra mắt

by Lisa
1.1K views

Samsung đang chuẩn bị tung ra Samsung Quick Share (ứng dụng chia sẻ nhanh) cho phép smartphone của họ tương tác tốt hơn với máy tính Windows 10.

AirDrop của Apple được xem như phương thức giao tiếp rất tiện lợi khi có thể gửi ảnh, file,…. và đây là tính năng níu kéo rất nhiều người ở lại với iOS bên cạnh FaceTime và iMessage. Mới đây, Samsung cũng muốn đưa một tính năng tương tự lên smartphone của họ do doanh số điện thoại Samsung cũng đứng đầu thế giới nên tính năng này hoàn toàn khả thi.

Samsung Quick Share: Tính năng chia sẻ sắp ra mắt tương tự như Apple AirDrop

Một trong những ứng dụng trên có tên là Quick Share. Tính năng cùng tên trên điện thoại thông minh thuộc dòng flagship Galaxy S20 đã ra mắt cách đây một năm, và được nhận xét rất giống với AirDrop của Apple, hỗ trợ người dùng nhanh chóng truyền tệp trực tiếp giữa các thiết bị Galaxy thông qua Wi-Fi.

Hiện tại, cả Samsung và Microsoft đang tiến hành nghiên cứu trên một ứng dụng tương ứng sẽ hỗ trợ Quick Share tương thích trên Windows 10 và cho phép người dùng nhanh chóng trao đổi dữ liệu giữa máy tính và smartphone hoặc tablet Galaxy của mình.

Samsung Quick Share

Hai ứng dụng còn lại là Samsung Free và Samsung O. Đầu tiên là ứng dụng kế nhiệm cho Samsung Daily khi sẽ cung cấp tất cả các ứng dụng TV, tin tức và trò chơi ở cùng một nơi. Trong khi đó, hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về Samsung O. 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Samsung Quick Share trong bài viết này nhé.

Mục lục bài viết

Samsung Quick Share là gì?

Quick Share:

 • Là một dịch vụ chia sẻ mới để gửi ảnh, video và tệp với bạn bè và gia đình của bạn. Khi bạn đã chụp được một kiệt tác, bạn muốn nhanh chóng chia sẻ nó với những người có mặt ở đó cùng lúc với bạn, phải không? Bạn có thể gửi ngay cho nhiều người cùng một lúc thông qua Chia sẻ nhanh trên Galaxy S20, S20 + và S20 Ultra. Chia sẻ tệp chưa bao giờ dễ dàng như vậy trên Galaxy.
 • Dễ dàng thiết lập – phương pháp chia sẻ hình ảnh và video này rất đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là tìm ảnh, video hoặc tệp bạn muốn gửi và nhấn vào nút Chia sẻ. Chọn biểu tượng của các liên hệ lân cận mà bạn muốn gửi đến. Những người đó phải nhấn vào Chấp nhận trên điện thoại của họ để nhận và hoàn tất quá trình. Và thế là xong! Nhanh chóng và dễ dàng gửi tệp cho một nhóm người cùng một lúc.
 1. Quick Share cũng như các tính năng nearby-sharing khác. Nếu thiết bị của bạn đang ở gần một thiết bị khác được hỗ trợ, thiết bị đó sẽ hiển thị là có sẵn và bạn có thể chia sẻ tệp, ảnh hoặc video và ngược lại. Bạn sẽ có hai tuỳ chọn để chia sẻ: chỉ danh bạ và mọi người.
 2. Một sự bổ sung so với AirDrop, Quick Share có thêm công nghệ điện toán đám mây. Dữ liệu mà bạn cần chia sẻ, chúng sẽ được tải lên Samsung Cloud. Sau đó các tệp dữ liệu này sẽ được truyền trực tiếp đến các thiết bị Samsung thông qua Samsung Smart Things để hoàn tất quá trình chia sẻ dữ liệu. Tính năng này giúp truyền phát dữ liệu đến các thiết bị như TV thông minh. Nó cho phép chia sẻ tối đa 1GB dữ liệu trong một lần gửi và 2GB dữ liệu tối đa truyền được mỗi ngày.

Đầu tiên, chắc chắn series Samsung Galaxy S20 sẽ được ưu ái có tính năng này đầu tiên. Tiếp theo sẽ là các thiết bị được hỗ trợ One UI 2.1 trở lên. Và hy vọng nó sẽ có mặt trên toàn bộ điện thoại thông minh Samsung vẫn còn được hỗ trợ nâng cấp phần mềm trong các bản cập nhật hệ thống.

Làm cách nào để sử dụng Samsung Quick Share?

Tùy chọn Chia sẻ Nhanh được bật theo mặc định, nhưng nếu không, hãy kích hoạt nó trên trang thứ hai của bảng Trao đổi Nhanh từ thanh trạng thái thả xuống.

 • Chọn một tệp (video, hình ảnh, tài liệu) và nhấn vào biểu tượng chia sẻ của tệp đó trên S20 hoặc Z Flip.
 • Ở thanh trên cùng của menu chia sẻ được liệt kê các điện thoại bạn có thể chia sẻ ngay lập tức, hãy nhấn vào điện thoại bạn muốn.
 • Nhấn Chấp nhận khi được nhắc trên điện thoại hoặc máy tính bảng khác và bắt đầu truyền tệp (Chia sẻ nhanh / trực tiếp phải được bật).

Samsung Quick Share Chia sẻ tệp tin tốc độ cực nhanh

Dưới đây là một số tốc độ truyền tải Chia sẻ nhanh mà chúng tôi đã đo được với một và cùng một video 1,1 GB được quay ở độ phân giải 8K bởi Galaxy S20 Ultra:

 • 28 giây để gửi từ Galaxy S20 Ultra sang Galaxy Z Flip với tính năng Chia sẻ nhanh
 • 26 giây để gửi từ Galaxy Note 10+ sang Galaxy S10 + với Chia sẻ trực tiếp
 • 41 giây để gửi từ Galaxy Z Flip với Chia sẻ nhanh đến Galaxy S10 + với Chia sẻ trực tiếp
 • 26 giây để gửi từ Galaxy S20 Ultra với Chia sẻ nhanh đến Galaxy S10 + với Chia sẻ trực tiếp

Trước đây những hãng sản xuất điện thoại thông minh chỉ chủ yếu chạy đua về phần cứng. Nhưng bây giờ cuộc đua này còn diễn ra luôn cả đối với phần mềm. Apple đã cho thấy sự vượt trội nhờ hệ sinh thái độc quyền của mình. Đến bây giờ, Samsung đã có những động thái dần tham gia vào cuộc đua với Apple để xem ai mới là người xây dựng hệ sinh thái riêng tốt nhất và Quick Share sẽ là một trong những viên gạch đầu tiên cho cuộc đua đó.

Hơn nữa gần đây tính năng Recent Sharing của Google giúp chia sẻ dữ liệu hỗ trợ trên các thiết bị Android ChromeOS về mặt lý thuyết. Kể tiếp đến các hãng điện thoại thông minh Trung Quốc: Xiaomi, Oppo, vivo,.. cũng có những công cụ chia sẻ dữ liệu riêng của mình.

You may also like

Leave a Reply