Home Kinh Nghiệm & Thủ Thuật Tổng hợp lỗi Apple Watch thường gặp và cách tự khắc phục đơn giản tại nhà

Tổng hợp lỗi Apple Watch thường gặp và cách tự khắc phục đơn giản tại nhà

by July
0 comment
Lỗi Apple Watch

Apple Watch trong quá trình sử dụng có thể gặp một số lỗi nhất định và hoàn toàn có thể khắc phục nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 24 lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục.

Mục lục bài viết

Hướng dẫn xử lý 18 lỗi Apple Watch thường gặp

 1. Chưa được cập nhật phần mềm
 2. Lỗi Bluetooth
 3. Không thể gửi tin nhắn
 4. Lỗi LTE
 5. Lỗi không kết nối được với iPhone
 6. Lỗi thời lượng pin thấp
 7. Lỗi nhanh hết pin của iPhone khi kết nối với Apple Watch
 8. Các vết trầy xướt trên đồng hồ Apple Watch
 9. Các hạn chế của Apple Watch khi người dùng có hình xăm
 10. Lỗi hiệu suất chậm
 11. Sự cố sạc của đồng hồ Apple
 12. Lỗi nút digital crown không hoạt động
 13. Lỗi không theo dõi hoạt động
 14. Lỗi không bật được đồng hồ Apple Watch
 15. Apple Watch hiển thị thiếu thông báo
 16. Lỗi không cập nhật
 17. Các lỗi lặp lại trên đồng hồ Apple Watch
 18. Tính năng trả lời điện thoại bằng Apple Watch
 19. Lỗi thiếu thông báo (Facebook, Zalo)
 20. Lỗi không nghe gọi được
 21. Lỗi không lên nguồn
 22. Các hạn chế của Apple Watch khi người dùng có hình xăm
 23. Lỗi Apple Watch hiệu suất chậm
 24. Lỗi LẶP LẠI trên đồng hồ Apple Watch

1. Chưa được cập nhật phần mềm

Khi gặp sự cố với Apple Watch, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem đồng hồ của bạn đã được cập nhật hay chưa bằng cách truy cập vào ứng dụng Watch trên iPhone và nhấn vào General.

Tiếp theo, nhấn vào Software Update (Cập nhật phần mềm). Nếu có bản cập nhật mới, người dùng có thể đặt Apple Watch lên đế sạc và tiến hành cập nhật cho thiết bị. Quá trình này có thể mất thời gian, tuy nhiên, sau khi cập nhật xong, các vấn đề trên đồng hồ Apple sẽ được xử lý. Trong thực tế, phần lớn các lỗi cơ bản trên Apple Watch đều có thể được giải quyết sau khi người dùng cập nhật phần mềm watchOS.

2. Lỗi Bluetooth

Một số người dùng “phàn nàn” về tính năng kết nối Bluetooth với iPhone của Apple Watch. Một số khác thì không thể sử dụng tai nghe Bluetooth khi đang dùng smartwatch. 

banner

Đầu tiên, người dùng nên tắt Bluetooth trên đồng hồ Apple, sau đó bật lại bằng iPhone. Đây là cách nhanh nhất để xử lý sự cố trên, tuy nhiên sau đó bạn sẽ phải re-pair (ghép đôi lại) 2 thiết bị này hoặc xem xét việc cập nhật Apple Watch của mình.

Một lỗi cơ bản khác mà người dùng hay gặp phải là tai nghe Bluetooth không thể phát nhạc từ Apple Watch. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem danh sách nhạc trên smartwatch đã được được đồng bộ hóa hay chưa. Sau đó tắt Bluetooth trên iPhone để có thể phát nhạc trực tiếp từ đồng hồ thồn minh Apple Watch.

3. Không thể gửi tin nhắn

Thỉnh thoảng, người dùng sẽ gặp phải lỗi đồng hồ Apple chỉ gửi được các tin nhắn dưới dạng văn bản, còn các tin dưới định dạng khác thì không gửi được. Lúc này, bạn sẽ phải tiến hành một vài thao tác để sửa chữa ứng dụng iMessage trên Apple Watch.

Đầu tiên, người dùng nên thử khởi động lại cả 2 thiết bị Apple Watch và iPhone của mình. Đây là cách nhanh nhất để xử lý vấn đề trên mà không cần phải thực hiện các thao tác rắc rối trong Settings (cài đặt).

Người dùng cũng cần kiểm tra xem tính năng iMessage trên điện thoại của mình có vấn đề gì không. Nếu có thì lỗi nằm ở iPhone chứ không phải ở chiếc đồng hồ Apple Watch.

Kiểm tra Apple Watch đã được đăng nhập Apple ID chưa bằng cách:

 1. Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone.
 2. Nhấn vào My Watch.
 3. Chọn General.
 4. Sau đó nhấn vào Apple ID.
 5. Kiểm tra đã đăng nhập hay chưa (Nếu đăng nhập rồi sẽ có sẵn email của bạn).
 6. Nếu chưa, hãy đăng nhập và kiểm tra xem có thể gửi tin nhắn được chưa.

