Home Phụ Kiện Công Nghệ Các thông tin cần biết về cục sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng

Các thông tin cần biết về cục sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng

by Trần Cảnh
0 comment
cục sạc iPhone 12 Pro Max

Cục sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng – những thông tin cần lưu ý.

Khi ra mắt iPhone 12, Apple đã gây tranh cãi với quyết định loại bỏ tai nghe EarPods và củ sạc ra khỏi hộp. Không chỉ iPhone 12, những đời iPhone cũ hơn như iPhone 11, iPhone XR hay iPhone SE 2020 cũng sẽ không kèm sạc, tai nghe trong hộp.

Với việc củ sạc bị loại bỏ, người dùng iPhone 12 sẽ phải tận dụng củ sạc có sẵn hoặc mua sạc mới. Bên cạnh củ sạc 20 W của Apple, người dùng có thể tham khảo những mẫu sạc đến từ nhà sản xuất bên thứ 3. Đây là những điều cần lưu ý để chọn sạc phù hợp cho iPhone 12 hoặc những chiếc iPhone khác.

Các thông tin cần biết về cục sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng
Không còn sạc trong hộp, người dùng iPhone 12 sẽ phải mua sạc rời hoặc dùng sạc có sẵn.

Mục lục bài viết

Cách chọn cục sạc iPhone 12 Pro Max chuẩn

1. Chọn công suất cho đúng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua củ sạc là công suất. Trước đây, Apple đặt trong hộp iPhone củ sạc 5 W, mất khoảng 2,5 giờ để sạc đầy pin. Theo Macworld, con số này chỉ phù hợp cho iPhone 6s trở về trước bởi chúng không hỗ trợ sạc nhanh.

banner

Trong khi đó, dòng iPhone 12 hỗ trợ sạc nhanh với công suất tối đa 20 W. Sử dụng củ sạc thích hợp, thiết bị có thể nạp đến 50% pin trong 30 phút. Do đó, yếu tố đầu tiên cần chú ý khi mua sạc cho iPhone 12 là công suất nên từ 18 W hoặc 20 W trở lên để đảm bảo tốc độ sạc.

Tiếp theo, do iPhone chỉ hỗ trợ sạc nhanh chuẩn Power Delivery qua cổng USB-C nên củ sạc cần có đầu ra là cổng USB-C. Người dùng khi mua sạc nên kiểm tra cổng kết nối và chuẩn sạc xem có phải là USB-C Power Delivery hay không.

Các thông tin cần biết về cục sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng 1

2. Công nghệ mới giúp kích thước sạc nhỏ hơn

Ưu điểm của sạc Apple là kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên nhiều hãng phụ kiện có những củ sạc với tính năng, công suất tương tự nhưng kích thước còn nhỏ hơn. Đó là bởi chúng sử dụng công nghệ sạc gallium nitride (GaN) chứ không phải silicon.

Hiện tại, Apple vẫn chưa có củ sạc sử dụng công nghệ GaN. So với những củ sạc phụ kiện với công nghệ GaN, sạc của Apple có kích thước lớn hơn nhiều. Ví dụ, mẫu Anker PowerPort III có kích thước nhỏ hơn củ sạc kèm theo MacBook Pro 13 inch tuy có cùng công suất là 60 W. Do đó, hãy chọn củ sạc với công nghệ GaN nếu cần sự nhỏ gọn, di động.

3. Những lưu ý khác khi chọn cục sạc iPhone 12 Pro Max

Củ sạc Apple thường có một cổng kết nối nên chỉ có thể sạc cùng lúc cho một thiết bị. Trong khi đó, nhiều hãng phụ kiện bán sạc với 2 hoặc 3 cổng kết nối để sạc cho nhiều thiết bị cùng lúc.

Nếu là người sử dụng smartwatch, iPad hoặc tai nghe không dây bên cạnh iPhone, bạn có thể chọn những củ sạc trang bị nhiều cổng kết nối để tiết kiệm ổ cắm điện trong nhà, tiện lợi hơn trong việc di chuyển.

Ngoài ra, dù không phải yếu tố chính nhưng củ sạc sử dụng phích cắm gập có thể giúp tiết kiệm không gian, tránh làm trầy xước những vật dụng khác khi cho vào cặp. Các loại củ sạc với phích cắm dẹt thường sẽ gập được, trong khi phích cắm tròn được gắn cố định.

Các thông tin cần biết về cục sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng 2

Một số cục sạc iPhone 12 Pro Max nên tham khảo

Sau khi biết những yếu tố quan trọng khi chọn củ sạc cho iPhone 12, đây là một số sản phẩm mà bạn có thể tham khảo.

Củ sạc Apple 20 W

Đây là củ sạc mới được bán ra cùng iPhone 12. Với giá 890.000 đồng, sản phẩm có màu trắng, thiết kế giống củ sạc 18 W kèm theo iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.

Không chỉ dành cho iPhone 12, củ sạc còn tương thích với iPad, các đời iPhone cũ hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C Power Delivery. Tuy nhiên, kích thước củ sạc này khá lớn so với các sản phẩm cùng công suất.

Anker PowerPort III Atom 60 W A2613

Với giá khoảng 900.000 đồng, đây là một trong những củ sạc đáng cân nhắc với cổng kết nối USB-C hỗ trợ Power Delivery, công suất tối đa 60 W cho phép sạc nhanh iPhone, iPad hoặc sạc cho MacBook.

Anker cho biết kích thước củ sạc này nhỏ hơn khoảng 30% so với sạc Apple 60 W. Phích cắm có thể gập cũng giúp tiết kiệm không gian khi bỏ vào túi xách. Củ sạc có màu trắng với tính năng chống quá nhiệt, quá dòng đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Anker PowerPort Atom PD 1 30 W A2017

Dù có công suất tối đa 30 W để sạc iPhone, iPad hay MacBook 12 inch, kích thước của Anker PowerPort Atom nhỏ hơn 40% so với củ sạc Apple 29 W nhờ sử dụng công nghệ GaN.

