Top Mẹo vặt, thủ thuật (Tips & Tricks) cài đặt Motorola Edge Plus bạn nên biết

by Trần Cảnh
1.8K views

Motorola đã ra mắt chiếc Edge Plus vào tháng 5/2020, sản phẩm flagship đầu bảng của hãng để cạnh tranh với những thương hiệu quen thuộc như là Samsung, OnePlus. Một chiếc điện thoại được đánh giá là xuất hiện để lấy lại vị trí mà Motorola đã đánh mất. Để tăng thêm sức mạnh vốn có của chiếc điện thoại cao cấp này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo hay, thủ thuật trong quá trình cài đặt Motorola Edge Plus.

Mục lục bài viết

1. Làm thế nào để giải phóng bộ nhớ và tăng tốc Motorola Edge Plus?

Nếu bạn nghĩ rằng một số ứng dụng chiếm quá nhiều bộ nhớ RAM của bạn hoặc có quá nhiều tệp rác, thì bạn chỉ cần dọn dẹp và tăng cường một chút. Để làm điều đó, bạn nên làm theo một số hướng dẫn đơn giản sau:

 1. Đầu tiên hãy truy cập Google Play Store.
Giải phóng bộ nhớ và tăng tốc Motorola Edge Plus

2. Tìm ứng dụng Clean Master, tải xuống và cài đặt (hoàn toàn miễn phí).

Tải và cài đặt Clean Master cho Motorola Edge Plus

3. Khởi động Ứng dụng.

Google Play Store

4. Sau đó chọn biểu tượng Junk Files và nhấp vào nó

Cache junk

5. Cấp quyền truy cập thiết bị của bạn

6. Sau khi quét nhanh, bạn sẽ có thể thấy tất cả các tệp rác mà ứng dụng này đã tìm thấy. Nếu bạn muốn làm sạch nó, hãy nhấp vào “Clean Junk (Dọn rác)”.

Clean Junk

7. Bạn sẽ thấy thông báo rằng thiết bị của bạn đã được dọn dẹp và số lượng Tệp rác đã bị xóa.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tận dụng tối đa ứng dụng này – bạn có thể sử dụng nó để tăng tốc thiết bị, làm mát CPU, xử lý thông báo của bạn, theo dõi tình trạng pin để tránh sạc quá mức và thậm chí xác định vị trí thiết bị của bạn trong trường hợp bị mất. Chắc chắn, đây là một ứng dụng đáng để thử!

2. Làm cách nào để phát hiện ứng dụng nào làm hao pin của bạn trong MOTOROLA Edge?

Nếu bạn nhận thấy thiết bị di động của mình sử dụng hết pin nhanh hơn bình thường, điều này có thể có nghĩa là bạn đã cài đặt một ứng dụng (hoặc một số ứng dụng) không thân thiện với năng lượng và làm giảm thời gian sử dụng điện thoại của bạn. Đây là một loại phần mềm độc hại mới, may mắn thay, nó khá dễ phát hiện. Ví dụ có thể là ứng dụng tải xuống hình nền đầy màu sắc.

Những ứng dụng này dường như rất bình thường đối với thiết bị của chúng tôi. Tuy nhiên, mục đích của họ là sử dụng thiết bị di động để sản xuất bitcoin (tiền ảo) đòi hỏi một số tính toán nâng cao. Không phải lúc nào Android cũng có thể tự phát hiện ra chúng vì chúng không thực sự nguy hiểm nhưng rất khó chịu.
Tuy nhiên, có một thiết bị giúp xác định những kẻ trộm tài nguyên này. Nó được gọi là OS Monitor. Làm theo các bước bên dưới để biết cách sử dụng ứng dụng này:

1. Cài đặt OS Monitor từ Google Play.

phát hiện ứng dụng nào làm hao pin của bạn trong MOTOROLA Edge

2. Mở Os Monitor và chọn Options (biểu tượng thứ hai từ bên trái).

OS Monitor Menu

3. Đánh dấu vào tùy chọn “Show CPU Usage” – lúc này đồng hồ đo CPU sẽ được hiển thị trong khu vực thông báo.

OS Monitor Options

4. Xong, Tất cả những việc còn lại cần làm là theo dõi việc sử dụng bộ xử lý – nếu bạn không làm gì với thiết bị của mình nhưng thấy CPU tăng cao, điều đó có nghĩa là bạn có một ứng dụng chạy ngầm làm tiêu hao tài nguyên máy mà bạn nên gỡ cài đặt sớm nhất có thể.

