Thủ thuật, mẹo hay dành cho LG Velvet

by Trần Cảnh
1.8K views

Hãy làm chủ chiếc điện thoại cao cấp đến từ LG bằng những thủ thuật cài đặt tối ưu dưới đây nhé.

Mục lục bài viết

1. Làm thế nào để phát hiện ứng dụng nào làm hao pin của bạn trong LG Velvet?

Nếu bạn nhận thấy chiếc LG Velvet của mình sử dụng hết pin nhanh hơn bình thường, điều này có thể có nghĩa là bạn đã cài đặt một ứng dụng (hoặc một số ứng dụng) không thân thiện với năng lượng và làm giảm thời gian sử dụng điện thoại của bạn. Đây là một loại phần mềm độc hại mới, may mắn thay, nó khá dễ phát hiện. Ví dụ có thể là ứng dụng tải xuống hình nền đầy màu sắc

Những ứng dụng này dường như rất bình thường đối với thiết bị của chúng tôi. Tuy nhiên, mục đích của họ là sử dụng thiết bị di động để sản xuất bitcoin (tiền ảo) đòi hỏi một số tính toán nâng cao. Không phải lúc nào Android cũng có thể tự phát hiện ra chúng vì chúng không thực sự nguy hiểm nhưng rất khó chịu.
Tuy nhiên, có một thiết bị giúp xác định những kẻ trộm tài nguyên này. Nó được gọi là OS Monitor. Làm theo các bước bên dưới để biết cách sử dụng ứng dụng này:

 1. Cài đặt OS Monitor từ Google Play.
Install OS Monitor

2. Mở Os Monitor và chọn Options (biểu tượng thứ hai từ bên trái).

OS Monitor Menu

3. Đánh dấu vào tùy chọn “Show CPU Usage” – lúc này đồng hồ đo CPU sẽ được hiển thị trong khu vực thông báo.

OS Monitor Options

4. Tất cả những việc còn lại cần làm là theo dõi việc sử dụng bộ xử lý – nếu bạn không làm gì với thiết bị của mình nhưng bạn thấy rằng CPU rất cao, điều đó có nghĩa là bạn có một ứng dụng tiêu hao năng lượng mà bạn nên gỡ cài đặt sớm nhất có thể.

CPU Usage

2. Làm thế nào để tải xuống các tệp YouTube bằng cách sử dụng LG Velvet?

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cho phép bạn tải video YouTube xuống thẳng chiếc LG Velvet của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng TubeMate. Từ ứng dụng sau, bạn sẽ học cách chuẩn bị máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình để tải video YouTube xuống bằng cách sử dụng TubeMate.

Đầu tiên, hãy cấu hình thiết bị của bạn để tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba không có sẵn trên Google Play. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đi tới Cài đặt và sau đó là tab Bảo mật.
 2. Sau đó trong phần Quản trị thiết bị và chọn hộp Không rõ nguồn gốc.
Unknown sources

3. Tải xuống và cài đặt TubeMate

Sử dụng chiếc LG Velvet của bạn để tải xuống TubeMate. Bạn có thể sử dụng liên kết đó Tải xuống TubeMate. Khi tệp được tải xuống, hãy chuyển đến Cài đặt, sau đó đến Bộ nhớ và Tải xuống (mở bảng thông báo). Nhấn vào tệp apk. Nhấp vào Cài đặt để bắt đầu cài đặt TubeMate. Nhấp vào Mở để khởi chạy ứng dụng.

TubeMate App

Giao diện TubeMate rất giống với YouTube nhưng cho phép bạn tải xuống các tệp video. Tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào góc trên cùng bên phải của màn hình và tìm video mà bạn muốn tải xuống. Sau đó phát tệp. Để tải video xuống, hãy nhấn vào mũi tên màu xanh lục ở góc dưới bên phải của trình phát. từ cửa sổ phía trước bạn nhấp vào Tải xuống. Chọn định dạng tệp thích hợp và đợi quá trình tải xuống hoàn tất.

