Top 3 Thuốc diệt gián Đức thần kỳ diệt trừ tận gốc

by July
1.4K views

Thuốc diệt gián đức nào tốt, mua ở đâu? Cùng Orderme tìm hiểu top 4 thuốc diệt gián đức hiệu quả tận gốc và tìm lời giải cho câu hỏi vì sao gián Đức khó diệt sạch.

Mục lục bài viết

Sự nguy hiểm của gián Đức?

Gián Đức tên gọi quốc tế là Blattella Germaica. Chúng có nguồn gốc từ phương tây du nhập vào nước ta theo các kiện hàng, va- li, hành lí khi có người từ phương tây về Việt Nam.

Là loài côn trùng ăn tạp, ăn được tất cả những thức ăn của con người, vì thế chúng có mặt khắp mọi nơi trong căn nhà mà có thể chúng ta không phát hiện ra. Loài này không chỉ phá hoại tài sản trong nhà mà còn là trung gian truyền bệnh và phát tán một số loại bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Do sinh sống tại các môi trường bẳn kém vệ sinh và hôi hám, Gián Đức mang trên mình rất nhiều vi khuẩn nguy hại. Chúng là loài vật chủ trung gian gây ra các căn bệnh như: vi khuẩn E.coli, Salmonellaspp, sốt phát ban. Một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng sự phát triển của bệnh hen suyễn ở trẻ em khu vực đô thị có sự liên quan trực tiếp đến sự hiện diện của gián Đức.

Ngoài ra chúng thường tụ tập thành đàn và có mùi hôi rất khó chịu. Hàng năm Gián Đức gây nên những thiệt hại lớn đối với nhà ở, công trình và các tòa nhà cao tầng, nơi làm việc,… Chính vì vậy khi phát hiện ra Gián Đức, cần diệt trừ ngay để tránh các hiểm họa do chúng gây ra.

 Thuốc Diệt Gián Đức Tốt Nhất
Gián đức với tập tính sống tụ tập thành đàn và có mùi hôi khó chịu.

Đánh giá Top 3 thuốc diệt gián Đức tốt nhất hiện nay

1. Thuốc diệt gián đức Cleanbait Power.

Thuốc diệt gián Đức Clean Power chưa hàm lượng chất hóa học cao nên có khả năng diệt gián Đức tuyệt vời, 90 – 95% gián sẽ chết khi ăn phải bả diệt gián Cleanbait Power này. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc cần cẩn trọng vì nó có thể gây nguy hiểm đối với con người. Do đó, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cần thuê dịch vụ phun thuốc trong khi đó gia đình cần di chuyển đến nơi khác trong vài ngày.

Thuốc diệt gián đức Cleanbait Power
Thuốc diệt gián đức Cleanbait Power
Thông tin sản phẩm:

Thành phần gồm 2% Hydramethylnon cùng các chất phụ gia khác.

Là sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc, thuốc diệt gián đức Cleanbait Power là thuốc đặc trị được thiết kế để thu hút và diệt gián đức, có dạng bả và thuốc phun.

Cleanbait Power là loại thuốc diệt gián nồng độ cực cao, đặc biệt chứa tới 2% Hydramethylnon, gấp 8 lần hàm lượng chất hóa học diệt gián thông thường. Sản phẩm có tính bả nên dẫn dụ gián tốt.

Đánh giá ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Rất an toàn với môi trường sống không cần dùng các phương pháp phun xịt hóa học độc hại
 • Chuyên dùng để diệt Gián Đức (loại gián nhỏ xíu mà các loại thuốc diệt gián khác rất khó tiêu diệt chúng triệt để)

Nhược điểm: Giá thành cao

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

2. Thuốc diệt gián đức Maxforce FC.

Thuốc diệt gián đức Maxforce FC

Là sản phẩm thuốc diệt gián của công ty Bayer được nhiều công ty diệt gián, diệt côn trùng ưa chuộng. Thuốc diệt gián Maxforce FC có khả năng diệt gián Đức nhanh chóng trong vòng 2 ngày bao gồm cả gián trưởng thành và trứng gián. Cách sử dụng thuốc diệt gián Đức khá đơn giản, bạn chỉ cần bôi bả thuốc ở sàn nhà, góc tường nơi gián tập trung đông, gián Đức sẽ bị thu hút bởi bả và bị tiêu diệt ngay sau đó.

Thông tin sản phẩm:

Thành phần chính gồm 0.05% Fipronil và chất phụ gia.

Có bắt nguồn từ Đức, Maxforce FC là loại thuốc diệt gián của hãng Bayer, được sản xuất ra để chuyên trị, tiêu diệt gián đức. Sản phẩm có dạng tuýp và ống bơm hình kim tiêm, bên trong ống là dung dịch hóa học Fipronil, dùng để đánh bả loài gián đức.

Hiện nay, Maxforce FC là sản phẩm thuốc diệt gián được các công ty diệt gián ưu chuộng, phần vì nó có nồng độ cao nên diệt gián đức nhanh sau 2 ngày, phần vì loại thuốc diệt gián này được bán công khai dễ kiếm.