CPU Usage

3. Làm thế nào để tải xuống các tệp YouTube bằng cách sử dụng MOTOROLA Edge?

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cho phép bạn tải video YouTube xuống thẳng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng TubeMate. Từ ứng dụng sau, bạn sẽ học cách dùng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình để tải video YouTube xuống bằng cách sử dụng TubeMate.

Làm cách nào để tải tệp YouTube xuống máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn?

Đầu tiên, hãy thiết lập cấu hình thiết bị của bạn để tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba không có sẵn trên Google Play. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đi tới Settings (Cài đặt) và sau đó là tab Security (Bảo mật).
 2. Sau đó trong phần Device administration (Quản trị thiết bị) và chọn hộp Unknown sources (Nguồn không xác định).
Unknown sources

Tải xuống và cài đặt TubeMate

Sử dụng thiết bị Android của bạn để tải xuống TubeMate. Bạn có thể sử dụng liên kết đó Tải xuống TubeMate. Khi tệp được tải xuống, hãy chuyển đến Cài đặt, sau đó đến Bộ nhớ và Tải xuống (mở bảng thông báo). Nhấn vào tệp apk. Nhấp vào Cài đặt để bắt đầu cài đặt TubeMate. Nhấp vào Mở để khởi chạy ứng dụng.

Tải xuống và cài đặt TubeMate

Làm thế nào để tải xuống video từ YouTube?

Giao diện TubeMate rất giống với YouTube nhưng cho phép bạn tải xuống các tệp video. Tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào góc trên cùng bên phải của màn hình và tìm video mà bạn muốn tải xuống. Sau đó phát tệp. Để tải video xuống, hãy nhấn vào mũi tên màu xanh lục ở góc dưới bên phải của trình phát. từ cửa sổ phía trước bạn nhấp vào Tải xuống. Chọn định dạng tệp thích hợp và đợi quá trình tải xuống hoàn tất.

4. Cách bật MOTOROLA Edge để tải xuống ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Google Play

Chúng ta đều biết rằng Google Play là ứng dụng mặc định trong bất kỳ thiết bị Android nào. Nó có hầu hết các ứng dụng bạn cần. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đột nhiên cần một thứ khác mà bạn không thể tìm thấy trong Google Play.

1. Trước hết, vào Settings (Cài đặt) và trong System (Hệ thống), bạn sẽ tìm thấy “Security (Bảo mật)”. Nhấn vào nó.

Security Settings

Sau đó chọn “Unknown sources (Không rõ nguồn gốc)” và đánh dấu vào đó.

Unknown source

3. Bạn sẽ nhận được thông tin rằng việc cài đặt một ứng dụng từ các nguồn không xác định có thể rất có hại cho thiết bị của bạn.

4. Nếu bạn chắc chắn 100% muốn làm điều đó, hãy nhấp vào OK và nó sẽ được đánh dấu.

Enable Unknown source

Kết thúc, bạn có thể tiến hành cài đặt một số ứng dụng khác để mua ứng dụng.

5. Cách định dạng thẻ SD trên MOTOROLA Edge

Thẻ SD là bộ nhớ ngoài cho phép bạn lưu trữ nhiều ảnh, video và tệp hơn trên thiết bị Android của mình. Nếu nó yêu cầu định dạng, vui lòng sử dụng hướng dẫn của chúng tôi.

Chú ý: Xin lưu ý rằng sau khi định dạng thẻ SD, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa!

Hướng dẫn định dạng thẻ SD

Để định dạng thẻ SD trên thiết bị Android của bạn, hãy mở danh sách App (Ứng dụng). Sau đó, tìm và chọn Settings (Cài đặt) và từ danh sách sau, chọn Storage (Bộ nhớ).
Cuộn xuống và chạm vào Format SD card (Định dạng thẻ SD) và làm theo lời nhắc.

Hướng dẫn định dạng thẻ SD

Đọc thông báo cảnh báo và chạm lại vào Định dạng thẻ SD. (Xin lưu ý: nếu tùy chọn này bị tắt, hãy chạm vào Ngắt thẻ SD trước). Chạm vào Xóa tất cả để hoàn tất định dạng thẻ nhớ.

Tùy thuộc vào kiểu điện thoại và phiên bản Android của bạn, tên tùy chọn có thể thay đổi một chút.

6. Làm thế nào để cài đặt Adobe Flash Player trên MOTOROLA Edge?

Trong khi lướt Internet trên thiết bị của mình, bạn có thể gặp trường hợp thế này “plugin này không được hỗ trợ”. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân chính là thiếu plugin Flash Player. Adobe đã ngừng cập nhật nó kể từ Android 4.0. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn không thể cài đặt nó. Đây là hướng dẫn cách thực hiện.