Không chỉ smartphone, những laptop hay smartphone Android hỗ trợ sạc qua chuẩn Power Delivery cũng có thể sạc bằng sản phẩm này. Tuy nhiên do chân cắm của sạc không gập được, người dùng cần lưu ý khi cho sạc vào túi xách để tránh làm trầy xước những vật dụng khác. Giá tham khảo của sản phẩm là khoảng 500.000 đồng.

Cục sạc iPhone 12 Pro Max Aukey PA-Y18

Các thông tin cần biết về cục sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng 3

Aukey PA-Y18 có kích thước nhỏ gọn, phích cắm gập nên không chiếm nhiều không gian. Sản phẩm trang bị một cổng USB-C, hỗ trợ chuẩn Power Delivery với công suất 18 W cho phép sạc nhanh iPhone 12 (khoảng 50% pin trong 30 phút, theo Apple). Sản phẩm có giá niêm yết là 600.000 đồng nhưng đang được nhiều cửa hàng giảm còn 450.000 đồng. Ảnh: James Johnston.

Innostyle Minigo III 20 W

Sạc Innostyle Minigo III 20 W có một cổng USB-C Power Delivery, công suất 20 W phù hợp để sạc nhanh cho iPhone 12. Củ sạc có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng 55 g, phích cắm gập, đèn LED báo hiệu khi sạc với tính năng bảo vệ quá dòng, quá điện áp. Sản phẩm có giá niêm yết là 500.000 đồng, đang được một số cửa hàng giảm còn khoảng 300.000 đồng.

Cục sạc Apple 20W

Cục sạc Apple 20W được bán ra cùng iPhone 12. Với giá 890.000 đồng, sản phẩm có màu trắng, thiết kế giống củ sạc 18 W kèm theo iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Không chỉ dành cho iPhone 12, củ sạc còn tương thích với iPad, các đời iPhone cũ hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C Power Delivery. Đây cũng là củ sạc được Apple kèm trong hộp iPad thế hệ 8 và iPad Air 2020.

RAVPower RP-PC105

RAVPower RP-PC105 trang bị cổng USB-C hỗ trợ Power Delivery, công suất tối đa 61 W giúp sạc cho iPhone, iPad lẫn MacBook. Ngoài ra, thiết bị còn có một cổng USB-A với công suất tối đa 12 W để sạc những smartphone thông thường. Nếu sạc bằng 2 cổng cùng lúc, công suất tối đa là 57 W. Giá bán hiện tại của sản phẩm khá hấp dẫn, khoảng 400.000-500.000 đồng tùy cửa hàng so với giá ban đầu là 750.000 đồng.

Anker PowerPort III Duo A2628

Với giá khoảng 700.000 đồng, Anker PowerPort III Duo A2628 trang bị 2 cổng USB-C hỗ trợ Power Delivery, công suất tổng là 36 W nên có thể sạc nhanh cho 2 chiếc iPhone cùng lúc, một iPhone và một iPad hoặc smartphone Android. Củ sạc có màu trắng với tính năng chống quá nhiệt, quá dòng đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Đế sạc không dây đôi Choetech T535-S

Đế sạc không dây đôi Choetech T535-S hỗ trợ sạc 2 thiết bị cùng lúc với công suất tổng cộng 18 W, chuẩn sạc Qi giúp sạc nhanh cho iPhone 12 với công suất 7,5 W. Đế sạc trang bị 5 cuộn cảm giúp đặt thiết bị lên bất cứ đâu mà vẫn đảm bảo tốc độ sạc ổn định. Bề mặt sạc được làm từ PU giúp cố định điện thoại chắc chắn, đặc biệt là mặt lưng kính của iPhone 12. Giá bán của đế sạc này là khoảng 700.000 đồng.

Sạc dự phòng Anker PowerCore Slim A1231

Sạc dự phòng Anker PowerCore Slim A1231 có thiết kế mỏng, nhiều màu nổi bật như xanh dương, cam hay xanh lá, dung lượng 10.000 mAh đủ để sạc hơn 2 lần cho iPhone 12. Sản phẩm có một cổng USB-C Power Delivery công suất 18 W và một cổng USB-A 12 W. Ngoài việc sạc cho iPhone, iPad hay smartphone thông thường, thiết bị còn có chế độ sạc nhỏ giọt cho những thiết bị cần dòng sạc thấp như smartwatch, tai nghe không dây. Giá của sản phẩm là một triệu đồng, đang được giảm còn khoảng 700.000 đồng.

Xem thêm: iPhone 12 Pro Max dùng sạc dự phòng nào tốt?

Anker PowerCore III Fusion A1624

Anker PowerCore III Fusion A1624 là sản phẩm kết hợp giữa củ sạc điện và sạc dự phòng. Ngoài việc sạc cho iPhone trực tiếp từ nguồn điện qua cổng USB-C Power Delivery 18 W hoặc USB-A 12 W, thiết bị còn đóng vai trò là sạc dự phòng với dung lượng 5.000 mAh, giúp sạc đầy pin cho iPhone 12 trong hơn một lần. Giá của sản phẩm là 900.000 đồng, đang được giảm còn khoảng 600.000 đồng.

Trên đây là một vài thông tin về cục sạc iPhone 12 Pro Max, giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn để lựa chọn cho mình cục sạc như ý.

Nếu chưa biết chỗ mua hợp lý thì bạn có thể tham khảo bài viết này nhé.

Xem thêm:

You may also like