3. Làm thế nào để kéo dài thời lượng pin trên LG Velvet?

Bạn không biết phải làm gì để tiết kiệm pin cho chiếc LG Velvet của mình? Hãy xem một số mẹo dưới đây để kéo dài thời lượng pin.

 1. Giả vờ như bạn đang ở trên máy bay.

Chế độ máy bay thực sự hiệu quả nhất khi nói đến năng lượng. Khi bạn bật nó lên, hầu hết các quá trình tiêu tốn pin sẽ bị tắt. Đó là lý do tại sao khi bạn sạc thiết bị ở chế độ đó, nó sẽ sạc nhanh hơn một chút so với ở chế độ thông thường. Điều lý tưởng nhất là tắt điện thoại khi bạn không sử dụng, tuy nhiên nếu bạn không thể làm điều đó, chế độ máy bay gần như cũng tốt.

Airplane Mode iPhone

2. Sử dụng bộ sạc của nhà sản xuất

Thường thì bộ sạc mà bạn được tặng cùng với thiết bị sẽ sạc điện thoại của bạn nhanh nhất. Sạc bằng cáp USB có thể phổ biến nhưng chúng chỉ sử dụng ít hơn 1 amper và các thiết bị hiện đại thường cần 2 amper trở lên. Phép toán đơn giản – càng ít ampe, sạc càng chậm. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ sạc gốc. Nếu bạn không có, có những bộ sạc đặc biệt mà bạn có thể mua có hơn 2 ampe – hãy nhớ luôn kiểm tra thông số đó khi bạn quyết định mua một bộ sạc mới. Trong trường hợp này, thiết bị của Apple được cân nhắc kỹ lưỡng hơn và nó không tạo ra nhiều sự khác biệt cho việc bạn sử dụng bộ sạc nào với chúng.

Charger

4. Làm cách nào để quản lý cập nhật tự động trong LG Velvet?

Tự động cập nhật có thể là điều tốt hoặc điều xấu. Đôi khi chúng tôi muốn không lãng phí việc chuyển dữ liệu quý giá của mình cho một số cập nhật không quan trọng. Trường hợp khác, chúng ta cần cập nhật một ứng dụng càng nhanh càng tốt ngay khi nó vừa phát hành. Vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dành một chút thời gian để tập trung vào các hướng dẫn của chúng tôi bên dưới để có thể quản lý tốt các bản cập nhật tự động của mình.

Làm cách nào để tắt tự động cập nhật trong LG Velvet?

 1. Trước tiên, hãy truy cập Google Play và nhấp vào Menu
 2. Sau đó, tìm Cài đặt.
Google Play Settings

3. Sau đó nhấp vào Ứng dụng tự động cập nhật.

Auto-update

Chọn xem bạn không muốn có bất kỳ cập nhật tự động nào, hay chỉ cập nhật qua Wi-Fi (đây là lựa chọn hợp lý nhất).

Làm cách nào để tắt tính năng tự động cập nhật trên một ứng dụng cụ thể (ví dụ: Facebook) trong LG Velvet?

 1. Truy cập Google Play và nhấp vào Menu
 2. Nhấn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi.
My apps & games

3. Chọn ứng dụng bạn muốn sửa đổi (ở đây chọn Facebook)

4. Nhấp vào góc trên bên phải.

Tắt tự động cập nhật LG Velvet

5. Đánh dấu chọn nếu bạn muốn cập nhật tự động và đánh dấu chọn nếu bạn không muốn.

Facebook Auto-Update

5. Làm cách nào quản lý địa chỉ IP trong LG Velvet?

Để tìm hoặc kiểm tra địa chỉ IP trên LG Velvet, hãy vào Cài đặt và trong phần Hệ thống tìm và nhấp vào “Giới thiệu về thiết bị”.

About device

Tiếp theo chọn tùy chọn Trạng thái và cuộn xuống để tìm số IP. Bạn cũng có thể tìm thấy một số thông tin hữu ích khác như số IMEI hoặc địa chỉ MAC.

IP number

6. Làm thế nào để tiết kiệm pin trên LG Velvet?

Làm thế nào để kéo dài thời lượng pin trên LG Velvet?