Remove Screen Lock on MOTOROLA Edge
 • Rất tiếc, Google Play không thể cung cấp cho bạn Flash Player. Tuy nhiên, bạn có thể lấy nó từ phiên bản được lưu trữ trên trang web Adobe (https://helpx.adobe.com/flash-player/kb/archived-flash-player-versions.html).
 • Cài đặt nó sau khi tải xuống. Đảm bảo bật các nguồn không xác định trong cài đặt Bảo mật nếu bạn chưa bật.
 • Điều tiếp theo bạn nên làm là điều chỉnh trình duyệt phù hợp. Lưu ý rằng Google Chrome không hỗ trợ phiên bản này nữa.
 • Trình duyệt tốt nhất là Firefox sẽ nhận ra plugin này và thông báo cho bạn để cập nhật nó. Để kích hoạt nó, hãy nhấp vào thông tin trên trường màu xám (sẽ là “nhấp vào đây để kích hoạt plugin“). Bây giờ nó đã sẵn sàng.
Remove screen password on MOTOROLA Edge

7. Làm thế nào để kéo dài thời lượng pin trong MOTOROLA Edge?

Bạn không biết phải làm gì để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình? Hãy xem một số mẹo dưới đây để kéo dài thời lượng pin.

Giả vờ như bạn đang ở trên máy bay.

Chế độ máy bay thực sự hiệu quả nhất khi liên quan đến vấn đề tiết kiệm pin. Khi bạn bật nó lên, hầu hết các quá trình tiêu tốn pin sẽ bị tắt. Đó là lý do tại sao khi bạn sạc thiết bị ở chế độ đó, nó sẽ sạc nhanh hơn một chút so với ở chế độ thông thường. Điều lý tưởng nhất là tắt điện thoại khi bạn không sử dụng, tuy nhiên nếu bạn không thể làm điều đó, hãy chuyển sang chế độ máy bay là đủ.

Airplane Mode iPhone

Sử dụng củ sạc của nhà sản xuất

Thường thì bộ sạc mà bạn được tặng cùng với thiết bị sẽ sạc điện thoại của bạn nhanh nhất. Sạc bằng cáp USB có thể phổ biến nhưng chúng chỉ sử dụng ít hơn 1 amper và các thiết bị hiện đại thường cần 2 amper trở lên. Phép toán đơn giản – càng ít ampe, sạc càng chậm. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ sạc gốc. Nếu bạn không có, có những bộ sạc đặc biệt mà bạn có thể mua có hơn 2 ampe – hãy nhớ luôn kiểm tra thông số đó khi bạn quyết định mua một bộ sạc mới. Trong trường hợp này, thiết bị của Apple được cân nhắc kỹ lưỡng hơn và nó không tạo ra nhiều sự khác biệt cho việc bạn sử dụng bộ sạc nào với chúng.

Charger

Sử dụng thủ thuật

Gian lận? Có lẽ đôi khi bạn nên làm vậy. Một trong những ví dụ điển hình về cách đánh lừa thiết bị của bạn (và cả máy tính xách tay của bạn) là sử dụng cáp có hai đầu và kết nối cả hai đầu đó với cổng USB. Nó không tốt hơn so với việc sử dụng bộ sạc thông thường nhưng vẫn là một giải pháp khá tốt.

Các thiết bị khác

Trên thị trường, bạn cũng có thể tìm thấy một số thiết bị – ví dụ như ChargeDr – có thể được đặt tên là máy gia tốc sạc. Chúng sẽ giúp thiết bị của bạn sạc nhanh hơn khi bạn kết nối chúng với máy tính xách tay. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các bộ sạc dự phòng (hiện nay rất phổ biến) để cứu thiết bị của bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

8. Cách khôi phục danh bạ trong cạnh MOTOROLA

Điện thoại của bạn bỗng nhiên bị đơ và không hoạt động? Mỗi chúng ta đều đã trải qua tình huống khó chịu như vậy ít nhất một lần. Nếu đó là kiểu máy cũ thì chúng tôi đặc biệt không lấy làm tiếc nhưng sẽ tệ hơn khi nói đến các số liên hệ lâu năm của bạn. Đặc biệt là vì chúng tôi đã lưu trữ chúng trong bộ nhớ điện thoại của mình. Chúng ta phải biết rằng tình huống này có thể xảy ra với mỗi chúng ta trong thời điểm ít mong đợi nhất. May mắn thay, có một số phương pháp cho phép chúng tôi khôi phục danh bạ từ điện thoại của mình.