Thao tác này có thể khắc phục được rất nhiều sự cố của ứng dụng iMessage trên đồng hồ Apple. Nếu vẫn chưa được, bạn nên khởi động lại iMessage trên iPhone của mình bằng cách:

 1. Vào mục Settings (cài đặt) trên iPhone ,
 2. Nhấn vào Messages (tin nhắn).
 3. Nhấn vào Send & Receive (Gửi và Nhận).
 4. Nhấn vào Sign Out (đăng xuất).
 5. Nhấn vào Settings and Messages (Cài đặt tin nhắn).
 6. Tắt iMessage, sau đó bật lại.
 7. Trở lại Send & Receive (Gửi và Nhận) rồi nhập Apple ID vào iMessage.
 8. Đăng nhập lại.

Mục đích chính của thao tác này là khởi động lại chức năng đồng bộ hóa giữa đồng hồ Apple Watch, iPhone và iMessage của bạn. Nếu sau khi đồng bộ mà vấn đề vẫn chưa khắc phục được, người dùng nên đem máy đến cửa hàng Apple Store gần nhất để được hỗ trợ.

4. Lỗi LTE

Nếu LTE trên Apple Watch series 3 hoặc 4 không kết nối được với nhà mạng, người dùng có thể khởi động lại Apple Watch hoặc bật rồi tắt nhanh chế độ Máy bay trên thiết bị.

Trong thực tế, thao tác này có thể khắc phục được phần lớn các lỗi liên quan đến LTE. Người dùng có thể kiểm tra lại bằng cách tắt iPhone hoặc bật chế độ máy bay, sau đó kiểm tra xem có thể gọi điện thoại bằng một chiếc Apple Watch có hỗ trợ LTE hay không. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên tục cập nhật các bản nâng cấp LTE mới nhất trong phần mềm watchOS mà Apple đang không ngừng cải thiện

5. Lỗi không kết nối được với iPhone

Một vấn đề thường gặp khác là khi vừa tắt chế độ máy bay hoặc vừa được khởi động lại Apple Watch thì thiết bị này không thể kết nối được với iPhone.

Trong trường hợp này, người dùng có thể tiến hành một vài thao tác để xử lý vấn đề. Đầu tiên, bạn nên khởi động lại iPhone của mình bằng cách giữ nút nguồn ở một bên máy và trượt để tắt nguồn.

Bạn cũng nên khởi động lại iPhone để thiết lập lại và dò tìm lại đồng hồ Apple Watch. Giữ nút nguồn iPhone cho đến khi bạn thấy tùy chọn tắt.

6. Lỗi Apple Watch Lỗi thời lượng pin thấp

Nhìn chung, thời lượng pin của Apple Watch tốt hơn so với quảng cáo. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, thiết bị có thể kéo dài đến cả ngày. Tuy nhiên, một số sản phẩm vẫn còn tồn tại vấn đề nhanh hết pin và nhận về nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng. Dưới đây là một số thao tác xử lý cơ bản để khắc phục vấn đề này:

 • Giới hạn thông báo – Khi có thông báo, màn hình sẽ sáng lên làm khởi động phản hồi rung Taptic và đồng hồ sẽ hoạt động lại. Để cải thiện thời lượng pin, người dùng nên hạn chế các thông báo từ các ứng dụng cần thiết bằng ứng dụng Apple Watch trên iPhone
 • Tắt theo dõi nhịp tim – Truy cập ứng dụng Apple Watch -> Workout (Tập luyện) -> Power Saving Mode (Chế độ tiết kiệm năng lượng) -> On (Bật). Thao tác này sẽ tắt tính năng cảm biến nhịp tim trong quá trình tập luyện để giúp kéo dài thời lượng pin cho đồng hồ Apple Watch.
Tắt tính năng theo dõi nhịp tim để cải thiện thời lượng pin Apple Watch Lỗi Apple Watch 1
 • Khởi động lại – Khởi động lại chiếc đồng hồ Apple của bạn có thể khắc phục được rất nhiều vấn đề.

Nếu vẫn không hiệu quả, người dùng có thể bật chế độ Power Reserve (Tiết kiệm pin) để kéo dài thời lượng pin cho Apple Watch bằng cách nhấn và giữ nút bên của smartwatch và vuốt từ trái sang phải để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở ứng dụng Apple Watch -> General (Chung) -> Usage (Cách dùng) và kéo xuống dưới cuối để xem mức sử dụng pin và thời gian chờ. Nếu có ứng dụng nào có 2 kết quả này giống nhau thì chứng tỏ đồng hồ Apple đã gặp sự cố và người dùng nên xóa ứng dụng bị lỗi đó đi hoặc bắt đầu lại từ đầu. Thời gian Power Reserve (Thời gian kéo dài thêm) cũng được hiển thị ở mục này.

Nếu thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch vẫn còn thấp, người dùng sẽ phải cài đặt lại toàn bộ đồng hồ Apple từ đầu để khắc phục tuổi thọ pin. Nếu vẫn không được và máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành, người dùng nên đem Apple Watch đến cửa hàng Apple Store gần nhất để được thay pin nếu được.

7. Lỗi nhanh hết pin của iPhone khi kết nối với Apple Watch

Một vấn đề khác còn phổ biến hơn cả thời lượng pin thấp của Apple Watch là lỗi hao pin của iPhone khi được kết nối với Smartwatch.

Lỗi hao pin của iPhone khi được kết nối với Smartwatch. Lỗi Apple Watch 1
Lỗi hao pin của iPhone khi được kết nối với Smartwatch.