Đánh giá ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • An toàn với môi trường sống không cần dùng các phương pháp phun xịt hóa học độc hại
 • Chuyên dùng để diệt Gián Đức và gián Mĩ
 • Các cá thể gián khác còn lại khi tiếp xúc với gián đã ăn bả sẽ lây nhiễm và bị tiêu diệt hoàn toàn.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao và rất khó tìm mua.
 • Thuốc độc với người và vật nuôi, độc với cá và động vật thủy sinh. Không để thuốc dính vào da, mắt, để xa tầm tay trẻ em. Mang găng tay, khẩu trang khi đặt thuốc diệt gián Maxforce FC. Rửa tay với nước và xà bông sau khi sử dụng, không ăn uống, hút thuốc trong khi đặt thuốc.

Tuy nhiên, Maxforce FC so với các loại thuốc diệt côn trùng khác thì rất độc hại, đặc biệt là để diệt loài gián đức, hãng Bayer đã phải tăng nồng độ hóa học lên gấp nhiều lần.

Các chất hóa học này khi được sử dụng ra nếu dính vào cơ thể, hoặc ngoài da sẽ gây ngứa, tổn thương và nhiễm độc rất nguy hiểm. Bạn không nên tự sử dụng loại thuốc này mà cần phụ thuộc vào sự giúp đỡ của các dịch vụ pha hay phun thuốc trừ côn trùng chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Maxforce FC hoạt động ở dạng tuýp gel bả gián, do đó nếu muốn sử dụng ở diện rộng cần thuê thêm dịch vụ pha thuốc diệt côn trùng. Sản phẩm có mức giá trung bình 400.000đ – 450.000đ, khá “chát” so với các sản phẩm khác.

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

3. Thuốc diệt gián đức Zaps xuất xứ Hàn Quốc.

Thuốc diệt gián đức Zaps xuất xứ Hàn Quốc
Thông tin sản phẩm:

Thành phần chính gồm 0.031% Fipronil và chất phụ gia.

Zaps là sản phẩm thuốc diệt gián đức tới từ Hàn Quốc, được nghiên cứu sản xuất dưới dạng gel bả diệt gián đức, chứa 35g dung dịch gel Fipronil.

Khác với Maxforce FC và Cleanbait Power, Zaps chứa hàm lượng độc tố vừa phải, không quá cao. Vì thế hiệu quả diệt gián đức kém hơn, nhưng về lâu dài vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Đánh giá ưu nhược điểm:

So với Cleanbait Power, mặc dù đều là sản phẩm tới từ Hàn Quốc nhưng Zaps chứa ít độc tố, người mua có thể tự đặt bẫy gián, tuy nhiên vẫn cần cẩn thận tránh tiếp xúc với da.

Fipronil là chất kịch độc với gián, và là hóa học nguy hiểm với con người, do đó nếu dính vào cơ thể sẽ gây các triệu chứng phụ như nhiễm độc máu. Tuy nhiên do hàm lượng Fipronil trong Zaps ở mức vừa phải nên tác hại cũng ở mức thấp hơn.

Hướng dẫn sử dụng:

Tương tự các loại gel bả diệt gián đức như nêu trên, bạn hãy đặt bả tại sàn nhà, góc nhà và chân tường. Tránh bôi thuốc ở nơi ẩm ướt như sân vườn dễ bị mưa và nước hòa loãng mất tác dụng. Gần tủ lạnh, các vị trí đặt lương thực cũng cần tránh để đảm bảo không dính vào thức ăn.

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

Gián đức là con gì ?

Gián Đức, German cockroach có cái tên khoa học là Blattella germanica, là một loài gián nhỏ, chỉ dài khoảng 1,1 tới 1,6 cm (hoàn toàn trùng khớp với đặc điểm nhận dạng lúc tôi dí chết chúng). Gọi tên là gián Đức vì thời trước, các nhà khoa học nhầm tưởng nó tới từ Châu Âu. Lần thứ hai đi lần theo dấu gián Đức, người ta tìm được tới Đông Bắc Châu Phi.

Nhưng đến lần thứ ba, những bằng chứng mới cho thấy gián Đức đến từ … Đông Nam Á. Đến lúc này thì lỡ gọi là gián Đức mất rồi, nên cứ gọi luôn để tránh nhầm sang loài gián Châu Á ta thường thấy. Các nước nói tiếng anh gọi chúng là gián Đức, còn người Đức thì lại gọi chúng là… gián Nga.

Đặc điểm của gián đức là gì?

Là loài gián nhập ngoại, lẽ dĩ nhiên gián đức phải có những đặc điểm khác với loài gián ta thông thường bạn nhìn thấy. So sánh hình dáng loài gián đức và loài gián ta.