Để kéo dài thời gian hoạt động của pin, bạn cũng có thể sử dụng các giải pháp đơn giản và khá rõ ràng mà bạn sẽ tìm thấy bên dưới đây.

 1. Điều chỉnh độ sáng

Ngày nay các thiết bị di động được trang bị màn hình ngày càng lớn hơn (ngay cả thiết bị của Apple cũng đang theo xu hướng đó). Tuy nhiên, màn hình là nơi tiêu thụ năng lượng lớn nhất vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm pin, bạn nên bắt đầu với điều đó. Trước hết, hãy kiểm tra cài đặt độ sáng – nếu đặt gần mức tối đa, nó sẽ ngốn pin rất nhanh. Cách hiệu quả nhất là giữ nó ở giữa, có thể gần mức tối thiểu hơn một chút (nhưng vẫn đủ sáng để đọc).
Trong một số thiết bị, có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng, rất hữu ích với các điều kiện thời tiết khác nhau.

Hard Reset LG Velvet

Bạn có thể tìm thấy các tính năng trên tại đây: Cài đặt> Hiển thị và Hình nền (Màn hình)> Độ sáng

Permanently delete data from LG Velvet

Ngoài ra, bạn nên đặt thời gian thích hợp để màn hình tối đen (30 giây là đủ).
Để thay đổi thời gian chờ của screnn, hãy vào: Cài đặt> Màn hình> Thời gian chờ màn hình.

HardReset LG Velvet

2. Chế độ tiết kiệm điện tự động

Ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị của mình, thiết bị vẫn hoạt động (đồng bộ hóa, cập nhật, v.v.). Mỗi cái đó đều sử dụng hết pin của bạn. Rất may, Android cung cấp chế độ Tiết kiệm năng lượng, giúp thiết bị của bạn sử dụng ít năng lượng hơn bình thường (kiểm tra email ít thường xuyên hơn, đồng bộ hóa, v.v.). Bạn có thể bật chế độ này bất cứ lúc nào bạn muốn. Hơn nữa, bạn cũng có thể đặt chế độ tự động bật chế độ này khi pin đạt đến một mức nhất định (thường là dưới 5% hoặc 15%).

Factory Reset LG Velvet

Bạn nên đi qua đường dẫn sau để sử dụng các tính năng đã đề cập: Cài đặt> Pin> Chế độ tiết kiệm pin.

Master Reset LG Velvet

3. Sử dụng “Tiết kiệm pin” thay vì “Độ chính xác cao” trong Vị trí

Để xác định chính xác vị trí của thiết bị, bạn có thể sử dụng ba nguồn: GPS, WIFI và mạng di động của bạn, Tuy nhiên, sử dụng chế độ “Độ chính xác cao” sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Khi bạn không cần đến các vị trí chính xác, bạn có thể tắt tín hiệu GPS và chỉ sử dụng WIFI hoặc mạng di động (chế độ “Tiết kiệm năng lượng”) – nó chắc chắn sẽ làm giảm mức sử dụng pin của bạn.

Permanently delete data from LG Velvet

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn trên tại đây: Cài đặt> Chung> Vị trí> Chế độ.

Remove Screen Lock on LG Velvet

4. Google photos

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Google Photos, bạn chắc chắn sẽ được yêu cầu sao lưu. Nếu bạn đồng ý, ứng dụng sẽ thực hiện các bản sao lưu đó trong khi kết nối với Internet WIFI. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến việc ảnh của bạn được tải lên Internet ngay lập tức (sau khi có kết nối WIFI), bạn có thể chỉ cần chuyển nó thành “Chỉ khi sạc”, điều này chắc chắn sẽ làm giảm pin của bạn.

Wipe data on LG Velvet

Để thực hiện điều này, hãy truy cập: Google Photos> Cài đặt> Tự động sao lưu

Format LG Velvet

5. Hình nền tĩnh

Hình nền sống động, sống động trông rất đẹp trên màn hình của bạn. Tuy nhiên, những hình ảnh động mà họ sử dụng có xu hướng sử dụng nhiều pin hơn hình nền tĩnh, bình thường.