Khi đó, ứng dụng Apple Watch sẽ được liệt kê là ứng dụng hao pin nhất với thời gian sử dụng và thời gian chờ bằng nhau (có hình ảnh minh họa).

Trong trường hợp này, người dùng cần khởi động lại iPhone và đồng hồ Apple Watch, sau đó đợi chúng kết nối lại. Đây là thao tác phổ biến nhất giúp khắc phục vấn đề trên. Nếu vẫn không hiệu quả, người dùng sẽ phải re-pair (ghép đôi lại) Apple Watch với iPhone của mình.

Nếu vẫn không khắc phục được, kiểm tra xem phần mềm WatchOS trên iPhone và Apple Watch đã được cập nhật chưa.

8. Các vết trầy xướt trên đồng hồ Apple Watch

Các mẫu smartwatch có vỏ làm bằng thép không gỉ thường dễ bị trầy xước ở vị trí dọc theo các cạnh vỏ. Nguyên nhân của các vết trầy này không phải là do lạm dụng hay sử dụng không cẩn thận mà là do chất liệu thép không gỉ vốn có tính dẻo.

Không lâu sau khi Apple Watch được ra mắt, các trang mạng xã hội như: Twitter, Instagram và Reddit đã xuất hiện các bài báo cáo miêu tả rất chi tiết về các vết trầy xước này. Tuy nhiên, tin vui cho người dùng là sự cố này hoàn toàn có thể khắc phục được chỉ với giá dưới 10 đô la (khoảng 232 nghìn đồng).

9. Các hạn chế của Apple Watch khi người dùng có hình xăm

Turn Off Wrist Detection Lỗi Apple Watch 1
Turn Off Wrist Detection

Một số tính năng Wrist Detection (dò tìm trên cổ tay) của Apple Watch không thể hoạt động được hoặc hoạt động không hiệu quả nếu trên cổ tay của người dùng có hình xăm, đặc biệt là mực trên các hình xăm tối. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng có hình xăm ở tay hay có da tối màu đều sẽ gặp bất tiện khi sử dụng Apple Watch.

Nếu gặp phải sự cố này, người dùng có thể truy cập ứng dụng Apple Watch -> General (Chung) -> Tắt Wrist Detection (dò tìm trên cổ tay). Thao tác này sẽ tắt tính năng khóa thông minh on-body detection giúp máy có thể nhận được mọi thông báo. Tuy nhiên, khi đó, người dùng sẽ không thể sử dụng Apple Pay trên Apple Watch.

10. Lỗi hiệu suất chậm

Nhiều người dùng phàn nàn rằng khả năng xử lý của chiếc đồng hồ Apple Watch sẽ chậm lại hẳn khi tải thêm nhiều ứng dụng vào thiết bị. Bạn đọc có thể khắc phục vấn đề này bằng cách truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone và giới hạn số ứng dụng được cài đặt. Cách gỡ ứng dụng:

Truy cập ứng dụng Apple Watch -> Kéo xuống -> nhấn vào ứng dụng bạn không sử dụng -> Nhấn vào nút toggle (bật tắt) để tắt Show (Hiển thị) trên đồng hồ Apple Watch.

Thao tác này tuy không thể khắc phục được tình trạng tải thông tin chậm trên các ứng dụng của iPhone, nhưng có thể xử lý các trường hợp xử lý chậm thường gặp. Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra xem phần mềm watchOS trên thiết bị của mình đã được cập nhật hay chưa vì Apple vẫn đang liên tục nâng cấp và cải thiện khả năng xử lý của chiếc đồng hồ Apple Watch khởi chạy trên phần mềm này.

11. Sự cố sạc của đồng hồ Apple

Nếu đã đặt Apple Watch lên bộ sạc nhưng thiết bị không sạc được, tuy bộ sạc hay phần cứng không có vấn đề gì nhưng người dùng vẫn phải thực hiện một vài thao tác để khắc phục sự cố này. Trên Diễn đàn hỗ trợ của Apple ( Apple Support Forums) cũng có một số phản hồi về việc đồng hồ Apple không sạc được. Trong trường hợp này, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của hãng:

“Tắt đồng hồ (bằng cách nhấn và giữ nút bên khi không sạc và trượt ngang để tắt nguồn giống như iPhone).

Tiếp theo cài đặt lại đồng hồ

 1. Giữ đồng thời 2 nút Digital crown và nút bên cạnh cho đến khi xuất hiện logo quả táo
 2. Đặt thiết bị lên bộ sạc và kiểm tra xem có vô điện không.

Nếu không sạc được, làm theo hướng dẫn sau

 1. khởi động lại iPhone
 2. truy cập ứng dụng Apple Watch
 3. Apple Watch > General > Reset >xóa tất cả các nội dung và cài đặt
 4. đợi đồng hồ xóa hết và khởi động lại ngôn ngữ màn hình
 5. Cài đặt lại đồng hồ cho đến khi xuất hiện các app bubbles (bong bóng ứng dụng)”

Tôi đã phải khởi động lại Apple Watch của mình hai lần trước mỗi lần sạc pin. Cứ sau mỗi 3 tháng, máy sẽ báo là phụ kiện cáp đi kèm mà tôi sử dụng không hỗ trợ sạc. Tuy nhiên, tôi chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình là mọi vấn đề đều được giải quyết. Một số người dùng chọn xử lý bằng cách tháo bộ sạc ra khỏi đế, tuy nhiên, chỉ cần khởi động lại là thiết bị đã hoạt động tốt rồi.