Dựa vào hình, ta thấy gián đức có các đặc điểm dễ nhận biết như:

 • Thiếu thiên địch. Khi đã sống trong nhà chúng ta, thiên địch của gián Đức giảm đáng kể. Quanh quẩn chỉ có chó, mèo, thạch sùng và đế dép.
 • Mắn đẻ, mà thời gian để trưởng thành lại còn ngắn.
 • Nhỏ người, dễ luồn lách vào những khe hở hẹp.
 • Kháng được cả chất độc có trong bả.

1. Gián đức có kích thước nhỏ.

Thân loài gián này suôn dài, không mập mạp, một số con chia thành các khúc rất rõ rệt. Mặt lưng gián đức có màu nâu ngả vàng, không phải màu nâu đen như gián ta.

2. Gián đức hiếm khi bay.

Tỏ ra khá “chảnh” so với gián ta, gián đức hiếm khi bay, thường chỉ bò dưới sàn, dưới mặt đất. Đây là đặc điểm phù hợp với cấu tạo cơ thể nhỏ và dài, khiến chúng dễ dàng luồn lách được qua các khe hở, vết nứt trên tường một cách nhanh chóng mà không tốn chút sức lực nào.

3. Gián đức bò rất nhanh.

Có thân hình nhỏ và thói quen bò liên tục, gián đức có tốc độ di chuyển thuộc hàng “siêu khủng”. Với tốc độ di chuyển của chúng, khó có thể bắt, giết gián đức một cách thủ công và thông thường giống như ta vẫn làm với các loại gián khác.

4. Gián đức hoạt động về đêm.

Một đặc điểm nổi bật khác của gián đức là thói quen di chuyển và đi ăn về ban đêm, ẩn nấp vào ban ngày. Chính vì thế nên chúng ta rất khó để diệt gián đức, bởi còn không biết chúng ở đâu để diệt.

5. Gián đức khỏe, sống dai.

Gián đức có tiếng là khỏe và có khả năng chịu đựng hóa chất gấp nhiều lần so với loài gián ta thông thường. Dù cho có sử dụng hóa chất nhiều lần, gián đức vẫn không xi nhê và chẳng chết, và còn nhanh chóng thích nghi với loại hóa chất bạn sử dụng.

Do đó, để diệt gián đức, hóa chất phải đủ mạnh để giết chúng ngay trong tức khắc.

6. Gián đức không sợ hơi người.

Loài gián này vốn nổi tiếng không sợ hơi người. Khi gặp khu vực có người sinh sống hay sinh hoạt, chúng không ngần ngại mà bò thẳng qua, di chuyển rất nhanh tới nơi chúng muốn.

Tại sao gián đức xuất hiện tại Việt Nam. 

Những năm gần đây, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh, đồng nghĩa các loài côn trùng lạ vô tình xuất hiện trong các công-ten-nơ chở hàng ngày một nhiều hơn.

Theo đường biển và qua các con tàu thuyền vận chuyển, gián đức dần dần xâm nhập vào Việt Nam. Chúng mang thân dài và nhẹ cân, nhanh chóng di chuyển và thâm nhập vào khu dân cư, đặc biệt là các chung cư.

Tại đây, với tốc độ sinh sản nhanh nhất nhì loài gián, gián đức đẻ 1 nang trứng mỗi 3 đến 4 tuần, và trong nang đó chứa tới xấp xỉ 40 quả trứng, tương đương 40 con gián đức con.

Chính vì sinh sản quá nhanh, chúng thường tụ tập thành đàn và gây mùi cho căn nhà, mò vào thức ăn và các loại thực phẩm, gây mất vệ sinh cho con người.

Đó là chưa kể chúng còn là vật trung gian chứa nhiều vi khuẩn truyền nhiễm, dễ gây bệnh da liễu cho trẻ nhỏ.

Gián đức thường sống ở đâu ?

Khác với các loài gián ta, gián đức lựa chọn những nơi con người thường xuyên sinh hoạt, chẳng hạn như bàn trang điểm, buồng tắm, nhà vệ sinh, tủ quần áo,… 

Do có kích thước nhỏ gọn, gián đức thường thoắt ẩn thoắt hiện, đôi lúc vào tận trong nhà mà nhiều gia chủ còn không hề hay biết, chỉ khi số lượng sinh sản của chúng quá đông, con người mới phát hiện ra chúng nhờ những con đi lẻ khỏi đàn.

Có kích thước cơ thể nhỏ nên gián đức thường sống bằng các loại thực phẩm rơi vãi, chẳng hạn như ruột bánh mì hoặc mĩ phẩm không đậy kĩ.

Loại gián này còn xuất hiện tại môi trường bên ngoài, chẳng hạn như công viên, sân chơi, thảm cỏ gần tòa chung cư, dễ tiếp xúc và lây bệnh cho trẻ nhỏ.

Kết

Trên đây là Top 5 thuốc diệt gián Đức hiệu quả mà bạn có thể áp dụng từ những nguyên vật liệu có sẵn trong gia đình hay tìm mua ngoài thị trường. Chúc các bạn thực hiện thành công, nếu bạn có thêm cách tiêu diệt gián Đức nào hay ho, hãy chia sẻ trong phần bình luận để mọi người cùng biết đến nhé!

You may also like