Thay pin iPhone 11 và những điều nên biết

by Lisa
330 views

Mục lục bài viết

Để đảm bảo chất lượng và có giá tốt, một vài điều về dịch vụ thay pin iPhone 11 dù ở đâu ta cũng nên biết.

Thị trường nước ta vàng thau lẫn lộn, chất lượng chỗ có chỗ không, rất khổ cho người dùng phải đắn đo suy nghĩ. Ai đi thay pin iPhone 11 nếu không hiểu rõ tình hình, chọn đại một tiệm nào đó để làm thì nguy cơ dính phải linh kiện cũ là rất cao. Còn như bạn nhắm vào mấy trung tâm lớn mà không biết chọn cũng dễ bị hét giá quá cao.

Xem ngay bảng giá chung cho iPhone 11 và các đời khác tại đây: Thay pin iPhone.

1. Giá thay pin iPhone 11 bị tác động bởi những yếu tố nào?

Tương tự như những dịch vụ thay thế linh kiện khác cho điện thoại, chi phí thay pin iPhone 11 cao hay thấp đều bị tác động bởi giá linh kiện, tiền công cũng như lợi nhuận dịch vụ mà mỗi nơi lại ấn định theo mức riêng. Ngoài ra, cường độ cạnh tranh giữa các cửa hàng sửa chữa cũng ảnh hưởng không hề nhỏ.

a. Nguồn linh kiện thay pin iPhone 11

Ở đây, ta sẽ nói đến các loại pin dùng để thay cho iPhone 11. Trên thị trường, phổ thông và được dùng nhiều hơn cả chính là pin EU có chất lượng tương đương pin zin theo máy của Apple phát hành. Khi đi thay pin iPhone 11, nếu khách không có yêu cầu dùng một thương hiệu cụ thể sẽ mặc định được chọn pin EU. Do đó, nguồn cung cấp loại này rất lớn, hàng về chỉ từ đủ tới dư chứ không thiếu.

Loại kém chất lượng hơn sẽ có pin lô hoặc hàng cũ được làm lại sơ sơ để chất lượng trong mấy lần sạc đầu trông có vẻ tốt. Loại này có nguồn tại chỗ, rất tiện để có, giá rẻ siêu cấp, nên giá thay pin iPhone 11 loại này siêu thấp vì lấy được ngay tại chỗ qua xác iPhone 11 đã quá cũ nát hoặc bị hỏng không thể sửa.

b. Giá thay pin iPhone 11 ảnh hưởng bởi chất lượng và thương hiệu

Bạn dùng pin zin 100% chính hãng thì hẳn nhiên chất rất ổn, nhưng giá cũng không thể bèo bọt vì đè trên thân bao nhiêu là phí như các loại thuế, phí bảo hành mặc định, phí quảng cáo, thương hiệu, v.v. Chọn trung tâm lớn đảm bảo linh kiện chuẩn nhưng giá sẽ cao hơn vì những chi phí vừa kể

Còn ở các tiệm nhỏ, gần như chẳng đóng thuế, không mất phí đăng ký kinh doanh, phí mặt bằng cũng thấp hơn nhiều, linh kiện loại gì thì rất khó nói? Đi thay pin iPhone 11 ở đây dĩ nhiên giá rẻ hơn rất nhiều, nhưng có được đảm bảo pin tốt xài lâu và sẽ không bị cháy nổ chăng? Vẫn là rất khó nói!

2. Chất lượng dịch vụ thay pin iPhone 11 chịu ảnh hưởng bởi linh kiện

Dù buôn bán hay làm dịch vụ, chất lượng cao thấp vẫn tùy vào quan điểm kinh doanh của từng nơi, nhưng về bản chất thì giá thay pin iPhone 11 đều lấy giá linh kiện đầu vào làm cơ sở để tính ra chi phí tổng.

a. Chiêu thay pin iPhone 11 kém chất lừa khách

Khách hàng ai cũng muốn mua được giá rẻ, tôi hay bạn đều thế cả, khác nhau chăng là có người xét thêm chất lượng rồi mới quyết, có người cứ rẻ là hốt thôi. Dựa vào tâm lý đó, một số tiệm chỉ lấy linh kiện loại ba để thay pin iPhone 11 cho khách vì như thế tổng chi phí đầu vào sẽ rất thấp.

Khách thấy rẻ dù cẩn thận hay không cũng sẽ liên hệ để hỏi thêm, như vậy cũng đủ chiếm được lợi thế so với mấy đối thủ khác. Thực tế cho thấy, nhiều chỗ dùng chiêu này vẫn có được một lượng lớn khách thay pin iPhone 11, thu tiền kha khá trước, còn về sau thế nào thì lại là một câu chuyện khác.

b. Khi thay pin iPhone 11 sẽ có bao nhiêu loại?

Không tính đến chuyện pin thật pin giả, mới hay cũ, từ giữa năm 2020 khi pin thay cho dòng iPhone đã có 5 sự lựa chọn, gồm: loại pin EU phổ thông và 4 thương hiệu là Pisen, Remax, Energizer và Bago. Giá rẻ hơn cả trong nhóm luôn là pin EU với chất lượng tương đương pin zin theo máy, đa số ca thay pin iPhone 11 đều chọn EU cũng vì chi phí rẻ hơn so với các loại còn lại.

Đối với pin Pisen, Energizer, Bago và Remax được gọi là pin được sản xuất bởi một hãng riêng với loại thường có hiệu suất rất tốt và loại dung lượng cao giá phải chăng hơn, loại này được đóng gói riêng cho từng viên với thông tin rõ ràng, chế độ bảo hành tối ưu. Nếu thay pin iPhone 11 bằng loại có thương hiệu, ta sẽ hoàn toàn không lo gì về chất lượng, an toàn cháy nổ, mọi mặt đều tốt hơn loại EU rất nhiều, chế độ bảo hành tiêu chuẩn và thậm chí còn tốt hơn.

Qua những nội dung ở trên, chúng tôi mong là đã giúp cho bạn biết cách nhận biết chất lượng tốt là sao, thấp là thế nào, gồm những loại pin nào và đáp ứng nhu cầu sao cho phù hợp nhỉ?

Chúc một ngày tốt lành!

You may also like

Leave a Reply