Nếu vẫn không hiệu quả, người dùng nên kiểm tra xem chiếc đồng hồ Apple và bộ sạc đã được bóc hết mọi bao bì hay chưa. Trong trường hợp vẫn không sạc được, bạn đọc có thể liên hệ với Apple để thay thế.

Lỗi sạc chậm

Lỗi sạc chậm không phổ biến như lỗi không vào pin nhưng vẫn là một trong những lỗi thường gặp ở Apple Watch. Dưới đây là một vài cách bạn có thể áp dụng để quá trình sạc pin Apple Watch diễn ra nhanh hơn.

 • Kiểm tra pin và thay pin mới nếu cần thiết
Thay pin đồng hồ nếu cần thiết Lỗi Apple Watch 1
Thay pin đồng hồ nếu cần thiết

Pin trai là hiện tượng không thể tránh khởi và thường xuyên xảy ra ở những chiếc đồng hồ đã sử dụng trong thời gian dài. Pin chai sẽ khiến điện thoại nhanh bị hết pin hơn, khiến việc sạc pin trở lên lâu hơn, thậm chí pin sạc không vào. Giải pháp duy nhất mà bạn có thể thực hiện đó là chiếc đồng hồ thông minh của mình đến các trung tâm bảo hành chính hãng, các cửa hàng uy tín để thay thế pin mới.

 • Tắt nguồn trong khi sạc pin

Tắt nguồn trong khi sạc pin là một cách rất hiệu quả, điều này giúp bạn chắc chắn rằng nguồn điện sẽ được tập trung hoàn toàn cho pin, tránh tốn năng lượng cho các ứng dụng đang chạy ngầm hay mạng Wifi, định vị GPS, mạng 3G,… trên Apple Watch của bạn. Nếu bạn không muốn mất thời gian cho quá trình khởi động lại, bạn có thể chuyển đổi sang chế độ máy bay để giúp sạc pin nhanh hơn nhé!

Trong trường hợp đã thử những cách trên nhưng thời gian sạc pin vẫn không được cải thiện, rất có thể chiếc đồng hồ của bạn đang bị lỗi phần mềm. Bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng uy tín để được kiểm tra kỹ hơn nhé!

12. Lỗi nút digital crown không hoạt động

Nếu nút Digital Crown ở mặt bên của Apple Watch không vặn được hoặc vặn khó, người dùng nên vệ sinh lại thiết bị để loại bỏ bụi bặm và các trở ngại.

Apple hướng dẫn cách làm sạch nút Digital Crown theo trình tự như sau: tháo dây đeo đồng hồ => tắt Apple Watch => rửa nút Digital Crown bằng nước ấm trong vòng 10 đến 15 giây.

Sau đó, chờ đến khi đồng hồ khô hoàn toàn, bật lại và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa. Nếu vẫn không vặn được, liên hệ các trung tâm hỗ trợ của Apple để được tư vấn và giải quyết

13. Lỗi không theo dõi hoạt động

Nếu chiếc đồng hồ Apple của bạn gặp phải lỗi không theo dõi được các hoạt động, bài tập, lộ trình chạy bộ hoặc nhịp tim, người dùng có thể tiến hành một vài thao tác đơn giản để sửa chữa tình trạng này. Thông thường, lỗi này là do người dùng đeo đồng hồ quá lỏng hoặc do một số cài đặt không tương thích.

đồng hồ Apple Watch Lỗi Apple Watch 1
đồng hồ Apple Watch hiện thị theo dõi hoạt động

Đầu tiên, kiểm tra xem dây đeo đồng hồ có bị quá lỏng so với cổ tay của bạn hay không để đảm bảo Apple Watch có thể đo nhịp tim một cách tốt nhất. Dây đeo không cần phải siết chặt vào cổ tay của người dùng, chỉ cần ôm vừa cổ tay là được. Nếu nhận thấy dây đeo chưa khít với tay và còn có thể xoay qua xoay lại dễ dàng, bạn nên điều chỉnh lại để đảm bảo tính năng theo dõi nhịp tim và hoạt động của người đeo có thể vận hành hiệu quả.

Thao tác kiểm tra tiến hành như sau:

 • Truy cập Ứng dụng Apple Watch=> nhấn vào My Watch (Đồng hồ của tôi) => nhấn vào Health (Sức khỏe) => Edit (Chỉnh sửa). Kiểm tra xem chiều cao và cân nặng của mình đã chính xác hay chưa vì 2 chỉ số này sẽ ảnh hưởng đến lượng calories người đeo đã đốt cháy và các tiêu chí khác.

Ngoài ra, thỉnh thoảng, người dùng cũng cần phải hiệu chỉnh lại đồng hồ Apple Watch để thiết lập lại hệ thống theo dõi. Thao tác tiến hành như sau:

 • Truy cập ứng dụng Watch => My Watch ( Đồng hồ của tôi) => Privacy (Cài đặt riêng tư) => Motion & Fitness (Hoạt động và Thể lực) => Reset Calibration data (Cài đặt lại dữ liệu hiệu chỉnh). Sau đó, tùy vào mẫu đồng hồ Apple của mình mà người dùng sẽ nhận được các hướng dẫn tương ứng và làm theo các chỉ dẫn đó.