Restore LG Velvet

Bạn có thể chọn hình nền “bình thường” của mình bằng cách vào: Cài đặt> Hiển thị và Hình nền.

Remove screen password on LG Velvet

7. Cách mở Tùy chọn nhà phát triển trong LG Velvet

1. Thiết bị phải được bật, vì vậy hãy giữ phím Nguồn một lúc.

2. Trong bước tiếp theo từ Menu chính, tìm và chọn Cài đặt và mở Giới thiệu về thiết bị.

Permanently delete data from LG Velvet

3. Sau đó chạm 7 lần vào Buil number để trở thành nhà phát triển.

Hard Reset LG Velvet

Thế là xong, bạn đã kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển.

8. Làm cách nào để chặn ứng dụng bằng mật khẩu trong điện thoại của bạn?

Điện thoại của chúng ta thường được nhiều người khác nhau sử dụng và thành thật mà nói, một dấu hiệu đồ họa đơn giản thường không đủ để ngăn họ sử dụng thiết bị di động quý giá của chúng ta. Nếu bạn có một số ứng dụng mà bạn muốn không có sẵn cho bất kỳ ai ngoài chính bạn, bạn nên tiếp tục đọc bài viết này. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số ứng dụng rất hữu ích sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cụ thể này.

Bằng cách cài đặt một trong các ứng dụng dưới đây, bạn có thể chắc chắn rằng bất kỳ ai sẽ sử dụng thiết bị của bạn sẽ không gặp phải các ứng dụng rất cá nhân của bạn.

AppLock

AppLock – rất đơn giản nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Bạn có thể chọn ứng dụng bạn muốn bị chặn hoặc bạn có muốn chặn tất cả các ứng dụng của mình hay không. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn cần nhập mật khẩu và cung cấp địa chỉ email phòng trường hợp bạn quên mật khẩu và muốn lấy lại. Sau đó chọn và đánh dấu vào những ứng dụng bạn muốn chặn. Đơn giản phải không?

Hơn nữa, bạn cũng có thể chặn một số chức năng như trả lời hoặc thực hiện cuộc gọi, cài đặt thiết bị của bạn hoặc gỡ cài đặt ứng dụng. Thay vì mật khẩu, bạn cũng có thể chọn ký hiệu đồ họa làm ổ khóa của mình – tuy nhiên, nó kém an toàn hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy một số tính năng bổ sung trong Google Play để làm cho giao diện của ứng dụng này đẹp hơn.

AppLock miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể mua phiên bản Premium – nó sẽ đi kèm với các tính năng như tắt quảng cáo hoặc chức năng an toàn (có hình ảnh hoặc video).

AppLock

Smart App Protector

Smart App Protector – ứng dụng này khá giống với ứng dụng đã đề cập trước đó, tuy nhiên, nó bao gồm một số chức năng hữu ích hơn. Một trong những tính năng đó là Chế độ Người quan sát ghi lại bằng camera phía trước người đã nhập sai mật khẩu. Hơn nữa, bạn cũng có thể chặn thiết bị bằng cách gửi tin nhắn văn bản. Bạn cũng có thể chọn phương pháp mở khóa (mật khẩu hoặc ký hiệu đồ họa) và chọn giao diện của ứng dụng.

Smart App Protector

Visidon Applock

Visidon Applock – ứng dụng này có một chút khác biệt so với hai ứng dụng trước. Nó mở khóa thiết bị bằng cách nhận diện khuôn mặt của chúng tôi. Nó sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới. Đầu tiên, chúng ta phải nhận diện khuôn mặt của mình, sau đó đặt và sao lưu mật khẩu trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào với ứng dụng này. Bạn cũng có thể thêm ứng dụng này vào các ứng dụng quản trị để vô hiệu hóa bất kỳ ai đang cố gắng xóa nó.

Tất cả các ứng dụng này đều tự động tắt các khả năng gỡ cài đặt. Nếu bạn muốn hủy kích hoạt ứng dụng, bạn phải mở khóa một số chức năng bằng cách sử dụng mật khẩu đã đặt trước đó.