Phương pháp thủ công đơn giản nhất – sao lưu trên thẻ SIM

Làm thế nào để khôi phục số điện thoại? Bạn nên sao chép tất cả số liên lạc của mình vào thẻ SIM. Với sự cố có thể xảy ra với điện thoại hoặc điện thoại thông minh của chúng tôi. Chúng tôi cũng có thể sao chép danh bạ vào PC của mình và chúng tôi có nhiều cơ hội để làm như vậy, chẳng hạn như khi chúng tôi chuyển các tệp đa phương tiện qua cáp USB. Chúng tôi chắc chắn khuyên bạn không nên chỉ giữ danh bạ trên thẻ SIM. Trong trường hợp có bất kỳ thiệt hại nào, chúng tôi có thể mất tất cả số điện thoại của mình, vì vậy, bạn nên giữ dữ liệu của mình ở ít nhất hai nơi.

HardReset MOTOROLA Edge

Khôi phục dữ liệu bằng cách sử dụng Tài khoản Gmail

Người dùng có thể đồng bộ hóa với tài khoản Gmail. Kết quả của hoạt động này là có thể xuất danh bạ sang tài khoản Google của riêng bạn (đôi khi bạn có thể cần chuyển danh bạ sang thẻ SD lúc đầu). Khi có nhu cầu, chúng ta có thể đăng nhập Gmail và mở tab menu. Sau đó, từ các tùy chọn có sẵn, chúng tôi phải chọn danh bạ. Toàn bộ danh sách liên hệ của chúng tôi sẽ xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên, để sử dụng phương pháp này, cần phải đồng bộ hóa thiết bị với tài khoản Gmail của bạn. Nó chỉ có sẵn cho các thiết bị Android.

Factory Reset MOTOROLA Edge

Các ứng dụng chuyên nghiệp

Thật không may, nhiều người trong chúng ta không giữ bản sao lưu trên thẻ SIM hoặc điện thoại Android. Chưa kể đồng bộ sớm hơn với tài khoản Gmail. Tùy chọn khả thi cuối cùng của chúng tôi là sử dụng một trong nhiều chương trình có sẵn trên thị trường cho phép bạn khôi phục các số liên lạc đã mất. Một trong số đó là Bản sao lưu khôi phục danh bạ đã xóa, cho phép bạn khôi phục danh bạ đã xóa theo cách thủ công. Vì vậy, nếu bạn vô tình xóa số quan trọng, công cụ này có thể giúp bạn khôi phục chúng.
Trong trường hợp đột ngột bị lỗi và mất nhiều (và có lẽ là tất cả) liên hệ, bạn sẽ cần chương trình nâng cao hơn, ví dụ như EaseUS MobiSaver cho Android. Đây là một công cụ toàn diện cho phép bạn khôi phục các số liên lạc bị mất do lỗi hệ thống Android, lỗi thẻ nhớ hoặc các tình huống khác. Nó cũng cho phép bạn khôi phục các tệp khác như phim, ảnh, MP3 và SMS. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để sao lưu dữ liệu trên máy tính của mình.

Master Reset MOTOROLA Edge

Túm lại

Hầu hết chúng ta thường sao lưu tất cả các loại tệp như ảnh, tài liệu, MP3, v.v. nhưng không sao lưu danh bạ. Nhóm những người đề phòng chuyển số điện thoại sang thẻ SIM để tạo bản sao lưu (chúng ta chắc chắn khuyên bạn nên làm như vậy). Nhưng ngay cả khi chúng ta không làm điều đó, chúng ta vẫn có hy vọng khôi phục dữ liệu và danh bạ đã mất của mình.

9. Làm cách nào để chuyển danh bạ bằng Tài khoản Google trong MOTOROLA Edge?

Việc chuyển các số liên lạc được lưu trên thiết bị sang thẻ SIM thật khó khăn, mệt mỏi và tốn thời gian. Giờ đây, việc sử dụng Tài khoản Google của bạn có thể dễ dàng hơn nhiều.

Tài khoản Google cho phép chúng ta chuyển danh bạ từ Android sang Android, từ Android sang iOS, từ Windows sang Symbian và ngược lại.