14. Lỗi không bật được đồng hồ Apple Watch

Hầu hết chúng ta đều đã từng gặp phải tình trạng trong một lúc lâu không nhận được thông báo, kể cả thông báo tin nhắn. Sau đó, chúng ta bắt đầu kiểm tra và nhận thấy chiếc đồng hồ Apple Watch đã tắt nguồn từ lâu. Chúng ta bắt đầu nhấn các nút với hy vọng đồng hồ sẽ sáng lên nhưng vẫn không có tác dụng. Người dùng bắt đầu lo lắng rằng có thể Apple Watch đã bị hư. Tuy nhiên, trong thực tế, đa số các hư hỏng như thế này đều có thể sửa được chỉ bằng một vài thao tác đơn giản tại nhà như sau:

 • Nhấn nút bên của đồng hồ xem màn hình có sáng lên hay không.
 • Thử sạc đồng hồ.
 • Nhấn và giữ đồng thời nút Digital Crown và nút bên của đồng hồ trong 10 giây để khởi động lại

Tình trạng này thường xuyên xảy ra khi đồng hồ đang ở chế độ Power Reserve (tiết kiệm pin) khiến chế độ đánh thức chuyển động bị vô hiệu hoặc khi người dùng cài đặt một ứng dụng lậu vào Apple Watch làm cho đồng hồ bị hao pin nhanh chóng.

15. Apple Watch hiển thị thiếu thông báo

Lỗi này gây rất nhiều bất tiện và phiền hà cho người dùng, đặc biệt là khi lỡ mất các thông báo quan trọng. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra các cài đặt sau đây:

 1. Chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) có được bật hay không?
 2. Đồng hồ Apple được mở khóa chưa? (nhập mật mã).
 3. Bật tính năng Wrist Detection (dò tìm ở Cổ tay) hay chưa? (để đồng hồ nhận biết được nó đang đeo trên cổ tay).

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở ứng dụng Watch trên iPhone, nhấn vào mục Notifications (Thông báo). Sau đó tìm xem ứng dụng nào không gửi thông báo và kiểm tra lại cài đặt của ứng dụng đó.

16. Lỗi không cập nhật

Rất nhiều các sự cố của Apple Watch có thể được khắc phục được bằng cách cài đặt bản cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người dùng sẽ gặp phải tình trạng không cài đặt được phần mềm watchOS. Lúc đó, bạn có thể xử lý như sau:

 • Khởi động lại cả Apple Watch và iPhone, sau đó tiến hành cập nhật lại.
 • Xóa cập nhật trên Apple Watch, sau đó tải lại bằng cách: Mở ứng dụng Watch trên iPhone => My Watch (đồng hồ của tôi) => General (Cài đặt chung) => Usage (Cách dùng) => Software Update (Cài đặt phần mềm) => xóa dữ liệu cập nhật.

Nếu các lần cập nhật cách nhau quá lâu, người dùng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc cài đặt cập nhật cho Apple Watch. Lúc này, hãy mang smartwatch đến cửa hàng Apple Store gần nhất để được hỗ trợ.

17. Các lỗi lặp lại trên đồng hồ Apple Watch

Thỉnh thoảng, người dùng sẽ gặp phải các sự cố cứ lặp đi lặp lại trên chiếc đồng hồ Apple mà không thể khắc phục dứt điểm được. Lúc này, người dùng nên hủy ghép đôi Apple Watch với iPhone của mình, sau đó khởi động lại. Apple Watch sẽ tự động sao lưu để sau quá trình này, người dùng có thể sử dụng như cũ. Cách tiến hành như sau:

 1. Mở ứng dụng Watch trên iPhone.
 2. Truy cập My Watch và chọn Apple Watch.
 3. Nhấn vào Unpair Apple Watch (Hủy ghép đôi với Apple Watch).
 4. Tiếp theo, nhấn confirm (xác nhận) và nếu có bật Activation Lock (khóa hoạt động), nhập Apple ID để tắt.

Thao tác này sẽ kích hoạt một bản sao lưu mới sau một khoảng thời gian chờ. Trong quá trình này, người dùng nên đặt iPhone và Apple Watch gần nhau. Sau khi hoàn thành, Apple Watch sẽ khởi động lại và người dùng có thể đưa iPhone lại sát Apple Watch để tiến hành ghép đôi lại.

18. Tính năng trả lời điện thoại bằng Apple Watch

Người dùng có thể trả lời điện thoại trên chiếc đồng hồ Apple Watch của mình bằng cách dùng loa ngoài Bluetooth.Tuy nhiên, chất lượng âm thanh khi dùng đồng hồ không tốt bằng loa trên iPhone nên chức năng này chỉ thích hợp cho các cuộc gọi ngắn.

Chức năng trả lời điện thoại trên đồng hồ Apple vẫn tồn tại một số hạn chế vì chỉ dùng được qua Loa ngoài. Vì vậy, tính năng này chỉ hữu ích khi người dùng đang bận rộn và không tiện cầm điện thoại. Người dùng phải luôn chú ý môi trường xung quanh khi nhận cuộc gọi bằng Apple Watch. Nếu không tiện dùng loa ngoài, người dùng vẫn nên dùng điện thoại thì tốt hơn.

