Xử lý màn hình iPhone X bị sọc xanh chuẩn 100%

by July
692 views

Mục lục bài viết

Nếu thấy màn hình iPhone X bị sọc xanh nói riêng hay bị sọc ngang hoặc dọc nói chung thì thật sự phiền rồi. Sau đây là cách xử lý chuẩn nhất và trực tiếp nhất

Đầu tiên, bạn đừng vội tin những lời hướng dẫn như 3 cách này 5 cách nọ rồi “tuyệt chiêu” kia, có thể khắc phục được ngay tại nhà với lỗi màn hình iPhone X bị sọc xanh này. Thật ra, chúng đều vô dụng, bạn không thể tự xử lý lỗi này tại nhà, một cách triệt để lại càng không. Lý do rất đơn giản, ĐÂY LÀ LỖI PHẦN CỨNG.

1. Vài cách khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh nghe có vẻ hợp lý nhưng vô dụng, chỉ phí thời gian

  • Reset máy: Rất hiệu quả đối với các lỗi thuộc về hệ thống phần mềm, các trình điều khiển loa, micro, âm lượng, camera, hiển thị toàn phần trên màn hình,v.v.
  • Khôi phục cài đặc gốc: Tác dụng tương tự như các reset máy nhưng có phần rốt ráo hơn, cực hiệu quả đối với các lỗi vặt có phần “lì đòn” hơn, lỗi chập chờn hay các lỗi quá phức tạp khi xử lý thủ công. Làm một lần dọn sạch mọi lỗi vớ vẩn do dùng máy quá lâu hoặc lỡ chỉnh tới chỉnh lui quá nhiều lần trong phần “Cài đặt” mà quên luôn cách đặt lại như cũ.
  • Gỡ bỏ các ứng dụng và game vừa cài gần đây hoặc đã lâu không dùng tới: Mất thời gian, cản trở sự trải nghiệm các game hoặc app mới.
  • Vỗ vỗ vào thân máy, cạnh bên của máy: Hầu như ai cũng đều thử qua cách này trước, nhưng đa phần vô dụng. Hãy nhớ rằng điện thoại iPhone không phải “hàng chợ hàng Tàu” bị lỏng chỗ này hở chỗ kia để vỗ vài cái mà hết lỗi.

2. Nguyên nhân màn hình iPhone X bị sọc xanh

Nắm rõ nguyên nhân mới xác định được chính xác cách khắc phục và xử lý triệt để được. Lỗi này tuy gặp không nhiều nhưng cũng chẳng phải hiếm nên đã được vài trang điện tử nổi tiếng tìm ra nguồn gốc gây bệnh:

  • Gặp vấn đề về cường độ điện năng cấp cho màn hình, làm một hoặc vài dải màu trên màn hình hiển thị sai.
  • Tấm nền màn hình bị lỗi sản xuất: Trường hợp này thường thấy bị nhiều đường sọc hơn là chỉ một đường màu xanh

Tất cả đều thuộc về phần cứng, cấp độ được xác định là không thể sửa chữa.

Màn hình iPhone X bị sọc xanh lá cây

3. Cách khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh chuẩn nhất

Qua những thông tin vừa chia sẻ ở trên, có lẽ bạn cũng biết việc reset máy này nọ chỉ phí thời gian, hoàn toàn vô dụng. Thay mới là giải pháp chuẩn và duy nhất, cụ thể:

  • Máy còn bảo hành? Được Apple hỗ trợ? Vẫn chỉ là thay mới, là thay hẳn một chiếc iPhone X mới hoàn toàn, đây là chính sách nhất quán của các hãng điện tử lớn, Apple cũng vậy.
  • Các trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone không có khả năng sửa, chỉ có thể thay màn hình iPhone X khác cho máy. Trường hợp này thường gặp với ai đang dùng máy cũ, active đã quá 12 tháng.

Gặp lỗi màn hình iPhone X bị sọc xanh hay sọc các kiểu này nọ thì rất tiếc, giải pháp chỉ có một!

Hẳn là vài người sẽ cố thử qua các “tuyệt chiêu” như vài trang web khác “đề bút sẻ chia” đi khắp nơi. Suy cho cùng hy vọng là điều nên có ở mỗi chúng ta! Cuộc sống không có hy vọng thì thật u ám biết mấy, phải không?

Chúc một ngày tốt lành!

You may also like

Leave a Reply