Từ Android sang Android

Cách thứ nhất

Đi tới Settings (Cài đặt) trên thiết bị của bạn, chọn Accounts (Tài khoản) và tìm Google Account (Tài khoản Google). Nếu bạn vẫn chưa thêm một, bây giờ là thời điểm tốt để làm điều đó.
Sau đó nhấp vào tài khoản của bạn và đánh dấu vào tùy chọn “Contact ” (“Danh bạ”). Bây giờ nó sẽ được đồng bộ hóa với máy chủ Google. Bạn nên lặp lại các thao tác tương tự trên thiết bị kia – theo cách đó điện thoại cũ sẽ gửi danh bạ của bạn và điện thoại mới sẽ nhận chúng.

Cách thứ hai

Đi tới Contacts (Danh bạ) và chọn “Move device contacts to” (“Di chuyển danh bạ thiết bị sang”). Bạn sẽ có thể thấy hai tùy chọn – Google Account (Tài khoản Google) và tài khoản thiết bị của bạn (ví dụ: Tài khoản Samsung). Chọn Tài khoản Google và danh bạ của bạn sẽ được hợp nhất với nó.

Google Account

Từ Android sang iPhone

Bạn nên làm theo các bước được đề cập trong các phương pháp trước. Ngoài ra, khi bạn trên thiết bị iOS, bạn cần đi tới Settings Cài đặt, sau đó chọn “Mail, contacts and others” “Thư, danh bạ và những người khác” và chọn (thêm nếu chưa thêm) Google Account Tài khoản Google. Sau đó, trong cài đặt của Tài khoản Google, chọn tùy chọn “Danh bạ”.

Mail, contacts and others

Từ Nokia Symbian sang Tài khoản Google

Tải xuống Nokia PC Suite trên máy tính của bạn, kết nối thiết bị bằng cáp USB. Trong khi sử dụng chương trình, hãy chọn tùy chọn “contacts” “danh bạ”, sau đó “danh bạ” một lần nữa và cuối cùng chọn những liên hệ bạn muốn chuyển. Next, nhấp vào File và sau đó Export – danh bạ của bạn sẽ được xuất sang tệp csv.

Bây giờ, hãy truy cập Gmail và tìm Contact và chọn các tùy chọn Nhập dữ liệu. Tìm tệp csv trên máy tính của bạn và tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ được đồng bộ hóa với Google Account của bạn. Trên điện thoại di động mới, bạn nên đảm bảo rằng danh bạ được đồng bộ hóa với Tài khoản Google của bạn – bằng cách đó, bạn có thể nhận danh bạ của mình một cách tự động.

Nokia PC Suite

10. Thiết lập địa chỉ IP trong MOTOROLA Edge

Địa chỉ IP trong MOTOROLA Edge là gì?

Địa chỉ IP là một số được gắn vào mỗi thiết bị được kết nối với Internet để cho phép nhận dạng thiết bị đó.

Cách tìm địa chỉ IP MOTOROLA Edge?

Để tìm hoặc kiểm tra địa chỉ IP trên thiết bị Android, hãy vào Cài đặt và trong phần Hệ thống tìm và nhấp vào “Giới thiệu về thiết bị”.

About device

Tiếp theo chọn tùy chọn Trạng thái và cuộn xuống để tìm số IP. Bạn cũng có thể tìm thấy một số thông tin hữu ích khác như số IMEI hoặc địa chỉ MAC.

IP number

11. Tất cả những điều bạn cần biết về root trong MOTOROLA Edge?

Thứ nhất, root có nghĩa là tên truyền thống của tài khoản trong hệ thống unix, nó cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hoàn toàn hệ thống (nó là một loại tài khoản quản trị). Hệ điều hành của Android dựa trên lõi Linux và cũng có người dùng tên là root có quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các tệp và có thể thực hiện tất cả các hành động liên quan đến các giao dịch của chúng.

Android Root

Root, theo định nghĩa đơn giản nhất, là quyền truy cập vào tất cả các tệp hệ thống của Android và khả năng sửa đổi chúng. Có một ứng dụng – SuperUser / SuperSU – được sử dụng để quản lý những hành động đó, cũng như CWM (ClockWorkMod) và TWRP (Team Win Recovery Project) là những Chế độ khôi phục nâng cao hơn những chế độ trong thiết bị Android tiêu chuẩn.

Ưu điểm:

 • Nó cho phép mọi sửa đổi hệ thống
 • Nó cho phép tải lên ROM tùy chỉnh
 • Nó cho phép bạn sao lưu toàn bộ hệ thống và ứng dụng
 • Nó cho phép bạn cài đặt các ứng dụng trên thẻ nhớ
 • Nó cho phép bạn gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng chưa được cài đặt nào (ví dụ: những ứng dụng trực tiếp từ nhà sản xuất)
 • Nó cho phép bạn thay đổi màn hình ban đầu.