Không chỉ vậy, Apple Watch thế hệ Series 3 có hỗ trợ LTE thậm chí còn có tính năng quay số gọi mà không cần có iPhone gần bên với mức phí chỉ $10 (khoảng 232 nghìn đồng) mỗi tháng. Tuy nhiên, Apple Watch không hỗ trợ tính năng trả lời các cuộc gọi FaceTime.

19. Lỗi thiếu thông báo (Facebook, Zalo)

Một trong những lỗi thường gặp ở Apple Watch mà chúng ta không thể không nhắc đến chính là lỗi thiếu thông báo từ các ứng dụng như Facebook, Zalo,…

Khi điện thoại iPhone (đã kết nối với Apple Watch) được bật, các thông báo (Facebook, Zalo) sẽ không hiển thị trên đồng hồ. Nhưng khi điện thoại bị tắt, các thông báo này sẽ được gửi về Apple Watch. Nếu đồng hồ Apple Watch không nhận được thông báo trong trường hợp điện thoại tắt, lý do có thể là vì đồng hồ bị khoá, chế độ “Do Not Disturb” (không làm phiền) đã được kích hoạt hoặc bạn đã tắt tính năng “Wrist Detection” (dò tìm trên cổ tay).

Apple Watch thiếu thông báo do bật chế độ “Do Not Disturb” Lỗi Apple Watch1
Apple Watch thiếu thông báo do bật chế độ “Do Not Disturb”

Để xử lý lỗi thiếu thông báo trên Apple Watch, bạn có thể chọn và áp dụng một trong những cách dưới đây:

 • Nếu bạn đặt mật khẩu cho Apple Watch (được thực hiện trên điện thoại iPhone), đồng hồ sẽ tự động khoá khi bạn không đeo hoặc dây đeo bị lỏng khiến đồng hồ không tiếp xúc với da. Bạn nên cân nhắc việc xoá mật khẩu hoặc thắt chặt dây đồng hồ cho vừa với cổ tay. Trong trường hợp quên mật khẩu, bạn sẽ cần xoá ứng dụng Apple Watch trên điện thoại bằng cách chọn My Watch >  General > Reset > Erase Apple Watch Content and Settings và nhấn để xác nhận. Trong trường hợp bạn không ghép nối iPhone với Apple Watch, hãy thực hiện các bước được hướng dẫn ngay trên chiếc đồng hồ của mình.
 • Nếu thông báo không hiển thị trên Apple Watch do “Do Not Disturb” được kích hoạt, bạn sẽ thấy có biểu tượng mặt trăng trên mặt đồng hồ. Khi đó, bạn chỉ cần tắt tính năng này bằng cách vuốt lên trên mặt đồng hồ, chọn “Setting” và nhấn vào biểu tượng hình trăng lưỡi liềm.
 • Trong trường hợp Apple Watch bị lỗi thiếu thông báo do “Wrist Detection” không được kích hoạt, bạn chỉ cần mở ứng dụng My Watch > General > Wrist Detection để giải quyết vấn đề.

20. Lỗi không nghe gọi được

Có rất nhiều lỗi khiến chiếc đồng hồ của bạn không thể nghe gọi được. Dưới đây, Apple8 sẽ liệt kê một số nguyên nhân phổ biến của lỗi thường gặp ở Apple Watch này cùng cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần lo lắng ảnh hưởng xấu đến máy. Trong trường hợp những hướng dẫn dưới đây không thể giúp bạn xử lý sự cố, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia nhé!

Apple Watch mất sóng

Hiển nhiên, khi mất sóng, chiếc đồng hồ của bạn sẽ không thể nào nghe gọi được. Lúc này, bạn chỉ cần di chuyển tới một nơi khác có sóng điện thoại là mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Apple Watch đang ở chế độ máy bay

Apple Watch không nghe gọi được do bật chế độ máy bay Lỗi Apple Watch 1
Apple Watch không nghe gọi được do bật chế độ máy bay

Chiếc đồng hồ của bạn có thể không thể nghe gọi được do bạn đã vô tình bật chế độ máy bay. Để Apple Watch có thể nghe gọi lại được, bạn chỉ cần tắt chế độ này ngay trên chiếc đồng hồ của mình bằng cách:

 • Vuốt màn hình đồng hồ từ trên xuống dưới
 • Tìm biểu tượng máy bay và bấm vào đó. Khi biểu tượng không sáng (màu vàng) có nghĩa là chế độ máy bay đã được tắt.

21. Lỗi không lên nguồn

Apple Watch không lên nguồn Lỗi Apple Watch 1
Apple Watch không lên nguồn

Có rất nhiều người sử dụng Apple Watch cho biết thiết bị họ đang sử dụng không lên nguồn, không khởi động sau khi xuất hiện logo Apple và màn hình không phản hồi khi chạm vào. Để khắc phục những lỗi thường gặp ở Apple Watch trên, bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp dưới đây:

 • Nếu bạn đã bật Power Reserve, đồng hồ sẽ không phản ứng với chuyển động của cổ tay hoặc chạm vào. Hãy thử nhấn các nút bên hông để xem đồng hồ có bật không.
 • Nghe có vẻ hơi buồn cười, nhưng bạn có thể thử sạch chiếc đồng hồ của mình. Rất có thể pin đã hết.
 • Nhấn và giữ nút Digital Crown và nút bên hông trong ít nhất 10 giây để khởi động đồng hồ. Nếu bạn làm đúng logo Apple sẽ xuất hiện.