Visidon Applock

9. 7 bước để cấu hình LG Velvet mới

Bạn vừa mua một chiếc LG Velvet mới và không biết làm thế nào để thiết lập nó đúng cách? Đừng lo lắng, chúng tôi trình bày 7 bước sẽ giúp bạn điều này. Để sử dụng hệ thống Android một cách tự do và an toàn, bạn nên thay đổi một vài cài đặt và cài đặt một vài ứng dụng. 7 bước này mô tả các yếu tố quan trọng nhất của việc thiết lập thiết bị mới với Android. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua tất cả chúng và sau giây lát, bạn sẽ có một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng sẵn sàng và an toàn.

 1. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn

Khi khởi động lần đầu tiên điện thoại Android mới, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành một số dữ liệu nhất định. Một trong số họ đang đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên thực hiện.

Permanently delete data from LG Velvet

Bằng cách đăng nhập vào Tài khoản Google, dữ liệu của bạn sẽ được tự động chuyển từ các thiết bị Android cũ của bạn. Tất nhiên nếu bạn đã đồng bộ hóa dữ liệu của mình với đám mây của Google. Nhờ Tài khoản Google, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng, trò chơi và phương tiện từ Google Play.

2. Thiết lập khóa màn hình

Bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình và bạn đang ở trên màn hình chính. Bây giờ là thời điểm tốt để thiết lập khóa màn hình cho Android của bạn. Tại sao? Bởi vì trong trường hợp nó bị mất hoặc bị đánh cắp, tất cả dữ liệu của bạn có thể rơi vào tay không mong muốn.

Remove Screen Lock on LG Velvet

Một số người thích sử dụng Android mà không cần mật khẩu và các phương tiện chặn khác, họ nói rằng nó thuận tiện hơn nhiều. Điều chắc chắn cần nhớ là Android cung cấp các hình thức bảo mật di động khác ngoài việc khai thác mã bảo mật – ví dụ: vẽ các mẫu hoặc nhận dạng khuôn mặt.

3. Kích hoạt theo dõi điện thoại

Một thứ khác bạn nên kích hoạt là Trình quản lý thiết bị Android. Đây là một công cụ chính thức của Google cho phép bạn tìm thấy điện thoại của mình trong trường hợp bị đánh cắp hoặc đơn giản là làm thất lạc nó. Bên cạnh đó, rất đáng để thử ngay sau khi bạn nhận được thiết bị mới của bạn. Trên máy tính, bạn có thể tìm thấy vị trí gần đúng của điện thoại.

Hard Reset LG Velvet

Trong trường hợp bị trộm hoặc mất điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn có thể bắt đầu phát ra báo động hoặc xóa tất cả dữ liệu từ xa. Nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn, hãy thử các lựa chọn thay thế như Prey hoặc Cerberus (bài đánh giá về ứng dụng Chống Trộm được xuất bản ngay tại đây Ứng dụng hàng đầu)

4. Cài đặt các cửa hàng thay thế

Google Play là phổ biển nhưng có một số ứng dụng mà bạn không thể tìm thấy ở đó. Đôi khi bạn có thể tìm thấy một số khuyến mãi đáng kinh ngạc ở một số cửa hàng thay thế. Vì vậy, hãy cài đặt các chương trình như:

 • Softonic Moba,
 • Amazon Appstore,
 • F-Droid

Đồng thời, hãy coi chừng thị trường chợ đen và tất cả các tệp có sẵn miễn phí trên Web. Chúng thường chứa các ứng dụng vi phạm bản quyền có thể gây nguy hiểm cho an ninh của hệ thống. Nếu bạn không muốn có bất kỳ vi-rút hoặc các vấn đề khó chịu khác, bạn phải thực sự cẩn thận trong khi cài đặt tệp APK.

Trên đây là tổng hợp các thủ thuật cài đặt LG Velvet dành cho người mới, nếu thấy hữu ích hãy để lại comment, like, share các bạn nhé !

You may also like

Leave a Reply