Nhược điểm:

 • Nó có thể dẫn đến sự không ổn định của hệ thống
 • Bằng cách root, bạn đang cài đặt một hệ điều hành không chính thức, điều này sẽ dẫn đến việc mất bảo hành.
 • Nó thu hút nhiều virus hơn

Ứng dụng hay để kiểm tra điện thoại đã Root hay chưa là Hard Root Checker, chỉ cần cài đặt và chạy bạn sẽ thấy trạng thái Root cho điện thoại của mình.

12. 7 bước để cấu hình MOTOROLA Edge

Bạn có một điện thoại thông minh mới với Android hoặc máy tính bảng và bạn không biết làm thế nào để thiết lập nó đúng cách? Đừng lo lắng, chúng tôi trình bày 7 bước sẽ giúp bạn điều này. Để sử dụng hệ thống Android một cách tự do và an toàn, bạn nên thay đổi một vài cài đặt và cài đặt một vài ứng dụng. 7 bước này mô tả các yếu tố quan trọng nhất của việc thiết lập thiết bị mới với Android. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua tất cả chúng và sau giây lát, bạn sẽ có một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng sẵn sàng và an toàn.

Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn

Trong lần khởi động điện thoại đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành một số thông tin nhất định. Một trong số đó là đang đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên thực hiện.

Permanently delete data from MOTOROLA Edge

Bằng cách đăng nhập vào Tài khoản Google, dữ liệu của bạn sẽ được tự động chuyển từ các thiết bị Android cũ của bạn. Tất nhiên nếu bạn đã đồng bộ hóa dữ liệu của mình với đám mây của Google. Nhờ Tài khoản Google, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng, trò chơi và phương tiện từ Google Play.

Thiết lập khóa màn hình

Bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình và bạn đang ở trên màn hình chính. Bây giờ là thời điểm tốt để thiết lập khóa màn hình cho Android của bạn. Tại sao? Bởi vì trong trường hợp nó bị mất hoặc bị đánh cắp, tất cả dữ liệu của bạn có thể rơi vào tay người khác.

Remove Screen Lock on MOTOROLA Edge

Một số người thích sử dụng Android mà không cần mật khẩu và các phương tiện bảo vệ khác, họ nói rằng nó thuận tiện hơn nhiều. Nên nhớ là Android có cung cấp các hình thức bảo mật di động khác ngoài việc sử dụng mã bảo mật – ví dụ: vẽ các mẫu hoặc nhận dạng khuôn mặt.

Kích hoạt theo dõi điện thoại

Một tính năng khác bạn nên kích hoạt là Trình quản lý thiết bị Android. Đây là một công cụ chính thức của Google cho phép bạn tìm thấy điện thoại của mình trong trường hợp bị đánh cắp hoặc đơn giản là làm thất lạc nó. Bên cạnh đó, rất đáng để thử ngay sau khi bạn nhận được thiết bị mới của bạn. Trên máy tính, bạn có thể tìm thấy vị trí gần đúng của điện thoại.

Hard Reset MOTOROLA Edge

Trong trường hợp bị trộm hoặc mất điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn có thể bắt đầu phát ra báo động hoặc xóa tất cả dữ liệu từ xa. Nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn, hãy thử các lựa chọn thay thế như Prey hoặc Cerberus (bài đánh giá về ứng dụng Chống Trộm được xuất bản ngay tại đây Ứng dụng hàng đầu).

Cài đặt các ứng dụng của Google

Các ứng dụng này cung cấp nhiều chức năng quan trọng mà bạn có thể sử dụng trên thiết bị của mình. Nếu chúng chưa được cài đặt, bạn nên tải xuống từ Google Play:

 • Chrome (trình duyệt)
 • Map (bản đồ và GPS)
 • Drive (tài liệu)
 • Hangouts (trò chuyện và tin nhắn)

Đây là những ứng dụng quan trọng mà mọi người nên có. Nếu bạn sử dụng Gmail và Google Calendar, bạn cũng nên cài đặt chúng. Bạn cũng có thể tải xuống các ứng dụng cho phương tiện truyền thông xã hội như Google+. Bạn nên kiểm tra xem điện thoại của mình có ứng dụng YouTube hay không (nếu chưa, bạn nên tải xuống ngay lập tức!).