Nếu đồng hồ bật sau khi khởi động lại nhưng không khởi động hoàn toàn, hoặc màn hình xuất hiện dấu chấm than màu đỏ, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple vì đồng hồ của bạn có khả năng đã gặp phải sự cố phần cứng.

22. Các hạn chế của Apple Watch khi người dùng có hình xăm

Khi bạn có màu da tối hoặc hình xăm trên tay sẽ thường gặp phải lỗi không thể hoặc không hoạt động được tính năng Wrist Detection (Dò tìm cổ tay). Xử lý sự cố bằng cách truy cập ứng dụng Apple Watch => General => Tắt Wrist Detection. Hoạt động này sẽ tắt tính năng on-body detection (khóa thông minh) để nhận được thông báo. Điều này dẫn đến tính năng Apple Pay sẽ không sử dụng được trên Apple Watch.

23. Lỗi Apple Watch hiệu suất chậm

Đây là một trong các lỗi thường gặp trên Apple Watch và cách xử lý khá đơn giản là truy cập ứng dụng Apple Watch và gỡ bỏ một số ứng dụng. Thao tác này sẽ khắc phục lỗi hiệu suất chậm nhưng không xử lý được sự cố tải thông tin chậm. Ngoài ra, bạn nên cập nhật phiên bản mới của phần mềm WatchOs để cải thiện tính năng cho Apple Watch.

24. Lỗi LẶP LẠI trên đồng hồ Apple Watch

Hãy khắc phục lỗi lặp lại bằng lệnh hủy repair iPhone và đồng hồ, khởi động lại, sau khi tự động sao lưu Apple Watch, bạn có thể sử dụng bình thường.

Cách thực hiện: trên iPhone mở ứng dụng Watch => My Watch => Apple Watch => Unpair Apple Watch => Confirm. Nhập Apple ID để tắt tính năng Activation Lock.

Khi thực hiện thao tác hãy đặt 2 thiết bị đồng hồ và điện thoại gần nhau, Apple Watch sẽ khởi động lại khi tiến trình hoàn thành. Cuối cùng, hãy ghép đôi điện thoại và đồng hồ để kết thúc.

Một số lỗi Apple Watch khác

1. Apple Watch SE quá nóng

Trong một diễn biến khá đáng lo ngại, người dùng Hàn Quốc đang phàn nàn rằng các thiết bị Apple Watch SE của họ đang bị nóng trên cổ tay. Điều này thường dẫn đến hư hỏng vật lý đối với màn hình của đồng hồ. Bài đăng trên Reddit tuyên bố vấn đề đã xảy ra với tất cả các loại và kích thước của Apple Watch SE, mặc dù nó có vẻ bị hạn chế một cách kỳ lạ đối với Hàn Quốc. Đã có sáu báo cáo cho đến nay, nhưng nếu đây là một xu hướng ngày càng tăng, hãy mong đợi để nghe thêm.

Cách giải quyết:

 • Nếu đó là sự cố phần cứng – và điều đó có vẻ có khả năng xảy ra – thì lựa chọn duy nhất của bạn là báo cáo sự cố đó với Apple hoặc bất kỳ nhà bán lẻ nào bạn đã mua đồng hồ của mình.
 • Trong thời gian chờ đợi, hãy tắt đồng hồ và để pin cạn kiệt. Đừng đeo nó trở lại cho đến khi một chuyên gia có thể xem xét đồng hồ của bạn.

2. Khởi động lại ngẫu nhiên cho Apple Watch 3 trên WatchOS 7

lỗi Apple Watch này cần phải thực hiện khởi động lại.

Một số người dùng đã được báo cáo về các trường hợp khởi động lại ngẫu nhiên trên Apple Watch 3 của họ kể từ khi nâng cấp lên WatchOS 7. Một số người dùng thậm chí đã báo cáo khởi động lại nhiều lần mỗi ngày.

Giải pháp:

 • Kiểm tra xem Apple Watch của bạn có đang chạy phiên bản WatchOS mới nhất hay không. Apple đã phát hành WatchOS 7.0.3 vào ngày 19 tháng 10 năm 2020, giải quyết các vấn đề khởi động lại này trên đồng hồ Series 3.

3. Cảm thấy khó chịu và ngứa mỗi khi đeo Apple Watch

Đó không phải là vấn đề ai cũng gặp phải nhưng đối với một số người, vùng da tiếp xúc trực tiếp với cảm biến của Apple Watch có thể bị ngứa và cảm thấy khó chịu, đặc biệt là sau khi đeo một thời gian. Đây dường như là một vấn đề mà một số người gặp phải với đồng hồ nói chung, nhưng có vẻ như các điểm cảm biến trên Apple Watch có thể đặc biệt tồi tệ đối với một số người nhất định.

Rất tiếc, không có cách thực sự nào để khắc phục điều này, vì đây có vẻ là vấn đề nhạy cảm của da. Tuy nhiên, có một số cách để ngăn nó ảnh hưởng nặng nề.

Cách giải quyết:

 • Nới lỏng dây đeo trên Apple Watch của bạn. Đôi khi, vấn đề có thể do mồ hôi bị giữ lại giữa da và các cảm biến, làm giảm hiệu quả khả năng hô hấp của da. Hãy nới lỏng dây đeo của bạn một chút và việc nới lỏng thêm sẽ cho phép da của bạn thở tốt hơn một chút – và nó có thể sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến các cảm biến của Apple Watch.
 • Nghỉ ngơi theo lịch trình khỏi Apple Watch của bạn mỗi ngày. Cho đồng hồ của bạn thời gian để sạc lại và da của bạn cũng có cơ hội phục hồi. Nếu các triệu chứng của bạn nhẹ, chỉ cần nghỉ ngơi một chút là có thể khiến nó không trở nên khó chịu.
 • Nếu đó là dây đeo khiến bạn khó chịu, hãy thử đổi dây đeo của bạn cho một dây đeo được làm từ chất liệu khác.

4. Lỗi Apple Watch không bật khi cổ tay được nâng lên

Vấn đề là màn hình Apple Watch không hoạt động như thường thấy khi mọi người giơ cổ tay lên hoặc thực hiện chuyển động lắc nhẹ với nó.

Cách khắc phục:

 • Bắt đầu với ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn bằng cách đi tới Đồng hồ của tôi (Tab)> Chung> Màn hình đánh thức và đảm bảo rằng Màn hình đánh thức trên Nâng cổ tay đã được bật.
 • Điều này cũng có thể là do Apple Watch của bạn đang ở Chế độ rạp hát. Nếu đúng như vậy, thì bạn sẽ thấy biểu tượng rạp hát ở đầu màn hình, đó là hai mặt nạ. Để tắt nó, chỉ cần nhấn Digital Crown để làm cho màn hình sống động, sau đó vuốt lên từ dưới cùng để truy cập Trung tâm điều khiển. Cuộn xuống để tìm và nhấn vào biểu tượng Chế độ rạp hát.
 • Luôn luôn đáng xem liệu thiết bị iOS hoặc Apple Watch của bạn có cần cập nhật hay không. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm và xem liệu thiết bị của bạn có phải cập nhật hay không. Để kiểm tra trạng thái cập nhật của Apple Watch, hãy mở ứng dụng Apple Watch trên thiết bị iOS của bạn và đi tới Chung> Cập nhật phần mềm.

5. Lỗi Apple Watch – Ứng dụng gặp sự cố hoặc treo cứng

Đã có một vài báo cáo về các ứng dụng Apple Watch bị treo và đóng băng, đặc biệt là ứng dụng Nike. Nếu bạn thấy rằng Apple Watch của mình thường xuyên bị lỗi hoặc bị khóa và hoàn toàn không phản hồi, bạn có thể thử một số cách.

Giải pháp:

 • Điều đầu tiên bạn nên thử là kiểm tra để đảm bảo (các) ứng dụng gặp sự cố được cập nhật. Nếu chưa, hãy cập nhật chúng và thử lại các ứng dụng.
 • Nếu bạn có thể, hãy giữ nút bên trên Apple Watch và vuốt Tắt nguồn sang bên phải. Giữ nút bên một lần nữa để bật lại. Đây chỉ có thể là một bản sửa lỗi tạm thời.
 • Nếu Apple Watch của bạn bị khóa và không phản hồi, hãy thử nhấn giữ nút bên và nút chỉnh kỹ thuật số cùng nhau trong ít nhất mười giây cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.
 • Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, đi tới Đồng hồ của tôi> Chung> Cập nhật phần mềm và đảm bảo rằng nó được cập nhật.
 • Thử xóa và cài đặt lại (các) ứng dụng đang gây ra sự cố. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, nhấn vào ứng dụng có vấn đề và tắt Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch.
 • Đôi khi khôi phục cài đặt gốc sẽ loại bỏ các trục trặc như thế này. Đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt để thử, nhưng bạn sẽ phải thiết lập lại Apple Watch của mình.

6. Lỗi Apple Watch – Sọc màn hình

Một số chủ sở hữu Apple Watch đã chia sẻ những câu chuyện và hình ảnh của họ tiết lộ các đường dọc gây khó khăn cho màn hình đồng hồ của họ. Các đường nét rất mờ và khó nhìn, nhưng chúng đã ảnh hưởng đến cả Apple Watch Series 2, Series 3 và Apple Watch Nike +.

Giải pháp: Liên hệ với nhà cung cấp để đổi nếu còn thời hạn bảo hành hoặc thay thế màn hình trên đồng hồ của bạn. Theo những người dùng khác trong chủ đề nói trên, các đường trên màn hình thường là kết quả của sự cố tác động từ bên ngoài.

KẾT LUẬN

Hy vọng với bài viết “24 lỗi thường gặp trên đồng hồ Apple Watch và cách xử lý” đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn có thể tự khắc phục lỗi đồng hồ Apple ngay tại nhà. Nếu bạn đang có trên tay chiếc smartwatch Apple thì hãy bỏ túi ngay 24 bí quyết này nhé!

Xem thêm: Đánh giá Apple Watch S6, mọi thứ bạn cần biết

You may also like