HardReset MOTOROLA Edge

Cài đặt bàn phím thay thế

Có lẽ cho đến nay bạn vẫn sử dụng bàn phím vật lý của các phím cổ điển hoặc bàn phím ảo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có một số cách viết dễ dàng hơn.

Thành thật mà nói, không có bàn phím hoàn hảo, nhưng Google Play cung cấp rất nhiều lựa chọn thay thế thú vị mà bạn có thể thích. Dưới đây là những điều thú vị nhất:

 • Perfect Keyboard (nhiều tùy chọn cá nhân hóa)
 • Go Keyboard (hoàn hảo cho máy tính bảng)
 • Swype (cử chỉ cổ điển)
 • SwiftKey (dự đoán tốt những gì bạn muốn viết)
Factory Reset MOTOROLA Edge

Kiểm soát thiết bị của bạn

Điện thoại Android mới của bạn đã được thiết lập thực tế. Tuy nhiên, bạn cũng nên cài đặt các công cụ cho phép bạn kiểm soát và theo dõi mức tiêu thụ pin, CPU hoặc dung lượng bộ nhớ và truyền dữ liệu. Dưới đây là một số gợi ý tốt nhất:

 • Onavo cho phép bạn kiểm soát việc truyền dữ liệu Internet.
 • 3G Watchdog thậm chí còn chi tiết hơn Onavo cũng có sẵn như một tiện ích
 • AutoKiller tự động đóng các ứng dụng không hoạt động để tiết kiệm CPU và pin
 • JuiceDefender giúp tiết kiệm năng lượng
Format MOTOROLA Edge

Cài đặt các cửa hàng thay thế

Google Play là thông dụng nhất nhưng có một số ứng dụng mà bạn không thể tìm thấy ở đó. Đôi khi bạn có thể tìm thấy một số khuyến mãi đáng kinh ngạc ở một số cửa hàng thay thế. Vì vậy, hãy cài đặt các chương trình như:

 1. Softonic Moba,
 2. Amazon Appstore,
 3. F-Droid

Đồng thời, hãy coi chừng thị trường chợ đen và tất cả các tệp có sẵn miễn phí trên Web. Chúng thường chứa các ứng dụng vi phạm bản quyền có thể gây nguy hiểm cho an ninh của hệ thống. Nếu bạn không muốn có bất kỳ vi-rút hoặc các vấn đề khó chịu khác, bạn phải thực sự cẩn thận trong khi cài đặt tệp APK.

Master Reset MOTOROLA Edge

13. Làm cách nào để tạo bộ định tuyến WI-FI ngoài MOTOROLA Edge?

Nếu bạn có Internet trên thiết bị di động của mình và bạn muốn chia sẻ nó với một số thiết bị khác (ví dụ: máy tính của bạn) – có một cách rất nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện. Vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới để tìm hiểu cách tạo bộ định tuyến WI-FI từ thiết bị Android của bạn.

Trước hết, hãy bật Internet di động trên thiết bị của bạn.

Mobile data

Sau đó đi tới Cài đặt và trong Kết nối, tìm “Chia sẻ kết nối và Điểm truy cập di động”

Tethering and Mobile Hotspot

Nhấp vào Mobile Hotspot và trượt để bật nó lên.

Mobile HotSpot

Bằng cách nhấp vào menu tùy chọn, bạn có thể chọn Configure hotspot Định cấu hình điểm phát sóng“, nơi bạn có thể đặt tên và mật khẩu cho bộ định tuyến WI-FI của mình, sẽ được yêu cầu mỗi khi các thiết bị khác cố gắng kết nối với mạng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một mật khẩu mạnh và không chia sẻ mật khẩu đó với nhiều người vì bằng cách xâm nhập vào Internet di động của bạn, những người không mong muốn sẽ có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu cá nhân của bạn.

WiFi Password

14. Lỗi Google Play trong MOTOROLA Edge

Đôi khi, khi bạn sử dụng cửa hàng Google Play, bạn có thể gặp phải một số vấn đề và lỗi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả các lỗi thường gặp nhất trên Google Play App.

Google Play Store Lỗi 403

Sự cố này xảy ra khi bạn cố gắng tải xuống một ứng dụng và bạn nhận được thông tin rằng quyền truy cập vào ứng dụng này bị cấm. Lỗi 403 thường bật lên khi ai đó cố gắng tải xuống các ứng dụng trên một thiết bị bằng cách sử dụng một vài tài khoản Google Play.

Giải pháp để đối phó với lỗi này khá đơn giản. Bạn phải xóa thông tin về proxy. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đi tới Cài đặt
 2. Chọn Kết nối và nhấn Thêm mạng.
Restore MOTOROLA Edge

3. Chọn Mạng di động rồi chọn APN (Tên điểm truy cập).

Remove screen password on MOTOROLA Edge

4. Cuối cùng, tìm và nhấn vào tùy chọn Clear Proxy hoặc Reset to Default.

5. Trong các điện thoại Android mới hơn, bạn chỉ cần tìm và chọn tùy chọn Đặt lại tất cả cài đặt mạng.

Nếu phương pháp này không hoạt động, bạn có thể thử sử dụng phương pháp thay thế, vì gốc của Lỗi 403 khác nhau:

 1. Tạo Tài khoản Gmail mới.
Remove Screen Lock on MOTOROLA Edge

2. Mở Google Play Store

3. Vào Menu của Google Play và tìm và chọn Tài khoản.

Permanently delete data from MOTOROLA Edge

Cuối cùng, chọn tài khoản Gmail thay thế (tài khoản bạn đã tạo)

Sau khi thực hiện tất cả các phương pháp này, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng mong muốn.

Google Play Store Lỗi 492

Lỗi này chặn cài đặt ứng dụng do sự cố với bộ nhớ cache của Davlika. May mắn thay, giải pháp cũng thực sự dễ dàng.

 1. Đầu tiên, hãy vào Cài đặt.
 2. Mở Trình quản lý ứng dụng và chọn Tab Tất cả.
Hard Reset MOTOROLA Edge

3. Tìm ứng dụng Google Play.

HardReset MOTOROLA Edge

4. Ở bước cuối cùng, chọn Bộ nhớ và nhấn vào Xóa bộ nhớ cache.

Factory Reset MOTOROLA Edge

Google Play Store Lỗi 495

Loại sự cố này xuất hiện khi bạn tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng từ Google Play.
Để giải quyết vấn đề này, hãy xóa dữ liệu Google Play khỏi Cài đặt.

Master Reset MOTOROLA Edge

Bạn cũng phải xóa dữ liệu dịch vụ Google Play và đăng nhập lại vào cửa hàng.

Master Reset MOTOROLA Edge

Nếu phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể xóa tài khoản Gmail được đăng nhập vào thiết bị Android của mình một lần nữa. Sau đó, bạn nên khởi động lại điện thoại và đăng nhập lại.

Lỗi Google Play Store 498

Kết quả của lỗi này là do sự cố trong quá trình tải xuống ứng dụng. Nó xuất hiện khi bộ nhớ trong điện thoại thông minh của chúng tôi đầy. Giải pháp rất đơn giản – bạn cần xóa các tệp và ứng dụng không cần thiết khỏi thiết bị để có thêm dung lượng trống. Nếu bạn muốn xóa một số ứng dụng, bạn nên sử dụng Trình quản lý ứng dụng.

Hard Reset MOTOROLA Edge

Google Play Store Lỗi 919

Lỗi này xuất hiện khi bạn cố gắng mở ứng dụng mà bạn đã tải xuống từ Google Play trước đây và nó không khởi động. Trong trường hợp đó, bạn cũng cần tăng bộ nhớ khả dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Sau đó, bạn nên xóa ứng dụng đã tải xuống và cài đặt lại.

Google Play Store Lỗi 921

Nó làm cho việc tải xuống các ứng dụng từ Google Play là không thể. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?
Xóa bộ nhớ cache của Google Play giống như lỗi 492. Bạn cũng có thể đăng xuất khỏi Google Play. Sau đó, khởi động lại điện thoại và một lần nữa đăng nhập Google Play.

Factory Reset MOTOROLA Edge

Google Play Store Lỗi 927

Nếu thực sự Google Play đang cập nhật – bạn chỉ cần đợi. Tuy nhiên, nếu mất quá nhiều thời gian – bạn phải Xóa bộ nhớ cache bằng cách sử dụng phương pháp từ lỗi 492.

Factory Reset MOTOROLA Edge

Cửa hàng Google Play Lỗi 941

Đây là lỗi bật lên khi bạn đang tải xuống các bản cập nhật ứng dụng. Giải pháp được nhiều người biết đến. Bạn chỉ cần Xóa bộ nhớ cache trong cửa hàng Google Play, cũng như trình quản lý tải xuống.

Factory Reset MOTOROLA Edge

Trên đây là tổng hợp 14 mẹo hay, thủ thuật sử dụng Motorola Edge Plus, nếu thấy hay hoặc hữu ích hãy để lại comment hoặc share nhé các bạn!

Theo Cnet

You may also like

Leave a Reply